Món ngonVào bếp

【Top 4】 Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Tuyệt Tại, Cá Bò Rim Làm Có Dễ Hay Không

Cá bò khô là một trong những món cá khô ngon dân dã nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến đúng chuẩn, đậm đà hương vị. Cùng tham khảo ngay Top 4 cách chế biến cá bò khô ngon nhất trong bài viết hôm nay để chiêu đãi các thành viên trong gia đình nhé!

*

4 Cách chế biến cá bò khô siêu ngon cho bữa cơm đậm đà, trọn vị

Trước khi đi vào hướng dẫn chế biến món ăn thì bên mình đã có bài chia sẻ Cá bò khô giá bao nhiêu tiền 1 kg, bạn có thể tham khảo nhé!

Khô cá bò tẩm mè thơm ngonCá bò khô rim me chua ngọt “hao cơm”Gỏi cá bò khô ngon ngất ngâyCá bò khô rim sa tế cho những bạn thích ăn cayCách chế biến cá bò khô rim sa tế

Khô cá bò tẩm mè thơm ngon

Khô cá bò tẩm mè thơm ngonCá bò khô rim me chua ngọt “hao cơm”Gỏi cá bò khô ngon ngất ngâyCá bò khô rim sa tế cho những bạn thích ăn cayCách chế biến cá bò khô rim sa tế

Trong số những món ăn ngon từ cá bò khô không thể không nhắc tới món cá khô bò tẩm mè. Vị mặn mặn ngọt ngọt tự nhiên của khô cá bò kết hợp vị béo bùi của vừng trắng rang tạo nên sự hòa quyện khó có thể chối từ.

Bạn đang xem: Cách làm cá bò khô rim

*

Nguyên liệu món cá khô bò tẩm mè gồm :

Khô cá bò xé sợi: 200GRMè, nước mắm, đường, ớt tươi, ớt bột

Cách chế biến cá bò khô với mè:

Để có món khô cá bò tẩm mè vàng ruộm và thơm ngon, cá bò khô sau được rửa sạch đem nướng trên than hồng vừa chín tới, xé sợi vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng già thì cho phần khô cá bò đã xé sợi vào đảo trên chảo cùng với hỗn hợp nước mắm, đường, bột ớt, ớt tươi tạo nên một lớp sốt keo óng anh trên bề mặt từng sợi cá. Sau đó nhanh tay rắc vừng rang chín vào đảo đều, tẩm quanh miếng cá là bạn đã có ngay một món nhâm nhi cực ngon.Cách rim cá cơm khô ngonCách chế biến cá thu một nắngKhô cá dứa kho tộCách chiên cá cơm khô ngonKhô cá lóc 1 nắng làm món gì ngonCách chiên khô cá tra phồngCách làm khô cá Chạch ngonCách nấu cá nục khô ngon

READ  Cách luộc thịt heo ngon và mềm – 3 cách pha nước chấm ngon đúng điệu

Cá bò khô rim me chua ngọt “hao cơm”

Cá bò khô tẩm mè mặn mặn, cay cay, béo béo đơn giản mà hấp dẫn vô cùngKhô cá bò xé sợi: 200GRMè, nước mắm, đường, ớt tươi, ớt bộtĐể có món khô cá bò tẩm mè vàng ruộm và thơm ngon, cá bò khô sau được rửa sạch đem nướng trên than hồng vừa chín tới, xé sợi vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng già thì cho phần khô cá bò đã xé sợi vào đảo trên chảo cùng với hỗn hợp nước mắm, đường, bột ớt, ớt tươi tạo nên một lớp sốt keo óng anh trên bề mặt từng sợi cá. Sau đó nhanh tay rắc vừng rang chín vào đảo đều, tẩm quanh miếng cá là bạn đã có ngay một món nhâm nhi cực ngon.

Trong các cách làm cá khô ngon với cá bò khô thì mình thích nhất là món rim me này. Vì ăn mãi không chán, mà còn có thể làm để dành trong tủ lạnh, thỉnh thoảng lại mang ra mâm nhi.

*

Chuẩn bị nguyên liệu :

Cá bò khô 200grNước cốt meỚt tươi, ớt bột, rau răm, đậu phộngGia vị : hạt tiêu, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, xì dầu, đường…

Cách chế biến:

Cá bò khô rim me chua chua, cay cay – Ăn mãi không chánCá bò khô 200grNước cốt meỚt tươi, ớt bột, rau răm, đậu phộngGia vị : hạt tiêu, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, xì dầu, đường…

Bước 1: Nướng chín cá bò khô trên bếp than hồng, chú ý đảo đều tay để cá không bị cháy xém cạnh. Xé hoặc cắt nhỏ cá bò khô thành miếng vừa ăn

Bước 2: Chế biến nước sốt me sệt

Pha hỗ hợp sốt me bao gồm 2 muỗng nước cốt me, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/4 muỗng bột canh, 2 muỗng xì dầu, 2 muỗng nước lọc, ớt thái nhỏ và bột ớt gia giảm tùy theo khẩu vị.Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn phi thơm hành tỏi, đổ hỗ hợp sốt đã chuẩn bị vào đun sôi khi sủi bọt khí là đạt.

Pha hỗ hợp sốt me bao gồm 2 muỗng nước cốt me, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/4 muỗng bột canh, 2 muỗng xì dầu, 2 muỗng nước lọc, ớt thái nhỏ và bột ớt gia giảm tùy theo khẩu vị.Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn phi thơm hành tỏi, đổ hỗ hợp sốt đã chuẩn bị vào đun sôi khi sủi bọt khí là đạt.

READ  Cách Làm Tai Lợn Chua Ngọt, Trắng Giòn, Cách Ngâm Tai Heo Chua Ngọt, Trắng Giòn

Bước 3 : Hoàn thành món cá bò khô rim me

Đảo chung phần cá bò đã xé sợi cùng hỗn hợp nước sốt, dàn và đảo đều để cá ngấm gia vị.Đun lửa nhỏ cho tới khi phần sốt keo sánh lại, quyện vào cá bò tạo thành một lớp bóng màu nâu nhạt.Rắc thêm lá rau răm đã cắt khúc và đậu phộng rang đảo đều, bày ra đĩa và dùng chung với cơm nóng.

Gỏi cá bò khô ngon ngất ngây

*

Nguyên liệu:

Cá bò khô: 300gr Gia vị : nước mắm, đường, ớt bột, bột ngọt, tiêu… Cá bò khô: 300gr Cà rốt, hành tây, chanh, các loại rau thơm như húng mùi, gừng, tỏi, hành tím…

Cách chế biến gỏi cá bò khô

Đảo chung phần cá bò đã xé sợi cùng hỗn hợp nước sốt, dàn và đảo đều để cá ngấm gia vị.Đun lửa nhỏ cho tới khi phần sốt keo sánh lại, quyện vào cá bò tạo thành một lớp bóng màu nâu nhạt.Rắc thêm lá rau răm đã cắt khúc và đậu phộng rang đảo đều, bày ra đĩa và dùng chung với cơm nóng.Trổ tài bếp núc cùng Gỏi cá bò khôCá bò khô: 300gr Gia vị : nước mắm, đường, ớt bột, bột ngọt, tiêu… Cá bò khô: 300gr Cà rốt, hành tây, chanh, các loại rau thơm như húng mùi, gừng, tỏi, hành tím…

Bước 1: Sơ chế rau: hành tây, thái mỏng bóp qua với muối và ngâm cùng nước đá khoảng 30p cho bớt hăng. Cà rốt bào nhỏ, các loại rau củ rửa sạch, cắt khúc, để ráo.

Bước 2: Làm nước trộn gỏi: Gừng, tỏi, hành băm nhỏ rồi đem trộn cùng mắm, đường, nước cốt chanh… vào một tô nhỏ dùng làm nước mắm chua ngọt trộn gỏi.

Xem thêm: Săn Lông Vũ Nhặt Ở Đâu – Mã Ghi Auto Nhặt Skill Lông Vũ Hhht

Bước 3 Hoàn thành: Nướng chín hoặc rán cá bò khô tùy thích, xé cá nhỏ thành sợi vừa ăn. Cho các loại rau củ đã sơ chế cùng nước trộn gỏi vào tô, đảo đều cho ngấm gia vị.

Cho gỏi đã trộn ra đĩa, bày thêm cùng đậu phộng và rau thơm là hoàn thiện món gỏi sieu ngon lại dễ làm.

Cá bò khô rim sa tế cho những bạn thích ăn cay

*

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá bò khô 250grHạt vừng 10 gramGia vị : tương cà, dầu hào, đường, nước sốt mayonnaise, nước mắm, bột canh, tương ớt, sa tế…

READ  Vịt kho gừng: 10 cách nấu mềm ngon tại nhà, không bị dai

Cách chế biến cá bò khô rim sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuCá bò khô: Cá bò khô được được đem đi nướng chín, sau đó cắt thành miếng dài vừa ăn.Vừng: Cho vừng vào chảo, bật bếp lửa nhỏ, chú ý không để lửa quá lớn vì dễ gây cháy hạt vừng. Vừng đảo đều tay đến khi chuyển màu vàng, có mùi thơm là đạt.Bước 2: Pha hỗn hợp sốt sataCho 3 muỗng tương cà, một chút sa tế, 1 muỗng đường, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1/4 muỗng bột canh,¼ muỗng bột ngọt, 2 muỗng sốt mayonnaise vào chảo.Mở bếp, dùng đầu đũa đảo đều đến khi sôi lăn tăn và sệt lại.Bước 3: Hoàn thành món cá bò khô rim sa tếKhi nước sốt đã được thì đổ vào chảo cá bò khô vào đảo đều các mặt. Đảo trên lửa nhỏ để sốt thấm đều miếng cá vừa ăn.Hoàn thành món ăn bày trí ra đĩa, rắc lên trên đó một ít vừng đã rang thơm vàng để món ngon trọn vị hơn.

Cá bò khô rim sa tế siêu cay, siêu ngon – Nhìn thôi đã thèmCá bò khô 250grHạt vừng 10 gramGia vị : tương cà, dầu hào, đường, nước sốt mayonnaise, nước mắm, bột canh, tương ớt, sa tế…Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cá bò khô được được đem đi nướng chín, sau đó cắt thành miếng dài vừa ăn.: Cho vừng vào chảo, bật bếp lửa nhỏ, chú ý không để lửa quá lớn vì dễ gây cháy hạt vừng. Vừng đảo đều tay đến khi chuyển màu vàng, có mùi thơm là đạt.Bước 2: Pha hỗn hợp sốt sataCho 3 muỗng tương cà, một chút sa tế, 1 muỗng đường, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1/4 muỗng bột canh,¼ muỗng bột ngọt, 2 muỗng sốt mayonnaise vào chảo.Mở bếp, dùng đầu đũa đảo đều đến khi sôi lăn tăn và sệt lại.Bước 3: Hoàn thành món cá bò khô rim sa tếKhi nước sốt đã được thì đổ vào chảo cá bò khô vào đảo đều các mặt. Đảo trên lửa nhỏ để sốt thấm đều miếng cá vừa ăn.Hoàn thành món ăn bày trí ra đĩa, rắc lên trên đó một ít vừng đã rang thơm vàng để món ngon trọn vị hơn.

Trên đây là 4 cách chế biến cá bò khô đơn giản nhưng cực ngon và đưa cơm. Các bạn hãy lưu lại cách 4 công thức “siêu đỉnh” để không phải đau đầu khi chế biến món ngon cùng cá bò khô nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Related Articles

Back to top button