Làm bánhVào bếp

1️⃣ Cách làm bánh mì thanh long tại nhà giải cứu nông dân mùa dịch

Web có bài: Cách làm bánh mì thanh long tại nhà giải cứu nông dân mùa dịch Nếu bạn tò mò và yêu thích món bánh mì thanh long đang cực hot trong thời gian gần đây thì đừng bỏ qua bài viết: Cách làm bánh mì thanh long dưới đây nhé!

Bánh mì thanh long đang là một món bánh lạ mà ngon được biết bao người ưa chuộng. Không chỉ vậy, sự sinh ra của món bánh này còn hỗ trợ người nông dân trồng thanh long tránh khỏi thời gian khó khăn do dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19. Nếu bạn yêu mến món bánh mì này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn việc làm bánh mì thanh long ngay tại nhà lên chuẩn màu, giòn ngon

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt thanh long ruột đỏ: 210g
  • Bột mì: 300g
  • Sữa bột nguyên kem: 20g
  • Sữa đặc: 50g
  • Men nở: 4g
  • Bơ/dầu ăn: 10g
  • Đường: 10g (bạn cũng có thể có thể không được dùng đường nếu không thích)

Hướng dẫn cách làm bánh mì thanh long ruột đỏ

Bước 1: Nhào bột với thịt thanh long

Thanh long bạn sơ chế và tách lấy phần thịt, sau đó cắt nhỏ rồi thả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Sau đó cho cả các nhiên liệu vào máy nhồi hoặc máy đánh bột và nhồi bột trong 20 phút. Nếu nhồi bằng tay, bạn nhồi cho tới khi khối bột mịn, dẻo, không còn dính tay là được.

Bước 2: Nặn bánh mỳ

Bột sau khi nhồi xong, bạn chia làm các phần bằng nhau tùy vào kích cỡ bánh mì mà bạn cần. Sau đó cũng đều có thể vo tròn giống hamburger hoặc cán dài rồi cuộn lại, vê dài 2 đầu thành bánh mì dài.

Bước 3: Ủ bánh mỳ

Sau khi đã nặn xong hết bánh mì, bạn xếp vào khay rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, đem ủ bánh mỳ nơi kín gió cho tới khi bánh nở to gấp đôi. Thường thì với lượng men nở ít, ta cần thời gian ủ khoảng 1 tiếng. Thời gian ủ lâu sẽ giúp bánh mềm thơm và bớt nồng mùi men hơn.

Bước 4: Nướng bánh mỳ thanh long

Khi bánh đã nở gấp đôi, bạn bật lò nướng ở 230 độ C. Dùng bình xịt nước đều lên mặt bánh và lấy dao lam sắc, nghiêng dao 45 độ rồi rạch 1 đường sâu, dứt khoát rồi tiếp tục xịt nước đẫm lên vết rạch 1 lần nữa. Cuối cùng đặt bánh vào lò nướng.

Nướng bánh trong khoảng từ 3 – 5 phút. Quan sát thấy khi mặt bánh khô thì mở lò xịt nhanh nước lên mặt bánh cho đều 1 lần nữa và hạ nhiệt xuống 200 độ C.

Tiếp tục nướng thêm khoảng 5 phút nữa thì mở lò xịt nước nhanh lần cuối và nướng thêm 10 phút nữa là hoàn thành. Tổng thời gian nướng bánh mỳ thanh long khoảng từ 17 – 20 phút tùy vào khối lượng bánh.

Một số lưu ý để làm bánh mỳ thanh long ngon

  • Bánh mì thành long nếu càng nướng lâu màu bánh sẽ chuyển thành màu nâu.
  • Có thể điều tiết vị ngọt của bánh bằng phương pháp cho thêm đường hoặc không vì vị thanh long đã có sẵn độ ngọt tự nhiên.
  • Xịt nước vào bánh mì sau khi nặn thành hình giúp vỏ bánh bên phía ngoài khi nướng sẽ giữ được độ mềm, không nhanh cứng mà bột bên trong vẫn có thể nở đều.
  • Có thể tăng lượng men để giúp bánh mì nở nhanh hơn. Tuy nhiên không nên tăng nhiều quá 2g men/100g bột mì vì như vậy sẽ khiến bánh mì bị nồng mùi men.
  • Ngoài việc sử dụng lò nướng, bạn có thể sắm 1 cái máy làm bánh mỳ để làm bánh dễ dàng và mau chóng hơn.

Top máy làm bánh mì được chị em nội trợ ưa chuộng nhất

Máy làm bánh mỳ Tiross TS-822

Máy làm bánh mỳ Tiross TS-822 giúp các chị em trổ tài làm bánh mì tại nhà 1 cách uy tín với những chiếc bánh mỳ thật thơm ngon. Máy có thể làm tất cả các dòng bánh mì an toàn và đảm bảo quản sinh.

Máy có 12 chế độ làm bánh để bạn chọn lựa như bánh mỳ Pháp, bánh mỳ cổ điển, bánh ngọt, sandwich… Với sự hỗ trợ của Tiross TS822, các bà nội trợ có thể mãn nguyện được khẩu vị đa dạng của cả gia đình. Sản phẩm chẳng những dùng được coi cả nhà mà còn rất thích hợp với những tiệm làm bánh nhỏ.

Công suất và dung tích lớn hơn các loại máy trước đây, TS822 có khả năng làm nên cân nặng bánh từ 700 – 1000g với thời gian từ 30 – 60 phút. Máy làm bánh mỳ Tiross có chức năng hẹn giờ, thời gian hẹn giờ tối đa của máy lên tới 13 tiếng. Với chức năng này, bạn cũng đều có thể chuẩn bị nhiên liệu và đặt chế độ trước từ buổi tối hôm trước và mẻ bánh mỳ thơm ngon sẽ sẵn sàng cho bữa sáng hôm sau.

Máy làm bánh mì 12 chức năng Tiross TS-821

Với máy làm bánh Tiross TS821, việc tự tay chuẩn bị những chiếc bánh thơm ngon, vệ sinh sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn khi nào hết. Máy làm bánh mì Tiross có 12 chức năng làm bánh khác nhau: bánh mì cổ điển, bánh mì Pháp, bánh ngọt, làm bánh nhanh, làm bột, mứt, sandwich… đáp ứng sở thích đa chủng loại của người dùng. Máy có khả năng làm bánh có trọng lượng từ 700 – 900g.

Máy làm bánh mì Tiross được cài đặt sẵn 12 chức năng làm bánh, 3 mức điều chỉnh màu bánh, chức năng hẹn giờ làm bánh lên đến 13 tiếng và giữ nhiệt 60 phút sau khi bánh chín. Bạn sẽ dễ dàng chọn lựa các chức năng trên thông qua màn hình LCD và các nút bấm.

Máy làm bánh mỳ với chức năng hẹn lên đến 13 tiếng sẽ giúp ích cho bạn. Chỉ cần chọn lựa mức hẹn giờ 10 tiếng (vì máy sẽ mất khoảng một phần hai tiếng – 1 tiếng để làm bánh). Tuy nhiên, với chức năng này bạn lưu ý không sử dụng những loại thực phẩm dễ thiu như trứng, sữa tươi, trái cây…

Máy làm bánh Zojirushi BB-HAQ10

Zojirushi BB-HAQ10 sử dụng vật liệu cao cấp, vỏ máy được làm bằng nhựa sạch sẽ, sáng bỏng, đáp ứng cho bạn sử dụng trong thời gian lâu dài, đồng thời vật liệu cấp cao đảm bảo an toàn vệ sinh cho người sử dụng. Lưỡi đánh bột và lòng nồi chống dính và có thể đơn giản tháo lắp.

Đặc biệt, máy còn có chức năng hẹn giờ lên đến 13 tiếng đồng hồ, giúp bạn không mất không ít thời gian đứng trông bánh khi nướng.

Kiểu dáng hiện đại, lạ mắt và sang trọng góp phần tạo ấn tượng cho căn bếp nhà bạn. Lòng máy dễ dàng tháo lắp giúp bạn dễ dàng vệ sinh lau chùi và có thể rửa bằng máy rửa chén bát.

Máy được tích hợp và cài đặt sẵn 3 chế độ nướng: Mềm, giòn và thông thường giúp bạn đơn giản hơn trong cách làm các dòng bánh. Ngoài nướng bánh thông thường, máy còn bổ trợ bạn tạo ra loại bánh cookie và pasta thơm ngon, bỗ dưỡng cho cả gia đình.

Trên này là công thức làm món bánh mì thanh long siêu hot tại nhà. Chị em quan tâm đến các mặt hàng máy làm bánh mỳ tại Chúng Tôi hoặc muốn tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh độc, lạ, lôi cuốn hơn thì thì hãy truy cập website: Web để xem các chia sẻ đầy thú vị của chúng tôi hàng ngày nhé!

> > Xem thêm nhiều công thức chế biến thức ăn ngon lôi cuốn cho cả gia đình :

  • Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu vỏ giòn, ruột xốp
  • Cách làm bánh mì hoa cúc ở tại nhà đơn giản, thơm ngon
  • Công thức làm caramen chuẩn tại nhà ngon như caramen Hàng Than
  • Mẹo nấu thịt bung (hầm nhừ) chuẩn vị miền Trung
  • Cách làm gạo lứt rang rong biển muối mè bổ dưỡng

Bánh mì thanh long, Cách làm bánh mì thanh long, Hướng dẫn làm bánh mì thanh long, Công thức làm bánh mì thanh long, Hướng dẫn cách làm bánh

Nội dung Cách làm bánh mì thanh long tại nhà giải cứu nông dân mùa dịch được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bánh
READ  Học ngay cách làm giò lụa tai heo đón Tết Canh Tý 2020

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button