Món ngonVào bếp

1️⃣ Cách làm ếch xào lá lốt bổ dưỡng, ngon “đổi vị” cho bữa cơm nhà

Cách làm ếch xào lá lốt đơn giản mà thơm ngon, cho bữa cơm gia đình thêm phần “đổi vị”. Thịt ếch rất mát và giàu đạm kết hợp với lá lốt vừa ngon vừa có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như: chữa phong thấp, đau lưng, ra mồ hôi tay… Cách nấu món ếch xào lá lốt cũng rất ngon. khá tốt. Thật đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, bạn sẽ có ngay một đĩa thịt ếch mềm, đậm đà mùi thơm đặc trưng của lá lốt, ăn với cơm nóng thì ngon hết sẩy. “Giải nhiệt” mùa nóng với món ếch xào lá trầu cùng webnauan.vn các bạn nhé!

1. Cách làm ếch xào lá lốt thơm ngon, chuẩn vị “ngon cơm”

Cách làm ếch xào lá lốt tại nhà không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và mất khoảng 30 phút là có thể tạo ra món ăn khác lạ, cho bữa cơm thêm phong phú. hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng.

Thịt ếch là món ăn dân dã, thơm ngon, không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn được dùng làm thuốc chữa bệnh. Các món ăn từ thịt ếch có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho người ốm dậy, thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Cách làm ếch xào lá lốt

Thịt ếch trắng, nhiều nạc, thơm ngon như thịt gà với các thành phần dinh dưỡng phong phú. Thịt ếch có nhiều chất dinh dưỡng, trong 100 gam thịt ếch có chứa:

  • 75 gam nước, 20 gam protit
  • 1,1 gam lipid, 3,9 gam tro
  • 22 mg canxi, 159 mg phốt pho
  • 1,3 mg sắt, 0,04 mg vitamin B1
  • 0,22 mg vitamin B12
  • 2,1 mg vitamin PP… cung cấp cho cơ thể khoảng 92 kcal.

1.1. Vật chất

  • Thịt ếch: 800 gram
  • Lá lốt: 50 gram
  • Ớt: 1 trái
  • Đầu hành lá: 20 gram
  • Tỏi, hành tím
  • Gia vị: dầu ăn, tương ớt, dầu hào, dầu điều, tiêu đen xay …
READ  Cách Làm Nước Sốt Bò Bittet, Nước Sốt Dùng Với Bít Tết Bò Là Gì

Thành phần chính là ếch xào lá lốt

1.2. Cách làm ếch xào lá lốt ngon

1.2.1. Sơ chế ếch và các nguyên liệu khác để ếch không bị tanh.

  • Lá lốt mua về rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Ớt sừng chẻ đôi, sau đó thái nhỏ, dày khoảng 1cm.
  • Ếch mua về bạn cắt bỏ đầu, lột da, bỏ hết nội tạng, rửa sạch với giấm hoặc rượu, thêm chút gừng đập dập rồi rửa lại với nước lạnh. Hoặc bạn cũng có thể mua ếch làm sẵn ở siêu thị để tiết kiệm thời gian chế biến.
  • Sau đó để ếch ra rổ cho ráo nước rồi tiến hành chặt thành từng miếng sao cho vừa ăn.

sơ chế thịt ếch

1.2.2. Các bước chế biến ếch xào dầu hào

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu nóng thì từ từ gắp thịt ếch vào, chiên với lửa vừa cho đến khi thịt ếch săn lại và vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu. .
  • Đặt chảo khác lên bếp, phi thơm tỏi, hành băm, ớt sừng và hành tím băm.
  • Sau khi các nguyên liệu đã dậy mùi, bạn cho lá lốt vào đảo cùng.

ếch xào lá lốt

  • Tiếp tục, bạn cho ếch vào xào cùng, nêm gia vị gồm: 2 thìa dầu ăn, 1 thìa tương ớt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu điều, 1/3 thìa hạt tiêu.
  • Đảo đều và xào khoảng 2 phút để các nguyên liệu thấm đều rồi tắt bếp, cho ra đĩa. Thịt ếch chín đều, mềm ngọt thấm gia vị, thơm mùi lá lốt. Ếch xào lá lốt dùng nóng với cơm trắng sẽ vô cùng tuyệt vời.

ếch xào lá lốt

2. Cách làm ếch xào lá lốt với nghệ, củ năng dân dã thơm ngon.

2.1. Nguyên liệu ếch xào lá lốt

  • 600 gram ếch tươi
  • 25 gam củ nén
  • 25 gam lá lốt
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 củ hành tây
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ nghệ
  • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, nước mắm, dầu ăn, nước tương và giấm gạo …

Nguyên liệu ếch xào lá lốt

2.2. Cách làm ếch xào lá lốt với nghệ

2.2.1. Sơ chế thịt ếch và lá lốt.

  • Ếch mua về cắt bỏ đầu và chân, chần sơ qua nước sôi rồi lột da, bỏ hết nội tạng.
  • Bóp ếch với một chút muối và rượu cho hết chất nhầy rồi rửa lại bằng nước lạnh.
  • Để ếch ra rổ cho ráo nước sau đó chặt miếng vừa ăn.
  • Lá lốt rửa sạch, cắt sợi. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.
  • Củ năng đập dập băm nhỏ. Nghệ cạo vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Ớt sừng chẻ đôi, bỏ hạt, thái miếng khoảng 1cm.
READ  Cách Làm Thịt Nem Nướng Ninh Hòa Ngon & Chuẩn Nhất 2021, Cách Làm Nem Nướng

Sơ chế thịt ếch

2.2.2. Cách ướp ếch xào nghệ

  • Ướp thịt ếch với gia vị gồm: 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê hành tím băm nhỏ + 1 thìa cà phê củ năng đập dập.
  • Trộn đều hỗn hợp trên và ướp khoảng 30 phút để thịt ếch thấm đều gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho hành tím băm nhỏ, củ năng đập dập và nghệ thái mỏng vào phi thơm.
  • Sau đó, cho thịt ếch đã ướp gia vị vào xào cùng, đảo đều tay.
  • Xào cho đến khi thịt ếch săn lại thì cho nốt phần nước xốt còn lại vào, đảo đều.

Ếch ướp và chiên

  • Tiếp tục nêm 1/2 thìa cafe hạt nêm + 1/2 thìa cafe đường + 1 thìa cafe giấm gạo + 1 thìa cafe nước mắm.
  • Đun lửa nhỏ khoảng 3-4 phút để ếch chín và có màu vàng đẹp thì cho hành tây cắt múi cau vào đảo đều.
  • Cuối cùng, bạn cho lá lốt vào, đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.
  • Món ăn hấp dẫn với thịt ếch mềm ngọt, cay cay, thơm mùi lá lốt, nghệ.
  • Cho ếch xào lá lốt ra đĩa, ăn với cơm nóng, chấm với nước tương, ớt thái lát tùy theo khẩu vị.

Ếch xào lá lốt

3. Cách làm ếch xào măng hấp dẫn “gây nghiện”

Măng là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có vị ngọt giòn rất phổ biến trong các gian bếp của người Việt. Với món ếch xào măng lá lốt sau đây, các chị em nội trợ có thêm sự lựa chọn mới cho mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn.

3.1. Nguyên liệu ếch xào măng

  • Thịt ếch: 400 gram
  • Măng tươi: 500 gram
  • Lá lốt, hành lá
  • Ngò, ớt đỏ
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1/2 thìa cà phê
  • Đường: 1/2 thìa cà phê
  • Bột ngọt: 1/2 thìa cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Tiêu xay

làm món ếch xào măng tươi

3.2. Cách làm ếch xào măng “tròn vị” không tanh

3.2.1. Sơ chế nguyên liệu ếch

  • Làm sạch thịt ếch, rút ​​hết gân máu để khử mùi hôi, rửa qua rượu trắng, dấm.
  • Hoặc bóp ếch với muối để khử mùi tanh và giúp thịt thơm hơn. Xả lại với nước sạch, để ráo.
  • Bạn cũng có thể mua ếch làm sẵn trong siêu thị để tiện hơn.
  • Măng tươi cắt khúc, ớt cắt lát, lá lốt, ngò gai, hành lá rửa sạch rồi cắt khúc.
  • Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho măng khô vào chần sơ qua vài phút cho hết mùi hôi.

Sơ chế nguyên liệu món ếch

3.2.2. Thịt ếch xào măng, lá lốt

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, đun nóng rồi trút thịt ếch vào chiên cho săn rồi gắp ra đĩa để riêng.
  • Tiếp tục cho 1 thìa dầu vào chảo, đun nóng rồi phi thơm tỏi băm rồi cho măng tươi vào xào trong vài phút.
  • Nêm nếm 1 thìa nước mắm + 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa đường + 1/2 thìa bột ngọt, đảo đều cho gia vị ngấm vào măng.
READ  Cách làm tôm hùm đút lò phô mai thơm ngon, béo ngậy

Ếch xào măng

  • Đổ lại thịt ếch vào chảo, cho măng vào xào khoảng 3-5 phút.
  • Cho ớt, lá trầu không, ngò gai, hành hoa vào xào cùng là hoàn thành món ăn.
  • Múc món ăn ra đĩa, rắc tiêu xay lên trên và thưởng thức nóng.
  • Chắc chắn món ếch xào măng sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm lạ miệng, hấp dẫn mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Ếch xào măng

4. Cách làm món thịt ếch xào lá tía tô, bạc hà

4.1. Vật chất

  • 8 cái đùi ếch (đã sơ chế sạch sẽ như công thức trên)
  • 1 củ gừng, gọt vỏ, băm nhỏ
  • 1 củ hành tây thái mỏng (ngâm nước đá 20 phút để hành bớt mùi thơm, vớt ra để ráo)
  • 100 gam lá tía tô (rửa sạch, thái nhỏ)
  • 100 gam lá lốt (rửa sạch, thái nhỏ)
  • 2 thìa cà phê dầu ăn
  • Nêm gia vị: 2 gam bột nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu xay và 1/2 thìa cà phê muối.

4.2. Cách làm ếch xào lá tía tô, lá bạc hà

  • Cho phần thịt ếch đã cắt sẵn vào tô. Cho 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/4 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu xay vào tô trộn đều với ếch, ướp 15 phút.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo vừa. Dầu nóng, cho gừng, hành vào phi thơm. Cho thịt ếch vào chảo, xào thịt trên lửa lớn cho ngấm gia vị. Khi thịt ếch vừa chín tới thì cho lá tía tô, lá lốt vào xào chung khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.
  • Bày ếch xào lá lốt, tía tô ra đĩa và thưởng thức.

Ếch xào lá lốt tía tô

Cách làm ếch xào lá lốt là món ăn hội tụ những yếu tố thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp cho những bữa cơm gia đình hay những bữa tiệc. Thịt ếch còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho người ốm dậy, người mới ốm dậy. Đồng thời giúp thanh nhiệt giải độc giúp quá trình tiêu hóa hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn để bồi bổ cơ thể. Nếu bạn đang muốn tìm một món ăn mới để đổi vị, giúp bữa cơm gia đình thêm phần bổ dưỡng và tạo hứng thú cho các thành viên thưởng thức thì món ếch xào lá lốt ngon như webnauan.vn hướng dẫn trên đây sẽ là gợi ý tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Bích Tuyền

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button