Món ngonVào bếp

1️⃣ Cách làm khoai lang chiên ngon giòn, ngọt dịu, đơn giản nhất tại nhà

Cách làm khoai lang chiên giòn, bên trong mềm là món quà giúp bạn xua tan đi sự nhàm chán giữa cuộc sống bận rộn, mệt mỏi. Ngoài việc thư giãn với âm nhạc hay xem phim, ăn dăm ba bữa cùng bạn bè cũng giúp chúng ta giảm áp lực công việc hiệu quả. Vì vậy, hãy nhanh tay lưu lại công thức làm món khoai lang chiên giòn dưới đây, để có cơ hội trổ tài cùng gia đình nhé!

Mục lục

1. Tổng hợp công thức làm khoai lang chiên đơn giản nhất tại nhà

Cách làm khoai lang chiên phô mai trở thành một trong những món ăn đường phố ngon miệng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Mặc dù đồ ăn ở nhà hàng phong phú như thế nào, nhưng không có gì so với đồ ăn tự làm. Không chỉ sử dụng một nguyên liệu quen thuộc, món khoai lang chiên bơ mật ong sốt dừa hay rong biển dưới đây còn là những gợi ý thú vị để bạn tha hồ trổ tài vào bếp xinh của mình. phòng vệ sinh.

1.1. Hướng dẫn cách làm khoai lang tẩm phô mai giòn tan vạn người mê

1.1.1. Vật liệu chính
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 3 củ khoai lang, 30 gram bột gạo
  • 30 gam bột chiên xù, 20 gam bột năng
  • 10 gam đường, 1/4 thìa cà phê muối
  • 100 ml nước, 20 gam bột mì
  • 1 thìa nước cốt dừa, 30 gram phô mai
1.1.1.2. Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên phô mai
  • Khoai lang đã gọt vỏ, bạn cắt thành từng miếng dài rồi ngâm với nước có pha 1/2 thìa muối khoảng 10 phút.
  • Chuẩn bị một tô lớn gồm 20 gam bột mì với 30 gam bột gạo, 20 gam bột năng, 30 gam bột chiên xù. Thêm 1/4 muỗng cà phê muối và trộn đều. Sau đó, bạn cho vào hỗn hợp khoảng 1 thìa nước cốt với 100 ml nước.
READ  Cách làm phá lấu lòng heo, phá lấu bò cực ngon mới nhất

Ngâm khoai lang vào nước muối loãng rồi trộn hỗn hợp bột dừa.

  • Sau khi ngâm khoai xong, bạn vớt ra một cái âu sạch, xóc qua bột mì rồi nhúng qua hỗn hợp bột đã trộn. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho khoai lang vào chiên qua dầu ăn.

Xiên khoai với bột mì rồi nhúng vào hỗn hợp bột dừa để chiên giòn

  • Khi khoai chín, bạn vớt ra ngâm với bột phô mai rồi thưởng thức.

đĩa khoai lang chiên phô mai

1.2. Tiết lộ cách làm khoai lang tẩm bột chiên giòn “chất hơn nước cất”

1.2.1. Nguyên liệu chuẩn bị
  • 500 gram khoai lang
  • 4 thìa sữa tươi, 3 thìa kem tươi
  • 1/2 thìa muối, 1/2 cốc bột mì
  • 1 bát lớn bột mì, 1 bát trứng gà nấu sẵn, 1 bát bột chiên xù.
1.2.2. Hướng dẫn cách làm khoai lang tẩm bột chiên giòn
  • Khoai lang gọt vỏ cắt miếng vừa ăn rồi hấp chín. Sau đó, bạn đem khoai tây nghiền nhuyễn, cho vào bát cùng với 4 thìa sữa tươi, 3 thìa kem tươi, 1/2 thìa muối, 1/2 bát bột năng.

Trộn đều khoai lang nghiền đã nấu chín với các nguyên liệu khác

  • Trộn đều hỗn hợp để bạn có được một dạng kem vón cục mịn. Ngắt thành nhiều phần nhỏ, vê bột thành hình kén. Sau đó, bạn lần lượt nhúng khoai qua các lớp như bột mì, trứng, bột chiên xù rồi chiên trong dầu nóng trên chảo.

Lăn khoai lang qua hỗn hợp bột trứng rồi chiên vàng.

  • Khoai chín vớt ra để ráo, bày ra đĩa, trang trí tùy theo sở thích. Với cách làm khoai lang kén cầu kỳ này, bạn có thể chấm với tương ớt rất ngon.

Khoai lang nghiền chấm với tương ớt sẽ ngon hơn

1.3. Chia sẻ cách làm khoai lang chiên bơ mật ong

1.3.1. Vật liệu cần thiết
  • 2 củ khoai lang tím, 2 củ khoai lang vàng
  • 6 thìa cà phê mật ong, 3 thìa cà phê vừng trắng rang
  • 1 thìa cà phê muối, 30 gam bơ
1.3.2. Bí quyết làm khoai lang chiên mật ong
  • Ban đầu, bạn cho 1 thìa muối vào 1 bát nước lọc, gọt vỏ khoai rồi nhanh chóng cho vào bát ngâm để tránh bị thâm. Dùng dao thái khoai tây thành từng lát tròn mỏng. Ngâm khoai khoảng 15 phút thì vớt ra, rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

ngâm khoai đã thái vào nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước sạch.

  • Cho dầu ăn vào chảo, đợi sôi rồi cho chả vào chiên vàng đều hai mặt. Chiên xong để khoai ráo nước.
  • Tiếp theo, bạn bắc chảo sạch lên bếp, đun chảy bơ rồi cho mật ong vào, đảo đều với khoai tây vừa chiên. Tắt bếp và phủ vừng lên trên là xong.

chiên khoai lang trước và làm hỗn hợp bơ mật ong ngâm khoai với mè rang

  • Bày khoai ra đĩa và cảm nhận hương thơm giòn của từng lát.

cách làm khoai lang chiên bơ mật ong màu sắc bắt mắt

1.4. Biến tấu cách làm khoai lang chiên giòn nhận phô mai

1.4.1. Vật liệu chính
  • 400 gram khoai lang
  • 80 gram bột chiên xù
  • 90 gam pho mát
  • 4 thìa cà phê bột mì, 1/2 thìa cà phê muối
  • 300 ml dầu ăn
1.4.2. Cách làm khoai lang chiên phô mai
  • Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, hấp chín. Sau đó, dùng cối xay mịn 4 thìa cà phê bột năng. Phô mai cắt thành từng viên nhỏ bằng đầu ngón tay.

khoai lang hấp và nghiền

  • Cho 1 thìa khoai tây nghiền vào lòng bàn tay, vo tròn và ấn dẹt. Đặt viên phô mai vào giữa, bọc lại và cuộn tròn lại. Sau đó lăn qua bột chiên xù để bột phủ đều bên ngoài.
  • Đun nóng dầu ăn, sau đó cho các viên khoai tây vào, chiên cho vàng giòn bên ngoài rồi vớt ra để ráo dầu.

Bọc khoai lang bên ngoài và chiên giòn

  • Cách làm bánh khoai lang phô mai chiên giòn này bạn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà.
READ  Cách Làm Chè Khúc Bạch Với 4 Công Thức Đơn Giản Mà Cực Ngon

cách làm khoai lang chiên giòn phủ kem phô mai

1.5. Bí quyết làm khoai lang chiên sốt cay cực “chất”

1.5.1. Yêu cầu vật liệu
  • 500 gram khoai lang cắt miếng
  • 20 gram bơ không muối
  • 1 thìa ớt bột (Xem cách làm ớt bột sạch, mịn, không hóa chất tại nhà)
  • 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước mắm
1.5.2. Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên nước mắm chua cay
  • Cho khoai lang đã cắt sẵn vào chảo dầu đun nóng, rán vàng.

khoai lang chiên vàng khâu

  • Sau đó, bạn bắc một chảo sạch khác lên bếp, cho 20 gam bơ vào cùng 1 thìa cà phê ớt bột, 2 thìa canh đường, 2 thìa cà phê nước mắm. Khuấy đều cho đến khi bơ và đường tan hết thì cho khoai lang mới chiên vào. Chỉ cần đảo vài lần cho thấm đều hỗn hợp gia vị.

làm hỗn hợp nước mắm ngâm khoai lang

  • Tránh chiên lâu quá khoai sẽ bị cháy do lớp đường bám bên ngoài.
  • Bày thức ăn ra đĩa, cùng nhiều người thưởng thức càng vui.

cách làm cá khoai chiên nước mắm chất lượng

1.6. Cách chiên khoai lang tẩm dừa ngon tuyệt

1.6.1. Yêu cầu vật liệu
  • 100 gam bột mì, 70 gam đường
  • 1 lòng đỏ trứng gà, 180 ml nước sữa tươi
  • 1 đĩa cơm dừa
1.6.2. Cách làm khoai lang chiên dừa
  • Lấy 500 gam khoai lang thái sợi dài, bạn đem ngâm nước với nước muối loãng để khoai lang chín tự nhiên, không bị thâm.

khoai lang trước và sau khi cắt lát

  • Đổ 100 gam bột vào tô cùng với 70 gam đường, 1 lòng đỏ trứng gà.
  • Thêm 180 ml sữa tươi vào trộn đều. Bạn lần lượt lăn các miếng khoai qua hỗn hợp bột, sau đó, áo thêm 1 lớp cơm dừa bên ngoài.

Nhúng khoai lang vào hỗn hợp bột trứng rồi ngâm với cơm dừa

  • Đun nóng dầu trong chảo, đợi khoai chín thì vớt ra, bày ra đĩa tùy theo ý thích.

miếng khoai lang chiên dừa tươi vàng

1.7. Thỏa sức sáng tạo với cách làm khoai lang tím xào đường

1.7.1. Thu thập các thành phần của bạn
  • 500 gram khoai lang tím
  • 200 gram bột mì
  • 1/2 thìa bột sư tử
  • 1 muỗng canh đường xay
1.7.2. Cách làm khoai lang tím xào đường
  • Khoai lang tím gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn, hấp cách thủy khoảng 10 – 15 phút.

quy trình hấp khoai lang tím

  • Trộn 200 gam bột mì với 1/2 thìa bột sư tử. Sau đó, bạn cho khoai lang vào lăn qua hỗn hợp vừa chuẩn bị đun nóng chảo dầu, cho khoai lang vào chiên.

Lăn khoai tây vào hỗn hợp bột và chiên

  • Chờ khoai ráo nước, bạn áo lên vỏ khoai 1 lớp đường cát rồi bày ra đĩa ăn thử.

khoai lang tím tẩm đường chiên xong

1.8. Học cách làm bánh khoai lang chiên rong biển

1.8.1. Thành phần quan trọng
  • 3 củ khoai lang
  • 1 miếng rong biển
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa ớt bột
1.8.2. Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên rong biển
  • Khoai lang gọt sạch vỏ, cho khoai đã thái thành từng lát mỏng vào bát nước muối loãng ngâm khoảng 30 phút rồi để ráo.

ngâm khoai lang đã bào mỏng vào nước muối rồi vớt ra để ráo.

  • Tiếp theo, bạn làm nóng chảo dầu, thả khoai lang vào chiên vàng giòn. Xé miếng rong biển khô cho vào bát cùng 1/4 thìa muối, 1/2 thìa ớt bột, trộn đều.
  • Sau đó, bạn đổ hỗn hợp rong biển lên bát khoai lang và dùng màng bọc thực phẩm để lắc đều các nguyên liệu.

chiên khoai tây rồi cho vào bọc để xóc hỗn hợp rong biển

  • Bỏ màng bọc thực phẩm ra, đặt khoai tây vào đĩa một lần nữa là xong.

cách làm khoai lang chiên rong biển

1.9. Mách nhỏ cách làm khoai lang chiên sữa tươi

1.9.1. Vật liệu cốt lõi
  • 400 gram khoai lang, 200 ml sữa tươi không đường
  • 40 gam bột ngô
  • 40 gram đường trắng, 1 chén bột chiên xù
  • 1 chén trứng đánh bông, 1 chén bột chiên giòn
1.9.2. Cách làm bánh khoai lang sữa tươi giòn
  • Khoai lang gọt vỏ, cắt thành từng lát nhỏ, cho vào máy xay sinh tố hấp chín với 40 gam đường, 100 ml sữa rồi lọc qua rây.
  • Tiếp tục cho 100 ml sữa vào bát bột ngô, khuấy đều rồi đổ vào hỗn hợp khoai tây đã xay, bắc lên bếp khuấy đều.
READ  Cách làm bánh meringue bằng nồi chiên không dầu

Rây hỗn hợp khoai lang đã nghiền và đun sôi với hôn

  • Đun sôi cho đến khi được hỗn hợp ớt, đổ vào khuôn để đông trong 2 tiếng rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Lăn bánh qua bột chiên giòn, trứng gà và bột chiên xù rồi chiên trên chảo ngập dầu sôi.

Cắt miếng bột đông lạnh và lăn qua 3 lớp khác nhau để chiên

  • Khi bánh chín, bày thức ăn ra đĩa thưởng thức cùng món chè yêu thích.

cách làm bánh khoai lang sữa tươi chiên độc đáo

1.10. Thêm cách làm khoai lang chiên vừng ngon tuyệt

1.10.1. Vật liệu cơ bản
  • 3 củ khoai lang
  • 1 thìa cà phê bột quế
  • 3 muỗng canh mè đen
  • 2 muỗng canh đường trắng
  • 1 quả cam tươi
  • 2 muỗng canh dầu ăn
1.10.2. Cách làm khoai lang chiên sốt vừng
  • Đầu tiên, bạn cho đường trắng, bột quế vào bát, trộn đều. Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh tròn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai lang vào chiên, dùng thìa rưới hỗn hợp quế và đường lên.

Khoai lang chiên hỗn hợp đường bột quế

  • Đậy nắp nồi, nấu trên lửa nhỏ khoảng 2 phút. Cam rửa sạch, gọt vỏ cam. Cứ khoảng 1-2 phút mở nắp nồi, lật mặt khoai để khoai không bị cháy. Sau đó, rắc vỏ cam lên.
  • Vừng đen rang cho thơm. Cuối cùng, bạn chỉ việc rắc mè đen lên, tắt bếp.

Nấu chín khoai lang và rắc các nguyên liệu tạo hương vị độc đáo cho món ăn

  • Giờ thì bạn chỉ việc bày món ngon ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức thôi nào.

cách làm khoai lang chiên mè hoàn hảo

2. Những ai không nên ăn khoai lang?

2.1. Những người đang đói

Khoai lang có nhiều đường, nếu ăn nhiều, nhất là lúc đói sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây ợ chua, ợ chua, đầy bụng. Để tránh điều này, bạn cần luộc chín khoai lang trước khi ăn, hoặc khi luộc nên cho một ít rượu vào để tiêu diệt men. Nếu bị đầy bụng, bạn có thể pha nước gừng để uống. Cần lưu ý không ăn khoai lang khi đói.

2.2. Những người có vấn đề về thận và hệ tiêu hóa kém

Người bị bệnh thận tuyệt đối không nên ăn khoai lang. Vì trong khoai tây có chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin A,… nên khi thận yếu sẽ hạn chế chức năng loại bỏ lượng kali dư ​​thừa. Từ đó sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm như rối loạn nhịp tim, yếu tim. Những người có hệ tiêu hóa kém, thường xuyên bị đầy hơi, chướng bụng không nên ăn nhiều khoai lang. Vì lúc ăn sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ chua, sinh nhiều chướng bụng.

người có hệ tiêu hóa kém không nên ăn khoai lang

2.3. Mọi người thường gặp nhiều mụn nhọt

Hàm lượng chất béo cao trong khoai lang chiên sẽ khiến tuyến bã nhờn hoạt động nhanh hơn bình thường. Nó còn khiến da bạn trở nên bóng dầu, bít lỗ chân lông. Làm như vậy sẽ rất dễ để vi khuẩn gây mụn xâm nhập và phát triển nhanh hơn.

Cách làm khoai lang chiên giòn có khả năng kích thích vị giác của bạn hơn hẳn các kiểu luộc, hấp truyền thống. Tuy nhiên, bạn cần lên kế hoạch thưởng thức các món ăn vặt từ khoai lang ở một mức độ nhất định. Bởi thói quen ăn uống lành mạnh, khoa học này không hề ảnh hưởng đến chỉ số cân nặng của bạn theo thời gian.

Bảo Tiên tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Related Articles

Back to top button