Món ngonVào bếp

1️⃣ Cách làm nước cốt dừa ăn chè ngon sánh mịn từ dừa tươi, dừa hộp

Web có bài: Cách làm nước cốt dừa ăn chè ngon sánh mịn từ dừa tươi, dừa hộp Tại sao chúng ta không học ngay cách làm nước cốt dừa ăn chè ngon cực kỳ đơn giản dưới đây để “trữ” sẵn trong bếp nhà mình cho tiện dụng nhỉ?

Nước cốt dừa là một thành phần không thể thiếu trong số thức ăn như chè, cà phê, sinh tố, tráng miệng… chưa kể, nó còn được dùng rất nhiều trong việc làm đẹp. Vậy, tại sao chúng ta không học ngay việc làm nước cốt dừa ăn chè ngon cực kỳ dễ dàng dưới đây để “trữ” sẵn trong bếp nhà mình cho tiện dụng nhỉ?

Cách làm nước cốt dừa ăn chè ngon từ dừa tươi

Chuẩn bị

  • Dừa già: 2 trái hoặc 1kg cùi dừa già.
  • Nước sôi để nguội: 500ml.
  • Dao nhọn, máy xay sinh tố, nồi, bếp, rây lọc…

Cách nấu nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nhiên liệu

Khi mua dừa khô về, bạn sẽ thấy trên quả dừa có 2 lỗ nhỏ, bạn chỉ cần sử dụng cây đũa hoặc mũi dao nhọn để đục lỗ sau đó bạn úp ngược quả dừa vào ly để cho nước dừa ra hết. Bổ đôi quả dừa, sau đó hơ trên lửa để dễ tách phần cùi dừa ra.

Sau đó, bạn dùng mũi dao nhọn nhẹ dịu lách vào giữa phần thịt trắng và vỏ là có thể dễ dàng tách được cùi dừa ra rồi. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể mua nước dừa và cùi dừa nạo sẵn ở chợ cũng được.

Sau khi đã tách cùi dừa ra, bạn cạo bỏ hết lớp vỏ màng nâu để nước cốt dừa khi thành phẩm khỏi bị chát và có màu đẹp hơn rồi đem cùi dừa rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Xay cùi dừa

Đem cùi dừa cắt nhỏ thành từng hạt hoặc có thể dùng nạo để nạo cho nhỏ cùi dừa. Bạn cắt cùi dừa càng nhỏ thì khi xay mình càng thu được rất nhiều nước cốt và qui trình xay cũng nhanh, đơn giản hơn (phần nước cốt này còn được xem là sữa dừa). Sau khi đã cắt nhỏ cùi dừa xong, bạn thả vào máy, xay cùng nước dừa và 500ml nước sôi để nguội.

Bước 3: Lọc lấy nước cốt dừa

Sau khi xay xong, dùng rây hoặc vải sạch (nên dùng vải màn sạch) lọc để thu lấy nước cốt, loại bỏ xác dừa.

Bước 4: Nấu nước cốt dừa

Cho nước cốt dừa vào trong nồi rồi đun trên lửa liu diu đến khi sôi, bạn cho thêm nửa muỗng cà phê muối vào, khuấy đều rồi tắt bếp là hoàn thành. Nếu muốn nước cốt dừa có mùi hương hơn nữa thì khi nấu, bạn có thể thả vào trong nồi 1 bó lá nếp nhỏ.

Nước cốt dừa thành phẩm sẽ được màu trắng như sữa, dạng sệt và có mùi dừa thơm dịu nhẹ đặc trưng.

> > > Xem thêm: Cách làm kem dừa đơn giản bằng máy xay sinh tố

Cách làm nước cốt dừa ngon từ dừa hộp

Nếu bạn không có dừa tươi, bạn có thể tham khảo cách làm nước cốt dừa từ nước cốt dừa đóng hộp dưới đây.

Chuẩn bị

  • 200 ml nước cốt dừa.
  • 1 chén con nước lọc.
  • 1 muỗng canh bột năng.
  • 3 muỗng canh đường.
  • 1/4 muỗng cà phê muối.

Cách làm nước cốt dừa từ dừa hộp

Bước 1: Nước cốt dừa mua sẵn trong lon ở siêu thị, bạn chỉ cần mở nắp, đổ nước cốt dừa vào nồi, nấu sôi lên.

Bước 2: Bột năng bạn đem hòa tan với một chén nước nhỏ, đổ dồn nồi cốt dừa.

Bước 3: Đổ bột năng vào nồi cốt dừa xong, bạn cho thêm đường, muối vào khuấy đều, nấu tiếp cho đến khi sôi thì tắt bếp, để nước cốt dừa nguội thì bỏ vào hũ thủy tinh đem cất trong tủ lạnh.

> > > Xem thêm: Cách làm chè dừa dầm Hải Phòng ngon, chuẩn vị không hề khó

Cách bảo vệ nước cốt dừa

Do hàm lượng chất béo trong cốt dừa rất cao nên nó đều cực kỳ nhanh hỏng. Vì vậy, bạn nên sử dụng lọ thủy tinh đậy kín nắp bảo vệ trong tủ lạnh thì có thể dùng được từ 2 – 3 tuần.

Mỗi lần lấy ra sử dụng bạn nên nhanh chóng cất lại vào tủ lạnh, tránh để nước cốt dừa ở ngoài độ nóng phòng quá lâu rồi mới cất vào tủ lạnh. Việc này sẽ không chỉ làm nước cốt dừa nhanh hỏng mà còn có thể gây nhiễm khuẩn chéo sang các thực phẩm khác trong tủ lạnh.

> > > Xem thêm: Cách làm chè xoài cốt dừa siêu ngon giải nhiệt mùa hè

Nước cốt dừa dùng làm gì?

Ngoài việc sử dụng nước cốt dừa chung với các món chè như chè thái, chè đậu đen, chè đậu đỏ… bạn có thể sử dụng nó để biến tấu với cà phê để hình thành món cafe cốt dừa thơm ngậy hay để kho thịt, nấu xôi…

Ngoài cách làm nước cốt dừa ăn chè ngon này, nhiều người còn thích sử dụng nước cốt dừa vào cách làm đẹp:

  • Bạn cũng có thể sử dụng nước cốt dừa để dưỡng tóc, giúp mái tóc của bạn suôn mượt bồng bềnh hơn.
  • Giúp làm mềm da, cùng theo đó dưỡng ẩm cho môi đặc biệt vào những ngày trời hanh khô.
  • Bạn cũng cũng có thể sử dụng nước cốt dừa để làm sạch da mặt, giúp lấy đi các chất bẩn bám ở trong lỗ chân lông, từ đó bổ sung dinh dưỡng cần có cho da giúp da thoáng mát hơn.
  • Bên cạnh đó, nước cốt dừa còn có khả năng chống nắng, làm dịu da, giảm những vết cháy nắng rát đỏ xấu xí sau khi đi nắng.
  • Đặc biệt, nước cốt dừa giúp cân bằng độ pH giúp cho làn da luôn khỏe mạnh, chống lão hóa, một số bệnh về da.

Cách làm nước cốt dừa ăn chè ngon mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này rất dễ dàng phải không nào? Chúc bạn tự làm thành công món nước cốt dừa thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả nhà và đừng quên thường xuyên tham khảo phân mục Thực đơn hằng sáng của Web để cập nhật thêm nhiều món ăn ngon nữa nhé!

Tham khảo thêm:

  • Uống nước dừa có công năng gì? Uống nước dừa nhiều có tốt không?
  • Cách làm kem tươi từ whipping cream vị dừa, socola cuốn hút
  • Cách nấu thạch dừa thô cực ngon ngay tại nhà
  • Cách làm hạt đác rim dứa – Món ngon giải nhiệt ngày hè
  • Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện ở tại nhà nhanh dễ dàng không ngờ

Cách làm nước cốt dừa ăn chè ngon, cách làm nước cốt dừa, cách làm nước cốt dừa ngon, cách làm nước cốt dừa từ nước cốt dừa đóng hộp, cách làm nước cốt dừa tươi, cách làm cốt dừa, cách nấu nước cốt dừa

Nội dung Cách làm nước cốt dừa ăn chè ngon sánh mịn từ dừa tươi, dừa hộp được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon
READ  8 CÔNG THỨC PHA NƯỚC CHẤM NGON VỚI HẢI SẢN

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button