Các loại bánh

1️⃣ Gợi ý 20 cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng ngon cho bé

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

Web có bài: Gợi ý 20 cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng ngon cho bé Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn đọc 20 cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho bé và bố mẹ cùng thưởng thức.

Theo đánh giá của các nhà dinh dưỡng học, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nó sẽ giúp chúng ta bồi lại phần năng lượng đã tốn kém sau một đêm cũng như nạp thêm đủ năng lượng để bắt đầu những hoạt động trong ngày mới. Chính vì vậy, việc chế biến bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cần thiết là điều mà chúng ta phải thật sự lưu tâm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho độc giả 20 cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng ngon, đầy đặn dinh dưỡng cho bé và phụ huynh cùng thưởng thức.

> > Tham khảo : Cách làm bánh mì sandwich tại nhà thật đơn giản

1. Bánh mì sandwich kẹp tôm nướng

Chuẩn bị

  • 6 con tôm
  • 3 miếng bánh mỳ sandwich
  • 1 ít bột tỏi
  • 1 ít bơ lạt
  • 1 ít hành lá
  • 1 ít đường
  • 1 ít hạt nêm
  • 1 ít tiêu
  • 1 hột trứng gà

Cách làm

  • Tôm bóc vỏ, cắt chỉ sống lưng, rửa sạch, để ráo. Cho gia vị gồm bột tỏi, hành lá, xí đường, xí hạt nêm, trộn đều lên rồi cho ít tròng trắng trứng vào để tạo kết dính. Mang hỗn hợp để vào tủ lạnh ngăn mát 15 phút.
  • Sau khi tôm ngấm gia vị, bạn phết lòng đỏ trứng vào bánh mỳ đã được cắt như hình và sẽ cho tôm vào và đậy phần bánh còn lại kẹp với nhau.
  • Phết bơ với hành lá lên trên mặt bánh và mang đi nướng. Nên làm nóng lò ở 170 o C trong 10 phút trước lúc nướng. Bạn nướng bánh 10 – 15 phút độ nóng 170 o C, khi thấy bánh vàng thì tắt lò. Nếu như không có lò nướng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc nướng áp chảo.

Flash Sale Black Friday Giảm giá cực sốc từ 21.11 đến 26.11 tại Web.
Bấm Xem ngay

2. Bánh mì sandwich phô mai áp chảo

Nguyên liệu

  • 2 lát bánh mỳ sandwich
  • 1 lát phô mai
  • 1 cái trứng gà
  • 20ml sữa tươi không đường
  • 1gr muối hồng (muối ăn)
  • 1gr tiêu
  • 5gr bơ lạt

Cách làm

  • Cắt bỏ viền xung quanh bánh mỳ sandwich.
  • Đánh tan trứng gà cùng với sữa tươi và muối tiêu. Sau đó, nhúng đều 2 mặt bánh sandwich vào hỗn hợp trứng trộn sữa.
  • Để chảo chống dính lên bếp vặn lửa vừa, cho bơ lạt vào chờ đến khi bơ chảy thì cho sandwich vào áp chảo cho 2 mặt vàng đều. Kẹp 2 lát phô mai vào giữa 2 lát sandwich, để một khoảng thời gian ngắn đủ cho phô mai chảy thì gắp ra.

> > Xem thêm:  Cách bảo vệ bánh mỳ được giòn lâu, tránh bị mốc

3. Sandwich trứng rau trộn

Nguyên liệu

  • 2 lát bánh mỳ vuông đen hoặc nguyên cám
  • 2 hột trứng gà ta
  • Dưa chuột
  • Rau mầm
  • Bắp cải tím
  • Muối, tiêu

Cách làm

  • Rau rửa sạch, để ráo. Bắp cải thái sợi nhỏ vừa ăn, dưa chuột thái mỏng.
  • Đập trứng vào tô, thêm muối, tiêu, đánh đều rồi sử dụng chảo tráng mỏng. Rán xong trứng bạn cũng có thể cho luôn bánh mỳ vào áp cho nóng.
  • Trải màng bọc thực phẩm ra rồi lần lượt đặt bánh mì – trứng – dưa chuột – bắp cải tím – rau mầm – bánh mỳ lên, sau đó quấn màng bọc thật chặt. Khi ăn bạn nên cắt đôi rồi mới tách dần lớp màng bọc ra để ăn.

> > Bạn đã biết : Máy làm bánh mỳ là gì? Cách chọn mua máy làm bánh mì

4. Sandwich thịt băm dễ dàng cho bữa sáng

Chuẩn bị

  • 300gr thịt nạc băm
  • 3 cái trứng
  • 1,5 muỗng canh bột khoai lang
  • Tiêu, tỏi băm, gia vị, rau xà lách, dưa leo hoặc cà chua

Cách làm

  • Thịt băm trộn với bột khoai tây, muối, tiêu, dầu hào, hạt nêm, tỏi băm, 1 quả trứng. Trộn đều mọi thứ xong để hỗn hợp nghỉ 5 phút.
  • Rửa sạch rau, cà chua hoặc dưa leo, để ráo nước.
  • Đổ 1 ít dầu vào chảo, tráng đều dầu trong chảo, cho thịt vào, ép thành 2 miếng vừa ăn, trở đều 2 mặt cho thịt dính vào lại. Vớt thịt ra và cho thêm dầu vào chảo, khoảng nửa chảo dầu. Đợi dầu sôi, để thịt vào chiên vàng 2 mặt (không nên chiên quá lâu thịt sẽ khô không ngon).
  • Vớt thịt ra để ráo dầu. Nướng sandwich bằng máy nướng chuyên dụng hoặc bằng chảo nóng (không dầu).
  • Xếp bánh theo thứ tự: 1 lát sandwich – rau xà lách – dưa leo thái lát (hoặc cà chua) – thịt nạc đã chiên – dưa leo thái lát (cà chua) – rau xà lách – 1 lát sandwich. Có thể cho thêm sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà… tùy khẩu vị.

> > Xem thêm : Cách làm tương cà đơn giản, sạch sẽ

5. Cách làm bánh mỳ sandwich kẹp trứng và xúc xích siêu nhanh

Chuẩn bị

  • Bánh mì sandwich
  • Trứng gà
  • Xúc xích
  • Rau xà lách
  • Cà chua

Cách làm

  • Rau xà lách, cà chua rửa sạch, để ráo nước. Cà chua bổ thành lát mỏng vừa ăn.
  • Trứng ốp la hoặc đánh tan, tráng mỏng trong chảo nóng. Xúc xích bổ thành miếng nhỏ vừa miệng hoặc chẻ đôi nửa chiếc sau đó chiên vàng.
  • Nếu bạn không ăn bánh mì nguội thì cũng có thể dùng chảo vừa chiên trứng, phết một lớp dầu chiên mỏng sau đó cho lát bánh mỳ lên nướng áp chảo.
  • Xếp các nguyên liệu theo thứ tự: Một lát bánh mỳ – rau xà lách – cà chua – trứng – xúc xích – cà chua – xà lách – bánh mì. Cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng với trứng và xúc xích ăn kèm sốt mayonnaise hoặc tương ớt, tương cà sẽ cực kỳ ngon.

> > > Khám phá thêm:  Cách làm xúc xích heo đơn giản ở tại nhà bằng vỏ collagen giòn ngon

6. Bánh mì sandwich phô mai và quả bơ

Buổi sáng tuy bận bịu nhưng ai cũng muốn có 1 bữa ăn đủ no và đầy đủ dinh dưỡng, vậy thì nên học ngay cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng với nhiên liệu chính là phô mai và quả bơ tươi dưới đây nhé.

Nguyên liệu

  • 1 quả bơ
  • 2 lát phô mai tùy loại mến mộ
  • 4 lát bánh mì

Cách làm 

Bơ lột bỏ vỏ và bỏ hạt rồi thái lát. Cho 2 miếng phô mai lên 2 lát bánh mì rồi xếp các lát bơ lên trên. Úp hai lát bánh mì có bơ và phô mai vào nhau sau đó thả vào lò nướng, nồi chiên không dầu hoặc máy nướng bánh mì sandwich chuyên dụng, nướng trong 2,5 phút. Nếu không có những loại máy trên, bạn cũng có thể dùng chảo nấu ăn, phết một chút dầu chiên chống dính sau đó đặt bánh mỳ vào rán áp chảo cho đến khi mặt bánh chín vàng, có độ giòn là được.

7. Bữa sáng eat clean với sandwich cuộn

Nguyên liệu 

  • 2 lát bánh mì nguyên cám
  • 1/2 quả cà chua
  • 1/4 quả dưa leo
  • 2 lá rau xà lách
  • 1 quả trứng
  • 1 lát thịt ba rọi xông khói ăn liền
  • Giấy bọc thực phẩm

Cách làm

  • Cắt lát dưa chuột, cà chua mỏng cho dễ ăn.
  • Ốp trứng và thịt ba rọi xông khói, nêm trứng với chút ít xì dầu và tiêu.
  • Khi cho nhiên liệu lên bánh, cho xà lách lên trước, rồi đến thịt xông khói, dưa leo, trứng, cà chua, tiếp đó lại thêm lớp xà lách nữa và sẽ cho miếng bánh mì còn sót lại lên. Giữa các lớp các bạn cũng có thể rưới thêm 1 ít tương ớt ăn cho đậm vị nhé.
  • Cuối cùng lấy giấy bọc thực phẩm bọc bánh mì lại rồi cắt đôi là ăn được rồi.

8. Bánh mì sandwich trứng luộc

Cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng bằng trứng luộc rất đơn giản và nhanh chóng, thích hợp với những gia đình bận rộn, có con nhỏ tuổi đi học, càng phải chuẩn bị bữa ăn sáng nhanh nhưng vẫn đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu

  • 2 miếng bánh mì
  • 2 hột trứng luộc
  • 1 thìa mayonnaise
  • 1/2 thìa parsley khô
  • 1/2 thìa muối, tiêu

Cách làm

  • 2 quả trứng gà luộc chín, bóc vỏ. Sau đó bỏ 1 quả vào tô cùng theo với sốt mayonnaise, dùng dĩa dằm nhuyễn. Thêm vào hỗn hợp 1/2 thìa muối sau đó bỏ vào tủ lạnh.
  • Bánh mì cắt bỏ phần rìa, lấy dao ép nhẹ cho bánh hơi dẹt xuống. Đem nướng 5 phút ở 120 o C (nếu không có lò thì bạn có thể dùng chảo), nhớ lật đều hai mặt bánh để khỏi cháy.
  • Cho phần hỗn hợp trứng lên mặt bánh. Sau đó, bóc vỏ và cắt quả trứng còn sót lại thành từng lát mỏng rồi xếp lên trên. Cuối cùng, rắc chút ít lá parsley khô lên mặt là bạn đã xong xuôi món sandwich trứng luộc rồi.

> > Kinh nghiệm : Luộc trứng mấy phút? Cách canh thời gian luộc trứng theo từng khẩu vị

9. Cách làm bánh mì sandwich kẹp thịt nguội

Nguyên liệu

  • 4 lát bánh mì (hoặc 4 lát sandwich)
  • 4 miếng jambon
  • 4 miếng salami
  • 4 miếng phô mai
  • 1/2 trái bơ
  • Rau xà lách
  • Mứt cranberry hoặc mứt dâu tây, mứt cam…
  • Muối + tiêu

Cách làm

Cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng với thịt nguội khá đơn giản:

  • Dùng dao nhỏ quét một lớp mỏng mứt lên 1 mặt của bánh mì.
  • Cho một miếng phô mai lên, kế tiếp cho salami.
  • Cuộn dài 2 miếng jambon và sẽ cho lên trên salami, để theo chiều ngang, rắc thêm chút muối và hạt tiêu.
  • Kế cho một lớp mỏng rau xà lách và bơ cắt mỏng, rắc chút muối, tiêu.
  • Cho thêm miếng phô mai lên, kẹp với miếng bánh mì còn lại là xong.
  • Nếu thích ăn nóng giòn thì bạn có thể thả vào lò nướng trong khoảng 2 phút trước lúc ăn.
  • Khi ăn ta cũng đều có thể cắt đôi bánh mỳ kẹp cho dễ ăn và nhìn rất là đẹp mắt.
  • Bạn có thể ăn kèm salad rau quả hoặc quả oliu ngâm.

10. Sandwich cá ngừ và sốt mayonnaise

Nguyên Liệu

  • Bánh mì sandwich (chọn bánh trơn không có nho để không lẫn vị cá)
  • Mayonnaise
  • Cá ngừ ngâm dầu (loại đóng hộp tròn dẹt)
  • Xà lách, dưa leo
  • Muối

Cách làm

  • Nhân bánh: Lấy cá ngừ rời khỏi hộp (chú ý không nên để cá lẫn quá độ dầu nếu không sẽ bị ngán), lấy muỗng/nĩa dằm nhỏ. Sau đó bạn bỏ sốt mayonnaise vào trộn cùng cá ngừ cho nhuyễn, có thể bỏ thêm muối cho vừa độ mặn, tùy sở thích.
  • Bánh mì xắt đôi thành hình tam giác, quét nhân bánh lên.
  • Thêm xà lách cùng vài lát dưa leo xắt lát mỏng. Vậy là xong bữa sáng ngon lành với bánh mì sandwich cá ngừ rồi.

11. Sandwich bánh mì than tre cho người ăn kiêng

Chuẩn bị

  • 350gr thịt bò phi lê
  • 1/2 củ hành tím loại to
  • 1 trái ớt chuông xanh
  • Bơ thực vật loại ít béo
  • Bánh mì than tre
  • Xà lách
  • Muối tiêu
  • Hạt nêm Knorr
  • Tiêu đỏ Phú Quốc
  • Dầu ô liu

Cách làm

  • Ớt chuông xanh, củ hành tím rửa cho sạch với nước muối lạnh, để ráo. Cắt sợi mỏng 2 loại nhiên liệu này.
  • Bắc chảo nóng 1 phút với 1/2 muỗng dầu ô liu. Dầu vừa sôi thì cho toàn bộ hành tím vào khuấy đều đến khi dậy mùi, chỉnh lửa vừa và sẽ cho tiếp ớt chuông vào.
  • Duy trì lửa vừa đến khi hành vừa cháy sem sém. Nêm 1 muỗng nhỏ hạt nêm Knorr vào chảo, chỉnh lửa lớn, khuấy đều 1 phút rồi tắt chảo, vớt toàn bộ rau quả ra để riêng.
  • Cho vào chảo 1 muỗng bơ thực vật, cho lửa nhỏ để không cháy bơ, lắc đều chảo để bơ tan phủ đều. Cho 2 lát bánh mỳ than tre vào chảo, lật đều 2 mặt để thấm đều bơ, giữ lửa vừa để bánh vừa chín giòn.
  • Thịt bò chọn loại nạc, cắt miếng beefsteak dạng mỏng (khoảng 2 – 3cm), rán áp chảo không dầu với lửa vừa, mỗi mặt 3 phút, nhớ rắc muối tiêu, tiêu đỏ lượng vừa phải lên mỗi mặt nhé. Bò chín đều thì tắt lửa, để bò nghỉ 5 phút.
  • Xà lách đã rửa sạch, nhặt lấy lá và xếp vào các tầng sandwich theo thứ tự: Bánh sandwich + 3 lá xà lách + hành tím xào + ớt chuông xào + bò beefsteak áp chảo + ớt chuông xào + hành tím xào + 3 lá xà lách + bánh sandwich.
  • Cuộn chặt tay toàn bộ bánh với màng bọc thực phẩm, cắt đôi cuộn bánh, dùng ngay cả nóng để bánh giòn.

> > Xem thêm:  Cách ướp bò né & Cách làm bò né ở tại nhà ngon như ngoài hàng

12. Bánh mì sandwich cuộn lạ mắt

Món bánh mì sandwich với dáng cuộn lạ mắt này sẽ giúp kích thích trẻ ăn ngon và ngoan hơn mà cách chế biến lại rất là nhanh chóng. Món bánh sandwich cuộn đặc biệt thích hợp để các bé cũng có thể mang đến lớp hoặc đi dã ngoại.

Nguyên liệu

  • 6 miếng bánh mỳ sandwich
  • 6 miếng phô mai
  • 4 miếng thịt heo xông khói
  • 1 ít bơ lạt
  • 2 hột trứng gà
  • 1 ít hành cây

Cách làm

  • Đun chảy bơ lạt bằng cách chưng cách thủy hoặc bỏ vào lò vi sóng quay.
  • Bánh mì bạn quét bơ chảy và lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh để tạo dính vào cho bánh và cho phô mai và thịt xông khói vào, cuộn lại xong để tủ lạnh 20 phút.
  • Sau 20 phút lấy bánh ra, quét một lớp hỗn hợp bơ chảy và hành lá xắt nhỏ lên trên và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 o C trong 15 – 20 phút.
  • Bánh đã nướng xong sẽ chín vàng đều và rất thơm. Bên trong có phô mai tan chảy cùng theo với thịt xông khói sẽ tạo cảm giác béo ngậy, ăn rất ngon.

13. Cách chế biến bánh mỳ sandwich thanh cua ăn sáng

Bánh mì sandwich thanh cua là một món ăn dinh dưỡng, gọn nhẹ, thích hợp cho bữa sáng của các gia đình, chuyên viên văn phòng bận rộn, học sinh sinh viên vội đến trường. Hãy cùng tham khảo cách chế biến món bánh mì sandwich ăn sáng bằng thanh cua dưới đây.

Nguyên liệu

  • 3 lát bánh mỳ sandwich
  • 2 thanh cua
  • Sốt mayonnaise
  • Mứt dâu
  • Bơ lạt
  • Muối và tiêu

Cách làm

  • Thanh cua hấp cách thủy cho mềm rồi xé tơi và trộn với 2 thìa sốt mayonnaise, một chút muối và tiêu cho vừa miệng.
  • Để đầy đủ dinh dưỡng, chúng ta sử dụng 3 lớp bánh. Lớp thứ nhất bạn kẹp với thanh cua mayonnaise và lớp thứ 2 là một lớp mứt dâu và bơ, cuối cùng là một lát bánh mì. Khi kẹp xong bánh rồi, bạn có thể cắt 4 cạnh bánh mì đi và gói chặt bằng màng bọc thực phẩm, sau đó để tủ lạnh qua đêm là sáng hôm sau có thể mang đi làm, đi học được. Trước khi ăn bạn cũng có thể có thể cho vào lò vi sóng quay 1 phút cho nóng nếu muốn.

14. Sandwich bắp phủ phô mai bỏ lò béo ngậy cho bé

Nguyên liệu

  • 1 trái ngô ngọt (bắp ngọt)
  • 8 lát bánh sandwich
  • 2 muỗng canh bơ lạt
  • 3 muỗng kem tươi (cooking cream hoặc whipping cream)
  • 100gr phô mai mozzarella bào sợi
  • Muối, lá parsley hoặc ngò rí ta
  • 2 muỗng canh hành tây băm nhuyễn

Cách làm

  • Ngô ngọt bào mỏng.
  • Cho bơ vào trong chảo đun chảy. Tiếp theo cho hành tây và bắp vào xào, nêm muối vừa ăn. Cho kem tươi vào, đậy vung nấu nhỏ lửa khoảng 5 – 7 phút. Rắc 1/2 số phô mai vào, đảo đều cho phô mai chảy ra thì tắt bếp.
  • Cho bắp đã xào lên trên miếng bánh sandwich, rắc phô mai lên mặt rồi rắc thêm lá parsley.
  • Làm nóng lò nướng ở độ nóng 200 – 230 o C. Lò nóng thì cho bánh vào nướng khoảng 5 phút đến khi phô mai chảy ra là được.

Cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng với phô mai và ngô ngọt cực nhanh chóng lại đáp ứng đầy đặn dưỡng chất cần thiết cho bé, các mẹ hãy thử ngay nhé!

15. Cách làm bánh sandwich sữa chua ăn sáng

Trẻ nhỏ nhà bạn rất mến mộ món bánh sữa chua Đài Loan từng gây sốt một thời? Vậy tại sao bạn không thử tự tay làm món ăn sáng dễ làm này cho các bé nhỉ?

Nguyên liệu

  • 6 – 7 lát bánh mỳ sandwich
  • 100 g sữa chua có đường (1 hộp)
  • 15 ml sữa đặc có đường (tuỳ khẩu vị tăng giảm cho hợp)
  • 1/2 thìa sốt mayonnaise
  • 5 g bột làm từ ngô
  • 7 – 10ml nước

Cách làm

  • Đổ sữa chua, sữa đặc, sốt vào âu và trộn đều. Bột ngô hoà tan với nước. Đặt nồi lên bếp, đổ hỗn hợp sữa vào, đảo đều với lửa vừa rồi từ từ đổ bột làm từ ngô vào, khuấy nhanh tay hơn cho bột không vón cục. Khuấy đến khi hỗn hợp sệt, sánh, mịn thì tắt bếp để nguội.
  • Bánh mì dùng kéo cắt bỏ 4 viền bánh xung quanh, cán dẹt mỏng phần bánh giữa. Dùng cọ phết 1 ít sữa vào 2 cạnh bánh liền nhau, gấp đôi bánh lại, dùng dĩa tạo đường viền giúp giữ bánh rồi cắt bỏ chỗ ngoài đi cho thẳng đẹp.
  • Cho nhân vào túi, cắt một góc làm đầu phun rồi bơm nhân vào bánh. Dùng cọ phết sữa vào miệng bánh rồi gập lại tạo hình nốt là xong.
  • Nhân bánh chua, ngọt vừa phải, kết phù hợp với vỏ sandwich mềm mại tuyệt lắm vời. Nếu ăn đến đâu bơm nhân đến đấy thì bạn có thể để tủ mát được 2 – 3 ngày còn bơm nhân rồi thì bánh chỉ nên ăn trong ngày thôi nhé.

16. Bánh mì sandwich chiên xù cuộn xúc xích

Chuẩn bị

  • Bánh mì
  • Xúc xích
  • Trứng
  • Bột chiên xù

Cách làm

  • Bánh mì cán mỏng cắt bỏ rìa bánh. Xúc xích góc cạnh rồi chiên sơ với dầu.
  • Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan.
  • Sau khi cán bánh mỳ mỏng, cho xúc xích vào cuộn phần mép rồi dán lại bằng trứng. Sau đó nhúng bánh mỳ cuộn vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
  • Cho cuộn bánh mỳ vào chảo, chiên vàng. Khi bánh chín thì xếp ra đĩa, cắt khoanh vừa ăn.

17. Sandwich cá hồi xông khói

Nếu bạn muốn có một bữa sáng “sang chảnh” chút ít thì sandwich cá hồi xông khói chính là dành riêng cho bạn.

Nguyên liệu

  • 2 lát bánh mì đen
  • 1 trứng gà
  • 50gr cá hồi xông khói
  • Xà lách
  • Sốt mù tạc
  • Muối, tiêu

Cách làm

Xà lách rửa cho sạch để ráo nước (có thể cắt nhỏ cho đủ ăn). Trứng đánh đều với ít muối tiêu, chiên chín. Bánh mì nướng sơ cho nóng rồi kẹp lần lượt với xà lách – trứng chiên – cá hồi – xà lách. Có thể phết 1 ít sốt mayonnaise, tương cà, tương ớt tùy thích lên cá hồi.

> > Gợi ý : Cách làm bánh mỳ đen tại nhà cực đơn giản

18. Cách làm bánh mỳ sandwich bơ quế ăn sáng

Nguyên liệu

  • 6 lát bánh sandwich
  • 4 muỗng canh bơ lạt
  • 1 muỗng canh đường (hoặc 1 xíu muối nếu bạn không muốn ăn ngọt)
  • 1 ít bột quế

Cách làm

  • Cắt bánh mì sandwich ra thành từng miếng như ngón tay.
  • Cho bơ lên chảo đun nóng chảy.
  • Tắt bếp, bỏ bánh mì vào, xóc đều cho ngấm bơ. Rắc đường (hoặc muối) xung quanh rồi tiếp tục xóc nhẹ chảo để cho bánh từ từ thấm gia vị.
  • Xếp bánh ra khay, bật lò ở chế độ nhiệt khoảng 150 – 180 o C rồi nướng bánh tới khi bánh vàng giòn (khoảng 15 – 20 phút là được). Lấy bánh ra, để bánh hơi nguội thì rắc thêm chút bột quế rồi xóc đều. Bánh nguội thì bỏ vào lọ, đậy nắp và bảo quản ở nơi thoáng mát. Với cách làm trên, món bánh mỳ sandwich bơ quế có thể ăn trong vòng 2 – 4 ngày.
  • Nếu không có lò nướng, bạn cũng đều có thể dùng chảo để đảo bánh. Mặc dù phương pháp này sẽ không thể đáp ứng bánh giòn đều như khi sử dụng lò nướng nhưng vẫn rất ngon.

19. Bánh mì sandwich với nấm bỏ lò

Bánh mì sandwich với nấm bỏ lò là một thức ăn cũng đều có thể dùng để làm bữa sáng hoặc bữa cơm nhẹ giữa buổi cho các bạn nhỏ. Cách chế biến bánh mì sandwich với nấm bỏ lò như sau:

Nguyên liệu

  • 200gr nấm đùi gà (nấm đùi gà baby sẽ mềm ngon hơn)
  • 100ml kem tươi (whipping cream)
  • Hành tây giã nhỏ
  • Bơ lạt
  • Muối, đường
  • 150 g phomai mozzarella bào sợi (hoặc loại miếng về tự xắt sợi)
  • Bánh mì sandwich
  • Lá parsley khô hoặc ngò rí

Cách làm

  • Với sốt kem: Cho một ít bơ vào chảo, cho hành tây vào xào thơm rồi cho kem tươi vào. Nêm 1 chút muối và 1 xíu xiu đường, nhớ chỉ nêm một xíu đường để vị mặn dịu dịu thôi nhé. Đun sôi sốt kem khoảng 5 phút ở lửa vừa cho sốt đặc lại và cho sốt ra bát.
  • Nấm đùi gà xay hoặc băm nhỏ, cho vào trong chảo đảo với một ít muối và một muỗng sốt kem tươi, xào lửa hơi lớn trong 5 phút. Cho tiếp 1/2 pho mai vào đảo với nấm cho đến khi thấy hỗn hợp sốt đặc lại là được.
  • Bánh mì sandwich có thể để nguyên miếng, cắt tam giác hoặc dùng khuôn nhấn tạo hình. Cho sốt nấm lên trên, rắc tiếp phô mai, cũng có thể có thể rắc thêm 1 ít lá parsley nếu thích. Lá parsley khi nướng sẽ giúp bánh có mùi thơm hơn.
  • Đặt bánh lên khay nướng. Làm nóng lò nướng ở độ nóng 200 – 230 o C. Lò nóng thì cho bánh vào nướng khoảng 5 – 7 phút thì lấy bánh ra. Tùy theo bạn thích bánh mềm hay giòn mà điều tiết thời gian thích hợp nhé.

20. Sandwich ức gà eat clean

Eat clean là một cách món ăn lành mạnh đang được rất nhiều người trên toàn cầu yêu thích và làm theo. Với cách thức này, bạn sẽ sử dụng thực phẩm ở dạng nguyên thủy hoặc gần với tự nhiên nhất có thể, tạo thành chế độ ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe hơn.

Hãy cùng thử bắt đầu ngày mới bằng bữa ăn sáng với bánh mỳ sandwich ức gà theo kiểu eat clean nhé.

Nguyên liệu

  • Bánh mì sandwich
  • Ức gà
  • Bắp cải tím
  • Cà chua
  • Rau xà lách
  • Dưa chuột

Cách làm

  • Ức gà ướp muối, tiêu, bột tỏi áp chảo.
  • Rau xà lách nhặt và rửa sạch, dưa chuột và cà rốt bào sợi, cải bắp thái sợi.
  • Trải đều một lớp màng bọc thực phẩm để bọc bánh. Xếp bánh, rau xà lách, cà rốt, bắp cải, ức gà, dưa chuột, cà chua, rau xà lách và xong xuôi là một lúc bánh. Quấn chặt tay rồi cắt ra là xong.

Với 20 cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng mà Web đã gợi ý trong bài viết này, hy vọng câu hỏi “Sáng nay ăn gì?” sẽ không còn có thể làm khó bạn mỗi khi thức dậy nữa.

cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng, cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng, bánh sandwich phô mai, cách làm bánh mì sandwich kẹp thịt, cách làm bánh sandwich sữa chua, bánh mì sandwich chiên, cách làm sandwich kẹp thịt nguội

Nội dung Gợi ý 20 cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng ngon cho bé được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Các loại bánh
READ  [Toplist] Hàng Bán BÁNH TRÁNG TRỘN HÀ NỘI Dành Cho Bạn Mỗi Khi Thèm

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button