Các loại bánh

2 cách làm bánh bông lan chuối giàu dinh dưỡng mềm, xốp siêu ngon

Cách làm bánh bông lan chuối Đài Loan

Bánh bông lan chuối Đài Loan được nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị thơm ngon, tuyệt hảo

  • Sữa tươi không đường: 130g
  • Bơ lạt: 90g
  • Dầu ăn: 68g
  • Bột chuối nguyên chất: 40g
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường cát: 170g
  • Cream of tartar: 1 muỗng cà phê

  • Sữa tươi không đường: 274g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường: 60g
  • Bột chuối nguyên chất: 60g
  • Bột mì: 26g
  • Muối: ⅛ muỗng cà phê
  • Cream Cheese: 100g
  • Whipping Cream: 100g

Cách làm bánh bông lan chuối Đài Loan được thực hiện với những bước sau:

  • Bước 1: Cho sữa tươi, bơ lạc, dầu ăn vào âu rồi làm ấm với lò vi sóng
  • Bước 2: Trộn thật đều bột mì và bột chuối nguyên chất
  • Bước 3: Cho hỗn hợp bột mì, bột chuối vào âu chứa bơ lạc, sữa tươi, dầu ăn trộn đều rồi thêm lòng đỏ trứng gà vào rây, đảo lên rồi rây cho mịn.
  • Bước 4: Cho lòng trắng trứng, đường, cream of tartar vào âu đánh với tốc độ nhanh đến khi mịn thì dừng lại.
  • Bước 5: Cho ¼ hỗn hợp đã thực hiện ở bước 4 vào hỗn hợp ở bước 3, tiến hành trộn nhẹ nhàng rồi cho tiếp ⅓ hỗn hợp ở bước 4 vào trộn đều và cứ lặp lại như vậy cho tới hết.
  • Bước 6: Lót giấy nến vào mâm nướng rồi cho hỗn hợp đã trộn vào dàn đều. Thêm mứt chuối vào bao tam giác rồi rải đều lên bề mặt hỗn hợp. Bạn có thể rắc thêm một ít dừa khô để tăng thêm hương vị.
  • Bước 7: Mở lò nướng điều chỉnh đền 160 độ trước khi cho bánh vào. Bạn nướng ở nhiệt độ này trong thời gian 18 – 20 phút.
  • Bước 8: Để bánh nguội rồi cắt theo kích thước phù hợp.
  • Bước 9: Đặt miếng bánh xéo lên giấy nến, bơm nhân kem chuối phô mai vào. Cuộn cho thật chặt tay rồi đặt bánh vào hộp.

  • Bước 1: Trộn đều bột mì, bột chuối, đường, muối để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Bước 2: Cho sữa tươi vào lò vi sóng để làm nóng rồi đổ vào hỗn hợp ở bước 1.
  • Bước 3: Cho lòng đỏ trứng gà vào rồi trộn đều, rây cho mịn.
  • Bước 4: Nấu hỗn hợp này trên bếp, vừa nấu vừa chú ý khuấy cho thật đều. Thêm tiếp cream cheese vào đánh cho mịn rồi cho whipping cream vào đánh nhẹ. Cho hỗn hợp này vào bao tam giác rồi để trong tủ lạnh.
READ  Cách làm bánh pía Sóc Trăng đơn giản tại nhà

Nhân kem chuối phô mai với hương vị hòa quyện hoàn hảo của các nguyên liệu

Cách làm bánh bông lan chuối Nhật Bản

  • Chuối: 100g
  • Bột mì: 55g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Sữa tươi có đường: 160ml
  • Baking soda: ½ muỗng cà phê
  • Bột bắp: 10g
  • Bơ lạt: 5g
  • Vani: 1 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh: ¼ muỗng cà phê
  • Đường bột: 70g
  • Dầu ăn: 25g

Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm <strong>bánh bông lan chuối</strong> Nhật Bản

Công thức thực hiện những chiếc bánh bông lan chuối Nhật Bản được thực hiện theo các bước sau:

  • Nghiền nhỏ chuối, cho lòng đỏ vào âu lớn rồi thêm 125ml sữa tươi, bột bắp, 10g đường bột và ½ muỗng cà phê vani vào. Trộn đều hỗn hợp này.
  • Lọc qua rây để có hỗn hợp thật mịn
  • Cho chảo lên bếp rồi đổ hỗn hợp nhân vào liên tục đảo đều đến khi đặc dần thì tắt bếp. Thêm bơ lạc vào rồi trộn đến khi bơ tan để tạo một hỗn hợp đồng nhất.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bao âu lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Tách lấy lòng đỏ trứng gà cho vào âu rồi thêm 35ml sữa, ½ muỗng cà phê vani vào rồi đảo lên để tạo hỗn hợp đồng nhất. Dùng rây bột mì rồi trộn vào hỗn hợp trên.
  • 3 lòng trắng trứng bạn dùng máy đánh cho bông lên, thêm một ít muối, nước chanh vào. Khi trứng đã xuất hiện các bọt trắng thì cho 60g đường bột vào đánh đến khi bông cứng thì dừng lại.
  • Cho lòng trắng trứng làm 3 phần rồi trộn cùng hỗn hợp lòng đỏ. Với phần 1 bạn trộn đều để tạo hỗn hợp đồng nhất. Với phần 2 và phần 3 bạn trộn theo kiểu vét và đảo từ dưới lên giúp hạn chế tối đa bọt khí có thể xuất hiện ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bánh bông lan.

  • Khởi động lò nướng đến nhiệt độ 75 độ C rồi mới cho bánh vào khuôn nước. Bạn nướng trong thời gian 20 – 25 phút là được.

  • Bạn cắt phần viền bánh làm đôi theo chiều ngang và chia thành 8 hình vuông kích thước nhỏ. Trải một tấm màng bao thực phẩm rồi đặt vỏ bánh lên, phần mặt trắng của bánh hướng xuống dưới và cho nhân chuối vào. Từ từ cuộn bánh với nhân rồi dùng màng bọc cuộn lại chặt ở 2 đầu.
  • Cho phần bánh chuối Nhật Bản đã được cuộn vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng là được.

Bánh bông lan chuối Nhật Bản cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng sẽ ngon hơn

Học ngay 3 cách làm bánh bông lan chuối đơn giản tại nhà

Bạn có thể áp dụng 3 cách sau để thực hiện những chiếc bánh bông lan chuối thơm ngon với nguyên liệu đơn giản cùng các dụng cụ nướng bánh có sẵn tại nhà.

Cách làm bánh bông lan chuối truyền thống

Bánh bông lan chuối truyền thống nổi tiếng là món bánh thơm ngon tuyệt hảo mà ai cũng yêu thích. Cùng học ngay cách thực hiện những chiếc bánh này qua bài viết sau nhé.

READ  Top 13 Địa chỉ bán bánh red velvet ngon nhất tại Hà Nội

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chuối: 300g
  • Đường cát: 150 g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Dầu ăn: 100 g
  • Baking soda: 5 g
  • Bột nổi: 5 g
  • Sữa tươi: 100 g
  • Bột mì: 190 g

Công thức thực hiện bánh bông lan chuối truyền thống

Cách làm bánh bông lan chuối theo kiểu truyền thống gồm các bước sau:

Bước 1: Thực hiện hỗn hợp bột bánh bông lan
  • Lột vỏ chuối, cắt thành từng khúc và cho vào âu lớn. Bạn thêm đường và dùng máy đánh đến khi tạo hỗn hợp nhuyễn, mịn.
  • Khi đánh bạn vừa cho thêm trứng vào âu đến lúc hỗn hợp bông trắng thì dừng lại. Từ từ pha sữa với dầu vào âu chuối và đánh đều để các nguyên liệu hòa vào nhau.
  • Trộn đều bột mì, bột nổi và baking soda rồi thêm từng chút vào âu bột. Trộn đến khi hỗn hợp mịn, mượt, không bị vón cục thì dừng lại.

Bước 2: Vào bánh

  • Chuẩn bị khuôn bánh và phết một lớp bơ hay dầu ăn lên bề mặt để tạo lớp chống dính. Lót thêm một lớp giấy nến vào đáy luôn. Bạn đổ hỗn hợp bông lan khoảng 2/3 khuôn rồi xếp thêm vài lát chuối lên bề mặt cho đẹp.
Bước 3: Nướng bánh bông lan chuối
  • Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút rồi mới cho bánh vào nướng trong khoảng 15 – 20 phút. Tới khi bánh có mùi thơm, chín vàng thì lấy bánh ra khỏi lò.

Bánh bông lan chuối bằng nồi cơm điện có hương vị thơm ngon với cách chế biến đơn giản

Phần hoa quả:

  • Chuối: 200g
  • Nước cốt chanh: 30 – 40ml
  • Bơ nhạt: 50g
  • Đường nâu: 70g

Phần bánh bông lan:

  • Bột mì đa dụng: 180g
  • Bột nở: 7g
  • Bột quế: 1 – 2 g
  • Bơ nhạt: 120g
  • Đường: 85 gram
  • Vani: 5ml
  • Sữa tươi không đường: 60ml
  • Sữa chua không đường: 65g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Một chút muối và ngũ vị hương

Công thức làm bánh bông lan chuối bằng nồi cơm điện được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Làm phần hoa quả
  • Chuối lột vỏ và dùng dao cắt thành từng khúc có độ dài từ 5 – 6 cm rồi thái lát mỏng. Phết lên bề mặt chuối một lớp nước cốt chanh để tạo màu sắc đẹp cho chuối.
  • Đặt nồi lên bếp rồi cho bơ vào đun chảy rồi thêm đường nâu vào. Chú ý khuấy đều để tạo hỗn hợp sệt hoàn hảo.
  • Từ từ cho hỗn hợp bơ đường vào nồi cơm điện rồi tiến hành dàn đều. Xếp chuối vào nồi sao cho phủ kín đáy.
Bước 2: Làm hỗn hợp bột khô
  • Cho bột mì, bột nở, bột quế và bột ngũ vị hương vào một âu lớn và tiến hành trộn đều. Đánh bơ ở tốc độ chậm trong một âu khác rồi thêm ít muối trong vòng 1 – 2 phút để bơ mềm và nhuyễn.
READ  Cách làm bánh cá nướng Taiyaki chuẩn vị Nhật ngon tuyệt cú mèo
Bước 3: Làm hỗn hợp bơ trứng
  • Thêm đường vào bơ từng chút một rồi đánh đều lên. Khi đã hết đường thì tăng tốc độ đánh và đảo thêm khoảng 3 – 4 phút. Khi bơ đã bông lên, xốp và chuyển dần sang màu vàng nhạt thì tắt máy.
  • Đập từng quả trứng vào âu rồi đánh chậm để trứng hòa quyện hoàn toàn với bơ và đường. Thêm vani vào hỗn hợp đánh đều để vani tan trong các nguyên liệu khác.
Bước 4: Làm hỗn hợp sữa
  • Trộn sữa tươi, sữa chua không đường với nhau rồi khuấy đều rồi chia thành 3 phần. Bên cạnh đó, hỗn hợp bột được chia thành 4 phần.
Bước 5: Trộn hỗn hợp bột bánh bông lan
  • Rây bột trước khi cho vào âu đựng hỗn hợp bơ trứng. Dùng máy đánh ở tốc độ thấp để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Thêm sữa vào rồi đánh đều lên cho một phần bột, một phần sữa đánh lên tới khi hết sẽ được một hỗn hợp bột bánh nhuyễn và mịn.
Bước 6: Nướng bánh
  • Đổ hỗn hợp bột bánh đã thực hiện vào nồi cơm điện. Tiến hành dàn đều rồi nướng trong thời gian 50 phút.

Bánh bông lan chuối làm bằng nồi chiên không dầu không tạo cảm giác béo ngậy

  • Chuối: 7 quả
  • Đường: 120g
  • Dầu ăn: 120ml
  • Sữa tươi không đường: 120ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì đa dụng: 200g
  • Baking soda: 5g
  • Muối: 2g

Cách làm những chiếc bánh bông lan hoàn hảo bằng nồi chiên không dầu được thực hiện theo các bước sau:

  • Chuối bóc vỏ và dằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp này với đường, dầu ăn, sữa, trứng.
  • Sử dụng một bát khác để trộn bột mì, baking soda, muối và rây thật mịn.
  • Trộn đều hỗn hợp này bằng phới lồng.
  • Phết một lớp dầu ăn xung quanh khuôn hay lót giấy nến rồi đổ hỗn hợp bánh vào khuôn rồi xếp chuối lên trên.
  • Bạn có thể rắc thêm nho hay hạnh nhân theo ý thích.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ rồi mới cho bánh vào nướng.
  • Điều chỉnh nhiệt độ nướng ở 165 độ C và nướng trong vòng 30 phút rồi phết lên bề mặt bánh bông lan chuối một lớp mật ong. Sau đó cài đặt lại nhiệt độ 140 độ C trong thời gian 20 phút.
  • Dùng tăm ghim vào giữa bánh bông lan để điểm tra bánh đã chín hay chưa.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về 2 cách làm bánh bông lan chuối thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà cả nhà ai cũng thích mê. Chúc chị em có thể thực hiện thành công món bánh tuyệt hảo này qua bài viết sau nhé.

Summary

recipe image

Recipe Name

2 cách làm bánh bông lan chuối

Author Name

Tự Vào Bếp

Published On

2021-02-05

Preparation Time

1H00M

Cook Time

2H00M

Total Time

3H30M

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Các loại bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button