2 Cách làm bánh bông lan cực ngon

0
64
Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện.
Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện.
Đánh giá post

Bạn đã biết cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực hay chưa ? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết này của chúng tôi nhé.

Bánh bông lan là món bánh khá là ngon, mỗi buổi sáng thức dậy trước khi đến trường 1 số bé sẽ bảo mẹ mua cho 1 cái mang theo, ít ai biết rằng món bánh này khá là dễ làm. Chả phải cầu kì lò nướng hay máy làm bánh gì cả.

Hôm nay chaluahailua  sẽ chia sẽ cho các bạn cách làm món banh bông lan siêu ngon, bằng 1 cái nồi cơm điện.

Thành phần dinh dưỡng có trong bánh bông lan

Bánh bông lan được tạo nên bởi những thành phần nguyên liệu sau đây. Trứng, sữa tươi, đường và bột mì. Đây là những nguyên liệu có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng

Trứng, trong trứng chứa một lượng lớn protein giúp cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể chúng ta. Ngoài ra còn có các chất canxi, kali, natri…và các loại vitamin A, D, B12 cũng rất có ích cho sức khỏe.

Sữa tươi, trong sữa tươi cũng có rất nhiều các loại vitamin A, D, B1, B2, B12 , kali, photpho,…. Và còn có cả chất béo, protein và một số dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể.

Đường, và cả bột mì nữa. cũng có nhiều chất dinh dưỡng, bổ sung cho cơ thể. Khi 4 nguyên liệu trên kết hợp với nhau để tạo ra bánh bông lan vo cùng thơm ngon và đầy dinh dưỡng cho bé.

Công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan

  • Trúng gà 4 quả
  • Sữa tươi không đường 30 ml
  • Dầu ăn 30 ml
  • Bột mì đa dụng 100 gr
  • Bột bắp 40 gr
  • Đường 100 gr
  • Bơ lạt 20 gr
  • Chanh 1/2 quả
  • Muối 1/2 muỗng cafe
  • 2 ống vani

Các bước làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1. Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra 2 cái tô khác nhau. Dùng tay hoặc máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai âu khác nhau.

READ  Món canh chua cá rô phi dân dã mà ngon tuyệt

Bước 2. Sau đó, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh bông lòng trắng trứng. Đến khi thấy bọt khí lớn xuất hiện thì vắt lấy 1/2 nước cốt chanh vào, cho thêm chút xíu muối và đánh với tốc độ nhanh hơn.

Đến khi hổn hợp có bọt khí nhỏ trở lại thì cho đường vào từ từ, đến khi thấy lớp bông trắng và xốp. Bạn dôc đổ ngược lại mà nó không bị đỏ ra ngoài là được.

Bước 3. Đổ sữa tươi và dầu ăn vào lòng đỏ trứng rồi đánh cho đều tay, tiếp tục trộn bột mì và bột bắp lại với nhau, rây bột để được mịn hơn và khi đổ vào lòng đỏ không bị vón cục nhé. Tiếp theo bạn trộn hổn hợp lại với nhau cho đều và mịn là được.

Sau đó bạn đem phần lòng trắng đổ qua với lòng đỏ và đảo đều tay để tạo thành hổn hợp màu vàng nhạt.

Bước 4. Bây giờ bạn lấy nồi cơm điện ra và quét 1 lớp bơ lạt vào xung quanh lòng nồi để chống dính, ghim điện cho nồi ấm lên. Sau đó bạn đổ hổn hợp vào nồi và bất chế độ nấu. Sau 20 phút bạn trở bánh qua mặt kia, để thêm 10 phút nữa, để kiểm tra bánh chín hay chưa thì bạn dùng tăm ghim vô bánh không thấy dính tăm là bánh đã chín.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh bông lan thơm ngon, cực dễ dàng và nhanh chóng khi thực hiện với nồi cơm điện đúng không nào. Bạn nào chưa làm bao giờ thì hãy thử ngay với công thức ở trên nhé.

2/ Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện.

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện.
Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện.

Lúc đầu mới nghe cái tên thấy lạ vô cùng, vì nghĩ đến bánh bông lan hay có bánh ngọt, nay lại kèm trứng muối với cả chà bông. Nhưng khi được ăn 1 lần lại thấy cung ra gì phết. Hôm nay chia sẽ tới các bạn công thức làm bánh bông lan trứng muồi bằng nồi cơm điện nè.

Bánh bông lan trứng muối  là sự kết hợp với vị mềm bông xốp, thơm nhẹ mùi sữa của cốt bánh, sốt kem béo ngậy hòa quyện cùng vị mặn đặc trưng của trứng muối và chà bông, nếu bạn được nhìn nó thôi đã thấy vô cùng hấp dẫn.

READ  Món lẩu đầu cá hồi ngon hấp dẫn mà không bị tanh

Bạn có thể làm món bánh này bằng lò nướng, nồi cơm điện, thậm chí là bằng chảo. Nhưng dụng cụ hôm nay chúng ta dùng là nồi cơm điện tử. Nào chúng ta bắp đầu thôi.

Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon tuyệt

Chuẩn bị nguyên liệu làm cốt bánh

  • 5 quả trứng gà
  • 120g bột mì
  • 20g bột bắp
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 120g đường

Nguyên liệu phần sốt kem

  • 1 lòng đỏ trứng
  • 25g đường
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 20g bột ngô
  • 240ml nước
  • 25g bơ lạt – đun chảy để nguội

Nguyên liệu phần nhân bánh

  • 7 lòng đỏ trứng muối
  • 2 cây xúc xích nhỏ
  • 3 miếng phô mai con bò cười (cắt đôi ra)
  • 1 ít rượi trắng

Các bước tiến hành làm bánh bông lan trứng muối

Bước 1. Pha theo tỉ lệ 2 ly nước lạnh, 3 ly nước sôi, xong bỏ trứng vào ngâm. Bước này sẽ giúp làm nóng trứng, kho đánh dễ bông hơn. Trộn 120 gr đường, 20 gr bột bắp, 1 muỗng cafe bột nở, rây bột cho mịn để không bị vón cục nhé các nàng.

Bước 2. Đập trứng vào tô rồi cho 120 gr đường vào và đánh cho trứng nổi bông lên. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao, nếu trứng rớt thành dòng là đạt .

Bước 3. Chia bột mì thành 3 phần rồi rây vào tô trứng, trộn đều cho tới khi hết bột. Nếu bạn có giấy nến thì lót xuống dưới đáy nồi cơm điện, không có thì thay bằng giấy A4 cũng được. Sau đó cho hổn hợp vào nồi và nhấn nút Cook.

Sau 10-15 phút nồi sẽ tự chuyển qua nút hâm, bạn để 5-7 phút sau thì bấm lại chế độ Cook 1 lần nữa, lặp lại 2-3 lần là được.

Bước 4. Sau 40-60 phút thì bánh sẽ chín, bạn lấy ngón tay ấn vào bánh, nếu bánh bị lõm xuống và trở về lại bình thường tức là bánh đã chín, bạn đổ bánh ra để cho nguội.

Bước 5. Bây giò bạn đi rửa sạch lòng đỏ trứng muối, rồi cho vào chén rượi trắng ngâm 5 phút cho bớt mùi tanh. Xếp trứng vào khay rồi mang đi hấp cách thủy tầm 5 phút cho chín trứng, còn nếu nhà bạn có lò vi sóng thi cho vô lò nướng tầm 5-7 phút ở 170 độ C.

READ  Măng ớt Lạng Sơn mang đậm hương vị núi rừng xứ Lạng

Bước 6.Làm sốt cho bánh. Cho 25 g đường, muối và lòng đỏ trứng vào 1 cái tô lớn, dùng cây đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, tiếp tục cho 25 gr bột ngô vào. Bước cuối cùng là cho 240 ml nước và 25 g bơ đã được đun chảy trước đó vào trộn hổn hợp cho đều.

Bước 7. Lọc tất cả hổn hợp qua rây cho mịn, rồi cho hổn hợp vào 1 cái nồi đun ở lửa vừa và khuấy cho hổn hợp sệt lại. Chuẩn bị phần nhân chà bông, trứng muối, cắt phô mai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn.

Bước 8: Cắt đôi bánh bông lan và phết 1 lớp sốt lên mặt bánh,rồi lần lượt xếp phô mai và xúc xích lên trên. Đặt tiếp nửa chiếc bánh còn lại lên trên, phết sốt, cho chà bông và xúc xích lên là được . Xong rồi nha

Món bánh này tuy nó hơi cầu kì nhưng sự thật thì ăn rất là ngon, nên nếu có thời gian rảnh hoặc tranh thủ ngày nghỉ mẹ hãy vào bếp trổ tài làm món bánh này cho cả nhà cũng thưởng thức nha. Chắc chắn là ai cũng sẽ trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của mẹ cho mà coi.

Ngoài 2 cách chế biến món bánh bông lan mình đã chia sẽ ở trên thì các bạn có thể biến tấu thêm món bánh bông lan cuộn kem tươi, bánh bông lan vị trà xanh, bánh bông lan vị cam,.. để thay đổi hương vị cho bé con nhà bạn thưởng thức hoài không thấy chán.

Một số lưu ý khi làm bánh bông lan tại nhà

  • Phải lựa những quả trứng gà tươi ngon, có nguồn gốc, Nếu nhà bạn có gà đẻ trứng thì lấy làm cho an toàn, và thơm ngon hơn trứng mua ở ngoài.
  • Khi đánh bông bột thì nên khuấy 1 chiều, không nên khuấy lung tung, và nên đánh từ dưới lên.
  • Khi trộn chung lòng trắng và lòng đỏ cũng không nên quá kĩ, bởi kĩ quá bánh cũng sẽ không ngon.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không tốn nhiều thời gian và công sức nhưng vô cùng thơm ngon, mềm xốp. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay 2 công thức trên đây được cung cấp bởi chaluahailua nhé! Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng. Chúc các bạn thành công với món bánh bông lan thơm ngon, hấp dẫn nhé.

.