Làm bánhVào bếp

2 cách làm bánh quy mặn cho ngày Tết ngon hết ý mới nhất

Mục lục

san sẻ

Cách làm bánh quy mặn không quá phức tạp, chỉ việc mẹ khéo léo một chút thì rất có thể tự tay chế biến món ăn này cho con yêu thưởng thức trong ngày Tết. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ bật mí cho những mẹ tuyệt kỹ làm bánh quy mặn thơm ngon ngay tận nhà để đãi khách trong lượt Tết này nhé!

Cách làm bánh quy mặn nướng chảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 50g bột mì đa năng

– 30g bơ nhạt

– 15g đường

– 3g muối

– 15g hạnh nhân được xay mịn

– 1 thìa cafe vụn dừa

– Vani

Cách làm bánh quy mặn

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi tiến hành làm bánh

Cách tiến hành

– thứ nhất, bạn hãy trộn đều bột mì, hạnh nhân và đường. Sau đó, cho thêm bơ và vụn dừa vào nhào thật đều tay.

– Tiếp theo, bạn vo tròn sao cho tạo thành một khối bột to, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút.

– Sau đó, lấy bột ra, cắt giấy nến theo như hình tròn rồi cho từng viên bột đã được vo lên giấy. Bạn dùng chày cán bột ra theo như hình tờ giấy, bạn nên triển khai nhẹ tay nhé!

– sau cuối, bạn làm nóng chảo trên bếp, rồi cho bánh lên nướng cho tới khi bánh đổi màu, khô và hơi cứng lại thì tắt bếp. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm bánh quy mặn không cần dùng đến lò nướng, thật đơn giản đúng không!

– Ngoài cách làm bánh quay này, bạn cũng rất có thể “bỏ túi” thêm nhiều cách làm bánh quy thơm ngon, lạ miệng cho ngày Tết bằng phương pháp tìm hiểu thêm thêm khóa học “Tự làm 18 loại bánh tận nhà không cần lò nướng” của giảng viên Lê Thủy Xuân trên UNICA.

tìm hiểu thêm khóa học “Tự tay làm 18 loại bánh tận nhà không cần lò nướng”

Lộ trình khóa học có 18 bài giảng với thời lượng 02 giờ 56 phút. Nội dung xuyên suốt của khóa học là công thức làm những loại bánh Crepe, Cheesecake, Mousse Cake và những loại bánh khác như: Tiramisu, bánh match, bánh vani. 

READ  6 Cách làm rau câu thơm ngon, giải nhiệt tức thì trong mùa hè

Kết thúc khóa học bạn hoàn toàn rất có thể tự mình làm ra 18+ loại bánh ngọt mà không cần lò nướng như những loại bánh ngọt khác, tự mình sáng tạo phần trang trí hấp dẫn choh chiếc bánh của bạn. Thêm một điểm đặc biệt của khóa học là “Mua một lần Sở hữu trọn đời” , bạn cũng rất có thể học mọi lúc, mọi nơi khi Smartphone hoặc máy tính có kêt nối Internet. Chính vì vậy mà học viên tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí và chủ động được việc học so với hình thức học Offline tại trung tâm.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Cách làm bánh quy giòn phô mai mặn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 190gr bột mì

– 25gr đường bột

– 7gr phô mai Cheddar

– 3gr muối

– 3gr ớt bột

– 3gr bột tỏi

– 3gr bột hành

– 3gr bột phô mai lắc (không bắt buộc)

– 50gr bơ

– 60 – 80ml nước

– Vừng đen, vừng trắng, rong biển sấy ăn liền

những bước tiến hành

Bước 1:

– thứ nhất, bạn hãy rây bột mì với 25gr đường bột vào một chiếc âu và trộn đều. Nếu không tồn tại đường bột, bạn cũng rất có thể sử dụng đường xay mịn, không nên dùng đường kính, vì loại đường này khó tan.

– Tiếp theo, bào vụn phô mai Cheddar, bào càng vụn càng tốt, nếu còn sót những cục phô mai to thì bạn cũng rất có thể dùng thìa hoặc tay miết vụn.

– Sau đó, cho 3gr ớt bột, 3gr bột tỏi và 3gr bột phô mai lắc vào hỗn hợp trên và trộn đều. Tiếp đến, bạn cho 50gr bơ mềm vào âu bột, dùng tay bóp nhẹ để bơ hòa quyện vào bột. Nếu có cục bơ bột quá to thì bạn dùng tay miến cho thật đều nhé!

Bước 2: 

– Khi đã trộn bơ xong, bạn cho 60 – 80ml nước từ từ vào hỗn hợp, cũng dùng tay nhào và trộn thật đều cho tới khi hỗn hợp quyện thành một khối.

READ  Cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện hấp dẫn độc đáo

– Với cách làm bánh quy mặn này, bạn hãy chuẩn bị 4 tờ giấy nến có kích thước tối thiểu là 24 x 32cm, rồi gấp 4 mép lại, lúc này ta sẽ có hình chữ nhật với kích thước 15 x 20cm.

Bước 3:

– Bạn chia bột thành 4 phần, mỗi phần khoảng 100 gram và đặt từng phần vào giữa mối tờ giấy nến gấp những mép lại. Sau đó, bạn dùng lòng bàn tay nhấn cho bột dàn mỏng đều.

– Tiếp theo, dùng cây cán bột dàn bột sao cho kín hình chữ nhật có kích thước 15 x 20 cm.

– Với cách làm này, những bạn sẽ dễ dàng cán bột hơn mà không cần dùng thêm bột khô để chống dính. Sau khi cán bột xong, bạn hãy dùng tay xoa lên bề mặt để kiểm tra xem có chỗ bột nào bị dày hay mỏng quá không. Bột cần phải có độ dày đều nhau đẻ khi cắt thành miếng bánh nhỏ, bánh sẽ chín đều.

Bước 4:

– Khi đã cán hết những phần bột, bạn hãy cho những loại topping như vừng đen, vừng trắng, rong biển đã chuẩn bị lên mặt bột. Sau đó, gấp giấy nến lại và xoa trên mặt bột để những nguyên liệu topping dính chặt vào bột.

– Khi đã triển khai xong, bạn cho bột vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 15 phút để bột cứng hơn. 

– trong vòng thời gian này, bạn hãy bật lò nướng ở 190 độ C, lửa trên và lửa dưới, không cần bật quạt. Ở bước này, bạn nên chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến, không nên dùng khay nướng rời nhé!

Cách làm bánh quy mặn

Bạn nên nướng bánh ở nhiệt độ 190 độc C

Bước 5: 

– Tiếp theo, dùng dao sắc cắt bột thành từng miếng có kích thước 5 x 5 cm hoặc 2,5 x 5 cm. Rồi nhẹ nhàng gỡ từng miếng bột đặt lên khay đã lót giấy nến. Trong cách làm bánh quy mặn này, bạn nên xếp bột cách đều nhau từ 1 – 1,5 cm để tạo khoảng cách cho bánh nở.

– Sau đó, hãy cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 190 độ C từ 13 đến 15 phút. Sau khoảng 10 phút, bạn cũng rất có thể quay khay bánh để bánh được chín đều. 

READ  2 cách làm trân châu bằng bột nếp trong tích tắc mới nhất

– Nếu bạn làm nhiều bột, lò nướng không thể nướng hết thì hãy chia thành nhiều mẻ và nướng thành từng đợt không giống nhau. Đối với những phần bột vẫn chưa nướng thì bạn hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

– Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò, để cho bánh cứng lại rồi chuyển bánh sang khay có khe hở cho nguội hẳn. bạn cũng rất có thể thưởng thức ngay hoặc cho bánh vào bột kín có túi hút ẩm để giữ bánh được giòn lâu trong những lần sử dụng tiếp theo.

Trên đây là 2 cách làm bánh quy mặn mà UNICA đã san sẻ. Tết đang đi vào ngay đầu ngõ rồi, những bạn hãy còn chần chừ gì nữa mà không xắn tay áo vào bếp chế biến cho cả gia đình thưởng thức nhỉ. Chắc chắn ai cũng phải tấm tắc khen ngon đấy! Ngoài ra bạn cũng rất có thể nâng cao thâm nghề bản thân bằng những khoá học làm bánh trực tuyến tại UNICA để học hỏi những kinh nghiệm làm bánh tới từ những thợ làm bánh hàng đầu Việt Nam. 

Ngoài công thức làm bánh quy mặn và những loại bánh ra, nếu bạn đang muốn mở rộng kỹ năng nấu nướng khác: món chay, món ăn gia đình, món Trung, món ăn vặt,… thì rất có thể tìm hiểu thêm thêm những khoá học nấu ăn trực tuyến tại Unica. Nơi đây có một kho tàng công thức cùng những kinh nghiệm nấu nướng giúp bạn trở thành đầu bếp tài ba ngay hôm nay.

>> 2 cách làm bò khô cực ngon cho Tết của những đầu bếp lừng danh

>> Cách làm những món ăn vặt ngày Tết 2020 ngon ngất ngây

>> 12 món mứt không thể thiếu trong lượt Tết Nguyên Đán

Đánh giá :

Tags:
Ẩm thực – Nấu ăn

Bài liên quan

Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện ngon tuyệt đỉnh

5 Bước làm món thịt nạc kho rim đơn giản

5 Bước làm món thịt nạc kho rim đơn giản

Nằm lòng công thức làm bánh gato không cần lò nướng

Nằm lòng công thức làm bánh gato không cần lò nướng

Cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố tại nhà

Cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố tận nhà

Cách làm xoài dầm bò khô ngon tuyệt đỉnh

Cách làm xoài dầm bò khô ngon tuyệt đỉnh

Cách làm đúng vị vịt om sấu ngon đúng chuẩn Hà Nội

Cách làm đúng vị vịt om sấu ngon đúng chuẩn TP. Hà Nội

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button