Món ngonVào bếp

2 cách làm thịt áp chảo ngũ vị hương, thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn cực giòn ngon đơn giản tại nhà

Bạn đang xem: cách áp chảo Tại Chả lụa hai lúa

Theo dõi Massageishealthy trên Google News

1. Cách làm thịt áp chảo ngũ vị hương thơm nức mũi bữa cơm gia đình

Những ngày mùa thu hay mùa đông se lạnh là dịp thích hợp để các mẹ trổ tài làm thịt áp chảo ngũ vị hương nóng hổi, giòn bì để thưởng thức với cơm nóng. Miếng thịt vàng giòn, vẫn giữ được hương vị và độ tươi mềm lại được tẩm ướp đầy đủ sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.

Chắc hẳn các món thịt ba chỉ kho, thịt ba chỉ luộc đã quá quen thuộc với khẩu vị cả gia đình bạn rồi phải không nào, và sự quen thuộc đó đôi khi lại khiến mọi người có cảm giác ngán ăn, ăn mất ngon đặc biệt trong những ngày tiết trời chuyển mùa khó chịu.

Cách làm thịt áp chảo ngũ vị hương thơm nức mũi bữa cơm gia đình

Chính vì vậy, hôm nay, hãy cùng Massageishealthy vào bếp để thực hiện cách làm thịt áp chảo đơn giản mà cực ngon dưới đây để làm mới khẩu vị cả gia đình thật hiệu quả, giúp cho cả nhà ăn ngon hơn, ăn nhiều hơn bạn nhé.

Dưới đây là cách làm món thịt áp chảo cực thơm ngon không kém gì mua sẵn ngoài hàng. Và đặc biệt hơn là bạn không cần phải dùng đến lò nướng, bạn vẫn có thịt quay ngon cho cả nhà thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g thịt ba chỉ
  • 2 thìa canh dầu hào
  • 1 gói ngũ vị hương
  • Vài nhánh tỏi
  • Vài nhánh hành khô
  • Dầu vừng: 1 thìa cà phê
  • Hạt nêm
  • Ớt bột (có thể có hoặc không)

Cách làm thịt áp chảo tại nhà

Bước 1: Hành khô, tỏi, sả: Làm sạch, băm nhỏ rồi trộn đều với 1 thài hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa ớt bột, ½ thìa tiêu bột, 2 thìa xì dầu (vị tâm), 1 thìa dầu ăn.

Bước 2: Thịt ba chỉ: Rửa sạch, để ráo, cắt làm 3, sau đó bạn cho gia vị đã trộn ở trên tẩm ướp đều khắp miếng thịt, để trong 1 tiếng. Mẹo cực hay thực hiện cách làm thịt ba chỉ áp chảo ngon, giòn hấp dẫn là khi ướp các bạn hãy để thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, thịt sẽ săn chắc lại, khi nấu thịt sẽ mềm và giòn hơn.

Thịt ba chỉ: Rửa sạch, để ráo, cắt làm 3, sau đó bạn ướp gia vị

Bước 3: Dưa leo: Rửa sạch, chà kỹ mũ 2 đầu, thái lát tròn mỏng vừa. Rau xà lách: Rửa sạch, tách lá, để ráo. Bày rau xà lách và dưa leo ra đĩa dùng để trình bày món thịt ba chỉ áp chảo hấp dẫn, vừa để trang trí cho đẹp mắt vừa dùng để ăn kèm. Chanh tươi: Lấy nước cốt.

Bước 4: Cách làm nước mắm dùng kèm món thịt ba chỉ áp chảo ngon: Cho 3 trái ớt sừng đỏ, 1 củ tỏi đã được lột vỏ, 1 thìa đường vào cối giã thật nhỏ nhuyễn, sau đó cho ra bát trộn với 4 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh tươi, khuấy đều là bạn đã có 1 bát nước mắm chanh tỏi cực ngon, hấp dẫn rồi.

Bước 5: Lấy thịt ba chỉ đã tẩm ướp gia vị ra, vuốt hết phần gia vị bám bên ngoài miếng thịt rồi cho miếng thịt ba chỉ lên chảo. (Lưu ý là không cho dầu ăn đâu nhé), vặn lửa nhỏ liu riu để giữ nhiệt độ của chảo vừa phải, giúp cho cách làm món thịt ba chỉ áp chảo thơm ngon, hấp dẫn được chín đều, vàng giòn các mặt mà không bị cháy nhé.

READ  Cách chế biến rau ăn dặm kiểu Nhật chuẩn cho bé

Chiên áp chảo thịt ba chỉ

Bước 6: Áp chảo thịt ba chỉ đều khắp các mặt đến khi thịt ba chỉ dậy mùi thơm, các mặt chín vàng đều hấp dẫn là đạt yêu cầu rồi đấy.

Bước 7: Bạn thái thịt ba chỉ áp chảo ra thành từng lát vừa ăn rồi bày lên đĩa đã xếp sẵn rau xà lách, dưa leo sao cho đẹp mắt, trang trí rau mùi thái khúc lên trên nữa là bạn đã hoàn thành cách làm thịt ba chỉ áp chảo giòn ngon, hấp dẫn rồi. Dùng kèm nước mắm chanh tỏi đã pha chế ở trên sẽ rất đậm đà nhé.

Những lưu ý khi làm thịt áp chảo

Chọn loại thịt ba chỉ có da mỏng, liền khối để quay. Nếu khối thịt quá dày thì bạn có thể hấp qua thịt trước khi ướp để thịt chín bên trong.

Món thịt ba chỉ áp chảo được trình bày bắt mắt, dậy mùi thơm quyến rũ, thịt được áp chảo vàng đều các mặt, phần bì vàng giòn, thơm ngon, rất vừa miệng, dùng kèm với dưa leo thái lát, rau xà lách và chấm nước mắm chanh tỏi có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả

Bí quyết để món thịt ba chỉ áp chảo hấp dẫn và đưa cơm hơn là bạn nên dùng ngay lúc vừa mới chế biến xong cho nóng giòn, thơm ngon nhé, ngoài ra bạn có thể cho thêm ít mè rang chín lên đĩa thịt ba chỉ áp chảo và thay thế nước mắm chanh tỏi bằng tương ớt cũng rất ngon miệng đấy.

Bạn nên dùng ngay lúc vừa mới chế biến xong cho nóng giòn nhé

Chắc chắn với cách làm thịt áp chảo giòn ngon, hấp dẫn trên đây sẽ mang đến cho bữa ăn của gia đình bạn một làn gió ẩm thực mới vô cùng mới mẻ, mọi người sẽ ăn ngon miệng hơn, ăn nhiều hơn đấy nhé, trong khi đó cách thức chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản phải không nào.

Chúc bạn thành công khi làm món thịt áp chảo ngũ vị hương ngon đúng chuẩn cho bữa cơm gia đình nhé!

2. Cách làm món thịt ba chỉ áp chảo Hàn Quốc giòn ngon, đơn giản

Với những công thức mới, cách làm thịt áp chảo Hàn Quốc sau đây sẽ mang đến cho bạn một món ăn mới mẻ, hấp dẫn. Miếng thịt ba chỉ sẽ mang hương vị tuyệt vời hơn bao giờ hết!

Thịt ba chỉ được rất nhiều người yêu thích vì cả mỡ cả nạc, rất dễ ăn và không khiến bạn cảm thấy bị ngấy. Do đó, có rất nhiều cách chế biến thịt ba chỉ hấp dẫn giúp thực đơn ăn uống của gia đình bạn phong phú hơn.

Món thịt ba chỉ áp chảo được nhiều người yêu thích

Hôm nay, chị em có thể học cách làm thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn Quốc mới để thết đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ áp chảo Hàn Quốc

  • 300 gram thịt ba chỉ (bạn nên mua loại ba chỉ có phần nạc và mỡ đều nhau, thịt còn tươi, đỏ và không có mùi hôi).
  • 2 thìa cà phê vừng trắng
  • 1 thìa cà phê ớt bột (nếu bạn thích ăn cay)
  • Gia vị ướp thịt: Sả, hành khô, tỏi, hạt nêm, dầu vừng, dầu hào, đường cát trắng, chanh, hạt tiêu.

Một số nguyên liệu để thực hiện cách làm thịt áp chảo kiểu Hàn Quốc

Cách làm thịt áp chảo Hàn Quốc kiểu mới

Món thịt ba chỉ áp chảo Hàn Quốc này không sử dụng ngũ vị hương như thông thường. Thay vào đó, bạn sẽ có một kiểu chế biến mới để món ăn có phong cách Hàn Quốc hơn. Cùng bắt tay làm ngay thôi!

  • Cách ướp thịt áp chảo

Thịt ba chỉ mua về rửa qua với nước cho sạch rồi chần qua với nước sôi. Trong nồi nước chần thịt, bạn có thể cho một nhúm muối để giúp thịt sạch hơn.

READ  6 cách làm da heo chiên giòn nước mắm, da heo chiên tỏi ớt ngon không cần phơi nắng (bằng lò vi sóng)

Sau 1 – 2 phút chần thịt, vớt ra cho thịt nguội rồi bạn dùng tăm hoặc đầu dao mũi nhọn để chọc quanh bề mặt thịt. Với cách làm thịt ba chỉ áp chảo này, việc tạo những lỗ nhỏ trên miếng ba chỉ giúp gia vị dễ dàng ngấm hơn.

Hành, tỏi, sả bóc vỏ, rửa sạch rồi bằm thật nhỏ. Đem chúng để ướp với thịt cùng các loại gia vị như hạt tiêu, dầu hào, bột canh, hạt nêm, ớt bột.

Có thể thái miếng thịt ba chỉ rồi mới đem ướp với các gia vị

Chú ý: Tùy vào khẩu vị mà bạn cân đối lượng gia vị sẽ dùng để ướp thịt. Không nên để thịt quá mặn vì khi áp chảo xong, hương vị sẽ đậm hơn làm món ăn mất ngon. Bạn đậy nắp hộp đựng thịt hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần thịt lại, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

  • Áp chảo thịt

Lấy thịt ba chỉ ra, dùng đũa hoặc thìa gạt bỏ hết phần hành, tỏi, sả bám trên thịt. Nếu không thực hiện bước này, cách làm thịt áp chảo sẽ “hỏng” nhanh chóng vì thịt dễ bị cháy trong khi chưa chín đều.

Cho một chút dầu ăn, láng đều trên mặt chảo rồi cho thịt vào chiên ở mức lửa nhỏ nhất. Lật thịt khoảng 2 – 3 lần cho vàng đều là được. Chú ý: Nếu thịt ba chỉ có nhiều mỡ thì bạn không cần cho thêm dầu ăn.

Áp chảo thịt ba chỉ cho chín vàng đều cả hai mặt

Khi áp chảo, mỡ sẽ chảy ra và miếng thịt sẽ mềm hơn. Đợi thịt nguội, bạn đem thái những miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt đã áp chảo: Đây là công đoạn quan trọng nhất giúp bạn có một món ăn khác biệt so với cách làm thịt áp chảo truyền thống.

Cho thịt vào một chiếc tô lớn rồi trộn đều với ½ thìa hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê đường, 1 chút bột canh, dầu vừng và ½ thìa cà phê nước cốt chanh. Để thịt ngấm gia vị khoảng 10 – 15 phút là bạn có thể thưởng thức được.

Thưởng thức món thịt ba chỉ áp chảo cùng rau sống, cơm, bún tùy thích

Với bước ướp thịt sau áp chảo, bạn đã có một món ăn mang phong cách Hàn Quốc rồi. Cách làm thịt ba chỉ áp chảo Hàn Quốc tại nhà không quá phức tạp phải không nào. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ngay lập tức để ăn kèm với cơm, bún. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ áp chảo Hàn Quốc giòn rụm này.

3. Cách làm bò cuộn nấm kim châm áp chảo ngon đúng điệu như nhà hàng

Thịt bò thường đi liền với những món xào như thịt bò xào với nấm kim châm, thịt bò xào với súp lơ,… Ở những bữa tiệc nhà hàng nướng, giờ món thịt bò cuộn nấm kim châm trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Vị ngọt giòn của nấm kim châm cùng với vị đậm đà của những miếng thịt bò làm cho món này đã trở nên nổi tiếng và chiếm được nhiều cảm tình của nhiều khách hàng. Tại sao chúng ta lại không để cho món ăn này xuất hiện trong mâm cơm ấm cúng gia đình.

Món bò cuộn nấm kim châm luôn được ưa chuộng

Nếu như lâu rồi những bữa cơm gia đình bạn chỉ xoay quanh những món ăn quá quen thuộc đến mức nhàm chán, vậy các bạn hãy thử cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm và bí đỏ này để cải thiện cho bữa ăn của gia đình nhé.

READ  7 Cách Làm Chả Giò ❰Giòn Rụm❱ Và ❰Hấp Dẫn❱ Bạn Không Nên Bỏ Qua

Cuối tuần rồi hãy đổi bữa thôi nào! Vị giòn giòn của từng sợi nấm kim được ôm trọn bởi mùi thơm ngọt của những miếng thịt bò chắc chắn sẽ khiến cho bạn không khỏi thích thú, mà món ngon này được bày ra đĩa nhìn thôi cũng bắt mắt lắm đó.

Các bạn hãy tưởng tượng đến miếng thịt bò ngon lành, nóng hổi bọc lấy những cây nấm giòn sần sật, thanh mát và nước sốt đậm đà là đã thấy ngon phát thèm rồi. Hãy cùng Massageishealthy thực hiện bò cuộn nấm kim châm áp chảo nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ bò: 100 gr.
  • Nấm kim châm: 120 gr.

Nấm kim châm: 120 gr.

  • Nước tương: 2 muỗng canh.
  • Rượu Mirin: 2 muỗng canh.
  • Đường trắng: 1 muỗng canh.
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh.
  • Muối: 1 muỗng cà phê.
  • Tiêu: 1/3 muỗng cà phê.

Khẩu phần này dùng cho 2 người ăn các bạn nhé, nếu nhiều người hơn thì các bạn nhớ chỉnh liều lượng sao cho phù hợp.

Cách thực hiện

– Bước 1: Đầu tiên, các bạn sẽ cho 2 muỗng canh nước tương cùng 2 muỗng canh rượu Mirin và đường trắng vào nồi, bắc lên bếp nấu cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt lửa.

– Bước 2: Tiếp theo Nấm kim châm khi mua về các bạn rửa sạch, ngâm trong nước có hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối khoảng 5 phút nhé. Sau đó, bạn vớt nấm kim châm ra, rửa lại với nước lạnh, để ráo. Đặt miếng thịt bò ba chỉ ra thớt, cho nấm kim châm vào, nhớ cuộn chặt tay các bạn nhé.

Nhớ cuộn chặt tay các bạn nhé

– Bước 3: Kế tiếp, các bạn bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn tráng đều chảo. Khi chảo nóng đều thì bạn cho thịt bò vào áp chảo, rắc thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu.

Khi chảo nóng đều thì bạn cho thịt bò vào áp chảo

– Bước 4: Cuối cùng, khi thịt bò chuyển màu gần chín thì dùng phới silicon phết hỗn hợp gia vị nước tương ở bước 1 lên, nấu thêm 1 phút thì tắt bếp được rồi.

– Bước 5: Sau khi thịt bò đã chín mềm thì các bạn trình bày ra đĩa, rưới thêm một ít nước sốt nếu muốn. Và nhanh tay thưởng thức thành phẩm của mình thôi nào.

Thịt bò tươi ngon cùng nấm kim châm ngọt, giòn làm cho món thịt bò cuốn nấm kim châm nướng này mang sức hút không thể cưỡng lại được. Với nấm kim châm bạn có thể biến tấu thêm nhiều món hấp dẫn nữa như là bò xào nấm kim châm, canh sườn nấu nấm kim châm,… sẽ rất là ngon đấy.

Cách Làm Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Áp Chảo Ngon

Vậy là món bò cuộn nấm kim châm áp chảo đã hoàn thành rồi, cũng dễ thực hiện đúng không các bạn. Vị thơm mềm của miếng thịt bò kết hợp với vị ngọt dịu của nấm kim châm làm cho món ăn không hề bị ngán bởi vị béo, tạo nên một hương vị vô cùng quyến rũ người ăn. Các bạn hãy thử làm ngay món này vào cuối tuần cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công và có những khoảnh khắc tuyệt vời bên gia đình và bạn bè với món thịt áp chảo ngũ vị hương, thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn và bò cuộn nấm kim châm áp chảo thơm ngon bổ dưỡng nhé.

Nguồn tham khảo:

  • Why Bacon Smells So Good and What Happens to Your Body When You Chow Down, https://www.wideopeneats.com/bacon-health-benefits/, 08/30/2019
  • 50 Things to Make with Bacon, https://www.foodnetwork.com/recipes/articles/50-things-to-make-with-bacon, 08/30/2019
  • Pan-Fried Steak, https://www.marthastewart.com/343792/pan-fried-steak, 08/30/2019
  • Pan-Fried Roast Beef Recipe, https://www.japanesecooking101.com/pan-fried-roast-beef-recipe/, 08/30/2019

4.7

/

5

(

4

bình chọn

)

aaaaaaaaaaaaaaa

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Related Articles

Back to top button