Món ngonVào bếp

2 Cách Làm Vỏ Bánh Há Cảo Làm Sẵn Mikko Hương Xưa, Vỏ Bánh Há Cảo Giá Tốt Tháng 8, 2021

Há cảo là món ăn ngon và nổi tiếng có bắt nguồn từ Trung Hoa. Món há cảo thường được sử dụng làm bữa sáng hoặc các bữa điểm tâm trong ngày. Theo chân người Hoa, thì từ đó món há cảo đã du nhập vào Việt Nam và đã trở thành món ăn quen thuộc của người Việt. Há cảo gồm hai phần là vỏ bánh và nhân bánh. Vỏ bánh được làm từ các loại bột và phần nhân với đa dạng các loại như thịt, rau củ,… Một trong hai phương pháp được chế biến chủ yếu là chiên và hấp. Nhưng phổ biến nhất vẫn là hấp. Để tạo được những chiếc bánh ngon thì việc làm vỏ bánh càng quan trọng. Vậy chọn loại bột há cảo nào để làm cho bánh thêm thơm ngon?

Có thể bạn quan tâm:

Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây về cách làm món há cảo từ bột há cảo trộn sẵn Mikko Hương Xưa

Nội dung

Cách làm món há cảo nhân tôm thịt từ bột há cảo có sẵnCác bước làm há cảo tôm thịt

Bột há cảo mua ở đâu?

Cách làm món há cảo nhân tôm thịt từ bột há cảo có sẵnCác bước làm há cảo tôm thịt

Trên thị trường có rất nhiều loại bột đã pha sẵn để làm ra món há cảo. Hay là bạn có thể tự làm ở nhà bằng các loại như bột năng, bột mì, bột gạo,… Nhưng bột há cảo Mikko sẽ làm nhiều người hài lòng bởi sự tiện lợi của nó. Món há cảo sẽ trở nên thơm ngon, mềm dai,… Và bột há cảo Mikko rất dễ kiếm mua trên thị trường.

Bạn đang xem: Vỏ bánh há cảo làm sẵn

*

Cách làm món há cảo nhân tôm thịt từ bột há cảo có sẵn

Há cảo có rất nhiều loại khác nhau và được chế biến một cách phong phú. Mỗi người nấu có thể dựa vào sở thích của mình để tùy chọn nguyên liệu làm. Cách làm món há cảo đơn giản nhiều người biết nhưng để làm ra món há cảo ngon thì ít ai có thể làm được.

READ  Mẹ đảm mách cách làm bánh khúc không cần lá khúc đơn giản nhất

Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

200g Bột há cảo Hương Xưa

100g Bột năng

1/2 Muỗng muối trắng

Nguyên liệu làm nhân bánh:

150g Thịt heo

500g Tôm tươi

3 tai Nấm mèo

1 củ Hành tím

10 cây Hành lá

1 củ Cà rốt

Các gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu,…

*

Lưu ý khi chọn nguyên liệu:

+ Thịt heo khi mua bạn nên chọn loại thịt nạc dăm có chút mỡ, để làm bánh không bị khô và ngán. Thịt càng tươi ngon, khi làm món cá cảo càng làm cho bánh đậm vị.

+ Bạn nên chọn mua loại tôm sú, và nên chọn những con còn sống, vỏ tôm trơn, bóng,… Đó là những con tôm rất chắc thịt và ngon.

+ Tùy theo sở thích bạn có thể chế biến nguyên liệu khác nhau.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo khi bạn mua về, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó xay hoặc băm nhuyễn, bạn cũng có thể dùng máy để xay nhưng chú ý không nên xay quá kĩ để tránh thịt bị nát.

Tôm tươi rửa sạch bóc vỏ. Và băm nhỏ thịt tôm ra.

Nấm mèo ngâm với nước cho nở ra, cắt chân và rửa sạch băm nhuyễn.

Hành tím bóc vỏ và băm nhuyễn.

Hành lá nhặt sạch và thái thật nhỏ.

Xem thêm: Khóa Học Aptech Bao Nhiêu Tiền, Học Phí Tại Aptech

Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái cắt hạt lựu.

Các bước làm há cảo tôm thịt

Bước 1. Trộn bột làm vỏ bánh

Bột năng và bột pha sẵn Mikko Hương xưa trộn chung vào một tô lớn. Lấy 200ml nước sôi và một chút muối cho vào tô khác, khuấy đến khi muối tan và nước nguội bớt, rồi cho từ từ nước vào tô bột. Dùng đũa khuấy đều nước với bột. Dùng tay để nhào bột thành khối mịn, dẻo và không dính tay. Sau đó ủ bột trong khoảng 5 phút.

READ  Cách Làm Giò Xào Bằng Chai Nhựa Dễ Nhất Tại Nhà, Cách Làm Giò Xào Bằng Chai Nhựa, Bạn Đã Thử

*Bước 2. Trộn nhân bánh

Chờ trong thời gian ủ bột, bạn tiến hành trộn nhân bánh. Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế gồm thịt, tôm, nấm mèo, hành tí, hành lá, cà rốt vào một cái tô và trộn đều chúng lên. Bạn nêm nếm gia vị để phù hợp với khẩu vị ăn của mình.

Bước 3. Làm vỏ há cảo

Sau khi ủ, bột đã mềm và mịn hơn, bạn dùng tay vê bột thành những đoạn dài, tròn rồi cắt bột thành những miếng dày. Tiếp đó, bạn dùng cây cán bột hoặc chai thủy tinh sạch cán cho miếng bột thật mỏng, hình tròn, độ dài vừa phải, vỏ bánh mỏng quá hoặc dày quá cũng không nên. Trong khi cán bột, bạn nên đậy kín những phần bột chưa làm bằng màng bọc nilong để tránh bột bị khô.

*Bước 4. Cho nhân vào vỏ há cảo

Lấy một lượng nhân vừa đủ cho vào giữa miếng bột đã làm. Dùng tay nhúng chút nước bôi quanh mép miếng bột rồi gập lại làm đôi. Bóp nhẹ hai mép của miếng bột để chúng dính vào nhau. Làm lần lượt như vậy đến khi hết nguyên liệu. Nếu bạn là người không khéo tay, bạn có thể làm đơn giản bằng cách cho nhân vào, sao cho nhân không bị hở ra ngoài là được.

*Bước 5. Hấp há cảo

Quét một lớp dầu ăn mỏng lên xửng hấp bánh để chống dính, sau đó lần lượt xếp bánh vào. Đun nước sôi, cho bánh vào hấp trong vòng 10 – 15 phút. Sau khi thấy vỏ bánh trong là được. Cùng lấy bánh ra và thưởng thức nào.

READ  Cách tạo chữ ký đẹp – Làm chủ Photoshop ngay hôm nay

*Há cảo nhân tôm thịt nên ăn với gì là ngon nhất?

Để món há cảo được ngon nhất, bạn nên thưởng thức khi bánh còn nóng hổi. Há cảo được ăn với nước mắm hoặc nước tương, tùy theo ý bạn. Nhưng món há cảo hấp nhân tôm thịt nên ăn với nước mắm pha vẫn là ngon nhất.

Để làm nước mắm ngon chấm món há cảo, bạn có thể thực hiện theo công thức sau: Băm nửa củ tỏi nhỏ và nửa trái ớt, cho vào chén cùng 2 muỗng nước mắm ngon rồi khuấy đều. Bạn cho thêm 3 muỗng nước sôi để nguội và 1/2 muỗng đường vào khuấy cho đến khi tan đường. Cuối cùng, vắt thêm chút nước chanh và khuấy đều là xong.

Cách làm há cảo chiên

Ngoài món há cảo hấp như ở trên, bạn có thể biến tấu một chút để có món há cảo chiên ăn đổi vị.

Xem thêm: Motorboat Là Gì ? Motorboating Có Nghĩa Là Gì

Tương tự các bước như làm món há cảo hấp, thì món há cảo chiên có khác chút. Sau khi cho nhân vào vỏ há cảo và đã tạo hình đẹp mắt, thay vì luộc, bạn cho cho há cảo vào đầu và chiên cho đến khi chuyển sang màu vàng thì vớt ra. Món há cảo chiên có lớp vỏ căng phồng, giòn rụm, nhân bên trong không bị khô mà thơm mềm, đậm đà, ăn cùng các loại rau sống để chống ngán, chấm với nước mắm pha, nước tương hay tương ớt đều được.

*

Trên đây là cách giúp bạn thực hiện món há cáo cho gia đình đơn giản nhất. Tự vào bếp thực hiện một món ăn sẽ giúp bạn có thời gian thư giãn tốt hơn. An toàn vệ sinh và đầy đủ dưỡng chất giúp bạn và gia đình ngủ ngon hơn. Cùng vào bếp với Mikko nhé! Chúc bạn thành công!

Chuyên mục:

Chuyên mục: Blogs

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button