Món ngonVào bếp

3 cách làm thịt bò xào hành tây, bò xào giá, thịt bò xào súp lơ đơn giản ngon cơm gia đình

Theo dõi Massageishealthy trên Google News

A. Cách làm thịt bò xào hành tây, hành hoa rau mùi cực ngon

Thịt bò xào hành tây là món ăn kết hợp giữa thịt bò và vị thơm của hành tây khá phổ biến, được ưa thích của nhiều người, bởi lẽ, hương vị của chúng hòa quyện vô cùng hấp dẫn, cách làm lại đơn giản, nhanh gọn, chi phí không cao, nên nó thường được dùng trong những bữa tiệc mini của gia đình.

Thịt bò xào hành tây là cách chế biến một món ăn từ thịt bò khá đơn giản, nguyên liệu cũng dễ chuẩn bị nhưng món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, chế biến để dùng trong bữa cơm gia đình hay bữa tiệc đều rất thích hợp.

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

Bản chất của thịt bò dai và trong thịt bò có chứa rất nhiều protein và vitamin cần thiết cho sự vận động của cơ thể nên nếu bạn không biết cách xào thịt bò thì các chất trong thịt sẽ mất hết vì vậy hãy cùng Massageishealthy tìm hiểu một món ngon từ thịt bò đó chính là cách xào thịt bò với hành tây như thế nào để đảm bỏ thơm ngon và vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng nhé.

3 cách làm thịt bò xào hành tây, bò xào giá, thịt bò xào súp lơ đơn giản ngon cơm gia đình

Thịt bò là một loại nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển của cơ thể. Ngoài số chất đạm khá cao, thịt bò còn cung cấp rất nhiều chất sắt, kẽm cùng các vitamin khác như B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy các quá trình tái tạo hồng cầu.

Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh được các tế bào máu và cần thiết cho việc cung cấp ôxy cho nhiều tế bào trong cơ thể. Thịt bò vốn rất dễ mua và cũng là món ăn ưa thích của nhiều người, nên hãy yên tâm về món thịt bò xào hành tây mà bạn sắp nấu nhé, chỉ khoảng 10 – 15 phút vào bếp, là bạn đã có thể chiêu đãi gia đình của mình rồi đấy.

Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây

  • Thịt bò mềm: 300g

Thịt bò mềm: 300g

  • Hành hoa: 3 nhánh
  • Rau mùi
  • Tỏi: nửa của
  • Hành tây trắng: 1 củ (100g)

Hành tây trắng: 1 củ (100g)

  • Tiêu, muối, mì chính, dầu ăn, xì dầu, dầu hào, dầu vừng

Lưu ý: Thịt bò khi mua cần tươi, mỡ bò có màu vàng và cứng (không nên lấy thịt có mỡ mềm hoặc loại thịt có màu đỏ sẫm). Nên chọn loại thịt có thớ thịt nhỏ, mềm, đừng mua loại thịt có thớ thịt to, hơi cứng vì thịt thái sẽ không đẹp, lại rất dai.

Hướng dẫn cách làm thịt bò xào hành tây

– Đầu tiên bạn sơ chế nguyên liệu chuẩn bị cho cách xào thịt bò với hành tây nhé. Bạn đem rửa sạch thịt bò, dùng khăn để thấm khô rồi cắt lát to bản, mỏng thịt. Hành tây trắng bóc bỏ vỏ, rửa sạch và cắt múi cau.

Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị

– Hành hoa cắt bỏ rễ, nhặt và đem rửa sạch rồi cắt khúc. Rau mùi nhặt và rửa sạch. Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Bạn cho thịt bò vào tô cùng ít tiêu, mì chính, xì dâu và dầu hào ướp thịt trong 30 phút cho thịt thấm đều gia vị cho cách xào thịt bò với hành tây ngon đậm đà.

– Tiếp theo bạn tiến hành xào thịt bò sau khi đã phi thơm tỏi băm nhỏ, cho thịt bò vào rồi đảo nhanh tay sau đó cho hành tây và hành lá đã sơ chế vào tiếp tục đảo đều tay.

Xào thịt bò sau khi đã phi thơm tỏi

– Bạn cho vào chảo chút nước để các gia vị tan và thấm đều vào các nguyên liệu trong quá trình thực hiện cách xào thịt bò với hành tây này nhé. Khi tất cả các nguyên liệu trong chảo đã chín thì bạn nêm lại cho vừa miệng và tắt bếp.

READ  Món canh cá khoai tây ngọt thanh cho ngày nóng

– Cuối cùng trình bày món xào lên đĩa cùng với chút rau mùi và rắc tiêu lên trên cùng, thêm chén xì dầu để làm nước chấm nếu cần là món thịt bò xào hành tây đã hoàn thiện rồi, bạn có thể mời mọi người thưởng thức.

Cách làm thịt bò xào hành tây, hành hoa rau mùi cực ngon

Món thịt bò xào hành tây cần tây rất dễ làm nhưng các bạn phải chú ý, không xào thịt bò quá lâu, thịt sẽ khô quắt lại và rất dai, không ngọt, thịt phải mềm, vừa chín tới, có vị ngọt đậm đà, rau cần không còn vị hăng nhưng phải giòn, không được nát nhé.

Chỉ với những bước chế biến nhanh gọn lại vô đơn giản của cách làm thịt bò xào hành tây, bạn đã có thể chế biến được món thịt bò xào hành tây vô cùng thơm ngon, giờ chỉ còn chờ để thưởng thức nữa thôi.

Cách làm thịt bò hầm khoai tây cà rốt – món ăn đầy bổ dưỡng cho cả gia đình

Bò là một món ăn đa dạng cách chế biến, có rất nhiều món ăn được làm từ bò, bò xào lá lốt, bò nướng phô mai v.v… là những món ăn vô cùng quen thuộc với chúng ta. Ngoài việc bảo đảm được dinh dưỡng thì một bữa cơm gia đình sẽ ngon và hấp dẫn hơn nếu bạn biết cách thay đổi khẩu vị, thay đổi luân phiên các món ăn đa dạng sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình yêu hơn bữa ăn hằng ngày.

Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Ngon Đơn Giản

Không tốn nhiều thời gian các bạn đã chế biến cho gia đình mình một món ăn vừa thơm ngon lại đảm bảo dinh dưỡng. Mùi thơm mềm của thịt bò hòa quyện với vị bùi của khoai tây, vị ngọt của cà rốt và mùi thơm của rau củ tạo nên hương vị đặc biệt của món ăn. Món thịt bò hầm khoai tây các bạn có thể thưởng thức với cơm nóng hay bún đều rất ngon nhé.

Nếu như hôm nay bạn vẫn chưa nghĩ ra nên thay đổi món ăn nào thì hãy cùng vào bếp với Massageishealthy với món ăn thịt bò hầm khoai tây cà rốt đầy dinh dưỡng mà lại dễ thực hiện nữa. Chúng ta bắt đầu tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Nguyên liệu

  • 400 gram thịt bò
  • 3 – 4 củ khoai tây
  • Cà chua, cà rốt, hành tây
  • Gừng
  • Rau mùi
  • Gia vị: dầu ăn, bột canh, hạt nêm
  • Nên chọn những miếng thịt có ít dải gân hoặc ít mỡ để khi ăn không bị dai hay ngấy

Hướng dẫn cách làm

– Bước 1: Thịt bò: đầu tiên bạn nên chú ý đến việc chọn thịt bò, hãy chọn những miếng thịt có ít dải gân hoặc ít mỡ để khi ăn không bị dai hay ngấy. Rửa sạch thịt bò, để ráo nước rồi thái thành miếng vuông hình quân cờ và đem chần sơ qua nước sôi khoảng 1 – 2 phút để thịt sạch và bớt bọt bám vào.

– Bước 2: Tiếp theo cho thịt vào bát, ướp sơ với gia vị: chút bột nêm, bột canh, hạt tiêu để khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Ướp thịt bò với các gia vị

– Bước 3: Khoai tây mua về gọt bỏ vỏ và thái thành miếng vừa ăn. Khoai tây và cà rốt: Gọt bỏ vỏ, rửa thật sạch rồi thái thành miếng vừa ăn, để món thịt bò hầm khoai tây cà rốt đẹp mắt hơn bạn có thể dành chút thời gian tỉa cà rốt thành hoa và thái miếng dày hơn một chút để khi hầm không bị nát.

Khoai tây mua về gọt bỏ vỏ và thái thành miếng vừa ăn

– Bước 4: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái theo hình múi cau. Gừng cũng cạo sạch vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Rau mùi nhặt và rửa sạch sau đó thái nhỏ. Cà rốt tạo cho món ăn thêm phần bắt mắt

– Bước 5: Tiến hành nấu thịt bò hầm khoai tây cà rốt – Cho chảo lên bếp, làm nóng với dầu ăn, đợi chảo nóng thì cho gừng vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt bò xào sơ rồi cho thêm cà rốt và khoai tây đảo đều. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị của gia đình, đảo đều để các nguyên liệu thấm gia vị.

READ  Cách pha nước mắm cơm sườn, cơm tấm ngon ngọt, sánh đặc

– Bước 6: Sau 5 phút cho cà chua vào, đổ nước ngập nguyên liệu. Đợi khi nồi hầm sôi lên, các bạn chỉnh lửa nhỏ vừa để hầm khoảng 30 phút thì tắt bếp. Trong lúc này bạn cũng đừng quên nêm nếm gia vị vừa ăn nhất nhé.

– Bước 7: Sau 30 phút, kiểm tra thịt đã mềm chưa và gia vị đã phù hợp chưa, nếu xong thì bạn có thể tắt bếp và bày món ăn ra cùng thưởng thức với gia đình rồi nhé.

Đa số người Việt thường ăn món thịt bò hầm khoai tây cà rốt với bánh mì

Rất đơn giản bạn đã hoàn thành xong món thịt bò hầm khoai tây cà rốt đầy dinh dưỡng cho gia đình rồi đấy. Mùi thơm, mềm của thịt bò sẽ hoà quyện với vị ngọt của cà rốt, vị bùi của khoai tây và các loại rau củ khác đem đến một món ăn cực kỳ hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với bài hướng dẫn cách nấu thịt bò hầm ngon này và có một bữa ăn ngon miệng!

B. Cách làm súp lơ xào thịt bò ngon và đơn giản

Súp lơ thông thường có hai loại trắng và xanh. Loại xanh thường giòn và dai hơn so với súp lơ trắng nên có cảm giác ngon hơn, cũng rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng ngăn ngừa được rất nhiều căn bệnh như: Tim mạch, viêm loét dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt, bàng quang…

Thịt bò – loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe của chúng ta, với nhiều thành phần dinh dưỡng vô cùng cao, thịt bò không những mang đến cho chúng ta nguồn sức khỏe dồi dào, mà còn giúp cho cơ thể phòng ngừa được những căn bệnh nguy hiểm.

Món súp lơ xào với thịt bò là một món ăn thơm ngon trong mâm cơm vào cuối tuần của cả nhà. Thế nhưng, không phải bất kì bà mẹ bỉm sữa nào cũng có thể biết cách chế biến thành công món ăn này thật đúng cách. Cùng Massageishealthy vào bếp chế biến qua cách làm súp lơ xào thịt bò thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm súp lơ xào thịt bò tại nhà

  • 2 muỗng cà phê xì dầu
  • 1 muỗng cà phê rượu trắng
  • 1,5 muỗng cà phê tinh bột khoai tây
  • 300g bông cải xanh
  • 2 muỗng canh nước
  • 1/3 cup nước súp gà
  • 1/2 muỗng cà phê dầu mè
  • 200g thịt bò, thái lát mỏng
  • 10g tỏi (2 tép lớn)
  • 14g gừng tươi
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1/8 muỗng cà phê tiêu trắng xay
  • 2 muỗng canh dầu thực vật

Cách làm súp lơ xào thịt bò đơn giản thơm ngon

– Bước 1: Cho ít xì dầu, rượu, 1/2 thìa tinh bột khoai tây với dầu mè vào một cái bát nhỏ, khuấy đều. Cho nước xốt này vào trong bát đựng thịt bò để ướp.

Cho ít xì dầu, rượu, 1/2 thìa tinh bột khoai tây với dầu mè vào một cái bát nhỏ, khuấy đều.

– Bước 2: Băm tỏi, củ gừng thái sợi và cho vào trong bát nhỏ. Làm sạch hêt súp lơ và thái nhỏ hoặc miếng vừa ăn.

Làm sạch hêt súp lơ và thái nhỏ hoặc miếng vừa ăn.

– Bước 3: Cho thêm 2 muỗng canh nước vào cái bát nhỏ. Trong một cái bát khác trộn dầu hào, 1 muỗng tinh bột khoai tây, hạt tiêu xay, nước súp gà cho quyện đều.

– Bước 4: Làm nóng chảo, cho thêm dầu ăn, thêm gừng sợi và tỏi để phi thơm, sau đó cho hết thịt bò đã ướp vào xào. Xào tới khi thịt bò chín vừa thì vớt thịt bò cho ra bát.

– Bước 5: Cho súp lơ với nước vào chảo vừa xào các bạn vừa đun trong khoảng 2 phút. Cho thịt bò trở lại chảo và xào cùng với súp lơ, thêm hỗn hợp nước ướp thịt bò vào đảo đều cho chín, nước xốt sền sệt rồi nhấc chảo xuống là xong.

Cho thịt bò trở lại chảo và xào cùng với súp lơ

– Bước 6: Múc súp lơ xào với thịt bò ra đĩa rồi trang trí thêm sao cho thật đẹp mắt.

Múc súp lơ xào với thịt bò ra đĩa rồi trang trí thêm sao cho thật đẹp mắt.

Một số lưu ý khi ăn súp lơ riêng

  • Thứ nhất, ăn súp lơ phải trước bữa ăn chính. Khi ăn, nên nhai chậm, ăn hết súp lơ rồi mới bắt đầu ăn cơm trắng. Nhờ ăn súp lơ trước, các bạn đã có cảm giác no nên các bạn sẽ ăn ít thức ăn hơn.
  • Thứ hai, thêm một lời khuyên nhỏ nữa là các bà nội trợ nên chế biến súp lơ bằng loại dầu thực vật để giúp cơ thể hấp thu tối đa được vitamin A, vitamin E và các chất dinh dưỡng khác có trong súp lơ nhé.
READ  Món cá chép kho tộ thơm ngon đượm vị

Chúc bạn thành công với cách làm súp lơ xào thịt bò thơm ngon dễ làm này để tăng thêm hương vị trong những bữa cơm gia đình, các buổi tiệc nhé!

C. Cách làm giá xào thịt bò, món bò xào đơn giản ăn cơm gia đình

Về giá đỗ có nhiều loại được làm từ đậu xanh, đậu tương hoặc là đậu đen. Loại hay gặp, phổ biến nhất chính là giá đỗ được làm từ đậu xanh. Giá đỗ rất giàu chất dinh dưỡng và ngay cả khi so với chính bản thân nó khi còn là những hạt đậu xanh nhỏ bé.

Giá đỗ rất giàu các vitamin và đặc biệt nhất là vitamin C. Bên cạnh đó, giá đỗ còn chứa rất nhiều khoáng chất amino acid, protein. Hãy cùng tìm hiểu sự kết hợp giữa thịt bò và giá đỗ nhé các bạn.

Cách làm giá xào thịt bò tuy chỉ là 1 công thức chế biến món ăn khá đơn giản nhưng vẫn khiến cho bữa cơm gia đình bạn trở nên vô cùng ngon miệng. Với việc kết hợp giữa những miếng thịt bò mềm mềm, ngọt đượm, thơm lừng cùng với giá đỗ thanh mát cách làm thịt bò xào với giá đỗ mà ăn kèm cơm trắng thì sẽ thơm ngon cực kì đấy.

Hơn nữa phần nước xào trong cách làm món giá đỗ xào thịt bò này có vị vừa, chan vào với cơm trắng nóng sẽ khiến cơm ngon đến độ không thể nào cưỡng nổi.

Thịt bò xào với giá đỗ mà ăn kèm cơm trắng thì sẽ thơm ngon cực kì đấy.

Nguyên liệu cần có

  • Thịt bò: 150 gr
  • Dầu ăn
  • Tỏi: 1/2 củ
  • Hành hoa: 20 gr
  • Giá dỗ: 300 gr
  • Gia vị: hạt nêm, tỏi, nước mắm, tiêu, mì chính

Cách làm giá xào thịt bò

– Rửa sạch số giá đỗ rồi để riêng cho thật ráo nước.

Rửa sạch số giá đỗ rồi để riêng cho thật ráo nước.

– Bóc bỏ vỏ tỏi, đập dập rồi đem băm nhỏ. Nhặt và rửa sạch hết hành tươi rồi thái thành khúc ngắn.

– Thái thịt bò thành những miếng mỏng và ướp bò cùng với chút tiêu + ½ tỏi + hạt nêm+ mì chính.

Thái thịt bò thành những miếng mỏng và ướp cùng gia vị

– Phi thơm tỏi rồi cho hết thịt bò vào đảo nhanh tay với mức lửa lớn, thịt bò chín tái thì các bạn cho giá và hành vào đẻ xào cùng, nêm thêm chút hạt nêm + nước mắm + mì chính cho vừa miệng.

Phi thơm tỏi rồi cho hết thịt bò vào đảo nhanh tay với mức lửa lớn

– Khi đã nấu chín thịt bò thì ta múc riêng ra đĩa, rắc thêm rau mùi và hạt tiêu lên và thưởng thức nóng.

– Thịt bò xào với giá đỗ là 1 món ăn không phải xa lạ với nhiều gia đình, tuy nhiên làm sao để có được món xào này ngon mà lại đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Với cách làm trên các bạn thêm ớt chuông vứoi hành lá, bạn có món thịt bò xào giá thật đẹp mắt, lạ miệng mà đủ chất.

Giá xào thịt bò hương vị tuyệt nhiên không thể nào lẫn vào đâu được.

Đây tuy là 1 món với thịt bò nhưng khi ăn mang lại cảm giác khá nhẹ nhàng và dễ chịu. Cách làm giá xào thịt bò không khác biệt gì nhiều so với những món xào thịt bò khác nhưng hương vị của món ăn này thì tuyệt nhiên không thể nào lẫn vào đâu được.

Vậy là Massageishealthy đã hướng dẫn bạn cách làm thịt bò xào hành tây, bò xào súp lơ và bò xào giá rồi. Chúc bạn và gia đình có những món bò xào ăn cơm thật ngon và đầm ấm nhé.

Nguồn tham khảo:

  • Beef and Onion Stir-Fry, https://www.rachaelraymag.com/recipe/beef-and-onion-stir-fry, 09/01/2019
  • Chinese Stir-Fried Beef With Onions, https://www.thespruceeats.com/stir-fry-beef-with-onions-recipe-694111, 09/01/2019
  • The Truth About Red Meat, https://www.webmd.com/food-recipes/features/the-truth-about-red-meat#1, 09/01/2019
  • 9 Impressive Health Benefits of Onions, https://www.healthline.com/nutrition/onion-benefits, 09/01/2019

5

/

5

(

3

bình chọn

)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button