Đồ uống

5 cách làm nước ép bí đỏ ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân

Lê Nguyễn Ngọc Lam

Bí đỏ là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe : chất xơ, chất sắt, các loại vitamin,…bí đỏ không chỉ dùng để ăn mà nay có thể dùng làm ra các ly nước ép tươi mát, bổ dưỡng và hỗ trợ bạn rất tốt trong việc tăng cân.

1. Nước ép bí đỏ với táo và chanh dây

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 1

Nguyên liệu làm Nước ép bí đỏ với táo và chanh dây

Bí đỏ 500 gr

Táo xanh 2 trái

Chanh dây 2 trái

Nước lọc 150 ml

Muối 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua táo xanh tươi ngon

Chọn mua táo có kích thước không quá to hay quá nhỏ vì nếu trái quá to thường được sử dụng chất tăng trưởng gây hại, còn trái quá nhỏ thì chưa chín, ăn sẽ không được ngọt.Chọn những trái táo tròn đều, lớp vỏ xanh tươi, nhẵn bóng, không có những chấm đen li ti.Táo cầm lên thấy nặng, cứng, chắc tay, không mềm nhũn khi ấn vào.Táo chín tự nhiên thường có mùi thơm nhẹ khi ngửi, còn táo chín ép thường không có mùi gì.

Cách chọn mua chanh dây tươi ngon

Chọn mua chanh dây có màu đỏ tím sẫm đều, hơi nhăn nheo, kích thước to, phần cuống khô.Chanh dây chín thường có mùi thơm đặc trưng, mùi càng đậm thì chanh càng ngon.Chanh dây cầm lên thấy nặng tay, da trơn và còn xanh thì đó là chanh còn non, vỏ dày, ruột ít, không nên chọn.Bạn có thể kiểm tra độ đặc ruột của chanh dây bằng cách cầm lên và lắc nhẹ, nếu quả mọng nước sẽ hơi nặng khi lắc, bên trong có vẻ đặc ruột.

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 2

Video đang HOT

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, thau, bình thủy tinh, muỗng,…

Cách chế biến Nước ép bí đỏ với táo và chanh dây

1

Sơ chế các nguyên liệu

Táo cho vào ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, đem rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt thành miếng nhỏ.

Chanh dây bổ đôi rồi tách lấy phần ruột chanh cho vào tô. Bí đỏ gọt vỏ, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa sạch lại với nước rồi cắt nhỏ.

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 3

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 4

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 5

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 6

2

Ép xen kẽ táo, chanh dây, bí đỏ

Đầu tiên cho táo đã cắt vào máy ép trái cây rồi ép nhuyễn.

Tiếp theo cho phần bí đỏ và ruột chanh dây vào cùng, ép nhuyễn. Khuấy đều để hỗn hợp nước ép được hòa quyện với nhau.

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 7

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 8

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 9

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 10

3

Hoàn thành

Cho nước ép vừa làm vào chai thủy tinh và vặn kín miệng chai lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể đem ra thưởng thức được rồi.

Mách nhỏ: Để giữ được độ thơm ngon và chất dinh dưỡng vốn có, nước ép sau khi làm xong bạn nên cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong ngày.

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 11

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 12

4

Thành phẩm

Món nước ép bí đỏ với táo và chanh dây có mùi thơm hấp dẫn với màu vàng tươi đẹp mắt. Nước ép chua chua ngọt ngọt bắt vị và đặc biệt sẽ ngon hơn khi bạn uống lạnh đấy.

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 13

2. Nước ép bí đỏ mật ong

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 14

Nguyên liệu làm Nước ép bí đỏ mật ong

Bí đỏ 1 kg

Mật ong 2 muỗng cà phê

Nước lọc 200 ml

Cách chọn mua mật ong tươi ngon, chất lượng

Chọn mua mật ong có màu vàng hay cam sáng, màu sắc đồng đều.Thử nhỏ 1 giọt mật ong lên giấy ăn, nếu thấy rút nước và thấm vào giấy thì đó là mật ong bị pha nước. Còn mật ong nguyên chất sẽ tạo thành 1 giọt mật ong cứng trên bề mặt giấy.Cho 1 giọt mật ong vào ly nếu thấy có 1 viên mật tròn và chìm thẳng xuống dưới đáy thì là mật ong ngon.Không nên mua mật ong đã chuyển sang màu đen, trên mặt nổi bọt khí, có mùi cay nồng, khi nếm vào có vị chua đắng vì đó là mật ong đã lên men, không tốt cho sức khỏe.

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 15

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, muỗng, ly, rây lọc,…

Cách chế biến Nước ép bí đỏ mật ong

1

Sơ chế bí đỏ

Bí đỏ gọt vỏ và bỏ phần ruột bên trong, rửa sạch rồi cắt miếng mỏng.

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 16

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 17

2

Xay bí đỏ

Lấy phần bí đỏ đã cắt vào máy xay sinh tố với 200ml nước lọc, xay nhuyễn rồi cho vào rây lọc và lọc lấy phần nước cốt.

Thêm vào 2 muỗng cà phê mật ong, đảo đều khoảng 1 – 2 phút cho hỗn hợp hòa quyện với nhau là có thể cho ra ly thưởng thức được rồi.

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 18

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 19

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 20

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 21

3

Thành phẩm

Thế là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món nước ép bí đỏ mật ong có màu vàng tươi đẹp mắt, thơm phức với vị bùi bùi, ngọt thanh mà không hề bị gắt. Món nước ép này sẽ bắt vị hơn khi bạn uống lạnh đấy!

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 22

3. Nước ép bí đỏ với chanh và gừng

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 23

Nguyên liệu làm Nước ép bí đỏ với chanh và gừng

READ  Cách Pha Yaourt Đá Mát Lạnh, Thơm Phức Chỉ Với 2 Bước Đơn Giản

Bí đỏ 500 gr

Gừng 1 củ

Chanh 1 trái

Mật ong 1 muỗng canh

Nước lọc 150 ml

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chanh tươi ngon

Chọn mua chanh có da láng mịn, căng bóng không xù xì hay vón cục. Da sáng bóng, mỏng, không xuất hiện nấm mốc.Nên chọn mua trái chanh có kích thước nhỏ nhưng cầm lên thấy nặng tay. Tuy nhiên cũng không nên chọn trái có kích thước quá nhỏ vì đó là chanh còn non, ít nước, bị đắng.Chanh tươi sẽ có mùi thơm dịu nhẹ vốn có của cây chanh. Còn chanh chứa hóa chất sẽ có mùi hắc, nồng gây khó chịu.

Cách chọn mua gừng tươi ngon

Chọn mua củ gừng già, bề mặt có nhiều đường vân vì chứa nhiều tinh chất giúp tăng mùi thơm cho món ăn.Chọn củ có lớp vỏ ngoài dính nhiều bùn đất và lớp vỏ căng bóng, không có vết thâm đen.Gừng tươi sẽ có mùi thơm khá nồng, tránh mua gừng không có mùi gì vì đó là gừng đã cũ, để lâu ngày.

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 24

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng, rây lọc,…

Cách chế biến Nước ép bí đỏ với chanh và gừng

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bí đỏ gọt vỏ và bỏ phần ruột bên trong, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ.

Gừng rửa sạch, giữ nguyên phần vỏ, cắt nhỏ. Chanh bổ đôi ra rồi vắt lấy phần nước cốt.

Cho toàn bộ phần nguyên liệu vừa sơ chế vào máy xay sinh tố.

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 25

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 26

2

Xay hỗn hợp các nguyên liệu

Thêm vào hỗn hợp 150ml nước lọc và 1 muỗng canh mật ong rồi xay nhuyễn.

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 27

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 28

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 29

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 30

3

Lọc lấy phần nước cốt

Cho hỗn hợp vừa xay vào rây lọc rồi lọc lấy phần nước cốt các nguyên liệu.

Cuối cùng bạn chỉ cần thêm vào ly vài viên đá lạnh rồi cho phần nước cốt vừa lọc vào là thưởng thức được rồi.

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 31

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 32

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 33

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 34

4

Thành phẩm

Món nước ép bí đỏ với chanh và gừng có mùi thơm của chanh gừng hòa quyện hấp dẫn. Nước ép có vị chua nhẹ, ngọt thanh đậm vị, uống khi lạnh sẽ càng kích thích vị giác hơn đấy!

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 35

4 . Nước ép bí đỏ cà rốt

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 36

Nguyên liệu làm Nước ép bí đỏ cà rốt

Bí đỏ 150 gr

Cà rốt 1 trái

Dừa xay 120 gr

Bạch đậu khấu 1 trái

Đường thốt nốt 2 muỗng canh

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Chọn mua cà rốt có màu cam tươi, chọn những củ có kích thước vừa phải để thức uống có được hương vị thơm ngon nhất.Ưu tiên chọn mua cà rốt có cuống lá còn dính chặt với củ, lá màu xanh tươi. Cuống lá càng xanh chứng tỏ cà rốt càng tươi vì vừa được thu hoạch, ngược lại thì là cà rốt đã để lâu kém phần tươi ngọt.Không mua những củ cà rốt khi ấn vào cảm giác hơi mềm, đó là cà rốt đã héo, khi chế biến ăn sẽ không ngon.

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 37

Dụng cụ cần có

Máy xay, rây lọc, ly, dao, thớt,…

Cách chế biến Nước ép bí đỏ cà rốt

1

Sơ chế bí đỏ, cà rốt

Bí đỏ mua về gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ. Cà rốt rửa sạch rồi cắt thành khoanh tròn.

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 38

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 39

2

Xay nhuyễn bí đỏ cà rốt

Cho vào máy xay sinh tố toàn bộ bí đỏ, cà rốt cùng 120gr cơm dừa xay, 1 trái bạch đậu khấu và 2 muỗng canh đường thốt nốt rồi xay nát hỗn hợp.

Sau đó cho thêm 120ml nước vào rồi tiếp tục xay để hỗn hợp được nhuyễn mịn.

Cuối cùng, bạn lọc hỗn hợp qua 1 cái rây để thu được nước ép bí đỏ cà rốt sánh mịn thơm ngon. Lúc này bạn có thể cho nước ép ra ly để thưởng thức rồi! Cho thêm 1 muỗng canh mật ong để gia tăng thêm hương vị.

Mách nhỏ: Nếu không có đường thốt nốt, bạn có thể sử dụng đường cát trắng bình thường nhé!

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 40

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 41

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 42

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 43

3

Thành phẩm

Nước ép bí đỏ cà rốt có hương vị ngọt nhẹ cùng mùi thơm đặc trưng của bí đỏ và cà rốt, quyện cùng vị dừa xay bùi béo rất hợp vị. Đây sẽ là một thức uống thơm ngon cực kì lạ miệng cho bạn thưởng thức để thay đổi khẩu vị đấy!

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 44

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 45

5. Nước ép bí đỏ nấu quế hồi

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 46

Nguyên liệu làm Nước ép bí đỏ nấu quế hồi

Bí đỏ 400 gr

Quế 1 nhánh

Hoa hồi 3 cái

Cam vàng 1 trái (chỉ lấy vỏ)

Nước ép táo 1 lít

Bột nhục đậu khấu 1/4 muỗng cà phê

Bột gừng 1/4 muỗng cà phê

Bột đinh hương 1 muỗng cà phê

Hương vani 1 muỗng cà phê

Đường 50 gr

Muối 1 ít

Cam vàng 3 lát (dùng trang trí)

Cách chọn mua cam vàng tươi ngon

Bạn nên chọn những quả cam với lớp vỏ căng mọng nước, khi bóp cảm thấy mềm nhẹ và có tinh dầu.Chọn những quả cam cầm có cảm giác nặng tay, hình dáng cân đối, không méo mó.Không chọn những quả cam khi bóp cảm giác mềm nhũn, xuất hiện mảng thâm lớn trên bề mặt vỏ.

READ  BẠC XỈU LÀ GÌ, HƯƠNG VỊ VÀ CÁCH PHA CHẾ NHƯ THẾ NÀO ?

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 47

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy xay cầm tay đa năng, ly, rây lọc, muỗng, hũ đựng,…

Cách chế biến Nước ép bí đỏ nấu quế hồi

1

Sơ chế và xay nhuyễn bí đỏ

Bí đỏ mua về gọt vỏ và bỏ hạt, sau đó cắt nhỏ bí đỏ thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bật lò nướng lên và đun nóng là ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút. Trải đều bí đỏ đã cắt nhỏ lên 1 cái khay nướng, rắc 1 lượng nhỏ muối lên bề mặt bí đỏ.

Sau đó cho khay bí đỏ vào lò nướng, nướng trong 15 – 20 phút ở nhiệt độ 140 độ C. Như vậy thì bí đỏ sẽ giữ được toàn bộ lượng đường tự nhiên có trong trái bí và hương vị của thức uống sẽ thơm ngon hơn.

Khi bí đỏ đã được nướng chín, lấy bí ra và để bí nguội. Tiếp theo, cho bí đỏ vào máy xay và xay nhuyễn bí ra.

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 48

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 49

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 50

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 51

2

Nấu sốt bí đỏ

Cho bí đỏ đã xay nhuyễn vào 1 cái nồi rồi bắc lên bếp với lửa nhỏ. Cho vào 50gr đường, 1/4 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu và 1/4 muỗng cà phê bột gừng. Khuấy đều trong 2 – 3 phút cho hỗn hợp bí đỏ dần nóng lên.

Lúc này, cho từ từ 1 lít nước ép táo vào, khuấy cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 52

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 53

3

Nấu và lọc nước ép bí đỏ

Cho 3 cái hoa hồi, 1 nhánh quế, 1 muỗng cà phê bột đinh hương, vỏ của 1 trái cam và 1 muỗng cà phê hương vani vào, khuấy đều.

Tiếp tục đun với lửa nhỏ trong khoảng nửa tiếng, cho đến khi sốt bí đỏ sệt lại và chuyển màu sậm hơn là có thể tắt bếp.

Để cho sốt bí đỏ thật nguội rồi dùng cái rây lọc qua để thu được phần nước cốt bí đỏ.

Bạn có thể cho nước ép bí đỏ quế hồi vào 1 cái bình để bảo quản lạnh hoặc cho ra ly, dùng với đá tùy thích và cho 1 miếng cam lên trên để trang trí.

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 54

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 55

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 56

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 57

4

Thành phẩm

Nước ép bí đỏ nấu hoa hồi có vị béo bùi đặc trưng của bí đỏ và mùi thơm cực hấp dẫn của hoa hồi, vị ấm ấm của quế, là một thức uống giúp bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức đề kháng cực dễ uống và thơm ngon.

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 58

5 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> ngọt thanh, dễ uống, tốt cho người giảm cân - Hình 59

3 cách làm nước ép bí đỏ hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng

Bí đỏ là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe: chất xơ, chất sắt, các loại vitamin,…

và đặc biệt với hàm lượng calo cao trong bí đỏ sẽ hỗ trợ bạn rất tốt trong việc tăng cân. Cùng Điện máy XANH vào bếp ngay với 3 cách làm nước ép bí đỏ vô cùng đơn giản mà dinh dưỡng này nhé!

1. Nước ép bí đỏ với táo và chanh dây

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 1

Nguyên liệu làm Nước ép bí đỏ với táo và chanh dây

Bí đỏ 500 gr

Táo xanh 2 trái

Chanh dây 2 trái

Nước lọc 150 ml

Muối 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua táo xanh tươi ngon

Chọn mua táo có kích thước không quá to hay quá nhỏ vì nếu trái quá to thường được sử dụng chất tăng trưởng gây hại, còn trái quá nhỏ thì chưa chín, ăn sẽ không được ngọt.Chọn những trái táo tròn đều, lớp vỏ xanh tươi, nhẵn bóng, không có những chấm đen li ti.Táo cầm lên thấy nặng, cứng, chắc tay, không mềm nhũn khi ấn vào.Táo chín tự nhiên thường có mùi thơm nhẹ khi ngửi, còn táo chín ép thường không có mùi gì.

Cách chọn mua chanh dây tươi ngon

Chọn mua chanh dây có màu đỏ tím sẫm đều, hơi nhăn nheo, kích thước to, phần cuống khô.Chanh dây chín thường có mùi thơm đặc trưng, mùi càng đậm thì chanh càng ngon.Chanh dây cầm lên thấy nặng tay, da trơn và còn xanh thì đó là chanh còn non, vỏ dày, ruột ít, không nên chọn.Bạn có thể kiểm tra độ đặc ruột của chanh dây bằng cách cầm lên và lắc nhẹ, nếu quả mọng nước sẽ hơi nặng khi lắc, bên trong có vẻ đặc ruột.

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 2

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, thau, bình thủy tinh, muỗng,…

Cách chế biến Nước ép bí đỏ với táo và chanh dây

1

Sơ chế các nguyên liệu

Táo cho vào ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, đem rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt thành miếng nhỏ.

Chanh dây bổ đôi rồi tách lấy phần ruột chanh cho vào tô. Bí đỏ gọt vỏ, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa sạch lại với nước rồi cắt nhỏ.

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 3

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 4

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 5

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 6

2

Ép xen kẽ táo, chanh dây, bí đỏ

Đầu tiên cho táo đã cắt vào máy ép trái cây rồi ép nhuyễn.

Tiếp theo cho phần bí đỏ và ruột chanh dây vào cùng, ép nhuyễn. Khuấy đều để hỗn hợp nước ép được hòa quyện với nhau.

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 7

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 8

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 9

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 10

3

Hoàn thành

Cho nước ép vừa làm vào chai thủy tinh và vặn kín miệng chai lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể đem ra thưởng thức được rồi.

READ  Cách Làm Soda Chanh Ngon Hút Khách

Mách nhỏ: Để giữ được độ thơm ngon và chất dinh dưỡng vốn có, nước ép sau khi làm xong bạn nên cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong ngày.

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 11

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 12

4

Thành phẩm

Món nước ép bí đỏ với táo và chanh dây có mùi thơm hấp dẫn với màu vàng tươi đẹp mắt. Nước ép chua chua ngọt ngọt bắt vị và đặc biệt sẽ ngon hơn khi bạn uống lạnh đấy.

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 13

2 . Nước ép bí đỏ mật ong

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 14

Nguyên liệu làm Nước ép bí đỏ mật ong

Bí đỏ 1 kg

Mật ong 2 muỗng cà phê

Nước lọc 200 ml

Cách chọn mua mật ong tươi ngon, chất lượng

Chọn mua mật ong có màu vàng hay cam sáng, màu sắc đồng đều.Thử nhỏ 1 giọt mật ong lên giấy ăn, nếu thấy rút nước và thấm vào giấy thì đó là mật ong bị pha nước. Còn mật ong nguyên chất sẽ tạo thành 1 giọt mật ong cứng trên bề mặt giấy.Cho 1 giọt mật ong vào ly nếu thấy có 1 viên mật tròn và chìm thẳng xuống dưới đáy thì là mật ong ngon.Không nên mua mật ong đã chuyển sang màu đen, trên mặt nổi bọt khí, có mùi cay nồng, khi nếm vào có vị chua đắng vì đó là mật ong đã lên men, không tốt cho sức khỏe.

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 15

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, muỗng, ly, rây lọc,…

Cách chế biến Nước ép bí đỏ mật ong

1

Sơ chế bí đỏ

Bí đỏ gọt vỏ và bỏ phần ruột bên trong, rửa sạch rồi cắt miếng mỏng.

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 16

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 17

2

Xay bí đỏ

Lấy phần bí đỏ đã cắt vào máy xay sinh tố với 200ml nước lọc, xay nhuyễn rồi cho vào rây lọc và lọc lấy phần nước cốt.

Thêm vào 2 muỗng cà phê mật ong, đảo đều khoảng 1 – 2 phút cho hỗn hợp hòa quyện với nhau là có thể cho ra ly thưởng thức được rồi.

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 18

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 19

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 20

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 21

3

Thành phẩm

Thế là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món nước ép bí đỏ mật ong có màu vàng tươi đẹp mắt, thơm phức với vị bùi bùi, ngọt thanh mà không hề bị gắt. Món nước ép này sẽ bắt vị hơn khi bạn uống lạnh đấy!

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 22

3. Nước ép bí đỏ với chanh và gừng

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 23

Nguyên liệu làm Nước ép bí đỏ với chanh và gừng

Bí đỏ 500 gr

Gừng 1 củ

Chanh 1 trái

Mật ong 1 muỗng canh

Nước lọc 150 ml

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chanh tươi ngon

Chọn mua chanh có da láng mịn, căng bóng không xù xì hay vón cục. Da sáng bóng, mỏng, không xuất hiện nấm mốc.Nên chọn mua trái chanh có kích thước nhỏ nhưng cầm lên thấy nặng tay. Tuy nhiên cũng không nên chọn trái có kích thước quá nhỏ vì đó là chanh còn non, ít nước, bị đắng.Chanh tươi sẽ có mùi thơm dịu nhẹ vốn có của cây chanh. Còn chanh chứa hóa chất sẽ có mùi hắc, nồng gây khó chịu.

Cách chọn mua gừng tươi ngon

Chọn mua củ gừng già, bề mặt có nhiều đường vân vì chứa nhiều tinh chất giúp tăng mùi thơm cho món ăn.Chọn củ có lớp vỏ ngoài dính nhiều bùn đất và lớp vỏ căng bóng, không có vết thâm đen.Gừng tươi sẽ có mùi thơm khá nồng, tránh mua gừng không có mùi gì vì đó là gừng đã cũ, để lâu ngày.

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 24

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng, rây lọc,…

Cách chế biến Nước ép bí đỏ với chanh và gừng

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bí đỏ gọt vỏ và bỏ phần ruột bên trong, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ.

Gừng rửa sạch, giữ nguyên phần vỏ, cắt nhỏ. Chanh bổ đôi ra rồi vắt lấy phần nước cốt.

Cho toàn bộ phần nguyên liệu vừa sơ chế vào máy xay sinh tố.

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 25

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 26

2

Xay hỗn hợp các nguyên liệu

Thêm vào hỗn hợp 150ml nước lọc và 1 muỗng canh mật ong rồi xay nhuyễn.

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 27

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 28

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 29

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 30

3

Lọc lấy phần nước cốt

Cho hỗn hợp vừa xay vào rây lọc rồi lọc lấy phần nước cốt các nguyên liệu.

Cuối cùng bạn chỉ cần thêm vào ly vài viên đá lạnh rồi cho phần nước cốt vừa lọc vào là thưởng thức được rồi.

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 31

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 32

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 33

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 34

4

Thành phẩm

Món nước ép bí đỏ với chanh và gừng có mùi thơm của chanh gừng hòa quyện hấp dẫn. Nước ép có vị chua nhẹ, ngọt thanh đậm vị, uống khi lạnh sẽ càng kích thích vị giác hơn đấy!

3 <strong>cách làm nước ép bí đỏ</strong> hỗ trợ tăng cân, siêu dinh dưỡng - Hình 35

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ uống

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button