Đồ uống

6 loại nước ép Cà rốt thơm ngon, tốt cho sức khoẻ nhất

6 loại nước ép Cà rốt thơm ngon, tốt cho sức khoẻ nhất

Nước ép cà rốt là một những loại nước ép rau củ được yêu thích nhất, dù không nhiều người thích ăn cà rốt sống. Ngoài ép nguyên chất, cà rốt còn có thể mix với rất nhiều loại hoa quả, rau củ, gia vị khác nhau để tạo ra những ly nước ép có hương vị hấp dẫn, đồng thời tối đa hóa lợi ích đối với sức khỏe. Hãy cùng TopList khám phá các công thức làm nước ép với nguyên liệu chính từ Cà rốt các bạn nhé.

Nước ép Cà rốt, Cần tây và Táo

Nguyên liệu:

  • Cần tây: 5 cây (lá to, không bị dập úa)
  • Cà rốt: 2 củ
  • Táo: 1/2 trái (hoặc dưa leo)
  • Đá viên
  • Nước lọc
  • Đường
  • Dụng cụ: máy ép hoa quả

Cách làm nước ép:

  • Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch với nước, để ráo.
  • Táo rửa sạch với nước để ráo rồi cắt làm đôi.
  • Lưu ý phần táo bạn có thể để nguyên vỏ hoặc gọt tùy thích nhé, nhưng theo mình thì nên để nguyên vỏ thì tốt hơn hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng dưa leo để giúp tăng cường hương vị và làm cho nước ép cà rốt dễ uống hơn.
  • Cần tây bỏ gốc rồi rửa sạch với nước, để ráo và thái khúc nhỏ.
  • Tiếp đến ta cho lần lượt từng loại nguyên liệu vào máy ép lấy nước, nếu không có máy ép thì bạn vẫn có thể dùng máy xay sinh tố bằng cách xay nhuyễn chúng với một ít nước lọc rồi vắt nước cốt ra nhé.
READ  8 Cách Làm Nước Ép Trái Cây Giảm Cân Ngon Nhanh Chóng Đẹp Da

Cách làm nước ép cà rốt dưa leo

Nguyên liệu:

  • 1 trái dưa leo
  • 4 củ cà rốt
  • 1 nhánh cần tây
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • Đá viên

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Bạn rửa sạch các nguyên liệu, sau đó gọt bỏ vỏ dưa leo và cà rốt.
  • Bước 2: Cho dưa leo, cà rốt và cần tây vào máy ép và ép cho đến khi ra hết nước.
  • Bước 3: Bạn đổ hỗn hợp nước ép này vào ly, cho thêm nước cốt chanh, khuấy đều rồi cho thêm đá viên vào là có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm nước ép cam cà rốt

Nguyên liệu:

  • 3 củ cà rốt
  • 50ml nước lọc
  • 100ml nước sôi
  • 100ml nước cam ép (nước cam tươi, không phải nước cam đóng chai)
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly thủy tinh…

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Bạn rửa sạch cà rốt, sau đó gọt vỏ và thái thành các miếng nhỏ.
  • Bước 2: Cho cà rốt vào máy xay sinh tố, sau đó xay nhuyễn cùng 50ml nước lọc.
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn cho 100ml nước sôi vào máy và để nguyên khoảng 10 – 15 phút. Đây là bí quyết giúp cho nước ép cà rốt ngon hơn.
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp này qua rây lọc để thu được nước ép cà rốt nguyên chất.
  • Bước 5: Cho nước ép cà rốt vào ly, sau đó cho nước ép cam vào, khuấy đều và thêm vài viên đá là bạn đã có được ly nước ép cam cà rốt thơm ngon rồi.
READ  Bạc xỉu là gì? Cách làm bạc xỉu “di sản” gây nghiện của Sài Gòn

Cách làm nước ép cà rốt mật ong

Nguyên liệu:

  • Cà rốt: 2 củ
  • Nước lọc: 100ml
  • Mật ong: 3 muỗng cafe (bạn có thể cho thêm tùy vào khẩu vị)
  • Đường: có thể cho thêm

Cách làm:

  • Bước 1: Cà rốt bạn bào vỏ, rửa sạch và cắt thành những khoanh tròn nhỏ.
  • Bước 2: Cho cà rốt cùng với nước vào máy xay thật nhuyễn.
  • Bước 3: Đem hỗn hợp lọc qua rây bỏ xác, lấy nước.

Cho hỗn hợp nước ép vào ly cùng với mật ong khuấy đều, nếu bạn muốn uống ngọt hơn có thể cho thêm đường vào, rồi cho thêm vài viên đá vào. Trong quá trình chế biến nếu bạn thích uống có kèm theo hương vị của trái thơm có thể cho vào xay cùng nhé. Chúc bạn uống ngon miệng.

Cách làm nước ép ổi cà rốt

Nguyên liệu:

  • 6 củ cà rốt
  • 2 quả ổi
  • 100ml nước lọc
  • Đá viên

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Bạn rửa sạch cà rốt, sau đó gọt vỏ và cắt thành các miếng nhỏ. Còn với ổi, bạn cũng tiến hành rửa sạch, gọt vỏ, bỏ phần ruột và cắt nhỏ.
  • Bước 2: Cho ổi và cà rốt vào máy xay sinh tố, thêm 100ml nước lọc và xay nhuyễn.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp này qua rây lọc để thu được nước ép ổi, cà rốt.
  • Bước 4: Cho nước ép ra ly thủy tinh, sau đó thêm vài viên đá vào là bạn đã hoàn thành ly nước ép ổi cà rốt giàu dinh dưỡng rồi đấy.
READ  Hướng dẫn chi tiết cách pha cà phê Capuchino chuẩn hương vị ý

Nước ép cà rốt

Nguyên liệu:

  • 500 gam cà rốt
  • 10ml nước cốt chanh
  • 10ml siro đường
  • Đá viên
  • Dụng cụ: Ly thủy tinh, ống hút, muỗng, máy ép trái cây…

Cách làm nước ép:

Sơ chế cà rốt:

  • Với cách làm này, chúng ta sẽ ép cả vỏ của củ cà rốt, vì thế mà bạn cần rửa cà rốt thật sạch nhé. Bạn có thể sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng mới, sạch và chà nhẹ nhàng để loại bỏ hết đất, cát (nếu có). Tuy nhiên, nếu bạn không mua được cà rốt trồng hữu cơ thì tốt nhất bạn nên gọt bỏ vỏ của cà rốt.
  • Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần đầu cuống rồi cắt đôi củ cà rốt theo chiều dọc.

Ép nước cà rốt:

  • Bạn nên vệ sinh máy ép trái cây trước khi cho cà rốt vào bằng cách khởi động máy, sau đó cho một ít nước lọc vào máy và đợi cho phần nước này chảy ra hết.
  • Tiếp theo, bạn khởi động máy ép và cho cà rốt vào để ép lấy nước.

Pha chế và trang trí:

  • Bạn rót phần nước ép cà rốt vào ly thủy tinh, sau đó cho thêm 1 vài giọt nước cốt chanh, 1 chút siro đường rồi khuấy đều lên.
  • Tiếp theo, bạn cho thêm đá viên và trang trí một lát cà rốt lên trên miệng ly là có thể thưởng thức được rồi.

Chia sẻ

Đăng ngày 10/08/2021

,

14 lượt xem

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ uống

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button