Các loại bánh

7 món ngon từ khoai tây, cách làm bánh khoai tây cho bé trong bữa cơm hàng ngày

Bạn đang xem: bánh khoai tây Tại Chả lụa hai lúa

Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Các món ngon từ khoai tây như bánh khoai tây cho bé, khoai tây chiên thịt

Danh sách các món ngon từ khoai tây với thịt, trứng, bánh khoai tây đơn giản cho bé dễ làm ăn cơm hàng ngày có thể kể đến như bánh khoai tây, khoai tây chiên thịt xông khói, thịt gà xào khoai tây chiên, thịt ba chỉ kho khoai tây, khoai tây om cá cơm, khoai tây nhồi thịt viên của cuba, khoai tây bọc xúc xích chiên xù…

7 món ngon từ khoai tây với thịt, trứng đơn giản dễ làm trong thực đơn bữa cơm hàng ngày

I. Giá trị dinh dưỡng của khoai tây

Khoai tây không chỉ là một loại thực phẩm tươi ngon, mà nó còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như vitamin C, B6, chất sắt, chất xơ.

Chính vì vậy mà khoai tây thường được chế biến thành những món ngon trong các bữa cơm gia đình hằng ngày, hay thậm chí là một số món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.

Khám phá hàng loạt những món ngon từ khoai tây và hôm nay hãy cùng Massageishealthy để tự thực hiện ngay tại nhà mình các bạn nhé!

Khám phá hàng loạt những món ngon từ khoai tây

Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ, trong khoai tây có chứa một lượng lớn các vitamin và khoáng chất thiết yếu, tốt cho cơ thể con người. Massageishealthy xin đưa ra 8 lý do khiến bạn không thể bỏ qua loại củ rất giàu dinh dưỡng tốt cho cơ thể này.

Protein

Lượng protein chứa trong 1 củ khoai tây có giá trị gần trương đương với lượng protein của 1 trái trứng.

Bên cạnh đó, khoai tây còn chứa một số loại acid amin mà cơ thể không tự tổng hợp được như methionine, lysine, tryptophan, threonine đóng vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em.

Khi áp dụng chế độ ăn lấy khoai tây làm thực phẩm chủ đạo trong thời gian dài sẽ giúp cung cấp 50% – 75% năng lượng và 80% nhu cầu nitơ cho cơ thể, giúp đảm bảo nhu cầu tăng trưởng đối với trẻ em suy dinh dưỡng.

Năng lượng

Khác với các thực phẩm giàu tinh bột khác như gạo, bột mì, ngô, năng lượng mà khoai tây cung cấp thấp hơn.

Đối với những món ăn được làm từ khoai tây, khi để nguội thường có chỉ số đường huyết giảm thấp, phù hợp cho những người đang ăn kiêng.

Khoai tây có chỉ số đường huyết giảm thấp, phù hợp cho những người đang ăn kiêng.

Chất béo

Lượng chất béo chứa trong khoai tây rất ít. Nếu áp dụng phương thức chế biến phù hợp, không sử dụng các món ăn cùng có hàm lượng chất béo cao sẽ giúp không làm tăng lượng chất béo hay năng lượng có trong khẩu phần của món ăn.

Vitamin C

Một củ khoai tây cỡ vừa (khoảng 200 gam) sẽ cung cấp 70 gam vitamin C đối với người trưởng thành – tương đương với nhu cầu vitamin C hàng ngày của họ và cung cấp gần đủ nhu cầu đối với trẻ nhỏ (30 gam).

Sử dụng thực phẩm này một cách hợp lý sẽ giúp bảo vệ tế bào luôn khỏe mạnh, giải trừ một số độc tố, tăng cường hệ miễn dịch, chống dị ứng, hoạt hóa các hormon, giúp vết thương mau lành và ngăn ngừa các bệnh như ung thư, tim mạch.

Vitamin B6

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cứ 100 gam khoai tây sẽ chứa 0,29 mg vitamin B6, tương đương 50% nhu cầu vitamin B6 đối với trẻ em dưới 5 tuổi và 15% đối với người lớn.

Ăn khoai tây giúp tạo ra kháng thể chống lại các bệnh về nhiễm khuẩn, duy trì hoạt động bình thường của hệ thần kinh, đảm bảo sức khỏe hệ tim mạch.

Kali

Trong khoai tây có chứa rất nhiều kali. Chất này giúp cơ thể duy trì tổng thể tích dịch, cân bằng điện giải và acid, góp phần đảm bảo quá trình vận chuyển các xung động thần kinh diễn ra bình thường, giảm huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu, từ đó giảm nguy cơ đột quỵ ở người trưởng thành.

Trong khoai tây có chứa rất nhiều kali.

Chất xơ

Khoai tây được xếp vào nhóm thực phẩm giàu chất xơ. Bao gồm chất xơ không hòa tan giúp quá trình đào thải các loại độc tố của cơ thể diễn ra tốt hơn và chất xơ hòa tan giúp điều hòa lượng đường huyết, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh về tim mạch thông qua việc làm giảm cholesterol máu.

Sắt

Lượng sắt trong khoai tây tuy không nhiều như một số thực phẩm khác nhưng nếu thường xuyên ăn khoai tây, một lượng sắt đáng kể sẽ được cơ thể hấp để tạo máu, giúp phòng chống thiếu máu.

Chất này đặc biệt quan trọng đối với trẻ em và phụ nữ tuổi sinh sản. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C cao có sẵn trong khoai tây hỗ trợ tăng cường hấp thu sắt hiệu quả.

READ  Cách làm bánh mì phô mai tan chảy chuẩn vị

II. Những món ngon từ khoai tây thơm ngon bổ dưỡng và dễ làm

Rất nhiều món ăn ngon có thể được chế biến từ khoai tây. Sau đây là một số món bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé.

1. Cách làm bánh khoai tây chiên thịt xông khói

Không cần những món ăn quá cầu kỳ cao sang, đơn giản và rất dễ làm – món bánh khoai tây chiên thịt xông khói với khoai tây béo béo, bùi bùi kết hợp với thịt xông khói làm nên món bánh ngon tuyệt để cả nhà có một bữa ăn thật đủ chất và thay đổi khẩu vị!

Cách làm <strong>bánh khoai tây</strong> chiên thịt xông khói

Nguyên liệu chế biến bánh khoai tây chiên thịt xông khói:

  • 2 củ khoai tây
  • 4 lát Thịt xông khói
  • 10 gr húng quế
  • 1/2 củ cà rốt
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm bánh khoai tây chiên thịt xông khói

Bước 1: Loại bỏ vỏ khoai tây rồi cắt sợi, cho vào nồi hấp khoảng 20 phút. Khi khoai chín lấy ra và nghiền nhỏ.

Bước 2: Gọt sạch vỏ cà rốt rồi rửa sạch, cắt sợi. Dùng ít dầu ăn để làm nóng chảo rồi cho thịt xông khói vào, hai mặt được chiên vàng đều thì lấy ra. Sau đó cho cà rốt vào chảo đó xào sơ rồi lấy ra đĩa.

Bước 3: Cho khoai tây, cà rốt thái sợi và thịt xông khói vào tô, thêm ít muối, tiêu rồi trộn đều. Lá húng quế được băm nhỏ rồi cho vào trộn đều cùng hỗn hợp khoai tây – thịt xông khói.

Bước 4: Thấm một ít dầu ăn lên tay, rồi nắm một nắm khoai tây nghiền cho vào khuôn, ép dẹp xuống. Bạn có thể nắm khoai thành viên tròn rồi để lên đĩa nếu không có khuôn, và ấn cho khoai tây dẹp xuống là được.

Bước 5: Cho dầu ăn vào một chảo không dính, đợi đến khi dầu nóng thì cho các viên khoai vào chiên với lửa vừa phải. Khi khoai vàng thì lật mặt kia chiên tiếp.

Bước 6: Bày khoai ra đĩa và món bánh khoai tây chiên thịt xông khói đã sẵn sàng để mọi người cùng thưởng thức.

2. Cách làm món thịt gà xào khoai tây chiên

Đây là một món ăn lấy ý tưởng từ món thịt bò kho khoai tây quen thuộc. Thịt gà mềm, quyện lẫn với vị khoai tây bùi bùi, thoang thoảng hương thơm của gừng chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục bởi món này đấy!

Cách làm món thịt gà xào khoai tây chiên

Nguyên liệu làm thịt gà xào khoai tây chiên

  • 250 gr thịt gà
  • 2 củ khoai tây
  • 1 miếng gừng
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê tương đậu đen
  • 1/2 chén dầu ăn

Cách làm thịt gà xào khoai tây chiên

Cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn, rồi ướp thịt với nửa muỗng cà phê muối, tiêu khoảng 30 phút.

Loại bỏ lớp vỏ khô của hành tây, thái múi cau. Gừng cạo vỏ, cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Gọt vỏ khoai tây rồi rửa sạch, cắt thành từng lát vuông nhỏ. Ngâm khoai khoảng 15 phút trong thố nước lạnh có pha ít muối. Sau đó vớt ra để ráo.

Chuẩn bị chảo dầu đã đun nóng, đổ khoai vào chảo rồi chiên vàng. Sau đó, vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Đun nóng hai muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm rồi đổ thịt gà vào xào. Xào khoảng 5 phút thì thêm vào một muỗng cà phê tương đậu đen, dùng đũa đảo đều.

Nêm vào chảo thịt gà nửa muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê muối, hai muỗng cà phê nước mắm, đảo đều rồi đậy kín nắp, cho lửa nhỏ để thịt gà thấm gia vị.

Đổ tiếp khoai tây đã chiên, gừng và hành tây vào. Đảo đều một lần nữa, để khoai không bị nát nên đảo nhẹ tay. Nêm lại gia vụ tùy theo khẩu vị, đun lửa nhỏ.

Xào thêm khoảng 5 đến 8 phút thì tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc thịt gà xào khoai tây chiên ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

3. Cách nấu thịt ba chỉ kho khoai tây

Thịt ba chỉ kho khoai tây mang lại hương vị đậm đà, vừa miệng, ăn với cơm thì khỏi chê luôn. Thịt ba chỉ mềm mềm, béo béo kết hợp với khoai tây làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Chỉ 40 phút thôi, bạn sẽ có món ngon từ khoai tây đó là món thịt ba chỉ kho khoai tây thật ngon và tròn vị cho bữa cơm gia đình.

Cách nấu thịt ba chỉ kho khoai tây

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho khoai tây:

  • 300 gr thịt ba chỉ
  • 2 củ khoai tây
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 300 ml nước dừa
  • 100 gr hành lá
  • 100 gr ngò rí
  • 2 muỗng canh dầu ăn

Cách làm thịt ba chỉ kho khoai tây

– Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt miếng vừa ăn. Cho muối, đường trắng, tiêu vào thịt rồi trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

– Gọt sạch vỏ khoai tây rồi cắt khúc hoặc để nguyên củ. Rau mùi, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

– Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho thịt ba chỉ đã ướp vào xào khoảng 10 phút.

READ  10+ tiệm bánh kem gần đây ở Sài Gòn nổi tiếng siêu ngon có giao hàng

– Sau đó, cho lần lượt khoai tây, nước dừa vào cùng, để lửa nhỏ cho khoai tây chín mềm.

– Đun đến khi trong nồi gần cạn hết nước, nêm thêm nước mắm vào. Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi vào.

– Bày món ăn ra đĩa. Cùng gia đình thưởng thức bữa cơm với món thịt ba chỉ kho khoai tây.

4. Cách làm khoai tây om cá cơm

Món cá om khoai tây là món ăn quen thuộc với bữa cơm của nhiều gia đình. Tuy nhiên với khoai tây om cá cơm với vị hơi mặn mặn, cay cay này sẽ tạo nên sự mới lạ cho bữa cơm nhà bạn.

Cách làm khoai tây om cá cơm

Nguyên liệu làm khoai tây om cá cơm

  • 2 củ khoai tây
  • 1 chén cá cơm
  • 1/2 củ Hành tây
  • 2 trái ớt
  • 720 ml nước
  • 15 ml nước tương
  • 1 muỗng canh (Hàn Quốc) tương ớt
  • 1 muỗng canh Ớt bột
  • 3 muỗng canh Tỏi băm
  • 3 muỗng canh Mè trắng

Cách làm khoai tây om cá cơm

Khoai tây gọt sạch vỏ, thái miếng vừa ăn. Cho khoai tây, cá cơm khô vào nồi rồi thêm nước đến khi ngập mặt khoai và cá.

Thêm ớt bột, tương ớt, nước tương vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun thêm khoảng 15 phút.

Cho thêm tỏi băm nhỏ vào nồi. Tiếp tục om khoai tây với cá cơm cho đến khi cạn nước và khoai chín thì tắt bếp.

Bày món ăn ra đĩa rồi rắc chút vừng rang và ớt thái lát lên trên là xong. Như vậy là bạn đã có được món khoai tây om cá cơm ngon tuyệt!

5. Khoai tây nhồi thịt viên của Cuba

Khoai tây nhồi thịt viên của Cuba với lớp khoai tây vị bùi bùi thơm phức bọc kín phần nhân thịt và rau củ xay thơm, đậm đà. Bạn có thể thử làm ngay để gia đình cùng thưởng thức nhé!

Khoai tây nhồi thịt viên của Cuba

Nguyên liệu làm khoai tây nhồi thịt viên của cuba

  • 200 gr thịt bò
  • 4 củ khoai tây
  • 2 trái ớt chuông (Xanh và đỏ)
  • 1 củ hành tây
  • 4 tép tỏi
  • 1/3 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 2 quả trứng gà
  • 1 chén bột chiên giòn
  • 1 chén bột chiên xù
  • 500 ml dầu ăn

Cách làm khoai tây nhồi thịt viên của cuba

Khoai tây gọt sạch vỏ, cho vào luộc hoặc hấp chín. Sau đó dầm nhuyễn khoai tây bằng muỗng. Ớt chuông bỏ lõi, sắt thành các miếng nhỏ.

Hành tây bỏ lớp vỏ khô, cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Dùng máy xay xay nhỏ ớt chuông rồi để ra bát riêng. Hành tây xay nhỏ.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Cho thịt bò vào đảo đều. Thêm hành tây, tỏi vào xào chung, nếu hành tây ra nước thì bạn có thể gạn bỏ nước ra. Thêm ớt đỏ và xanh vào xào tiếp khi hành tây có màu trong. Nêm 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Tiếp theo, chuẩn bị viên khoai tây trong khi đợi các nguyên liệu chín. Đập trứng ra bát, đánh đều. Cho bột chiên giòn, bột chiên xù ra các bát riêng.

Lấy khoai tây nghiền ra tay, ấn dẹt. Dùng thìa xúc ít hỗn hợp nguyên liệu làm nhân vào, rồi viên tròn lại.

Lăn viên khoai tây vào bát bột chiên giòn rồi nhúng vào bát trứng, sau đó lăn qua lớp bột chiên xù (bạn có thể thay bằng vụn bánh mì).

Nếu có thời gian, bạn nên để các viên khoai tây này vào ngăn mát tủ lạnh trong vài giờ để viên khoai tây rắn lại. Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể chiên luôn nhưng cần cẩn thận vì khoai có thể dễ vỡ hơn.

Dùng chảo sâu lòng đun nóng dầu ăn, cho khoai tây vào rồi chiên từ 3-5 phút cho đến khi các viên khoai tây ngả màu vàng nâu là được.

Bày khoai tây nhồi thịt viên vào đĩa có giấy thấm dầu. Như vậy là món ăn đã được hoàn thành, bạn có thể chấm cùng tương ớt hay tương cà trước khi dùng.

6. Cách làm khoai tây bọc xúc xích chiên xù

Bé nhà bạn sẽ bị mê tít món khoai tây bọc xúc xích chiên xù thơm ngon, đẹp mắt này bởi lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong bột bột, bùi bùi bọc lấy phần xúc xích đậm đà, ngọt thơm, ăn một lại muốn ăn hai đấy.

Cách làm khoai tây bọc xúc xích chiên xù

Tham khảo ngay hướng dẫn về cách làm món khoai tây bọc xúc xích chiên xù cùng Massageishealthy ngay dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm khoai tây bọc xúc xích chiên xù

  • 3 củ khoai tây
  • 5 cây xúc xích
  • 1 gr tiêu
  • 1 gr hạt nêm
  • 1 quả trứng gà
  • 100 gr bột chiên xù
  • 2 muỗng canh tương cà
  • 200 ml dầu ăn

Cách làm khoai tây bọc xúc xích chiên xù

Làm sạch khoai tây rồi đem luộc hoặc hấp cho tới khi khoai chín mềm. Khoai đã chín, để cho khoai nguội bớt rồi bóc vỏ và cho khoai vào 1 cái tô.

Sau đó bạn dùng thìa hoặc dĩa nghiền nhuyễn khoai, thêm 1 chút tiêu, bột canh rồi trộn đều. Xúc xích cắt làm đôi. Trứng gà cho vào bát đánh tan.

Sử dụng lòng bàn tay để nắm cho miếng khoai nhỏ vừa nghiền tạo thành dạng, ấn nhẹ cho hơi dẹt xuống.

Sau đó cho một miếng xúc xích vào giữa phần khoai đã ấn dẹt, khéo léo nắm lại sao cho xúc xích kín đều, không bị hở ra ngoài phần khoai tây là được.

Cho miếng bánh khoai vừa nặn xong vào tô trứng, lăn đều miếng bánh khoai cho trứng bám đều, sau đó cho vào tô bột chiên xù, lăn phủ đều 1 lớp bột xù tạo vỏ bọc cho khoai rồi để khoai ra đĩa, thực hiện như vậy cho hết số nguyên liệu còn lại.

READ  Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Hàn Quốc 🥯🧈

Để có món bánh khoai tây chiên vàng đều và chín từ ngoài vào trong bạn cần cho một lượng khá nhiều dầu vào chảo, sao cho ngập được bánh khoai, đun cho đến khi dầu sôi.

Sau đó cho bánh khoai đã được bao bọc bột xù vào chiên, nhẹ nhàng lăn qua lăn lại miếng bánh cho khoai chín vàng đều và không bị nát.

Khi thấy đã đạt đủ độ vàng thì vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu hoặc gác lên khay cho dầu rớt xuống, bánh sẽ giòn và ngon hơn.

Sẵn sàng lên đĩa nào, bày bánh khoai tây bọc xúc xích chiên giòn ra đĩa, trang trí bằng một chút tương ớt, tương cà hay một vài lá ngò giúp món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt, tạo cảm giác ngon miệng hơn.

Chắc chắn ai từng ăn qua sẽ bị món ăn này thu hút không quên bởi món ngon từ khoai tây bọc xúc xích chiên xù thơm ngon, đẹp mắt này.

Lớp vỏ ngoài của bánh giòn giòn bên trong bột bột, bùi bùi bọc lấy phần xúc xích đậm đà, ngọt thơm, ăn một lại muốn ăn hai đấy.

7. Cách nấu món gà kho khoai tây kiểu Hàn

Kho gà có thể bạn đã thử qua nhiều món, nhưng hôm nay Massageishealthy sẽ mang đến cho bạn một món ăn mới với nguyên liệu chính là gà.

Cách nấu món gà kho khoai tây kiểu Hàn

Không còn nhàm chán mà có thể đổi món hấp dẫn với Gà kho khoai tây kiểu Hàn, nổi bật là vị khoai béo bùi, phần sốt thơm và cay sẽ mang đến cho bạn một bữa tối rất hấp dẫn đấy nhé!

Nguyên liệu làm gà kho khoai tây kiểu hàn

  • Thịt gà 500 gr
  • Hành tây 1 củ
  • Nước tương 40 ml
  • Bột Miso đậu tương 40 gr
  • Ớt bột 15 gr
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1/2 muỗng canh
  • Khoai tây 2 củ

Cách làm gà kho khoai tây kiểu hàn

Khoai tây làm sạch bằng cách gọt vỏ, cắt bỏ hư hỏng, rửa lại bằng nước sạch và cắt thành từng miếng, cho vào nồi luộc (hấp) chín.

Hành tây bóc vỏ khô, sau đó cắt nhỏ hạt lựu. Gà rửa sạch với muối hoặc chanh, để cho ráo nước rồi bỏ gà vào ướp với hành tây băm nhỏ.

Chuẩn bị một chén nhỏ, cho bột miso đậu tương, tỏi băm, ớt bột và nước tương vào chén, khuấy đều. Sau đó cho sốt vào chảo gà.

Trộn đều tất cả nguyên liệu cho gà được thấm đều gia vị nước sốt. Thêm khoảng 230 ml nước vào xâm xấp gà, đun lửa lớn đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ, để riu riu khoảng 30 phút cho gà chín.

Thêm khoai tây đã được luộc chín và xắt nhỏ vào, đun thêm một lúc rồi tắt bếp. Bạn có thể thêm hành, ngò rửa sạch cắt nhỏ nếu muốn và giúp món ăn thêm hấp dẫn.

Bày gà và khoai ra chén, ăn cùng với chén cơm nóng thì còn gì ngon hơn. Một mách nhỏ cho bạn là món này nếu có thêm ít kim chi sẽ là sự kết hợp tuyệt vời đấy.

Mời các bạn xem thêm Thực đơn các món đãi tiệc theo nguyên liệu tại MÓN NGON MỖI NGÀY

III. Lưu ý khi chế biến khoai tây không bị độc

Để chắc chắn rằng những củ khoai tây mà bạn mua là những củ khoai tây tươi ngon nhất, hãy lựa chọn những củ khoai tây có hình dáng cân đối, cứng, lớp vỏ vàng, mượt và sạch sẽ.

Khoai tây sẽ giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng khi đưa vào cơ thể nếu bạn sử dụng, chế biến đúng cách. Theo đó, người chế biến cần lưu ý những điều sau.

– Để giảm lượng chất acrilamit có hại cho cơ thể bạn nên gọt vỏ và ngâm khoai tây trong nước trước khi nấu.

– Không nấu khoai tây chung với cà chua, đặc biệt là cà chua xanh để tránh tình trạng món ăn bị vón cục, khó tiêu, có hại với dạ dày.

– Nấu khoai tây chung với thịt bò sẽ giúp làm giảm lượng chất xơ có hại cho niêm mạc dạ dày có trong loại thịt này, giúp hình thành các chất dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể.

– Sau khi ăn khoai tây bạn không nên ăn chuối, vì các chất kếp hợp từ khoai và chuối sẽ tạo ra nhiều chất carbonhydrate, làm tăng nguy cơ béo phì cho cơ thể.

7 món ngon từ khoai tây, cách làm <strong>bánh khoai tây</strong> cho bé trong bữa cơm hàng ngày

Khoai tây là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Vô số món ăn được chế biến từ khoai tây được dùng ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới, không chỉ ở Việt Nam.

Hãy thử áp dụng những công thức mà Massageishealthy vừa giới thiệu trên để tạo ra những món ngon từ khoai tây thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà để cả gia đình bạn cùng thưởng thức nhé!

4.9

/

5

(

7

bình chọn

)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Các loại bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button