BÀ BẦU CÓ ĐƯỢC ĂN CHUỐI XANH

0
16
Đánh giá post

Bà bầu ăn chuối xanh được không? là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu mang thai. Bởi nhiều người cho rằng bà bầu ăn chuối xanh sẽ gây ra những bệnh không mong muốn như đau đầu, táo bón, tê liệt tay chân,..Vậy thực hư việc này ra sao? Bà bầu ăn chuối xanh lợi và hại như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé !

*

Như đã biết trong quá trình mang thai dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng đối với mẹ bầu cũng như thai nhi. Do đó, các mẹ cần phải đặc biệt lưu ý xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, đặc biệt là trong 3 tháng đầu và tháng cuối của thai kỳ.

Bạn đang xem: Bà bầu có được ăn chuối xanh

Lợi ích khi bà bầu ăn chuối xanh

Phòng ngừa tiêu chảy : bằng cách hấp thụ lượng nước dư thừa trong cơ thể, chuối giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu chảy. Đồng thời, chuối cũng là vị cứu tinh lý tưởng cho những mẹ bầu ốm nghén nhờ hàm lượng vitamin nhóm B dồi dào.

Có lợi cho hệ thần kinh : Theo nghiên cứu trung bình mỗi trái chuối xanh sẽ cung cấp khoảng 0.4mg vitamin B6, một hoạt chất không thể thiếu trong hoạt động chuyển hoá đạm, chất béo và carbohydrate. Bên cạnh đó, vitamin B6 cũng góp phần phát triển trí não và các cơ quan thần kinh của bào thai. Nếu cơ thể thiếu hụt vitamin B6, tình trạng mệt mỏi, mất ngủ thường xuyên xuất hiện. Thậm chí dẫn đến rối loạn thần kinh.

READ  Lòng gà xào dứa với cách làm đơn giản mà thơm ngon, cuốn hút

Phòng chống chuột rút : Nếu mỗi ngày mẹ bầu ăn một quả chuối xanh cũng đủ cung cấp 9% nhu cầu kali của cơ thể. Bên cạnh đó, chuối cũng chứa một lượng lớn các chất kali, magie có tác dụng giảm thiểu hiện tượng chuột rút, đau nhức tay chân ở bà bầu cũng như một số triệu chứng thông thường khác khi mang thai.

*

Củng cố hệ xương vẫn chắc : Dù không được biết đến là những thực phẩm giàu canxi. Nhưng theo đánh giá của các chuyên gia, nếu ăn chuối xanh thường xuyên cũng sẽ có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ hệ xương và răng nhờ lượng lớn fructooligosaccharides, một chất có khả năng thúc đẩy quá trình tiêu hoá và hấp thụ canxi.

Bà bầu ăn chuối xanh được không ?

Với những lợi ích trên thì bà bầu hoàn toàn ăn được chuối xanh trong thai kỳ. Cho đến nay cũng chưa có nghiên cứu nào chứng minh bà bầu ăn chuối xanh sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Do vậy, bà bầu có thể yêu tâm khi bổ sung chuối xanh vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.

Xem thêm: Tác Dụng Của Thảo Quả – Thảo Quả, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Thảo Quả

Thế nhưng, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu nên bổ sung dinh dưỡng từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau, đó là cách tốt nhất để nuôi cơ thể và thúc đẩy sự phát triển của thai nhi. Không nên quá lạm dụng bất kỳ một loại thực phẩm nào sẽ gây ra những tác hại không mong muốn.

READ  GIƯỜNG GẤP THÔNG MINH NHẬT BẢN

Những tác hại không mong muốn khi bà bầu ăn chuối xanh

*

Bà bầu nếu ăn chuối xanh không đúng cách sẽ gây ra những tác hại sau :

Gây đau đầu : Trong chuối chín có chứa thành phần tyramine, một loại axit amin có khả năng làm giãn mạch máu và gây đau đầu do sự ngăn cản quá trình hấp thụ serotonin. Chuối càng chín thì hàm lượng tyramine sả càng lớn, làm tăng nguy cơ đau đầu cho thai phụ.

Dư thừa dinh dưỡng : Chuối xanh ăn sống hay chín cũng đều có thể cung cấp đến 29 mg magie, 400 mg kali. Với chừng ấy hàm lượng cộng thêm thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của mẹ bầu sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ dư thừa chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Tê liệt tay chân : Thiếu vitamin B6 sẽ gây ra mệt mỏi, khó chịu ở bà bầu. Nhưng nếu thừa vitamin cảm giác của bà bầu cũng sẽ không khá hơn. Vì vậy, nếu bổ sung lượng vitamin B6 quá nhiều cho cơ thể có thể sản sinh ra độc tố, ảnh hưởng xấu cho hệ thần kinh và làm tê liệt tay chân.

Xem thêm: Cách Làm Ruột Heo Khìa Thơm Lừng Cực Đỉnh, Cách Làm Phèo Non Khìa Nước Dừa

Khiến tình trạng táo bón nghiêm trọng hơn : Nhiều người cho rằng chuối xanh là giải pháp trị táo bón hiệu quả, nhanh chóng. Và do đó, khi bị táo bón. các mẹ hãy ngay lập tức mua chuối về ăn. Thực tế, cũng bởi hàm lượng lớn magie, chất xơ và pectin trong chuối là nguyên nhân khiến vấn đề táo bón càng trở nên nghiêm trọng hơn.

READ  DIY#02 | Hướng dẫn làm bánh dâu tây bằng vải nỉ | How to make strawberry cake with felt cloth

Chắc hẳn qua những thông tin trên, mẹ bầu đã biết được những lợi ích khi ăn chuối xanh trong quá trình mang thai rồi, phải không ? cùng với lợi ích đó là những tác hại nếu mẹ ăn chuối quá nhiều. Vì thế mẹ hãy ăn một lượng vừa phải để không gây hại gì nhé !