Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021
HomeDu lịchBa khía Rạch Gốc – Món ngon dân dã nơi đất mũi...

Ba khía Rạch Gốc – Món ngon dân dã nơi đất mũi Cà Mau

Đánh giá post

Ba khía Rạch Gốc Cà Mau là món đặc sản vừa lạ vừa ngon nổi tiếng từ xưa đến nay. Chỉ có ở vùng Rạch Gốc này ba khía mới thật sự ngon và hấp dẫn.

Mùa cao điểm nhất của ba khía là vào khoảng tháng 7, tháng 8 âm lịch hằng năm. Ba khía Rạch Gốc ăn quả mắm đen rụng xuống nên có gạch son, thịt thơm và chắc hơn giống ba khía ở các nơi khác.

Ba khía Rạch Gốc Cà Mau Ba khía Rạch Gốc Cà Mau
Ba khía Rạch Gốc Cà Mau

Cách muối ba khía Rạch Gốc Cà Mau  :

Ba khía rửa sạch, cho vào khạp hoặc vật dụng dùng để muối, rắc muối đều sao cho vừa với lượng ba khía chế biến để khi thấm ba khía không quá mặn cũng không quá nhạt (Nếu mặn quá thì thịt sẽ săn lại mà nhạt thì thịt mau bủng, mất ngon). Đậy nắp lại đợi khoảng 5 đến 7 ngày đêm là có thể ăn được.

Món ba khía muốiMón ba khía muối
Món ba khía muối

Ba khía Rạch gốc Cà Mau luộc :

Ngoài muối ba khía còn được luộc với sả và ăn cùng với nước chấm.

Loại nước chấm ăn ba khía luộc sả được làm như sau: sả băm nhuyễn, trộn chung với cơm mẻ, cho chút ớt vào tạo vị cay, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Ăn ba khía luộc sả với nước chấm này sẽ làm cho du khách cảm nhận được vị ngọt của thịt ba khía, hương thơm của sả và ớt cay, chút chua nồng của cơm mẻ.

Ba khía luộc sảBa khía luộc sả
Ba khía luộc sả

Nếu có dịp về tới Cà Mau bạn nhớ đừng quên thưởng thức những món ngon từ ba khía này nhé!

READ  Canary resort mũi né
Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

KHÁCH SẠN SƠN THỦY ĐÀ LẠT

Mường Thanh Cửa Đông

Tình trạng chuyến bay

Most Popular

Recent Comments