Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021
HomeẨm thựcBa khía rang me món đặc sản dân dã và bình dị...

Ba khía rang me món đặc sản dân dã và bình dị của Cần Thơ

Đánh giá post

Ba khía rang me là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của Cần Thơ. Món ăn có hương vị độc đáo mà thực khách một khi thử qua đều rất khó quên.

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu đôi nét về món ba khía rang me – Món đặc sản dân dã và bình dị của Cần Thơ qua bài viết sau nhé!

Ba khía rang me món đặc sản dân dã và bình dị của Cần Thơ Ba khía rang me món đặc sản dân dã và bình dị của Cần Thơ
Ba khía rang me món đặc sản dân dã và bình dị của Cần Thơ

Cách chế biến ba khía :

Cách chế biến ba khía rang me tuy không quá khó nhưng phải rất khéo léo thì mới ngon.

Ba khía tươi phải chọn được những con cái, có yếm cứng, thịt nhiều. Sau khi đã sạch bùn, ba khía được tách bỏ mai lấy phần thân rửa sạch để ráo nước.

Ba khíaBa khía
Ba khía

Cách làm ba khía rang me Cần Thơ:

Phi tỏi cho thơm rồi cho ba khía xào chín  đến khi ba khía chín thịt rồi đổ nước sốt me đã nêm nếm gia vị vào rim cho đến khi nước sệt lại là được.

Ba khía chín được để trên đĩa rau răm, rắc thêm ít đậu phộng rang giã rồi thưởng thức.

Vị chua của me, vị bùi của đậu phộng, vị cay hơi nồng của rau răm khiến cho thịt của ba khía trở nên đậm đà hơn.

Món ba khía rangMón ba khía rang
Món ba khía rang

Nếu có dịp đến Cần Thơ bạn nhớ đừng quên thưởng thức món ăn ngon từ ba khía này nhé!

READ  Món trứng trộn phô mai chiên thơm ngon béo ngậy
Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Stella Maris Đà Nẵng

TRÙM

Recent Comments