Món ngonVào bếp

Bánh Fondant cake là gì? Hướng dẫn cách làm bánh Fondant

Fondant cake là gì là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề fondant cake là gì? Trong bài viết này blogvieclam.vn sẽ viết bài Bánh Fondant cake là gì? Hướng dẫn cách làm bánh Fondant

Bánh Fondant cake là gì? Hướng dẫn cách làm bánh Fondant

Những năm gần đây, cụm từ “bánh fondant” (đọc là: fon-đừn-t – theo mẹo đọc của người Mỹ) đã được nhiều người VN biết đến hơn khi các tiệm bánh, các một mình tự làm bánh fondant bán trên Facebook ngày càng nhiều. Những chiếc bánh fondant thực sự đủ sức refresh hoàn toàn những gì bạn từng nghĩ và biết về bánh.

Bánh kem được làm theo yêu cầu riêng - chủ đề phim hoạt hình SING !Bánh kem được làm theo yêu cầu riêng – chủ đề phim hoạt hình SING !

Điều này cũng tạo ra một trào lưu về “Đặt bánh sinh nhật hay bánh kem, bánh event theo yêu cầu riêng”. Những chiếc bánh được đặt theo yêu cầu riêng này rất độc đáo và thường được làm từ fondant. Nếu được làm khéo léo, nó sẽ rất “sống động” có hồn, và mang nhiều xúc cảm cho người nhận. ngược lại, một chiếc bánh sẽ rất khô cứng và “chết”.

có thể bạn đã biết ít hoặc nhiều vể bánh Fondant. Trong post này, Linh sẽ share thêm những điều thú vị mà Linh vừa mới biết và có kinh nghiệm qua với bánh Fondant cùng các bạn nhé.

Bánh sinh nhật cho bé gái được yêu cầu tạo hình với lâu đài và nàng công chúa CinderellaBánh sinh nhật cho bé gái được yêu cầu tạo hình với lâu đài và nàng công chúa Cinderella

1. FONDANT LÀ GÌ ?

Fondant là một vật liệu trang trí làm từ bột đường trắng mịn, đang có lịch sử từ thế kỉ 16 và được sử dụng rộng rãi trong kĩ thuật trang trí bánh từ đầu thế kỉ 20 ở các nước phương Tây. Suốt hơn 100 năm qua, bánh fondant vừa mới trở nên cực kì nổi tiếng về sự đa dạng, phong phú, mới lạ thể hiện vô vàn các ý tưởng trang trí, và bánh fondant cũng nổi tiếng vì giá bán cao do chi phí nguyên vật liệu và đòi hỏi người làm bánh một sự khéo léo, tỉ mỉ.

Cũng có nhiều bạn sẽ gọi fondant là kẹo đường. lý do là nhiều khi giải thích fondant mớ bòng bong quá, lại phát âm lằng nhằng, nên mọi người gọi luôn là kẹo đường cho.. Xong chuyện.!

Tìm hiểu về bánh Fondant - Chiếc bánh kì diệu ! 1

Thời gian để hoàn thành một chiếc bánh fondant khi được tạo ảnh theo yêu cầu riêng biệt thì lâu hơn rất rất nhiều so với một chiếc bánh kem thông thường.Có những project bánh lớn đủ sức cần sự sẵn sàng của cả một đội ngũ rất lớn trong nhiều ngày, cũng giống như phải phát triển những kĩ năng khó khăn phía sau. Bạn thử nghĩ xem để sử dụng cả tòa lâu đài bằng bánh fondant giống như thế này thì cần làm thế nào nào ?

“Chiếc” bánh này là cả một lâu đài to, được sử dụng toàn từ Fondant, do tiệm bánh CakeCraft làm theo đơn đặt mua yêu cầu riêng từ Unilever (tại Q.7, thành phố.HCM). Lồng kính bên ngoài chính là để giữ lạnh.

2. FONDANT CÓ ĂN ĐƯỢC

không

 ?

Fondant hoàn toàn ăn được, có mùi thơm vani nhẹ. Do yếu tố gần 100% là đường nên fondant rất ngọt, do đó không hợp khẩu vị của người Việt Nam. bên cạnh đó, khi ăn bạn đủ sức bóc lớp fondant này ra và thưởng thức bánh với kem tươi ngon lành giống như bình thường. Còn người phương Tây họ ăn fondant cực kì thản nhiên nhé, người phương Tây ăn bánh rất ngọt luôn.

Món quà tặng ba mẹ không chê vào đâu được cho một lễ kỉ niệm cả gia đình 30 năm.Món quà tặng ba mẹ k chê vào đâu được cho một lễ kỉ niệm cả gia đình 30 năm.

3. T

hành phần

 CỦA 1 CHIẾC BÁNH FONDANT 

như

 THẾ NÀO?

Bánh fondant bao gồm cốt bánh bông lan / gato cùng kem bên trong, sau đó được phủ thêm 1 lớp fondant láng mịn mượt mà ở bên ngoài bao trùm tất cả bánh. Fondant đủ sức được pha xây dựng bất kì màu sắc nào nên bánh phủ fondant thì bạn sẽ không đoán được bên trong là bánh gì cho đến khi bạn cắt bánh ra.

Ở trên, chiếc bánh ngọt ngào theo đúng nghĩa đen này thực sự tỏa sáng một cách tinh khiết như người nhận vậy. Đó cũng chính là thông điệp từ một chiếc bánh được tạo hình theo yêu cầu có thể mang đi.Ở trên, chiếc bánh ngọt ngào theo đúng nghĩa đen này thực sự tỏa sáng một phương pháp tinh khiết giống như người nhận vậy. Đó cũng chính là thông điệp từ một chiếc bánh được tạo hình theo yêu cầu đủ sức mang đi.

do vậy bạn đủ sức sử dụng rất nhiều loại cốt bánh gato, butter cake, sponge cake, red velvet, carrot cake, chocolate cake, bánh trà xanh, vv… và dùng kem bơ, kem tươi, kem creamcheese hoàn toàn tùy ý. Bánh càng đặc và cứng, và sử dụng kem bơ, sẽ giúp cho việc phủ bánh fondant và đặt các chi tiết trang trí lên bánh dễ dàng hơn hẳn so với các lại bánh khác. tuy nhiên, loại bánh này chỉ thích hợp với người thích ăn bánh ngậy béo và ngọt nhiều. Các loại bánh dạng sponge cake, mềm, và dùng kem tươi, thì easy ăn hơn so với phần lớn người khác, tuy vậy cũng sẽ là thử thách nhiều hơn đối với người sử dụng bánh.

Các chi tiết trang trí trên bánh fondant mà bạn nhìn thấy tất nhiên là cũng được sử dụng từ fondant rồi, hoặc một loại vật liệu gần giống như fondant nhưng có thêm 1 số đặc tính không giống. Người làm bánh fondant chuyên nghiệp sẽ phân biệt fondant chuyên để phủ bánh và fondant để nặn tạo hình, mỗi loại có đặc tính thích hợp với tính chất trang trí riêng.

Một chiếc bánh được tạo hình cho lễ thôi nôi em bé Bảo Lâm (tuổi Thân)Một chiếc bánh được tạo hình cho lễ thôi nôi em bé Bảo Lâm (tuổi Thân)

Các ảnh thù này nọ được đặt lên bánh dĩ nhiên là ăn được, nhưng sẽ k thú vị bằng việc cho trẻ con chơi thỏa thích mà k lo lắng khi chúng lỡ ăn phải, k giống như đất nặn. Mình đã chứng kiến lũ trẻ con nhà mình tham vọng khi refresh chân tay đầu, nặn lại mắt mũi miệng cho các con thú rồi cười nắc nẻ like chí lắm.

4. 

Ưu thế

 CỦA BÁNH FONDANT 

so với

 BÁNH KEM THÔNG THƯỜNG LÀ GÌ?

Đây là một chiếc bánh được tạo hình tượng một vị Phật sống với mục tiêu dùng để cúng dường. Đây là một chiếc bánh được tạo hình tượng một vị Phật sống với mục tiêu sử dụng để cúng dường.

như bạn thấy ở trên, đây là một chiếc bánh được tạo ảnh tượng một vị Phật sống với mục tiêu sử dụng để cúng dường. Bức tượng sẽ được thả xuống cúng Long vương, lớp bánh phía dưới sẽ được cắt ra và chia lộc cho mọi người sau khi sử dụng xong lễ cúng.

Và đúng vậy, bạn đủ sức thực hiện mọi ý tưởng kì lạ mới lạ trên chiếc bánh, với bất kì ý tưởng gì. Fondant cho bạn thoải mái sáng tạo, all lệ thuộc vào óc tưởng tượng và đôi tay khéo léo của bạn. Mọi nhân vật từ người đến con thú, đồ vật vv… đều có thể được làm ra với sự sắc nét, tinh tế, tỉ mỉ cực kì.

Nhờ có lớp phủ fondant bên ngoài, bánh có thể để được ở điều kiện bình thường lâu hơn khá nhiều so với bánh kem. cho nên bánh có thể được trưng bày vài tiếng trên bàn tiệc mà k sao, mọi người thoải mái chụp hình với bánh, bê lên bê xuống mà không sợ lỡ bị quệt vào kem sẽ lem nhem như với bánh kem.

Nếu bé cực say mê Harry Porter, chiếc bánh này có thể làm bé cực kì sung sướng trong dịp sinh nhậtNếu bé cực say mê Harry Porter, chiếc bánh này có thể sử dụng bé cực kì sung sướng trong dịp sinh nhật

Và điều quan trọng hơn hết là bánh fondant Quan sát luôn sang trọng và đẳng cấp hơn hẳn so với bánh kem thông thường chúng ta vẫn thấy. Hầu hết người xung quanh đều trầm trồ trước những chiếc bánh fondant.

5. 

làm

 BÁNH FONDANT CÓ KHÓ KHÔNG?

Quà tặng này cho bạn thân này quả là vui nhộn. Đặc biệt là khi mọi người bẻ ra để ăn.Quà tặng này cho bạn thân này quả là hài hước. Đặc biệt là khi người xung quanh bẻ ra để ăn.

Câu trả lời của Linh là: easy mà khó. Nếu bạn khéo tay và thực sự tham vọng làm bánh thì bạn hoàn toàn quá đủ kiên nhẫn và khả năng để sử dụng ra được những chiếc bánh thật xinh, vượt qua những thử thách của fondant. Còn sẽ là khó nếu giống như bạn không say mê sử dụng bánh lắm và cũng k khéo tay.

Sự thực là để sử dụng ra được 1 chiếc bánh fondant đẹp xuất sắc cần rất rất nhiều thời gian và công sức, sự tỉ mẩn và kiên nhẫn là điều bắt buộc mà người làm bánh luôn cần có.

Chiếc bánh kem được làm theo yêu cầu từ một anh khi muốn tặng sinh nhật cô vợ yêu của mìnhChiếc bánh kem được sử dụng theo yêu cầu từ một anh khi muốn tặng sinh nhật cô vợ yêu của mình

6. MUA FONDANT Ở ĐÂU?

Bạn đủ nội lực mua fondant ở các cửa hàng bán đồ sử dụng bánh, đặc biệt là những cửa hàng chuyên bán đồ xách tay từ Mỹ.

7. GIÁ FONDANT CÓ ĐẮT KHÔNG?

Có bạn ạ, fondant thực sự là một loại vật liệu làm bánh cao cấp, có giá bán cao hơn hẳn các loại kem trang trí bánh thông thường.

8. 

tại sao

 BÁNH FONDANT LẠI ĐẮT HƠN RẤT NHIỀU 

đối với

 BÁNH KEM ĐẠI TRÀ?

Chiếc bánh kem được tạo hình để tặng sinh nhật cho một game thủ Clash of ClansChiếc bánh kem được tạo hình để tặng sinh nhật cho một game thủ Clash of Clans

Chúng ta cùng điểm qua các lý do mà một chiếc bánh fondant được làm theo yêu cầu lại đắt hơn hẳn nhé.

 • Về vật liệu, fondant đắt hơn kem trang trí thông thường.
 • bản thân

   mỗi chiếc bánh fondant là một tác phẩm nghệ thuật riêng biệt, đòi hỏi người 

  sử dụng

   bánh phải 

  nghĩ suy

   nghiền ngẫm về 

  phương pháp

   tạo 

  ảnh

  , phối màu, 

  hòa hợp

   các chi tiết chính phụ, ngắm bố cục bánh, vv…

 • Bánh 

  không

   sản xuất hàng loạt mà chỉ được 

  làm

   theo từng yêu cầu và ý tưởng của bạn, vì người yêu 

  thích

   bánh fondant luôn 

  mong muốn

   có một chiếc bánh 

  đưa

   dấu ấn riêng của mình, của con mình, của gia đình mình, của 

  doanh nghiệp

   mình, vv…

 • Thời gian 

  làm

   ra 1 chiếc bánh fondant là lâu hơn rất rất nhiều 

  đối với

   1 chiếc bánh kem đại trà.

 • kĩ năng

   

  làm

   những chi tiết fondant thực sự khó hơn bánh kem bạn 

  vẫn

   thấy mà trang trí bằng socola hay hoa quả, hay 

  làm

   những con thú bằng kem. Những người 

  làm

   bánh 

  đôi khi

   thực sự là những nghệ nhân, những người điêu khắc, tạo 

  ảnh

   rất 

  giỏi

  .

9. CÓ ĐÁNG ĐỂ MUA BÁNH FONDANT 

k

 ?

Điều này thì còn tùy vào “ngân sách” của bạn, mục tiêu của bạn khi mua hoặc tặng bánh. Nhưng cá nhân mình thì thấy xứng đáng lắm. Mình vừa mới được chứng kiến không biết bao nhiêu xúc cảm từ người nhận bánh mà một chiếc bánh thông thường không thể mang lại được. Có nhiều câu chuyện xúc động lắm, xinh lắm, và cũng có nhiều câu chuyện đúng là cười ra nước mắt.

Lúc nào mình sẽ kể cho các bạn nghe nhé, có mọi xúc cảm từ shock, xấu hổ, cười, khóc, hò hét, lặng đi, hạnh phúc..tự hào với những người khác..v.v đủ cả. Rồi những cuộc giải cứu các mối gắn kết đầy lắt léo, hàn gắn lại gia đình với bánh giới thiệu lại kỉ niệm xưa, rồi những cuộc bày trò để chọc ghẹo nhau.

Chiếc bánh sinh nhật này mà tặng người yêu thì hết ý !Chiếc bánh sinh nhật này mà tặng người yêu thì hết ý !

Mình đã thấy những đứa bé nhảy múa, hò hét vang trời và lao vào “xâu xé” bánh sau vài phút, sung sướng vì có ảnh chúng nó thích, cho vào mồm gặm ngay.

Những sự tự hào của các bố mẹ với quan khách khi bánh của con họ – vị trí trung tâm lại tuyệt đẹp giống như một tác phẩm nghệ thuật. Những cô bạn gái rớt nước mắt vì thông điệp đầy tình yêu. Những người mẹ lặng đi vì đứa con send về – con yêu mẹ. Những người bạn shock vì những chiếc bánh quá “quậy phá” nhằm để trêu chọc… Ôi thôi là nhiều.

quá đủ vạch thành truyện để bán ý chứ. ! 😀

Và lúc đó bạn sẽ thấy rằng trị giá của chiếc bánh không thể đo được bằng tiền nữa. !

10. CÁC SHOWS TRUYỀN 

hình

 

thực tiễn

 THÚ VỊ VỀ BÁNH FONDANT?

Bánh kem sinh nhật này được làm theo yêu cầu cho bé trai thích phim hoạt hình MoanaBánh kem sinh nhật này được làm theo yêu cầu cho bé trai like phim hoạt hình Moana

Linh từng bị các show này mê hoặc dẫn đến việc mê bánh fondant khủng khiếp. Có thời gian, các bạn xem thử nhé, bạn sẽ thực sự hiểu thêm rất nhiều về thế giới bánh và những người sử dụng bánh fondant đấy.

 • Cake Boss
 • Planet Cake
 • DC cupcakes

11. 

đủ nội lực

 TỰ 

làm

 FONDANT KHÔNG?

Hoàn toàn đủ sức tự sử dụng fondant tại nhà. cách thức fondant bạn có thể không khó khăn tìm thấy từ các trang web nước ngoài. không những thế để làm ra được fondant được mịn đẹp dễ làm giống như fondant nhập khẩu thì cũng “khoai” đó 😀

Bé gái chắc sẽ rất thích chiếc bánh Kitty này trong dịp sinh nhật của mìnhBé gái chắc sẽ rất thích chiếc bánh Kitty cực dễ thương này trong dịp sinh nhật của mình

12. 

mong muốn

 MUA BÁNH FONDANT 

đẹp

 Ở 

VN

 THÌ MUA Ở ĐÂU?

Bạn chỉ cần kiếm tìm google, hoặc Facebook sẽ thấy nhiều shop hoặc cá nhân nhận sử dụng bánh fondant nhé. Chất lượng mỗi kênh tùy bạn khảo sát và nghiên cứu ^^. trải nghiệm của mình thì vẫn là tiền nào của đó và cần cẩn thận vì nhiều khi các kênh lấy ảnh xinh chẳng phải của mình để ads, khi làm thì khác xa.

Chiếc bánh này được tiệm bánh CakeCraft làm để giới thiệu logo của mình. Cũng là một ví dụ rất đẹp về tạo hình bằng fondant.Chiếc bánh này được tiệm bánh CakeCraft sử dụng để giới thiệu logo của mình. Cũng là một ví dụ rất xinh về tạo ảnh bằng fondant.

Bánh kem tạo hình kì lân - rất hợp làm quà tặng cho lễ khai trương cửa hàng

Bánh kem tạo ảnh kì lân – rất hợp làm quà tặng cho lễ khai trương shop

Xem thêm:

Tổng hợp cách gõ tiếng việt trong unikey mới nhất 2020

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn đi mỹ mới nhất 2020

Hướng dẫn viết mẫu CV xin việc đúng chuẩn 2020

 

 

 

 

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon
READ  Những thực phẩm tránh để vào tủ lạnh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button