Các loại bánh

Bánh trứng gà non Hồng Kông có ngon như bao lời đồn?

Bánh trứng gà non của Hồng Kông loại bánh dễ ăn, nổi tiếng đã len lỏi chu du khắp thế giới. Vậy hãy tìm hiểu xem thử qua bánh trứng gà non khi đến du lịch Hồng Kông có thực sự ngon như những lời đồn?

Một loại bánh giòn giòn, bên trong là những bong bóng mềm mềm phập phồng rất ngon. Có thể dễ dàng tìm được trên các khu phố ẩm thực, các hàng quán lề đường tại các điểm du lịch. Đó chính là bánh trứng gà non của Hồng Kông loại bánh dễ ăn, nổi tiếng đã len lỏi chu du khắp thế giới. Vậy hãy tìm hiểu xem thử qua bánh trứng gà non khi đến du lịch Hồng Kông có thực sự ngon như những lời đồn?

Chiếc bánh trứng gà non đã ra đời như thế nào?

Du khách 

Bánh trứng gà non Hồng Kông được phát minh và tạo thành sau chiến tranh, khi nền kinh tế lúc này tại Hong Kong đang cực kì ảm đạm. Các doanh nghiệp tại đây đang tìm cách tái tạo và tận dụng những nguồn lực ít ỏi còn lại của họ. Có khả năng cao là một chủ cửa hàng tạp hóa nào đó đã phát minh ra nó để tận dụng lại những quả trứng gà không bán được. Kết hợp với đó bột mì và đường, những nguyên liệu rất dễ tìm thấy trong các cửa hàng, có lẽ bằng trứng gà non được ra đời từ đó.

Khuôn bánh trứng gà non không được đúc sẵn để tạo ra món bánh trông như một bọc bong bóng nhỏ, mà có thể là để bắt chước những chiếc khay đựng trứng. Thời đó, bánh trứng gà non Hồng Kông nguyên bản được chia thành 30 miếng riêng biệt nhau, với mỗi bong bóng bánh trứng được bán riêng, thay vì một chiếc bánh trứng lớn nhỏ đủ kích cỡ như bây giờ.

Du khách tour du lịch Hồng Kông có thể sẽ phải ngạc nhiên khi biết được về sự ra đời của bánh trứng gà non, chiếc bánh waffle nhỏ bé này đã đan cài một cách tinh tế và gắn liền với một phần lịch sử văn hóa của Hồng Kông kể từ khi nó được ra đời vào những năm 1950. Theo nghiên cứu của một giảng viên nổi tiếng có tên Siu Yan Ho, rất có thể những chiếc bánh trứng gà non Hồng Kông thực chất chỉ là để tận dụng những nguyên liệu thừa để tạo ra những chiếc bánh.Bánh trứng gà non Hồng Kông được phát minh và tạo thành sau chiến tranh, khi nền kinh tế lúc này tại Hong Kong đang cực kì ảm đạm. Các doanh nghiệp tại đây đang tìm cách tái tạo và tận dụng những nguồn lực ít ỏi còn lại của họ. Có khả năng cao là một chủ cửa hàng tạp hóa nào đó đã phát minh ra nó để tận dụng lại những quả trứng gà không bán được. Kết hợp với đó bột mì và đường, những nguyên liệu rất dễ tìm thấy trong các cửa hàng, có lẽ bằng trứng gà non được ra đời từ đó.Khuôn bánh trứng gà non không được đúc sẵn để tạo ra món bánh trông như một bọc bong bóng nhỏ, mà có thể là để bắt chước những chiếc khay đựng trứng. Thời đó, bánh trứng gà non Hồng Kông nguyên bản được chia thành 30 miếng riêng biệt nhau, với mỗi bong bóng bánh trứng được bán riêng, thay vì một chiếc bánh trứng lớn nhỏ đủ kích cỡ như bây giờ.

READ  Top 7 loại bánh làm từ bột năng thơm ngon, hấp dẫn nhất - Bạn hãy thử nhé!

Bánh trứng gà non Hong Kong có gì đặc biệt thu hút giới trẻ?

Nếu khách đi 

Bánh trứng gà non là món ăn vặt giản dị không phải là món ăn vô cùng lạ lẫm. Thực tế, loại bánh trứng gà non được xuất xứ từ Hồng Kông và đã trở thành một món đồ ăn tùy đơn giản nhưng được đông đảo người dân nơi đây yêu thích. Ngoài ra, món bánh này ngày nay cũng đã xuất hiện ở Singapore với cái tên Egg Waffle và rất nhiều nơi khác trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Du nhập vào Việt Nam, món bánh vàng óng đậm đà này được biến tấu thêm để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam với vị bơ sữa, hương thơm ngọt ngào, nêm nếm có phần ngọt lịm chắc chắn đã đốn tim của đại đa số các bạn trẻ Việt Nam. Gần đây, thậm chí bánh trứng gà non còn được biến tấu ăn cùng với kem quả thực là sự kết hợp hoàn hảo.

Những miếng bánh trứng có lớp vỏ bên ngoài giòn tan, với bề ngoài trông khá đơn giản nhưng lại cực kỳ bắt mắt. Nếm thử lớp bỏ của chiếc bánh trứng non này bạn sẽ phải rất ngạc nhiên về chiếc bánh nhỏ này. Hương vị tuy đơn giản nhưng lại được kết hợp rất hài hòa đến tuyệt hảo của hỗn hợp từ bột mì, sữa tươi, cùng với đó là sự ngọt ngào từ đường và trứng quyện lại đã tạo nên một vỏ bánh rất xốp và giòn hòa tan trên miệng khi thưởng thức. Chắc hẳn khi thưởng thức qua, dư vị ngọt ngào của chiếc bánh sẽ còn đọng lại trong cảm nhận của thực khách.

READ  Lemongrass Chicken Bánh Mì

Hãy thưởng thức những quả trứng gà giòn nóng hổi ngay sau khi nó vừa mới ra lò nhé là ngon nhất, có vậy bạn mới cảm nhận hết được sự giòn tan cùng với vị thơm đặc trưng của trứng gà, vị béo ngậy đến từ bơ. Ngày nay thì ngoài vị bánh truyền thống vốn có của Bánh Trứng Gà Non còn được biến tấu thêm với rất nhiều các loại nhân kẹp khác nhau vào bánh như socola, sợi dừa non hay thậm chí là kem lạnh các loại hoặc trái cây tươi. Mang đến cho những thực khách thêm nhiều sự lựa chọn vô cùng phong phú.

Thưởng thức một chiếc bánh trứng gà non khi đang đi tản bộ lang thang khám phá các điểm du lịch quả thực là món ăn phù hợp, ngọt ngào dành cho những du khách. Nếu có dịp đến 

Nếu khách đi tour Hồng Kong là fan cuồng của những món bánh ngọt ngọt cùng những biến tấu đa dạng của nó, chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua món bánh trứng gà non khi đến du lịch Hồng Kông nơi chiếc bánh này được sinh ra. Với vị ngọt đậm đà vốn có, béo ngậy của chiếc bánh chắc hẳn sẽ làm bạn hài lòng..Bánh trứng gà non là món ăn vặt giản dị không phải là món ăn vô cùng lạ lẫm. Thực tế, loại bánh trứng gà non được xuất xứ từ Hồng Kông và đã trở thành một món đồ ăn tùy đơn giản nhưng được đông đảo người dân nơi đây yêu thích. Ngoài ra, món bánh này ngày nay cũng đã xuất hiện ở Singapore với cái tên Egg Waffle và rất nhiều nơi khác trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Du nhập vào Việt Nam, món bánh vàng óng đậm đà này được biến tấu thêm để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam với vị bơ sữa, hương thơm ngọt ngào, nêm nếm có phần ngọt lịm chắc chắn đã đốn tim của đại đa số các bạn trẻ Việt Nam. Gần đây, thậm chí bánh trứng gà non còn được biến tấu ăn cùng với kem quả thực là sự kết hợp hoàn hảo.Những miếng bánh trứng có lớp vỏ bên ngoài giòn tan, với bề ngoài trông khá đơn giản nhưng lại cực kỳ bắt mắt. Nếm thử lớp bỏ của chiếc bánh trứng non này bạn sẽ phải rất ngạc nhiên về chiếc bánh nhỏ này. Hương vị tuy đơn giản nhưng lại được kết hợp rất hài hòa đến tuyệt hảo của hỗn hợp từ bột mì, sữa tươi, cùng với đó là sự ngọt ngào từ đường và trứng quyện lại đã tạo nên một vỏ bánh rất xốp và giòn hòa tan trên miệng khi thưởng thức. Chắc hẳn khi thưởng thức qua, dư vị ngọt ngào của chiếc bánh sẽ còn đọng lại trong cảm nhận của thực khách.Hãy thưởng thức những quả trứng gà giòn nóng hổi ngay sau khi nó vừa mới ra lò nhé là ngon nhất, có vậy bạn mới cảm nhận hết được sự giòn tan cùng với vị thơm đặc trưng của trứng gà, vị béo ngậy đến từ bơ. Ngày nay thì ngoài vị bánh truyền thống vốn có của Bánh Trứng Gà Non còn được biến tấu thêm với rất nhiều các loại nhân kẹp khác nhau vào bánh như socola, sợi dừa non hay thậm chí là kem lạnh các loại hoặc trái cây tươi. Mang đến cho những thực khách thêm nhiều sự lựa chọn vô cùng phong phú.Thưởng thức một chiếc bánh trứng gà non khi đang đi tản bộ lang thang khám phá các điểm du lịch quả thực là món ăn phù hợp, ngọt ngào dành cho những du khách. Nếu có dịp đến du lịch Hồng Kông thì đừng nên bỏ qua cảm giác thước thức chiếc bánh ngay tại nơi nó được tạo ra. Chiếc bánh tuy nhỏ bé nhưng lại gắn liền với cả một quá trình và nét văn hóa của người dân Hồng Kông.

READ  Địa chỉ quán bán Bánh Canh ngon ở Sài Gòn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Các loại bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button