Món ngonVào bếp

Bật mí cách làm thạch matcha ngon tuyệt cú mèo mới nhất

Mục lục

san sẻ

Ngày nay trà xanh được chế biến ở nhiều dạng như thức uống, món ăn tạo ra nhiều cách thưởng thức không giống nhau nhưng vẫn giữ được hương vị bên trong bột matcha cũng vậy. Thạch matcha là lựa chọn số một cho chúng ta trong những ngày nóng bức. Hôm nay, UNICA xin san sẻ cho “hội chị em” cách làm thạch matcha ăn mãi không biết ngán, mà cực kì dễ làm. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem tuyệt kỹ thực sự là gì nhé!

tuyệt kỹ 1: Cách làm thạch matcha kem tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 thìa canh bột matcha
– 1,5 thìa canh đường cát trắng
– 10g bột gelatin
– 500ml nước
– Kem tươi

những bước tiến hành:

1. Bước 1: thứ nhất, bạn hãy cho gelatin vào một chiếc tô lớn cùng với 100ml nước và khuấy đều cho tới khi hòa tan hết.
2. Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào 400ml nước rồi đổ gelatin vừa hòa, bột matcha, đường vào khuấy đều hỗn hợp.
3. Bước 3: Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn và chờ cho nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong tầm 2 tiếng cho thạch đông lại
4. Bước 4: Khi thạch đã đông, bạn hãy lấy thạch cho vào ly, trang trí thêm kem tươi lên phía trên và rắc một ít bột matcha để món thạch tăng độ hấp dẫn nhé! Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm thạch matcha rồi, thật đơn giản đúng không nào.

tuyệt kỹ 2: Làm thạch matcha cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

– 1 gói thạch dẻo
– 1,1 lít nước
– 400ml nước cốt dừa
– Đường cát trắng
– 1 muỗng canh bột trà xanh
– Nước ấm
– Khuôn hình vuông

READ  Cách phân biệt rượu bia chất lượng cũng cần bí quyết riêng

những bước tiến hành:

1.Bước 1: Cho 1,1 lít nước lạnh vào trong nồi, sau đó rắc bột thạch lên, để trong tầm từ 5 đến 10 phút rồi mới dùng đũa hoặc đồ đánh trứng đánh cho đều bột thạch với nước. Bột thạch lúc này đã nở ra và hòa tan với nước.
2. Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho đường vào trong nồi, tùy theo khẩu vị bạn cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh lượng đường theo ý thích. Đun với lửa nhỏ cho tới khi sôi, trong quy trình đun, bạn hãy nhớ khuấy đều tay để bột thạch không bị vón cục nhé!

Bạn khuấy đều tay để bột matcha hòa tan thành hỗn hợp hơi sền sệt

3. Bước 3: Tiếp theo, bạn cho 600ml hỗn hợp thạch vào một chiếc tô, rồi đổ toàn bộ nước cốt dừa vào khuấy đều. Sau đó, cho hỗn hợp ra khuôn, để khoảng từ 30 đến 40 phút cho thạch nguội và bắt đầu hơi đông bề mặt.
4. Bước 4: Cho 500 ml ml hỗn hợp thạch còn sót lại lên bếp và đun ở mức lửa nhỏ nhất. Trong lúc này, bạn hãy lấy bột matcha ra một chiếc tô, cho nước ấm vào và khuấy đều để bột matcha hòa tan thành hỗn hợp hơi sền sệt. Sau đó, đổ hỗn hợp vào trong nồi hỗn hợp thạch đang đun trên bếp, khuấy đều rồi vặn lửa vừa cho hỗn hợp thạch thật mịn thì tắt bếp.
5. Bước 5: Trước khi đổ lớp thạch matcha lên lớp thạch cốt dừa, bạn hãy kiểm tra xem thạch dừa đã đông đủ vẫn chưa nhé. Khi thạch đã đủ đông, bạn từ từ đổ hết lớp thạch matcha lên. Để nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 đến 4 tiếng, cho thạch đông hết thì hoàn toàn có thể lấy ra thưởng thức. Cách làm thạch matcha này đó là sự phối kết hợp hoàn hảo để đập tan cái nóng mùa hè đấy!

READ  Cách Làm Món Thịt Dê Luộc Hấp Gừng Kinh Điển Trong 5 Phút, Hướng Dẫn Làm Món Thịt Dê Hấp Sả

tuyệt kỹ 3: Làm thạch phô mai matcha

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 2 thìa coffe bột matcha
– 10g bột rau câu
– 30gr phô mai
– 100gr đường kính

Để thạch matcha phô mai trong ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút là hoàn toàn có thể thưởng thức

những bước tiến hành:

1. Bước 1: Làm thạch matcha

– thứ nhất, bạn hãy tiến hành quy trình làm thạch trắng trước. Để triển khai, trộn đều bột rau câu và đường cho thật kỹ. Sau đó, bạn cho nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi rồi vặn lửa nhỏ, giữ cho nước sôi lăn tăn.

2. Bước 2: Tiếp theo, từ từ cho phần bột thạch đã trộn vào, khuấy đều trên lửa nhỏ cho tới khi phần thạch của bạn sánh lại, có màu trong thì tắt bếp.

3. Bước 3: Chờ cho thạch rau câu nguội bớt, chỉ còn mức hơi nóng thì bạn hãy cho bột matcha vào, khuấy đều tay cho bột tan hết. Sau khi khuấy xong, bạn tiếp tục giữ ấm rau câu trà xanh để hỗn hợp không bị đông lạnh.

4. Bước 4: Trong lúc này bạn hãy dùng dao cắt phần phô mai thành những miếng vuông nhỏ rồi cho vào khuôn đổ thạch. Cắt xong, bạn dùng thìa múc thạch rau câu vào khuôn sao cho phần rau câu này phủ kín đều những viên phô mai. Sau đó, cho phần thạch matcha phô mai này vào ngăn mát tủ lạnh cho đông.

5. Bước 5: Sau khoảng 30 phút là thạch đã đông, bạn cũng hoàn toàn có thể lấy thạch phô mai matcha ra ngoài và thưởng thức cùng với cùng 1 chút nước cốt dừa hoặc trà sữa. Cách làm thạch matcha phô mai này, sẽ cho bạn những viên thạch giòn dai ngon hết ý. Hơn nữa, cách làm này cũng rất đơn giản đấy nhé!

READ  Món canh cá khoai tây ngọt thanh cho ngày nóng

Vào những ngày nắng nóng mà được thưởng thức ly thạch match mát lành sẽ làm mọi người cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, cách làm thạch matcha cũng không quá phức tạp, chỉ với vài thao tác đơn giản, cùng với sự phối kết hợp với những nguyên liệu không giống nhau sẽ tạo thành ấn tượng khó quên. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không xắn tay áo vào bếp, mời cả nhà giải nhiệt cho bớt nóng nhỉ. Và nhớ rằng, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể nắm trọn những công thức làm những món ăn vặt ngày hè mát lạnh với khóa học làm bánh thạch rau câu 3D, cho gia đình một thực đơn ngày hè thật tươi mát nhé!

Chúc bạn thành công!

>> Da đẹp, dáng xinh với món kem trà xanh nhà làm

>> Mách bạn cách nấu trà sữa thái vị trà xanh ngọt ngon, thanh mát

>> Hướng dẫn làm thạch rau câu nhiều tầng đẹp mắt

Đánh giá :

Tags:
Làm thạch Ăn vặt

Bài liên quan

Cách làm kem đu đủ cực ngon chị em nên thử ngay

Cách làm kem đu đủ cực ngon chị em nên thử ngay

2 Cách làm thạch chuối ngon miễn chê

2 Cách làm thạch chuối ngon miễn chê

3 Cách tạo nên món thạch rau câu con cá dẻo tuyệt ngon

3 Cách tạo thành món thạch rau câu con cá dẻo tuyệt ngon

Cách làm rau câu lá dứa ngọt lịm, mát lành

Cách làm rau câu lá dứa ngọt lịm, mát lành

Gợi ý cách làm thạch từ bột sắn dây vô cùng bổ dưỡng

Gợi ý cách làm thạch từ bột sắn dây cực kì bổ dưỡng

3 Cách làm trân châu bằng bột năng thơm ngon đúng vị

3 Cách làm trân châu bằng bột năng thơm ngon đúng vị

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button