Các loại bánh

Bật mí công thức bánh quy socola chip tuyệt ngon dành cho Tết

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chuẩn bị bánh kẹo gì đặt trên bàn, bên cạnh những hộp mứt Tết quen thuộc, thì công thức bánh quy socola chip tuyệt ngon mà BlogAnChoi sắp giới thiệu sau đây thực sự là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Giá trị dinh dưỡng của bánh quy socola chip

Món bánh quy socola chip này nhỏ bé mà “có võ” lắm bạn nhé. Bởi bánh chứa một nguồn dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ và cảm thấy thích thú khi tìm hiểu kĩ hơn về giá trị dinh dưỡng của bánh quy socola chip.

Socola giúp giảm cân hiệu quả, giảm cholesterol có trong máu và cải thiện sức khỏe hệ tim mạch. Trong socola có chứa thành phần cacao, đây cũng là thành phần giúp cải thiện sự nhạy của chất insulin. Vì vậy, việc ăn socola sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, socola sẽ giúp bạn giảm stress cực hiệu quả. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay công thức bánh quy socola chip ngon tuyệt mà cực dễ làm này ngay nào.

Nguyên liệu cần dùng để làm bánh quy socola chip

Nguyên liệu dành cho món bánh này là những nguyên liệu cơ bản mà bạn có thể tìm thấy được ở mọi tiệm bán đồ làm bánh. Số lượng nguyên liệu sau đây sẽ dành cho một khay gồm khoảng 16 chiếc bánh quy, tuy nhiên bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nguyên liệu theo ý muốn.

  • 225 gram bơ nhạt
  • 1 cục đá lạnh
  • 280 gram bột mì
  • 3/4 muỗng cà phê (3 gram) baking soda
  • 1 muỗng cà phê (4 gram) muối
  • 140 gram đường
  • 2 quả trứng lớn
  • 2 muỗng cà phê (10ml) hương liệu vani
  • 140 gram đường nâu
  • 225 gram socola chip (hoặc thanh socola thái nhỏ)
READ  Cách Làm Bánh Sinh Nhật Không Cần Lò Nướng, Cách Làm Bánh Kem Không Cần Lò Nướng

Các dụng cụ cần thiết để làm bánh quy socola chip

Cách làm bánh quy socola chip

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, vặn bếp ở mức nhiệt vừa, thả bơ nhạt vào chảo và đun cho bơ tan và có màu hơi nâu. Sau đó nhấc chảo ra khỏi bếp, quấy thêm 15 giây trước khi đổ vào một tô đựng lớn.

Bước 2: Hãy làm nguội bơ bằng cách thả đá cục vào, quấy đều. Sau khi đá tan hoàn toàn, đặt cả tô bơ nâu vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Trộn những nguyên liệu khô như bột mì, baking soda và muối với nhau.

Bước 4: Giờ chúng ta làm tới công đoạn đánh trứng. Trộn trứng với đường và hương liệu vani. Bắt đầu dùng máy đánh trứng để hòa tan hỗn hợp. Đánh trứng ở tốc độ vừa của máy cho tới khi hỗn hợp có màu vàng nhạt và hơi chảy là được, không cần đánh tới khi bông cứng.

Bước 5: Trộn các nguyên liệu lại và đánh đều. Thêm bơ nâu và đường nâu vào hỗn hợp. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều. Cuối cùng thêm bột và socola và đánh tới khi hòa quyện.

Bước 6: Làm lạnh hỗn hợp là bước quan trọng nhất trong cả quá trình làm bánh. Để tô hỗn hợp nguyên liệu đã hoàn thành vào ngăn mát tủ lạnh cho tới ngày hôm sau. Bước này sẽ giúp cho bánh quy có thời gian “nghỉ”, có độ ẩm vừa phải và vị đậm đà hơn.

READ  Tiết lộ 2 công thức làm bánh mì kẹp thịt thơm phức ngon tuyệt

Bước 7: Sấy lò trước ở nhiệt độ 160 độ C. Làm từng “viên” bánh và đập bẹp bằng tay rồi cho lên khay nướng.

Nướng 13 đến 15 phút cho tới khi mặt bánh có màu vàng nâu, sau đó lật bánh lại và nướng thêm để bánh có độ giòn. Sau khi nướng hoàn tất, đặt bánh lên rack thoáng để làm nguội nhanh trước khi bày lên đĩa hoặc cho vào lọ.

Yêu cầu thành phẩm đối với món bánh quy socola chip 

Bánh quy socola chip hoàn thành khi ăn sẽ có độ giòn ngoài vỏ, phần nhân thì mềm, đậm vị bơ và socola hòa tan trong miệng. Bánh chín có màu vàng nâu đẹp mắt, không bị cháy xém và socola chảy đẹp không bị cháy đắng.

Cách trình bày và thưởng thức bánh quy socola chip

Với món bánh này, bạn hãy xếp từng chiếc bánh lên đĩa trắng để làm nổi bật màu nâu vàng của bánh, hoặc dùng một tấm vải nhỏ xinh phủ lên chiếc rổ nhỏ và bỏ bánh vào trong nhé.

Bánh quy socola chip dùng với nước trà là tuyệt nhất. Bạn có thể pha một ấm trà ngon và nhâm nhi tách trà trong khi thưởng thức bánh quy giòn giòn. Vị ngọt của bánh quy được làm dịu bởi trà, hòa quyện tạo nên một bản giao hưởng trong miệng.

Một vài lưu ý khi làm bánh quy socola chip

  • Trong quá trình làm bánh, như BlogAnChoi đã ghi ở trên kia, thì khâu làm lạnh nguyên liệu là quan trọng nhất. Bạn đừng cắt bớt giai đoạn mà nướng sớm quá, bánh sẽ không thể đạt trạng thái ngon nhất.
  • Việc bỏ đá lạnh vào bơ sẽ giúp cho bơ nguội nhanh hơn (hỗn hợp cần được làm nguội hoàn toàn trước khi trộn cùng các nguyên liệu khác), đồng thời giúp duy trì độ ẩm của bánh quy

  • Lưu ý tất cả các nguyên liệu cần được hòa quyện với nhau bằng cách dùng máy đánh trứng. Có như vậy thì bánh mới giữ được hương vị đều khắp cả chiếc bánh, không bị chỗ đậm chỗ nhạt.
  • Nếu socola có độ đắng vừa phải thì bánh sẽ ngọt vừa, còn bạn chọn socola đắng sẽ tạo nên sự tương phản với vị ngọt của bánh. Tùy theo cách bạn muốn tạo ra hương vị cho chiếc bánh của mình mà chọn loại socola tương ứng phù hợp nhé.
READ  Top 11 quán bánh xèo Hà Nội cực đông khách

Trong bài viết này BlogAnChoi có sử dụng công thức và hình ảnh của trang web Seriouseats.

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm các loại bánh khác để làm phong phú sổ tay học nấu ăn của mình hơn qua bài viết:

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật những công thức nấu ăn hấp dẫn khác bạn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Các loại bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button