Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021
HomeDu lịchBún Chả Cá Lã Vọng Hà Nội

Bún Chả Cá Lã Vọng Hà Nội

Đánh giá post

Nhắc tới món ngon Hà Nội thì bên cạnh phở và bún chả, không ai có thể bỏ qua món chả cá Lã Vọng trứ danh. Không chỉ nổi tiếng cả trong nước với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, đặc sản này còn được thực khách nước ngoài vô cùng yêu thích. Hãy cùng trade-union.com.vn tìm hiểu cách chế biến món ăn đặc trưng của người thủ đô trong bài viết sau và trổ tài ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu chế biến chả cá Lã Vọng

*

1 củ nghệRau thì làHành láHành tímSảGừngHúng láng100gr đậu phộng1 kg phi lê cá lăng1 củ riềng nonBột ngọtMắm tômĐườngNước cốt chanhMẻRượu trắngDầu tỏiDầu ăn

Cách chế biến chả cá Lã Vọng đơn giản tại nhà

Chả cá Lã Vọng là một món ăn được chế biến công phu và thú vị. Sức hấp dẫn đến từ những miếng cá vị vừa ăn, không tanh mà còn dậy mùi thơm đặc trưng hoà quyện cùng các nguyên liệu ăn kèm như thì là, hành hoa, rau thơm, bánh đa và mắm tôm. Bạn hãy thử thực hiện món ăn này tại nhà theo công thức dưới đây.

READ  ĐẢO MÈO Ở NHẬT

Bạn đang xem: Bún chả cá lã vọng hà nội

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch ruột cá, rửa sạch và bắt đầu phi lê. Tiếp theo, bạn rửa cá đã phi lê rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý, bạn có thể ngâm cá trong rượu trắng và gừng thái mỏng để khử mùi tanh.

Nhặt sạch húng láng, hành lá, sả, rau thì là, bóc vỏ hành tím và rửa sạch. Hành tím, sả và rau thì là đem đi thái nhỏ. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ và để nguyên hạt. Rửa sạch củ riềng rồi băm nhuyễn. Sau khi rửa sạch nghệ, bạn xay nhuyễn và vắt bỏ phần xác để lấy nước cốt.

*
*

Bước 2: Ướp cá

Cho 3 muỗng nước cốt nghệ, 3 muỗng riềng băm, 1/3 muỗng tiêu, 2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng mắm tôm, 2 muỗng thì là băm, 2 muỗng hành tím băm, 1 muỗng sả băm, 1/3 muỗng muối ,2 muỗng mẻ vào phần cá đã cắt rồi trộn đều lên. Bạn cần lưu ý lượng mắm tôm dùng để ướp cá để điều chỉnh cho phù hợp khẩu vị của cả gia đình. Tiếp theo, bạn cho cá vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 giờ để thấm gia vị.

Xem thêm: Địa Chỉ Mua Củ Hoa Tulip Ở Tphcm, Giao Hoa Miễn Phí, Củ Giống Hoa Tulip

Bước 3: Nướng chả cá

Cho cá vào vỉ và nướng trên bếp than để có được hương vị là thơm ngon nhất. Để cá bóng, đẹp và không bị khô, bạn nên phết dầu ăn hoặc mỡ nước lên cá trong khi nướng. Nếu không có bếp than, bạn có thể dùng lò nướng và nướng cá ở nhiệt độ 200 – 250 độ trong 15-20 phút, đến khi thấy mặt cá hơi vàng là đạt yêu cầu.

READ  Du Lịch Hà Nội Sapa 2 Ngày 1 Đêm

Bước 4: Chiên chả cá

Cho 2 muỗng dầu ăn hoặc mỡ nước vào chảo trên bếp, bỏ chả cá đã nướng vào và chiên cho vàng đều ở 2 mặt. Tiếp theo, bạn cho hành và thì là vào, đảo nhẹ chảo để rau chín rồi tắt bếp.

Bước 5: Làm mắm tôm ăn kèm chả cá

Trước khi ăn, bạn có thể cho ½ muỗng rượu trắng vào bát mắm tôm rồi đem hấp cách thủy trong 5 phút để khử bớt mùi tanh và ăn ngon hơn. Sau đó, cho 1 muỗng mắm tôm với ½ muỗng dầu tỏi, ½ muỗng đường, ¼ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước cốt chanh và ½ muỗng tỏi băm vào chén rồi khuấy đều lên cho sủi bọt và hòa tan các gia vị.

Xem thêm: Chơi Game Chiec Non Ky Dieu Nam Moi, Choi Game Chiec Non Ky Dieu Nam Moi

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Cho chả cá đã chiên và rau ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang lên trên, ăn kèm với bún và mắm tôm.

*

Hy vọng với công thức làm chả cá Lã Vọng được trade-union.com.vn chia sẻ, bạn đã có thêm một món ăn thơm ngon và hấp dẫn để bổ sung vào thực đơn của cả gia đình. Nếu bạn yêu thích nấu ăn và muốn học cách chế biến thêm nhiều món ăn thú vị khác, hãy ngay điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 để được trade-union.com.vn tư vấn miễn phí về ngành học Kỹ thuật chế biến món ăn nhé!

READ  Khách sạn thành phố quảng ngãi
Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments