Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
HomeẨm thựcCá hồi kho thịt ba chỉ với nước dừa ngon mê ly,...

Cá hồi kho thịt ba chỉ với nước dừa ngon mê ly, không phải ai cũng biết

Đánh giá post

Kho cá hồi với thịt ba chỉ không khó, nhưng cách kho cá đậm đà, không tanh, lên màu đẹp thì chúng ta lại phải có những bí quyết riêng. Nói là bí quyết vậy thôi, chứ thực ra chẳng có gì khó khăn đâu, chỉ cần bạn kiên trì một chút là được. Hôm nay, mình sẽ giúp các bạn làm món cá hồi kho thịt ba chỉ lạ miệng cho cả nhà mà lại cực kỳ đơn giản, không phức tạp tí nào.

Cá hồi kho thịt ba chỉ 1

Tham khảo ngay món cá hồi kho dứa: https://ngonaz.com/cach-lam-ca-hoi-kho-thom/

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá hồi: 500 gram
  • Thịt ba chỉ: 300 gram
  • Hành tím, hành lá, tỏi, ớt
  • Nước dừa
  • Các gia vị khác: muối, hạt nêm, tiêu bột, dầu ăn, đường…

Cách chọn cá hồi và thịt ba chỉ để kho

Chọn nguyên liệu đúng chuẩn thì thành phẩm mới thơm ngon, bạn đã biết điều này chưa? Vậy nhờ vào những yếu tố nào để chọn được cá hồi và thịt ba rọi như ý?

READ  BÚN CHỬI NGÔ SĨ LIÊN

Đối với cá hồi

– Ưu tiên chọn những miếng cá hồi có màu cam hoặc hồng, vân mỡ cá trải đều khắp cơ thể. Da cá dính liền vào thịt, không bị rách hay xước.

– Quan sát phần mắt và mang cá hồi, mắt cá phải trong, mang cá thì phải đỏ tươi, không bị rách.

– Không mua những phần cá hồi đã bốc mùi hôi thối, như kiểu để lâu không bán được.

– Thịt cá khi sờ vào có độ đàn hồi nhất định.

Đối với thịt ba chỉ

– Hãy đi chợ sớm, bởi đi càng sớm thì càng mua được thịt ngon mới vừa mổ.

– Mua những miếng thịt có màu sắc tươi mới.

– Trên bì lợn không xuất hiện các đốm đỏ, thâm tím hay tụ máu bất thường.

Cá hồi kho thịt ba chỉ 2

Xem cách làm cá hồi kho tộ: https://ngonaz.com/ca-hoi-kho-to/

Cách làm cá hồi kho thịt ba chỉ

Các bạn chú ý, khi làm món cá hồi kho thịt ba chỉ này, mọi người cần chọn những miếng cá hồi còn tươi sống, không mua cá đã có dấu hiệu ươn, thịt lợn thì phải chọn loại nửa nạc nửa mỡ kho mới ngậy, chứ mỗi thịt nạc thì món ăn sẽ bị khô.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cá hồi, thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để ráo nước để lát ướp gia vị.

Riêng phần cá hồi nếu cảm thấy mùi tanh quá nồng thì có thể khử mùi bằng chút rượu trắng và gừng nha.

READ  Cách Làm Gà Chiên

Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ.

Hành lá thái khúc.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho đậm đà

Cho thịt ba chỉ và cá hồi vào bát tô, thêm phần hành tím, tỏi, ớt đã băm xuống, thêm hạt tiêu, mắm, tiêu bột ướp trong vòng 30 phút.

Bạn nào có nhiều thời gian thì cứ ướp lâu lâu một chút, như vậy sẽ ngon hơn, còn không thì cứ ướp tối thiểu 30 phút như mình là được.

Bước 3: Làm nước hàng kho cá

Nước hàng là một phần quan trọng để món cá lên được màu sắc bắt mắt, bạn tiến hành làm nước hàng theo hướng dẫn sau.

Cá hồi kho thịt ba chỉ 3

Chuẩn bị 1 cái nồi nhỏ, dầu nóng thì phi thơm tỏi hành, khi đã thấy hành tỏi vàng thì cho 3 thìa đường xuống, đảo đều tay cho đường tan chảy ra, đến khi đường đổi sang màu cánh gián thì nhanh tay cho cá hồi, thịt lợn xuống, đảo sơ vài lượt cho thịt săn lại thì cho nước dừa tươi xuống kho.

Trong quá trình kho, bạn để lửa nhỏ liu riu, sau 20 phút thì nước sốt kho đã sệt lại, lúc này hãy nêm nếm lại gia vị, rắc hành lá xuống rồi tắt bếp.

Thành phẩm cá hồi kho thịt ba chỉ

Múc cá và thịt ba chỉ ra đĩa, yêu cầu thành phẩm phải có mùi hương thơm nhẹ của dừa, màu vàng đẹp mắt và độ bóng, ngậy của cá và thịt mang lại.

READ  Tự học cách ếch nấu bí đỏ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe

Cá hồi kho thịt ba chỉ 4

Hãy thường xuyên ghé thăm https://ngonaz.com/mon-ngon/ để tham khảo những món ngon dễ làm, bạn sẽ không còn phải bận bịu, đau đầu suy nghĩ xem tối nay ăn gì, hôm nay ăn gì nữa, món ăn nào khó, đã có chúng mình lo.

Tham khảo món bò kho ngon tại nhà: https://ngonaz.com/cach-nau-bo-kho/

Video hướng dẫn làm cá hồi kho thịt ba chỉ

Video hướng dẫn làm cá hồi kho thịt ba chỉ nay đã có trong bài viết này, nếu bạn còn cảm thấy khó hiểu ở công đoạn nào mình ghi phía trên thì có thể xem đoạn video này để giải đáp nhé.

Nguồn video: Youtube – Ngoc Canada and Family

 

Tham khảo cách nấu thịt kho tàu ngon tại nhà: https://ngonaz.com/thit-kho-tau/

Lời kết

Ba chỉ mềm ngậy, béo béo, thịt cá hơi dai sẽ làm bữa cơm nhà bạn trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Lúc này chỉ cần nấu thêm bát canh rau, điểm thêm bát cà muối là mâm cơm đã đầy đủ, hấp dẫn lắm rồi. Nếu đang muốn tạo ấn tượng cho gia đình, đừng ngần ngại học công thức cá hồi kho thịt ba chỉ của mình ở phía trên nhé các nàng. Chúc các bạn thành công!!!

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments