Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021
HomeDu lịchCách Dựng Trại Trên Nền Xi Măng

Cách Dựng Trại Trên Nền Xi Măng

Đánh giá post

Sau ngày làm việc và học tập mệt mỏi, căng thẳng thì cách khiến cho bản thân thấy thoải mái nhất đó là những chuyến phượt qua đêm. Để có một chuyến đi được trọn vẹn thì các bạn phải bỏ ra một chút thời gian tìm hiểu về chuyến đi cần những gì và cách dựng trại hình chữ nhật như thế nào là đúng. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về những công việc cần làm trong chuyến phượt qua đêm và cách dựng trại hình chữ nhật cụ thể thế nào nhé. 

Hướng dẫn cách dựng lều trại hình chữ nhật

Bạn đang xem: Cách dựng trại trên nền xi măng

Mục Lục

3 3. Các vật dụng cần thiết và công dụng của trại hình chữ nhật

1. Dựng trại hình chữ nhật cần chuẩn bị gì?

Trước khi muốn trải nghiệm những chuyến du lịch qua đêm thì các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ mọi dụng cụ cần thiết, ví dụ như: Đồ ăn nhẹ, dụng cụ cá nhân và đặc biệt là phải lựa chọn loại vải dù chống thấm, chống được nắng mưa. Như vậy mới có thể đảm bảo sức khỏe và an toàn cho tất cả mọi người trong chuyến đi. Chuyến đi du lịch qua đêm sẽ giúp các bạn thoải mái hơn khi lựa chọn được bộ lều và dựng đúng cách. 

Theo như chúng tôi tìm hiểu thì trên thị trường hiện nay có 3 loại lều bạt rất phổ biến đó là: lều cắm trại hình bánh ú, lều cắm trại hình tròn và lều cắm trại hình chữ nhật. Mỗi loại lều bạt sẽ có cách dựng khác nhau, nếu các bạn không biết cách dựng đúng thì sẽ không thể có một chỗ ở thoải mái và an toàn khi đi du lịch qua đêm được. 

*

2. Giới thiệu về trại hình chữ nhật

Trại thường có rất nhiều công dụng và đóng vai trò chính trong những hoạt động dã ngoại của tất cả mọi người. Nhất là những công việc phải sinh hoạt qua đêm, nó vừa là nơi để hội họp, sinh hoạt và đặc biệt là vẫn được coi là nhà. Trại có rất nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, cách dựng chúng cũng rất đa dạng tùy vào thời gian và tính chất sử dụng. 

*

Lều trại hình chữ nhật thích hợp cho các hoạt động ngoài trời

READ  KINH NGHIỆM ĐI CHÙA BÁI ĐÍNH

3. Các vật dụng cần thiết và công dụng của trại hình chữ nhật

3.1 Tấm làm mái

Chất liệu: Thông thường là tấm nhựa, tấm vải hoặc tấm nilon.Hình dáng: Hình chữ nhậtKích thước: lớn bé tùy thuộc vào số lượng người tham gia. (Ví dụ: 3m x 4m sẽ ở được khoảng 5-7 người; 4m x 6m có thể ở được từ 8-10 người. Công dụng: Nó có thể tạo thành hai mái che cho trại trong trường hợp mưa, nắng hay gió,…

*

3.2 Tấm trải

Chất liệu: vải, nilon, chiếu, đệm, giấy, nhựa.Hình dáng: Rộng tương đương với tấm làm mái.Công dụng: trải dưới tấm mái để ngồi, nằm,…

3.3 Cột chính

Vật liệu: Cột có thể làm bằng thép, nhôm hoặc sắt,…Để tiện hơn trong việc di chuyển thì nên sử dụng bằng cây tầm vông, bởi đó là cây vừa nhẹ lại vừa bền. Mỗi trại phải có 2 cột chính trở lên.

Xem thêm: Cách Làm Nước Ép Dưa Leo Giảm Cân Đúng Cách, Cách Làm Nước Ép Dưa Leo Kết Hợp Chanh Tươi

Xem thêm: Viết Tên Lên Bánh Sinh Nhật Theo Tên, Ghi Tên Lên Bánh Sinh Nhật Free

Đối với trường hợp tại vị trí dựng trại đó có nhiều cây thì chúng ta có thể tận dụng cây rừng ở đó để thay thế cho cột lều cũng hợp lý. Kích thước: Chiều cao của cột phụ thuộc vào từng kích thước của tấm mái, trong trường hợp tấm mái là 3,m x 4m thì chiều cao của cột sẽ phải từ 1,6m – 1,8m; còn nếu tấm mái có kích thước là 4m x 6m thì cột phải từ 1,8m x 2,0m. Công dụng: Kích thước phù hợp sẽ tạo một không gian thoải mái để trú ngụ và sinh hoạt. 

*

3.4 Cọc phụ

Vật liệu: có thể lựa chọn vật liệu sắt, thép, nhôm hoặc gỗ,…Những vật liệu này sẽ lệ thuộc vào vị trí và địa hình của nơi dựng trại. Mỗi trại phải có ít nhất từ 6-8 cọc; có thể là 1 gốc cây, 1 cục đá hoặc 1 cái rễ cây,…

*

Chuẩn bị cột phụ để dựng lều hình chữ nhậtHình dáng và kích thước: Cần vót nhọn 1 đầu để có thể đóng xuống đất một cách dễ dàng, 1 đầu bằng để nguyên để có thể làm một điểm tựa cho việc đóng búa, nếu đất có độ cứng cao thì mỗi cọc phải có chiều dài 20-30cm, nếu đất mềm hơn thì từ 30-40cm. Còn nếu là nền xi măng thì phải dùng bằng cọc đinh 10-15cm để cho chắc chắn. Và nếu dựng trại tại bãi biển thì nên sử dụng cọc gỗ dài hơn 40cm hay dùng loại cọc chùm. Công dụng: Giúp cho lều được cố định tại một vị trí và thêm chắc chắn hơn khi thông qua các đầu cột chính. 

READ  XE KHÁCH CẦN THƠ SÀI GÒN

3.5 Dây cột lều

Vật liệu: Chuẩn bị dây nilon, nhựa, dây dù; các vật dụng đó phải có đủ độ bền và chịu được lực trong một khoảng thời gian để đảm bảo an toàn cho những người trong chuyến đi. Các bạn nên sử dụng những loại dây mềm, dễ sử dụng, tương xứng tùy theo kích cỡ và màu sắc của trại mà bạn đã chọn. Các bạn tuyệt đối không nên sử dụng dây kẽm hoặc các loại dây bé khó thấy, như vậy sẽ rất dễ bị vấp ngã, gây ra tai nạn hoặc gây thương tích. Chuẩn bị số lượng dây tương đương với số lượng cọc. Dây chính phải có chiều dài khoảng 14m và dây phụ sẽ dài khoảng 1,8-2m. 

3.6 Búa đóng cọc

Vật liệu: Các bạn có thể dùng búa gỗ nhưng phải chọn loại búa sắt có 1 đầu để đóng bằng và 1 đầu bền dùng để chặt trong các trường hợp cần thiết…

*

Chuẩn bị búa để đóng cọc khi dựng lều trại

3.7 Cuốc, xẻng

4. Cách dựng trại hình chữ nhật

Sau khi đã chuẩn bị xong đầy đủ dụng cụ dựng trại các bạn thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Sử dụng các cột, cọc nối lại với nhau

– Bước 2: Sử dụng dây hoặc ốc vít để bắt chặt các mối nối

– Bước 3: Phủ bạt lên trên khung và cố định lại các đầu bạt tại cột hoặc là cắm cọc xung quanh rồi căng dây

*

Cách dựng trại hình chữ nhật đơn giản

READ  Làng châu âu đà lạt

Như vậy, cách dựng trại hình chữ nhật và những dụng cụ thiết yếu trong chuyến đi đã được chúng tôi trình bày rõ ràng ở bài viết này. Ai đang có ý định đi du lịch qua đêm thì nên tìm hiểu thật kỹ những gì cần làm và cần tránh trong chuyến đi. Từ đó sẽ giúp chuyến đi của bạn được trở nên trọn vẹn và thoải mái nhất. 

Tóm lại, để có một cách dựng trại hình chữ nhật đúng thì đòi hỏi người phải có kiến thức và đã trải nghiệm rồi. Chúng tôi mong rằng những thông tin ở bài viết này sẽ thật sự hữu ích đối với các bạn đọc. Để giúp các bạn có một chuyến đi vui vẻ, thư giãn nhất sau những ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

QUÁN CƠM NGON Ở PHAN THIẾT

Hồ Trị An Có Gì Chơi

Most Popular

Recent Comments