Các loại bánh

Cách làm bánh bao kim sa nhân tan chảy siêu hot, thơm ngon

Bạn đang xem: bánh bao kim sa Tại Chả lụa hai lúa

Gần đây, bánh bao kim sa là cái tên cực hot với các tín đồ mê ăn vặt với lớp nhân tan chảy, ngon khó cưỡng. Hãy cùng BlogAnChoi thử học cách làm bánh bao kim sa ngay tại nhà trong bài này xem sao nhé!

Giá trị dinh dưỡng của bánh bao kim sa

Ngoài hương vị hấp dẫn và lôi cuốn thì ta không thể không nói đến giá trị dinh dưỡng của món bánh bao kim sa. Chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ vì những gì mà món bánh này sẽ mang tới cho sức khỏe và cơ thể của bạn.

Bánh bao kim sa (còn có tên gọi là bánh bao trứng muối, bánh bao trứng sữa) được làm từ trứng muối và bột mì, sữa… tất cả những nguyên liệu này đều chứa một hàm lượng dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời. Trứng muối không chỉ cung cấp một nguồn protein dồi dào mà nó còn chứa nhiều loại vitamin có ích cho cơ thể.

Như các bạn đã biết, sữa có chứa chất béo có ích cho sức khỏe nhưng nó lại không hề làm cân nặng của bạn tăng lên. Ngược lại, sữa tươi còn cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Không riêng gì 2 nguyên liệu trên mà trong món bánh bao kim sa còn có nhiều loại nguyên liệu hữu ích khác. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không chuẩn bị thử ngay công thức phía dưới nào.

READ  Cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan cực dễ

Nguyên liệu cần dùng để làm món bánh bao kim sa

Với phần nguyên liệu được sử dụng trong công thức bạn có thể làm ra được một lượng bánh dành cho 10 người ăn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thêm hoặc bớt trọng lượng các nguyên liệu để làm ra được lượng bánh theo ý muốn của mình.

A: Phần nhân bánh

  • 4 lòng đỏ trứng muối
  • 80gr bơ không muối ( Bạn có thể mua bơ tại đây)
  • 30gr bột custard
  • 35gr sữa bột

B: Phần Bột 

Các dụng cụ cần chuẩn bị để làm món bánh bao kim sa

Cách làm bánh bao kim sa

A: Các bước làm nhân bánh

Bước 1: Bạn cho 4 quả trứng muối đã chuẩn bị vào khay hấp và tiến hành hấp cách thủy trong vòng 10 phút cho đến khi trứng chín.

Sau khi trứng chín thì bạn dùng dĩa để nghiền nhỏ trứng.

Bước 2: Bạn cho bơ đã chuẩn bị vào một tô sạch, sau đó cho thêm các nguyên liệu như đường bột, bột custard, sữa bột và sữa đặc vào chung. Sau đó bạn dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp cho đến khi mịn.

Bước 3: Ở bước này, bạn cho lượng trứng muối hấp chín đã được nghiền nát trước đó vào hỗn hợp rồi tiến hành trộn đều lại hỗn hợp.

Bước 4: Bạn cho hỗn hợp trên vào túi ni lông rồi cho vào khay đá dẻo. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp cứng lại.

B: Các bước làm vỏ bánh 

Bước 1: Đầu tiên bạn cho bột, bột nở,đường, sữa tươi, men nở, dầu thực vật và nước vào máy trộn bột rồi tiến hành trộn đều trong vòng 10 phút cho đến khi bột thành một hỗn hợp đồng nhất.

READ  Top 5 địa chỉ bán Bánh canh ghẹ nổi tiếng nhất Hà Nội

Bước 2: Bạn rắc một ít bột khô lên mặt phẳng sau đó cho hỗn hợp bột đã trộn ra và tiến hành nhào cho đến khi bột được trơn và có độ đàn hồi.

Bước 3: Bạn cho bột vào một tô sạch rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Cho bột nghỉ khoảng 30 phút trong nhiệt độ phòng.

Bước 4: Bạn chia bột thành từng miếng nhỏ có trọng lượng 35gr. Sau đó bạn vo bột thành hình quả bóng nhỏ.

Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần bột đã chia sau đó cho bột nghỉ thêm 10 phút nữa.

Bước 5: Bạn dùng cây cán bột, cán mỏng thành từng lớp vỏ bánh tròn và mỏng.

Tiếp theo, bạn lấy phần nhân bánh đã làm trước đó ra đặt vào chính giữa và tiến hành gói bánh lại.

Bước 6: Bạn cho bánh vào cup giấy, sau đó cho vào nồi hấp bánh bao và tiến hành hấp trong vòng 10-12 phút ở lửa nhỏ.

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí món bánh bao kim sa

Bánh bao kim sa có công thức khá đơn giản và cũng không tốn quá nhiều thời gian, nhưng nếu bạn không cẩn thận và kĩ càng sẽ rất dễ khiến bánh bị sai mùi vị hoặc không đúng như yêu cầu đặt ra.

Một chiếc bánh bao kim sa ngon đúng chuẩn cần có một lớp vỏ bánh có độ dai và mịn vừa đủ. Lớp nhân bên trong bánh có màu vàng đậm trông rất đẹp mắt, quan trọng hơn cả là nhân bánh không được quá đặc mà hơi sệt sệt để khi ăn có thể chảy ra.

Bạn có thể dùng thêm socola hoặc sốt hoa quả trang trí bánh thành hình các con vật để thêm phần sinh động cho món bánh này.

READ  Bánh bò thốt nốt – món ăn vặt dân dã của người Châu Đốc An Giang

Cách thưởng thức món bánh bao kim sa

Bánh bao kim sa có vị ngọt thơm và béo ngậy nên cho dù không cần ăn kèm với các loại sốt thì nó cũng đã với cùng hấp dẫn rồi. Nhưng khi dùng bánh bạn có thể thêm một ly trà để cân bằng lại vị giác của mình.

Để tăng thêm khẩu vị hay theo sở thích bạn hoàn toàn có thể ăn kèm thêm với kem tươi hoặc socola.

Một vài lưu ý khi làm món bánh bao kim sa

  • Đối với phần nhân bánh bạn không nên làm quá đặc vì như vậy khi ăn lớp nhân bên trong sẽ không thể chảy ra.
  • Khi nhào bột bạn cũng cần phải chú ý nhào cho bột được mịn và dai.
  • Khi gói bánh bạn cần cẩn thận và gói thật chặt nếu không khi hấp nhân bánh sẽ bị chảy ra ngoài.
  • Bạn cũng không nên hấp bánh ở nhiệt độ quá cao vì như như thế bánh sẽ rất dễ vỡ trong quá trình hấp.

Với công thức siêu đơn giản trên, chắc chắn bạn sẽ có khoảng thời gian thú vị khi tự tay làm được món bánh bao kim sa hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình và bạn bè vào những dịp cuối tuần.

Trong bài viết này, BlogAnChoi đã sử dụng công thức và hình ảnh từ Youtuber theMeatmenchannel để giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện món bánh bao kim sa này hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm video để dễ dàng học làm bánh tại nhà nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các công thức làm bánh bao kiểu khác để sổ tay học nấu ăn của bạn được đa dạng hơn:

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi thường xuyên để tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Các loại bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button