Làm bánhVào bếp

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu Bạn Nên Thử

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu không quá khó nhưng đây lại là một món ăn có lẽ nhiều chị em chưa từng làm. Vậy, các chị em có thể tham khảo ngay hướng dẫn cách làm món bánh này sau đây để từ đó có thể làm món bánh cho các con yêu của mình. Chắc chắn các bé sẽ rất thích món này cho mà xem.

1. Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầuLàm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu không quá khó bạn chỉ cần thực hiện đúng theo những chỉ dẫn sau đây là sẽ làm được món bánh thơm ngon, hấp dẫn này.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để tiến hành làm bánh thì trước tiên các  bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bao gồm:

  • Bột mì loại ngon. 
  • Dầu ăn.
  • Đường.
  • Trứng
  • Vani 
  • Nước cốt chanh.
  • Giấy nến 
  • Tô to đựng thực phẩm

1.2. Tiến hành làm bánh với nồi chiên không dầu

Để có thể bắt đầu cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu thì mọi người cần phải thực hiện theo thứ tự từng bước như sau: 

Sơ chế nguyên liệu

Với trứng gà thì tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra. Với lòng trứng thì cho vào tô có nước ấm cùng một chút chanh và đánh tan cho tới khi xuất hiện các bọt khí. Ở bước này tốt nhất nên sử dụng máy đánh trứng để việc trứng nhanh tan hơn. Sau đó, cho đường vào đánh tiếp tới khi chúng thành một hỗn hợp mịn và cứng lại với nhau.

READ  Hướng dẫn cách làm bột đậu đỏ nguyên chất tại nhà

Cần sơ chế nguyên liệu trước khi làm bánhCần sơ chế nguyên liệu trước khi làm bánh

Đối với lòng đỏ thì bạn trộn chung với bột mì cùng một chút đường. Bạn cũng tiến hành đánh đều cho tới khi có màu vàng nhạt. Tiếp tục, cho phần lòng trắng đã đánh tan vào hỗn hợp này và tiếp tục đánh tiếp. Cuối cùng chỉ cần đổ nguyên liệu trên vào một khuôn bánh đã được lót giấy nến. Trong quá trình đổ vào lưu ý cần phải dàn đều và đập nhẹ để tan hết những bọt khí mà lòng trắng trứng mang lại.

Tiến hành nướng bánh

Sau khi đổ hỗn hợp vào khuôn thì bạn bắt đầu cho vào trong nồi chiên không dầu để tiến hành nướng bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu. Tuy nhiên, khi sử dụng nồi chiên để nướng bánh thì không cần dùng tới khay lọc dầu  mà chỉ dùng khay chiên có chốt xoáy. Bạn cần phải tiến hành bỏ nước ngập khoảng ⅔ khay chiên.

Khuôn bánh phải có nắp đậy bằng kim loại thì mới không làm cho bánh bị khô trong quá trình nướng. Khi cho bánh vào nồi thì bắt đầu điều chỉnh nhiệt độ để khoảng 150 độ C và nướng trong khoảng thời gian là 40 phút. Sau đó, lấy lại bánh ra úp ngược lại khoảng vài phút để tránh tình trạng lõm hoặc xẹp bánh. Cuối cùng chỉ cần lấy bánh ra khỏi nồi và dùng dao để cạy xung quanh mặt trong của khuôn sao cho tách được lớp bánh dễ dàng nhất. Bạn chỉ cần bỏ ra đĩa và thưởng thức.

READ  Cách làm cá nướng giấy bạc và cách ướp cá ngon tuyệt

2. Một vài lưu ý trong khi làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Một vài lưu ý khi tiến hành làm bánh bông lanMột vài lưu ý khi tiến hành làm bánh bông lan

Có thể thấy, làm bánh bông lan bằng nồi chiên ko dầu không có khó khăn gì và bạn chỉ cần thực hiện đúng như những bước nêu trên thì sẽ có được một món bánh ngon và đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, để việc làm bánh thuận lợi mọi người nên lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Khi mọi người tiến hành trộn nguyên liệu hãy nhớ trộn theo một hướng để khi bánh chín chúng sẽ nở đều hơn.
  • Khi trộn bánh chỉ trộn khoảng 2 đến 3 phút không nên trộn quá lâu như vậy sẽ khiến cho bánh bị khô sau khi nướng.
  • Trước khi cho khuôn bánh vào nướng mọi người chỉ nên đặt nhiệt độ ở mức 165 độ C. Sau khoảng 2, 3 phút thì mới cho bánh vào.
  • Khi làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu hoàn thành bạn không nên lấy ra ngay mà để trong nồi khoảng 15 phút cho bớt nóng mới nên lấy ra.
  • Sau khi nướng bánh xong cần vệ sinh nồi chiên cho sạch sẽ để có thể thực hiện việc chiên những thực phẩm khác lần sau.

Như vậy, cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản các bạn sẽ có được món bánh ngon, dinh dưỡng cho các con của mình hoặc cho các thành viên khác trong gia đình. Bạn có thể trang trí bánh bông lan với kem tươi cũng vô cùng hấp dẫn. Đây là một món ăn rất tốt cho sức khỏe con người nếu ăn đều đặn.

READ  Cách làm gỏi vịt hoa chuối chuẩn vị ai ăn cũng mê

3. Một số lợi ích mà bánh bông lan mang lại cho con người

Ăn bánh bông lan có nhiều lợi ích cho cơ thể con ngườiĂn bánh bông lan có nhiều lợi ích cho cơ thể con người

Việc ăn bánh bông lan có chừng mực sẽ đem đến rất nhiều lợi ích cho con người mà nhiều người không biết như: Chúng sẽ là một món ăn sáng cho cả gia đình vào những ngày bạn bận  mải. Ngoài ra, việc ăn bánh bông lan tự làm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không bị đau bụng hay đi ngoài.

Đặc biệt, với vị ngọt thơm của bánh bông lan còn giúp giảm đi những căng thẳng trong công việc  hàng ngày. Giúp cho các con của bạn sẽ thông minh hơn mỗi khi tới lớp. Giúp cho các chị em có thể kéo dài tuổi thanh xuân của mình….. Tuy nhiên, việc ăn bánh thường xuyên là không tốt vì vậy mọi người hãy ăn uống có điều độ.

👉👉 Đọc thêm bài viết: Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu

Trên đó là hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu chi tiết nhất. Thực hiện  như trên các mẹ sẽ có một món bánh ngon, lạ miệng và hấp dẫn cho gia đình của mình. Hãy thay đổi các bữa ăn trong gia đình bằng nồi chiên không dầu rất tiện lợi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button