Làm bánhVào bếp

Cách làm bánh bông lan thơm ngon, mềm mịn, siêu đơn giản tại nhà – bTaskee

Bạn muốn ăn một chiếc bánh bông lan thơm mịn nhưng lại không thể tìm thấy cửa hàng nào phù hợp với nhu cầu? Đừng lo, hãy đến ngay bài hướng dẫn cách làm bánh bông lan thơm ngon, mềm mịn vô cùng đơn giản tại nhà của bTaskee. Với các hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình và gia đình một món bánh siêu ngon mà không phải tốn quá nhiều công sức, thời gian.

Nguyên liệu làm bánh bông lan cơ bản

  • 4 quả trứng gà (nên chọn trứng gà ta)
  • 20gr bơ lạc
  • 40gr bột bắp
  • 100gr bột mì đa dụng
  • 100gr đường
  • 30ml dầu ăn
  • 30ml sữa tươi không đường
  • 1/2 thìa cà phê
  • 1/2 quả chanh
  • 1 ống vani

Nguyên liệu làm bánh bông lan

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bạn không nhất thiết phải có một lò nướng trong nhà thì mới có thể làm bánh bông lan. Chỉ cần sử dụng nồi cơm điện thì bạn vẫn có thể làm bánh bông lan dễ dàng mà vẫn đảm bảo chất lượng thơm ngon, mềm mịn của bánh.

Cách làm hỗn hợp lòng trắng

Đập nhẹ quả trứng để tách trứng làm đôi. Đổ qua đổ lại giữa 2 nửa của quả trứng là bạn có thể tách được riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.

Sau khi tách riêng thì cho vào 2 âu khác nhau. Tiếp theo, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh bông lòng trắng trứng.

Khi có bọt khí lớn xuất hiện, bạn hãy vắt khoảng 1/4 quả chanh lấy nước cho vào âu đựng lòng trắng, kèm thêm một chút muối. Lúc này, hãy tăng tốc độ đánh trứng càng nhanh càng tốt. Đừng quên đánh mạnh tay để hỗn hợp không bị khô cứng lại.

Khi bọt khí nhỏ dần, bạn từ từ cho thêm đường vào, tiếp tục đánh đến khi thấy lớp bông trắng, nhấc que đánh lên thấy chóp mềm thì dừng lại.

Các bước làm hỗn hợp lòng trắngCách làm bánh bông lan (Nguồn: Internet)

Cách làm hỗn hợp bánh bông lan

Lần lượt cho dầu ăn, sữa tươi và vani vào âu lòng đỏ trứng. Sau đấy dùng dụng cụ đánh đều tay đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau hoàn toàn.

READ  Cách làm 4 MÓN KHAI VỊ chay ngon cho mâm cỗ ngày rằm, mồng một

Kế tiếp, bạn trộn bột bắp với bột mì với nhau. Sau đó rây qua một lần để bột mịn hơn rồi cho bột vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều đến khi hỗn hợp mịn và không còn bị vón cục.

Tiếp theo, bạn lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào âu lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng rồi cho hết phần hỗn hợp lòng trắng còn lại vào trộn cùng theo kỹ thuật fold. Chú ý căn chỉnh thời gian, không trộn bột quá lâu vì bánh sẽ bị chai.

Cách nướng bánh bằng nồi cơm điện

Bước 1: Lót một lớp giấy nướng hoặc phết dầu xung quanh thành và đáy nồi cơm điện để chống dính. Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp bột bánh bông lan vào nồi, dàn phẳng và gõ nồi xuống bàn để loại bỏ bớt bọt khí.

Bước 2: Bật chế độ “Cook” rồi đợi đến khi bánh chuyển sang chế độ “Warm”, sau đó để yên bánh trong nồi từ 20 – 25 phút.

Bước 3: Để kiểm tra bánh đã chín chưa, bạn hãy dùng tăm hoặc ngón tay chạm nhẹ vào chính giữa bánh, mặt bánh không bị lõm xuống thì bạn có thể yên tâm lấy bánh ra khỏi nồi và thưởng thức ngay. Ngược lại, nếu bạn thấy bánh bị lõm hãy đóng nắp nồi và bật lại chế độ “Cook” một lần nữa.

3 bước kiểm tra bánh bông lan đã chín chưaKiểm tra bánh đã chín hay chưa (Nguồn: Internet)

>>> bTaskee là thương hiệu tiên phong ứng dụng công nghệ vào dịch vụ chăm sóc và giúp việc nhà tại Việt Nam. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể đặt ngay các dịch vụ chăm sóc và giúp việc siêu tiện lợi. Bên cạnh đó, bTaskee cũng cung cấp những kinh nghiệm, mẹo vặt hay liên quan đến chủ đề đi chợ. Qua đó, người dùng sẽ có thêm những kiến thức, thông tin mới giúp ích cho cuộc sống thường ngày.

Còn chờ gì nữa, hãy tải ngay ứng dụng bTaskee để trải nghiệm các dịch vụ giúp việc nhà tiện lợi, uy tín và chất lượng!!!

Cách làm bánh bông lan trứng muối

Bánh bông lan trứng muối vốn là loại bánh rất được mọi người yêu thích vì sự kết hợp hoàn hảo giữa vị mềm bông xốp, thơm nhẹ mùi sữa của cốt bánh, sốt kem béo ngậy hòa quyện cùng vị mặn đặc trưng của trứng muối và chà bông, 

Bánh bông lan trứng muối đạt chuẩn

Hãy cùng bTaskee điểm qua cách làm bánh bông trứng muối vô cùng đơn giản sau đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho 4 người ăn)

  • 3 miếng phô mai “Con bò cười” (chẻ đôi)
  • 6 quả trứng gà
  • 7-8 lòng đỏ trứng muối
  • 3gr muối
  • 20gr bột bắp
  • 25gr bơ lạc
  • 25gr đường (phần nhân)
  • 120gr bột mì
  • 120gr đường (phần cốt bánh)
  • 240ml nước
  • Chà bông (nhiều hay ít tuỳ theo nhu cầu)
  • 1 ít rượu trắng (khử mùi trứng muối)
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • Các loại gia vị khác
READ  THỊT NAI LÀM MÓN GÌ NGON NHẤT? 6 CÁCH NẤU THỊT NAI

Nguyên liệu cần thiết (Nguồn: dienmayxanh)

Các bước thực hiện

Bước 1: Đánh trứng và rây bột

  • Ngâm 6 quả trứng gà vào tô nước ấm trong vòng 5 phút với tỉ lệ 2 cốc nước lạnh pha với 3 cốc nước sôi. Mục đích giúp trứng dễ đánh bông lên.
  • Trộn đều hỗn hợp gồm 120gr bột mì, 20gr bột bắp với 1 muỗng cà phê bột nở, rây mịn để bột không bị vón cục.
  • Sau đó, đập trứng đã ráo nước vào tô. Tiếp theo, bạn cho 120gr đường vào rồi đánh cho trứng nổi bông lên. Nếu bạn nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao và thấy trứng rớt thành dòng là đạt yêu cầu

Bước 1: Đánh trứng và rây bộtThứ tự đánh trứng và rây bột (Nguồn: sưu tầm)

Bước 2: Trộn bột và nướng bánh:

Đầu tiên, bạn hãy chia bột thành 3 phần riêng biệt. Lần lượt rây vào tô trứng và trộn đều đến khi hết bột. Cách làm cụ thể bạn có thể xem ở 2 mục “Cách làm hỗn hợp lòng trắng” và “Cách làm hỗn hợp bánh bông lan” trong phần đầu tiên của bài viết.

Về cách nướng bánh, chúng ta sẽ sử dụng nồi cơm điện để chế biến. Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện cũng tương tự như cách làm bánh bông lan truyền thống ở phần đầu tiên trong bài viết.

Trộn bột và nướng bánh bằng nồi cơm điệnTrộn bột và làm nướng bánh bằng nồi cơm điện (Nguồn: sưu tầm)Cách lấy bánh bông lan ra khỏi nồi cơm điệnMột chiếc bánh bông lan đạt chuẩn (Nguồn: sưu tầm)

Bước 3: Sơ chế trứng muối:

  • Rửa sạch lòng đỏ trứng muối. Sau đó, cho lòng đỏ vào chén rượu trắng (ngâm khoảng 5 phút) để trứng hết mùi tanh. 
  • Xếp trứng lên khay, phết 1 ít dầu ăn lên trứng rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 6 – 7 phút. 
  • Nếu ở nhà không có lò nướng, bạn vẫn có thể hấp cách thủy trứng trong khoảng 5 phút ở lửa vừa.

Sơ chế trứng muối

Bước 4: Làm sốt bánh:

  • Đầu tiên, bạn hãy cho 25gr đường, muối và lòng đỏ trứng vào 1 tô lớn. Dùng cây đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp theo, rây 25gr bột ngô vào và trộn đều.
  • Cuối cùng, cho 240ml nước và 25gr bơ đã được đun chảy trước đó vào trộn đều cùng các hỗn hợp trên.
  • Lọc hỗn hợp sốt để sốt được mịn (hình 1).
  • Kế tiếp, bạn hãy cho hỗn hợp vào 1 cái nồi, bắc lên bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại (hình 3). Lưu ý, bạn không nên khuấy quá lâu vì sẽ khiến cho hỗn hợp đặc lại và không ngon.
  • Cuối cùng, chuẩn bị phần nhân chà bông, trứng muối, cắt phô mai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn (hình 4).
READ  Học cách làm chao đỏ bắt mắt và mềm thơm chế biến món gì cũng ngon

Làm sốt bánh bông lan trứng muối

Bước 5: Hoàn tất quá trình:

Đến đây, bạn hãy cắt đôi bánh bông lan và phết 1 lớp sốt lên mặt bánh. Sau đó, lần lượt xếp phô mai và xúc xích lên trên. Đặt nửa chiếc bánh còn lại lên trên nửa kia, phết sốt rồi cho chà bông và xúc xích lên là đã hoàn tất công việc.

Hoàn tất bánh bông lan trứng muối

Yêu cầu thành phẩm

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện này sẽ cho bạn thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn không khác gì bánh được mua ở ngoài tiệm về. Dù là bánh bông lan truyền thống hay bông lan trứng muối đều cần được nướng chín vàng đều, mềm ẩm và có mùi thơm dịu kích thích vị giác.

Trên đây là các hướng dẫn chi tiết của bTaskee về cách làm bánh bông lan thơm ngon, mềm mịn, siêu đơn giản tại nhà. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích để hoàn thiện và cho ra những thành phẩm thơm ngon tuyệt hảo. Chúc các bạn thành công nhé!!

>>> Để tìm hiểu thêm về cách chế biến những món ăn hấp dẫn khác, hãy tải ngay ứng dụng bTaskee. bTaskee là thương hiệu tiên phong ứng dụng công nghệ vào dịch vụ chăm sóc và giúp việc tại Việt Nam. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tận hưởng ngay những dịch vụ mới lạ chỉ có thể tìm thấy ở bTaskee. bTaskee với đội ngũ cộng tác viên nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao sẽ là người bạn đồng hành cùng các gia đình, giúp cuộc sống của mọi người trở nên thoải mái và hạnh phúc hơn.

Còn chờ gì nữa, hãy tải ngay ứng dụng bTaskee để trải nghiệm các dịch vụ giúp việc nhà siêu tiện lợi, uy tín và chất lượng!!!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button