Làm bánhVào bếp

Cách làm bánh chuối hấp miền tây ngon và chuẩn nhất

Để có được cách làm bánh chuối hấp miền tây ngon và chuẩn – bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết dưới đây cùng Xukachan.com

Bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu và thực hiện theo một vài bước làm đơn giản là sẽ có ngay món bánh chuối hấp thơm ngon chuẩn vị miền tây chiêu đãi cả gia đình rồi.

Hãy bắt tay vào làm món bánh chuối hấp ăn kèm với nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy và cực kỳ hấp dẫn với kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày ngay nhé!

Cách làm bánh chuối hấp miền tây ngon và chuẩn

Nguyên liệu làm bánh chuối hấp cần chuẩn bị

  • Chuối tây chín: 10 quả.
  • Nước cốt dừa: 400 ml.
  • Bột năng: 250 gram.
  • Bột gạo: 100 gram.
  • Đường cát vàng: 200 gram.
  • Vani: 1 ống.
  • Muối, vừng rang.
  • Phẩm màu thực phẩm: màu vàng.

Một số nguyên liệu làm bánh chuối hấp cần chuẩn bị - cách làm bánh chuối bột mì

Cách làm bánh chuối hấp miền tây ngon

Bước 1: Sơ chế chuối

Chuối: Đem bóc vỏ rồi thái thành từng lát ngang.

Chuối lột vỏ, cắt thành từng lát ngang - cach lam banh chuoi hap

Bước 2: Pha bột bánh

Đầu tiên bạn đem bột năng + bột gạo + 1 chút muối + đường và vani cho vào chung một cái âu (có thể rây qua cho đều) rồi trộn thật đều lên.

Tiếp đó, cho thêm khoảng 3 chén nước + 1 giọt màu thực phẩm vào hỗn hợp bột này; khuấy đều lên để hỗn hợp được mịn và đồng nhất. Sau đó cho chuối thái lát vào rồi khuấy đều lên.

READ  Cách Nấu Bò Tiêu Xanh Cực Nhanh, Siêu Ngon, Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh

Cho chuối chín trực tiếp vào hỗn hợp bột rồi trộn đều lên

Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 khuôn làm bánh, thoa 1 lớp dầu ăn xuống dưới đáy khuôn (cách này giúp bạn lấy bánh ra được dễ dàng hơn), sau đó đổ 1 lớp hỗn hợp bột bánh chuối đã trộn vào khoảng 2 – 3 cm để bánh được chín dễ dàng hơn.

Trút hỗn hợp chuối vào khuôn và dàn ra cho thật đều

Bước 3: Hấp bánh chuối

Lúc này, bạn cho khuôn bánh vào trong nồi hấp, hấp khoảng độ 30 – 40 phút để bánh nhanh chín hơn.

Lưu ý: Các bạn nên đặt một chiếc khăn xô lên trên mặt nồi hoặc cứ khoảng 8 – 10 phút các bạn lại lau nước đọng bên trên nắp nồi để nước không bị nhỏ xuống dưới mặt bánh nha.

Đặt khuôn bánh chuối vào xửng hấp để bắt đầu hấp bánh chuối

Bước 4: Làm nước cốt dừa ăn kèm

Trong quá trình hấp bánh, các bạn có thể tiến hành làm nước cốt dừa để ăn kèm luôn (nước cốt dừa sẽ là 1 phần không thể thiếu của món bánh chuối hấp này).

Đầu tiên, bạn đổ hết phần nước cốt dừa đã chuẩn bị vào trong nồi cùng với 2 muỗng bột năng + 1/2 muỗng muối + 2 muỗng đường rồi khuấy thật đều lên.

Tiếp đó, đặt nồi lên trên bếp và đun cho hỗn hợp này sôi lên và dần đặc sánh lại là được.

Đun đến khi nào nồi nước cốt dừa dần sánh đặc lại là được

Lưu ý: Trường hợp không có nước cốt dừa nạo các bạn có thể thay thế bằng một lon nước cốt dừa và cũng thực hiện tương tự. Tuy nhiên nước cốt dừa lon thường có sẵn vị ngọt rồi nên trước khi cho thêm đường bạn cần thử trước nhé!

READ  Hướng dẫn cách làm bún cá rô đồng tại nhà

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Lúc này các bạn tiến hành kiểm tra xem bánh chuối hấp đã chín hay chưa. Chúng ta sẽ thử bằng cách quan sát, trường hợp nếu thấy bột trong, bánh đã đông lại thành miếng và sắn đũa vào không thấy bánh bị dính bột nữa là bánh đã chín.

Khi đó các bạn lấy bánh ra, để cho bánh được nguội hẳn rồi cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa, bày lên trên đĩa và cho thêm nước cốt dừa + rầu mè rang hoặc đậu phộng giã nhỏ lên trên. Sau đó có thể bắt đầu thưởng thức món bánh chuối hấp vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng rồi.

Thưởng thức món bánh chuối hấp thơm ngon cùng nước cốt dừa và mè vừng, lạc rang

Bài viết nhiều người quan tâm:

Yêu cầu về thành phẩm món bánh chuối có được

Thành phẩm món bánh chuối hấp có được phải đáp ứng được 1 số tiêu chí như sau:

  • Về màu sắc: Bánh chuối hấp sẽ có màu vàng nhạt, trong và dẻo. Khi nhìn vào sẽ thấy được từng khoanh chuối bên trong.
  • Kết cấu miếng bánh chuối sẽ mềm, tuy nhiên lại rất chắc chắn.
  • Khi thưởng thức bánh chuối bạn sẽ thấy được độ mềm dẻo, hấp dẫn; chuối ngon và ngọt; nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy và mè rang, đậu phộng rất bùi. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và hấp dẫn khi thưởng thức.

Thành phẩm món bánh chuối hấp có được

Một số lưu ý khi làm bánh chuối hấp

  • Khi làm bánh chuối hấp các bạn nên chọn chuối tây chín vừa, có phần vỏ mỏng, tròn đều, chín vàng để món bánh chuối tăng thêm phần thơm ngon và hấp dẫn hơn.
  • Không nên chọn những trái chuối bị chín nhũn hoặc dập. Vì những trái như vậy khi chọn làm bánh chuối sẽ không ngon.
  • Chuối tây có đặc điểm là rất dẻo, dai và có vị ngọt thanh hơn các loại chuối khác. Vì vậy các bạn nên ưu tiên chọn được những loại chuối này nhé!
  • Khi đổ bánh vào khuôn để hấp không nên đổ quá giày, chỉ nên đổ khoảng 2-3 cm để bánh nhanh chín và miếng bánh cũng vừa vặn hơn khi ăn.
  • Trong quá trình hấp bánh, bạn nên thường xuyên lau phần nước đọng trên nắp nồi để không bị nhỏ nước xuống mặt bánh. Hoặc bạn có thể để 1 tấm khăn phía trên mặt bánh trước khi hấp để bánh nhanh chín và tránh làm nước nhỏ xuống làm rỗ hoặc nhão bánh.
  • Bạn có thể ăn bánh chuối hấp khi còn nóng hoặc có thể bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.
READ  Cách làm tôm tẩm bột chiên xù cực ngon theo phong cách nhà hàng - Con gái Ba - Cà phê

Cách làm bánh chuối hấp miền tây ngon và chuẩn

Như vậy là các bạn đã vừa cùng kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày tìm hiểu chi tiết xong về cách làm bánh chuối hấp miền tây ngon và chuẩn nhất rồi đó. Xukachan.com hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.

Chuyên mục cách làm bánh chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức món bánh chuối hấp miền tây này thật ngon miệng bên gia đình của mình nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button