Làm bánhVào bếp

Cách làm bánh dứa đơn giản ngon miễn chê

P.V

Bánh dứa với cách làm đơn giản và vị ngon bất ngờ sẽ là một món bánh điểm tâm chống đói vô cùng hấp dẫn vào buổi xế chiều đấy nhé.

Công thức làm bánh dứa được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành món bánh hấp dẫn này một cách dễ dàng.

Cách làm bánh dứa đơn giản ngon miễn chê - Hình 1

Nguyên liệu:

Mứt dứa:

– 4 quả dứa vừa

– 500g đường

– 1 mẩu quế

Phần bánh:

– 200g bơ

– 50g đường

– 40g sữa tươi

– 280g bột mì

– 20g bột bắp

– 2 lòng đỏ trứng

Vỏ bánh:

– 3 lòng đỏ trứng

– 1/4 muỗng cà phê sữa đặc

Cách làm:

Bước 1:

Cách làm bánh dứa đơn giản ngon miễn chê - Hình 2

Video đang HOT

Đầu tiên, dứa (đã bỏ vỏ,mắt) mua về rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

Sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng với ít nước lọc, xay nhuyễn.

Bước 2:

Cách làm bánh dứa đơn giản ngon miễn chê - Hình 3

Sau đó cho toàn bộ dứa vào nồi đun cùng đường, quế. Đến khi mứt keo lại là chín.

Để mứt nguội rùi mình cho vào dụng cụ phun kem như hình bên nhé. Nếu không có dụng cụ này, mình có thể tạo hình phễu bằng giấy bóng kính, sau đó cắt 1 lỗ nhỏ ở đầu là được.

Bước 3:

Xong phần mứt dứa rùi, giờ mình làm bánh nhé.

Cho bơ và đường vào máy đánh nhuyễn. Sau đó cho thêm lòng đỏ trứng gà vào đánh cùng. Tiếp theo, cho sữa tươi, bột mỳ bột bắp vào trộn đều. Lưu ý, hỗn hợp của chúng ta không nát cũng không khô quá nhé.

Bước 4:

Sau khi nhào bột xong, mình cho bột vào túi nilon cán mỏng khoảng 0,5cm.

Bước 5:

Cách làm bánh dứa đơn giản ngon miễn chê - Hình 4

Cán mỏng bột xong mình mở túi nilon ra, phun 1 đường mứt dứa lên một đầu của miếng bột.

Rồi nhẹ nhàng cuộn tròn lại, mở nilon và cắt thành từng khoanh đều nhau, dài khoảng 5-8cm.

Bước 6:

Cách làm bánh dứa đơn giản ngon miễn chê - Hình 5

Trộn hỗn hợp gồm 2 lòng đỏ trứng gà sữa đặc vào bát, đánh đều và nhanh tay.

Cách làm bánh dứa đơn giản ngon miễn chê - Hình 6

Cách làm bánh dứa đơn giản ngon miễn chê - Hình 7

Sau đó phết hỗn hợp này lên khắp mặt bánh để khi bánh chín có màu vàng bắt mắt. Cuối cùng là đem bánh đi nướng ở 180 độ C trong vòng 15-20 phút là có bánh ăn.

READ  cách làm món nhậu ngon

Cách làm món bánh dứa nướng vị ngon không thể cưỡng lại

Bánh dứa nướng là một món bánh khá lạ miệng và chắc hẳn không phải ai cũng từng nếm thử.

Nếu bạn đã từng nghe qua món bánh tuyệt ngon này thì có thể tham khảo cách làm mình đưa dưới đây để thực hiện. Cách làm món bánh dứa nướng cũng khá đơn giản và không tốn nhiều công sức. Bánh dứa mềm thơm, phần nhân bên trong thì ngọt ngọt chua chua ăn rất nghiền. Nhất là đối với các bạn hay ăn vặt thì khi đã nếm thử một miếng bánh thì không thể cưỡng lại được vị ngon của nó mà phải ăn thêm nhiều nhiều miếng bánh nữa. Vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu cách làm thôi nhé.

Cách làm món bánh dứa nướng vị ngon không thể cưỡng lại - Hình 1

Nguyên liệu làm món bánh dứa nướng cho 4 người ăn

– 2 quả dứa chín.

– 100g đường cát trắng.

– 80g mạch nha.

– 150g bơ nhạt.

– 25g sữa bột.

– 3 quả trứng gà.

– 25g đường bột

– 15g bột hạnh nhân.

– 200g bột mì

– Một ít muối

– Dụng cụ: khuôn làm bánh nhỏ, khăn xô mỏng.

Cách làm món bánh dứa nướng cho 4 người ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món bánh dứa nướng.

Cách làm món bánh dứa nướng vị ngon không thể cưỡng lại - Hình 2

– Quả dứa các bạn gọt hết vỏ, cắt mắt dứa.

– Sau đó, bạn cắt dứa thành những sợi nhỏ càng nhỏ các tốt nhé.

– Bạn cho dứa vào một cái khăn xô mỏng vắt cho cạn bớt nước dứa.

Cách làm món bánh dứa nướng vị ngon không thể cưỡng lại - Hình 3

– Bơ nhạt các bạn cắt nhỏ rồi dùng thìa đánh sơ qua.

Cách làm món bánh dứa nướng vị ngon không thể cưỡng lại - Hình 4

– Trứng gà các bạn đập ra bát đánh tơi.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh dứa nướng.

Cách làm món bánh dứa nướng vị ngon không thể cưỡng lại - Hình 5

– Bạn bắc một cái chảo lên bếp, mở nhỏ lửa. Bạn cho dứa vào đảo đều tay và liên tục.

– Khi bạn thấy dứa mềm hơn thì bạn cho 100g đường cát trắng vào đảo cùng với dứa.

– Cho thêm 80g mạch nha, bạn đảo đều tay để hỗn hợp dứa quện đều vào nhau. Khi đường tan hết, hỗn hợp dứa có mùi thơm và chuyển màu hơi nâu thì bạn tắt bếp, múc dứa ra bát để nguội.

READ  SIÊU THỊ Hải sản Tươi Sống 0855.875.578

– Như vậy chúng ta làm xong phần nhân bánh rất đơn giản đúng không, bây giờ chúng ta chuyển sang làm phần vỏ bánh.

Cách làm món bánh dứa nướng vị ngon không thể cưỡng lại - Hình 6

– Bạn dùng phới đánh tiếp cho bơ nhạt mà chúng ta vừa mới làm mềm từ trước, bạn đổ từ từ phần trứng gà vào, vừa đổ bạn vừa đánh đều.

– Cho tiếp bột hạnh nhân và bột sữa vào khuấy đều.

Cách làm món bánh dứa nướng vị ngon không thể cưỡng lại - Hình 7

– Khi bạn thấy phần hỗn hợp bơ đã được quyện đều bạn cho tiếp bột mỳ, đường bột vào nhào tiếp. Lúc này thì bạn có thể dùng tay để nhào bột cho dễ hơn.

– Khi nào bạn thấy bột nhuyễn, mịn không có chỗ bột nào bị vón cục thì bạn có thể dừng lại, bạn bọc bát bột lại bằng màng bọc nilon, cho bát bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Cách làm món bánh dứa nướng vị ngon không thể cưỡng lại - Hình 8

– Sau khi hết thời gian, bạn lấy bột ra ngoài và chia bột và nhân thành từng phần nhỏ, vo tròn lại. Tất nhiên là phần bột phải lớn hơn nhân nhé.

– Bạn ấn dẹt một cục bột xuống, cho nhân vào và nặn tròn miếng bánh lại sao cho nhân không bị vỡ ra ngoài.

– Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết nhân và bột nhé.

– Tiếp theo bạn cho bột vào khuôn và ấn dẹt xuống như trong hình nhé.

Cách làm món bánh dứa nướng vị ngon không thể cưỡng lại - Hình 9

– Bước cuối cùng, bạn đặt các khuôn bánh vào khay nướng. Cho khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 170 độ C, bạn nướng bánh khoảng 10 phút.

– Hoặc khi bạn thấy mặt bánh có màu vàng đậm, thì bạn lấy khay bánh ra ngoài, lật ngược các khuôn bánh lên và nướng tiếp mặt thứ hai trong nhiệt độ và thời gian như vậy.

Cách làm món bánh dứa nướng vị ngon không thể cưỡng lại - Hình 10

– Khi bánh chín, bạn để bánh nguội một chút, trình bày bánh ra đĩa và thưởng thức thôi.

Lưu ý khi làm món bánh dứa nướng

READ  Trào lưu cách làm trắng da bằng sữa tươi không đường trong 2 tuần

– Khi chọn dứa, bạn cần chọn quả dứa chín thật thơm nhưng không hề bị nẫu ở bên trong nhé.

– Nhiều bạn sợ rằng phần nhân bánh sẽ rất ngọt nhưng mình xin giải thích đó là chúng ta chỉ sử dụng một ít đường thôi, còn về mạch nha thì gần như là không có độ ngọt. Bởi độ ngọt của mạch nha là độ ngọt, thơm của mầm lúa chứ không phải đường nên các bạn không cần băn khoăn nhé.

– Hơn nữa khi chúng ta dùng mạch nha, phần nhân bánh sẽ dẻo dai ăn rất ngon. Mạch nha còn giúp nhân bánh không bị chảy nhão do hút ẩm.

– Khi nướng bánh các bạn cũng chú ý điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng bánh cho phù hợp với lò nướng của nhà bạn nhé.

– Từng miếng bánh dứa nướng vuông vắn nhỏ nhắn đáng yêu, mùi bánh thơm phức từ sữa và dứa, nhân bánh thì ngọt dịu lại hơi chua chua nên giúp bạn ăn nhiều bánh một chút cũng không hề bị ngấy.

Bánh dứa nướng thơm ngon trọn vị mà cách làm không hề khó, bạn có thể ăn bánh vào bữa sáng cùng với một ly nước hoa quả hay một cốc sữa tươi là bạn đã có đầy đủ năng lượng cho cả ngày hoạt động rồi. Bánh dứa nướng rất mềm nên bạn có thể làm bánh cho ông bà ăn hay cho các em bé,…chắc chắn mọi người sẽ yêu quý bạn thêm nhiều đấy.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh dứa nướng nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button