Làm bánhVào bếp

Cách làm bánh flan ngon, nhanh, đơn giản tại nhà

Bạn đang xem: cách bánh flan Tại Chả lụa hai lúa

Khi lên danh sách các món ăn ngon thì không thể bỏ qua món bánh flan béo ngậy hấp dẫn. Cách làm bánh flan sau đây khá đơn giản đơn giản ai cũng có thể làm được.

Cùng góc ẩm thực của Mucwomen thực hiện công thức làm bánh flan với sữa đặc thơm ngon hấp dẫn này ngay nhé! đảm bảo chỉ sau vài bước đơn giản là có được những chiếc bánh mềm mịn, hấp dẫn cho cả gia đình, đặc biệt là các bé nhé!

Cách làm bánh flan với sữa đặc có đường

Bánh flan không quá ngọt mà có vị thanh nhẹ, mềm, tan vừa miệng nên không gây ngán khi thưởng thức.

Nguyên liệu làm bánh flan

  • Trứng gà: 8 quả trứng gà công nghiệp hoặc 12-16 quả trứng gà ta
  • Sữa đặc: 1 lon sữa đặc có đường 380gram
  • Đường cát trắng: 100gram
  • Nước cốt chanh: 1/2 quả
  • Nước lọc: 100ml
  • Nước ấm: 700ml
  • Chiết xuất vani: 1 muỗng cà phê (nếu có)
  • Dụng cụ làm: nồi, muỗng, khuôn đựng, rây vớt bọt, ca nhựa, nồi hấp bánh hoặc lò nướng,…

Cách làm bánh flan với sữa đặc có đường; Nguyên liệu làm bánh flan hấp dẫn tại nhà lên màu vàng bóng.Làm bánh flan với sữa đặc cũng ngon không kém sữa tươi.

Các bước thực hiện chế biến món bánh flan

1. Làm caramen

Caramen đạt yêu cầu có độ dẻo, sệt và màu vàng cánh gián.

Cho 100gram đường vào nồi, vắt 1 miếng chanh vào, cho 1 muỗng canh nước lọc vào sao cho đủ ướt lượng đường trong nồi.

Bật lữa lên,để lửa vừa. Không đụng vào nồi, khi thấy đường sôi lên và chuyển màu vàng cánh gián thì vặn nhỏ lửa lại, dùng 2 tay lắc nồi. Thấy hỗ hợp có độ sánh đặc thì cho thêm 1 – 2 muống canh nước vào vừa đủ sệt. Bạn nên cho nước vào từ từ để hỗn hợp không bị loãng.

Lấy khuôn và nhanh chóng tráng một lớp caramen mỏng (khoảng 1 muỗng cafe) vào các khuôn đã chuẩn bị.

2. Làm bánh

Nếu bạn dùng trứng gà công nghiệp bạn lọc bỏ lòng trắng trứng của 2 quả đi. Nếu dùng trứng gà ta, bạn có thể dùng tất cả. Không cần bỏ lòng trắng.

Dùng đũa quậy cho trứng tan ra. Lưu ý, không đánh trứng tạo bọt. Dùng rây lọc lòng trắng không tan.

Chuẩn bị 700ml nước vừa ấm, khoảng 50-60 độ

Đổ nước sôi vào 1 ca nhựa trước khi làm caramen. Sau khi làm xong caramen thì nước cũng vừa đủ độ ấm. Khi cho trứng vào sẽ đạt được yêu cầu kỹ thuật nhiệt độ vừa đủ để trộn trứng, không bị tanh.

Cho sữa đặc vào nước ấm quậy tan

Tiếp theo hỗn hợp trứng gà vào ca sữa, vừa đổ vừa quậy đều. Dùng rây lọc lại hỗn hợp để loại bỏ lòng trắng không tan còn lọt lại 1 lượt nữa. Cho vani vào nếu muốn.

Làm bánh; Hướng dẫn chi tiết làm thơm ngon béo ngậy cho bé, công thức đơn giản.Với trẻ nhỏ bánh flan là món ăn vặt cực yêu thích, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tới cơ thể.

Đổ hỗn hợp sữa và trứng vào các khuôn caramen. Lưu ý, không đổ đầy mà chỉ đổ đầy 3/4 khuôn vì khi chín, bánh sẽ nở ra nhiều hơn.

3. Nướng hoặc hấp bánh

Nướng bánh bằng lò nướng: Đặt khuôn bánh lên khay, đổ nước nóng vào đầy 1/2 khay. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150-160 độ C trong 40 phút. Nhiệt độ và thời gian nướng có thể phụ thuộc vào kích thước lò và khuôn.

Bằng nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi chiên không khí trong 10 phút ở 110 độ C. Đặt chảo bánh vào nồi và nướng trong vòng 35 phút cho đến khi bánh chín.

Nướng hoặc hấp bánh cũng, không cần hấp, 10 trứng, sữa tươi, nồi com điện thường, 2 quả trứng.Bánh flan hay caramen là một loại bánh xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu.

Hấp bánh bằng nồi hấp: Chuẩn bị nồi hấp cách thủy, đặt các khuôn bánh vào nồi và hấp ở nhiệt độ 80 – 90 độ C (dưới nhiệt độ sôi) trong khoảng 20 – 25 phút. Bạn có thể kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách cắm tăm vào bánh, nếu bánh không dính tăm và lỗ thủng không có nước là bánh đã chín.

Hấp bánh bằng nồi cơm điện: Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, sau đó đặt các khuôn bánh vào và dùng khăn xô phủ lên miệng nồi, sau đó đậy kín nắp và bật nút “Cook” nấu khoảng 25 phút, khi nồi chuyển sang chế độ “Warm” là bánh đã chín.

Yêu cầu thành phẩm của bánh flan sau khi hoàn thành

Thực hiện làm bánh flan tại nhà cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau:

Bánh flan có màu sắc vàng bắt mắt, mềm, mịn, không bị móp, gãy. Phần caramen bên dưới không bị dính hay quá đắng.

Bánh có độ mềm vừa phải, vị béo ngọt của các nguyên liệu hòa quyện. Bánh flan sau khi làm xong, bạn để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng là có thể thưởng thức được rồi. Khi ăn có thể cho thêm một chút đá bào, cà phê để tăng thêm độ thơm ngon, hấp dẫn.

Cách làm bánh flan ngon, nhanh, đơn giản tại nhàTrung bình một cái bánh flan chứa 65 – 70 calo tương đương với 100g xoài.

Những thông tin về món bánh flan

Bánh flan hay còn gọi là caramen được làm bằng cách hấp nguyên liệu với trứng, sữa và nước caramen. Đây là loại bánh có nguồn gốc từ Châu Âu nhưng hiện nay đã được nhiều nơi trên thế giới ưa chuộng.

Ở Việt Nam, bánh flan thường được dùng làm món tráng miệng vì hương vị thơm ngon, ngọt mát và bổ dưỡng. Đặc biệt, đây còn là món ăn vặt phù hợp với mọi lứa tuổi; được giới trẻ ưa chuộng, rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Bánh flan được làm từ nguyên liệu chính gồm trứng và sữa, đây là những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Trứng rất giàu protein và axit amin, trong khi sữa bổ sung thêm canxi, phốt pho, protein, vitamin B và các khoáng chất khác cho cơ thể.

Ngoài ra, khi kết hợp với một số nguyên liệu khác như trái cây, nước cốt dừa, cà phê, phô mai… cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng.

Cách làm bánh flan không cần kỹ thuật gì đặc biệt nên ai cũng có thể làm được kể cả mới bắt đầu học làm bánh. Hãy thường xuyên theo dõi Mucwomen nhé!

Xem thêm:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bánh
READ  Heavy cream là gì? Cách làm heavy cream đơn giản và chuẩn nhất?

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button