Làm bánhVào bếp

Cách Làm Bánh Flan Từ Sữa Mẹ Cho Bé Tập Ăn Dặm, Cách Làm Bánh Flan Sữa Mẹ Siêu Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Cách làm bánh flan từ sữa mẹ là một trong những cách làm bánh thú vị nhất với những ai lần đầu làm bố mẹ. Bởi lẽ, cách làm bánh này không chỉ tận dụng được nguồn sữa mẹ dự trữ, giúp đầy đủ dinh dưỡng hơn loại bánh flan thường, mà còn giúp bé cảm nhận được hương vị món ăn ngon đầu đời. Có khá nhiều cách làm bánh từ sữa mẹ, nhưng trong bài viết sau phongkhamtribenhtri.com chỉ giới thiệu bánh flan. Loại bánh này mềm, thơm và thích hợp nhất với bé giai đoạn ăn dặm. Bố mẹ hãy cùng bắt tay thực hiện nha.

Bạn đang xem: Cách làm bánh flan từ sữa mẹ

1. Cách làm bánh flan trứng bằng sữa mẹ đơn giản nhất1.2. Cách làm bánh flan trứng từ sữa mẹ2. Cách làm bánh flan trứng từ sữa mẹ sử dụng nồi hấp2.2. Các bước làm bánh flan từ sữa mẹ dùng nồi hấp3. Một số để làm bánh flan từ sữa mẹ cho bé ăn dặm đúng cách

1. Cách làm bánh flan trứng bằng sữa mẹ đơn giản nhất

1. Cách làm bánh flan trứng bằng sữa mẹ đơn giản nhất1.2. Cách làm bánh flan trứng từ sữa mẹ2. Cách làm bánh flan trứng từ sữa mẹ sử dụng nồi hấp2.2. Các bước làm bánh flan từ sữa mẹ dùng nồi hấp3. Một số để làm bánh flan từ sữa mẹ cho bé ăn dặm đúng cách

Cách chế biến bánh flan làm từ sữa mẹ được xem là món ăn bổ dưỡng cho bé yêu. Các Vitamin A, B, E, D, K sắt, protein có trong lòng đỏ trứng gà và nguồn dưỡng chất có trong sữa mẹ sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho các mẹ có bé trong độ tuổi ăn dặm. Để làm mới món ăn cho bé các mẹ hãy thử chế biến bánh flan từ sữa mẹ cực kỳ đơn giản ngay sau đây.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

250 ml sữa mẹ3 quả trứng gà taHũ thủy tinh*

1.2. Cách làm bánh flan trứng từ sữa mẹ

250 ml sữa mẹ3 quả trứng gà taHũ thủy tinhTận dụng sữa mẹ đã dự trữ để làm bánh cho bé. Ảnh: Internet

Công thức làm bánh flan từ sữa mẹ rất đơn giản. Những mẹ nào có dư sữa trữ tủ đông cho con, các mẹ hoàn toàn có thể tự tay làm món bánh này đổi khẩu vị cho bữa ăn dặm của bé.

READ  Học cách làm vịt quay nước dừa ngậy béo đãi cả nhà cuối tuần

1.2.1. Tách lòng đỏ trứng gàĐem tách lấy lòng đỏ trứng gà ra để riêng, lòng trắng để riêng.Dùng đũa khuấy đều trứng theo một chiều. Hạn chế tạo bọt trong quá trình đánh trứng.*

1.2.1. Tách lòng đỏ trứng gàĐem tách lấy lòng đỏ trứng gà ra để riêng, lòng trắng để riêng.Dùng đũa khuấy đều trứng theo một chiều. Hạn chế tạo bọt trong quá trình đánh trứng.Trứng gà tách lấy lòng đỏ làm bánh flan. Ảnh: Internet1.2.2. Hâm sữa mẹSữa mẹ cho lên bếp, đun nóng sữa. Khi thấy bọt khí nổi lăn tăn xung quanh mép nồi thì tắt bếp. Lưu ý tuyệt đối không đun sôi sữa mẹ tránh làm mất đi các dưỡng chất và kháng thể vốn có có trong sữa mẹ.Đổ sữa mẹ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng một cách từ từ, vừa đổ vừa đánh tan đều. Bạn thể cho thêm một giọt vani để bánh không bị tanh, sau đó khuấy cùng hỗn hợp. Tiếp theo chia nhỏ hỗn hợp trên vào các hũ thủy tinh nhỏ riêng cho bé.1.2.3. Cách làm bánh flan trứng từ sữa mẹBật bếp và nướng cách thủy ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 40 – 45 phút.Khi bánh chín, đợi cho bánh trong hũ nguội, cho bánh vào trữ trong tủ lạnh.Trước khi cho bé ăn lấy bánh ra để nguội hẳn rồi mới cho bé thưởng thức.

Nếu không có thời gian thì bạn có thể làm bánh và trữ sẵn trong tủ lạnh và cho bé dùng dần. Tuy nhiên để đảm bảo dưỡng chất cho bé bạn nên làm số lượng bánh vừa phải. Vừa để đảm bảo bánh thơm ngon mà các bé lại không bị ngán.

*

2. Cách làm bánh flan trứng từ sữa mẹ sử dụng nồi hấp

Bánh flan từ sữa mẹ đầy đủ dinh dưỡng hơn. Ảnh: Internet

Ngoài cách nướng cách thủy, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi hấp để làm bánh. Để làm bánh flan từ sữa mẹ ngon cho bé mà không bị rỗ khi hấp, các bạn hãy cùng phongkhamtribenhtri.com tham khảo ngay sau đây.

Xem thêm: 10 Tác Dụng Của Rau Cần Tây Có Tác Dụng Gì ? Nước Ép Cần Tây Có Tác Dụng Gì

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

250 ml sữa mẹ3 lòng đỏ trứng gàNồi hấp bánhHũ đựng bánh (có thể sử dụng hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa đều được)Rây

2.2. Các bước làm bánh flan từ sữa mẹ dùng nồi hấp

2.2.1. Hâm sữa mẹ, tách lòng đỏ trứngTiến hành đun sữa mẹ trên bếp cho sôi lăn tăn ở mép nồi, khoảng 80 độ C. Quá trình đun sữa mẹ thực chất là để thanh trùng sữa và để giảm bớt mùi hôi. Còn lượng dinh dưỡng sau khi đun sôi suy giảm không đáng kể. Không đun sữa quá sôi vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ.Trứng tách lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng. Dùng đũa đánh tan lòng đỏ trứng theo một chiều.*

READ  Top 5 Cách làm mực nướng ngon và hấp dẫn nhất tại nhà

250 ml sữa mẹ3 lòng đỏ trứng gàNồi hấp bánhHũ đựng bánh (có thể sử dụng hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa đều được)Rây2.2.1. Hâm sữa mẹ, tách lòng đỏ trứngTiến hành đun sữa mẹ trên bếp cho sôi lăn tăn ở mép nồi, khoảng 80 độ C. Quá trình đun sữa mẹ thực chất là để thanh trùng sữa và để giảm bớt mùi hôi. Còn lượng dinh dưỡng sau khi đun sôi suy giảm không đáng kể. Không đun sữa quá sôi vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ.Trứng tách lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng. Dùng đũa đánh tan lòng đỏ trứng theo một chiều.Sữa mẹ làm bánh luôn tốt hơn các loại sữa thông thường. Ảnh: Internet2.2.2. Hướng dẫn cách làm bánh flan từ sữa mẹThực hiện đổ sữa mẹ đã đun ấm vào lòng đỏ trứng đã đánh tan để tạo thành hỗn hợp. Lưu ý, bạn nên đánh đều tay và đánh cùng chiều để được hỗn hợp đồng nhất. Đỗ hỗn hợp sữa trứng qua rây để lọc để thu được hỗn hợp mịn đều.Chia hỗn hợp vào các hũ thủy tinh đã làm sạch. Nếu thấy có bọt nhiều, bạn có thể để khoảng 5 phút cho bớt bọt, hoặc dùng tăm chích bớt bọt rồi mới để vào hấp. Nếu có bọt trong bánh sẽ làm bánh bị rỗ, không đẹp mắt.Đậy nắp hũ đựng, xếp vào nồi hấp sau đó phủ một chiếc khăn xô lên mặt hũ để tránh nước lọt vào bánh. Để lửa nhỏ để nước sôi lăn tăn, không để lửa lớn sẽ làm bánh bị rỗ bên trong. Hấp tròng khoảng 15 phút là bánh chín. Dùng tăm sạch cắm vào bánh để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu rút lên không có bám dính là được.

Các bạn đã hoàn thành xong một mẻ bánh flan làm từ sữa mẹ đầy thơm ngon và bổ dưỡng. Bánh khi làm xong sẽ có mùi thơm, không bị tanh. Bánh flan có độ mềm xốp, thơm ngon, có vị béo của trứng gà.

*

3. Một số để làm bánh flan từ sữa mẹ cho bé ăn dặm đúng cách

3.1. Chọn nguyên liệu làm bánh flan cho bé ăn dặm

Khi bé mới bắt đầu ăn dặm, khi làm bánh flan các mẹ chỉ sử dụng lòng đỏ, không dùng lòng trắng trứng. Hệ tiêu hóa non nớt của bé nếu sử dụng lòng trắng trứng có thể gây hiện tượng đầy bụng, khó tiêu.Bạn có thể sử dụng trứng gà công nghiệp hoặc trứng gà ta để làm bánh flan cho bé. Trứng gà ta tuy mắc hơn, nhưng lòng đỏ lớn, sẽ cho ra mùi vị thơm ngon hơn, ít bị hôi tanh mùi trứng. Lòng đỏ trứng sẽ quyết định màu của thành phẩm.

3.2. Kỹ thuật làm bánh flan từ sữa mẹ cho bé ăn dặm đúng cách

Để làm bánh thành công, các bạn nên chú ý quá trình đổ hỗn hợp trứng sữa. Nên đổ sữa vào trứng chứ không nên làm ngược lại. Làm như vậy để thành phẩm thơm ngon và không bị tanh.Trong quá trình hấp bánh, các bạn nên để lửa nhỏ để nước sôi lăn tăn, lửa quá lớn sẽ làm hỗn hợp bị sôi và tạo rỗ bên trong. Trong quá trình hấp mẹ có thể canh tầm 5 phút nhắc nắp nồi hấp lau nước còn đọng trên nắp nồi tránh nước nhỏ xuống bánh trong nồi làm bánh bị rỗ.Để làm bánh flan đông, các mẹ cần chú ý tỷ lệ trứng sữa cho phù hợp. Nhiệt độ khi hấp bánh hoặc nướng bánh cũng có thể ảnh hưởng đến việc bánh không đông.Các mẹ nên đợi bánh nguội hẳn rồi hãy úp ra đĩa để bánh flan không bị vỡ. Như vậy trông bánh sẽ ngon và hấp dẫn với bé hơn.

READ  8 Cách Làm Tokbokki Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc

Bánh flan từ sữa mẹ có thể hấp cách thủy. Ảnh: InternetKhi bé mới bắt đầu ăn dặm, khi làm bánh flan các mẹ chỉ sử dụng lòng đỏ, không dùng lòng trắng trứng. Hệ tiêu hóa non nớt của bé nếu sử dụng lòng trắng trứng có thể gây hiện tượng đầy bụng, khó tiêu.Bạn có thể sử dụng trứng gà công nghiệp hoặc trứng gà ta để làm bánh flan cho bé. Trứng gà ta tuy mắc hơn, nhưng lòng đỏ lớn, sẽ cho ra mùi vị thơm ngon hơn, ít bị hôi tanh mùi trứng. Lòng đỏ trứng sẽ quyết định màu của thành phẩm.Để làm bánh thành công, các bạn nên chú ý quá trình đổ hỗn hợp trứng sữa. Nên đổ sữa vào trứng chứ không nên làm ngược lại. Làm như vậy để thành phẩm thơm ngon và không bị tanh.Trong quá trình hấp bánh, các bạn nên để lửa nhỏ để nước sôi lăn tăn, lửa quá lớn sẽ làm hỗn hợp bị sôi và tạo rỗ bên trong. Trong quá trình hấp mẹ có thể canh tầm 5 phút nhắc nắp nồi hấp lau nước còn đọng trên nắp nồi tránh nước nhỏ xuống bánh trong nồi làm bánh bị rỗ.Để làm bánh flan đông, các mẹ cần chú ý tỷ lệ trứng sữa cho phù hợp. Nhiệt độ khi hấp bánh hoặc nướng bánh cũng có thể ảnh hưởng đến việc bánh không đông.Các mẹ nên đợi bánh nguội hẳn rồi hãy úp ra đĩa để bánh flan không bị vỡ. Như vậy trông bánh sẽ ngon và hấp dẫn với bé hơn.

Xem thêm: Lịch Tiêm Phòng Viêm Não Mô Cầu Bc, Vắc Xin Phòng Viêm Màng Não Mô Cầu

Cách làm bánh flan từ sữa mẹ cho bé thưởng thức không mất quá nhiều thời gian. Hơn thế, món bánh này có nhiều dinh dưỡng và tốt hơn cho bé trong quá trình mới ăn dặm. Vì thế, nếu có nguồn sữa mẹ dự trữ, bạn hoàn toàn có thể làm món bánh flan vài lần mỗi tuần cho bé thưởng thức.

Chuyên mục:

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button