Làm bánhVào bếp

Cách làm bánh meringue bằng nồi chiên không dầu

Mục lục

2 cách làm bánh meringue sữa chua và cà phê thơm ngon, ít ngọt, giòn xốp

Bánh meringue là một loại bánh cực kì dễ làm nhưng ăn rất ngon, thú vị cùng hình dáng nhỏ xinh đáng yêu. Hôm nay Điện máy XANH sẽ vào bếp giới thiệu bạn cách làm hai phiên bản của món bánh siêu xinh này nhé.

1. Meringue sữa chua

  • Chế biến                            1 giờ 10 phút
  • Độ khó                            Dễ                                                                                                                             Nguyên liệu làm Meringue sữa chua Cho 12 người                                                                                    Trứng   1 quả                                    (lòng trắng)                                                                                        Sữa chua không đường   30 gr                                                                                        Bột nước cốt dừa   15 gr                                    (hoặc sữa bột)                                                                                        Tinh bột ngô   8 gr                                    (khoai tây)                                                                                        Đường   10 gr
READ  Mách bạn 5 cách làm bánh da lợn NGON ĐẶC SẮC

Nguyên liệu làm meringue sữa chua

Dụng cụ thực hiện: Phới hoặc máy đánh trứng, lò nướng                                                                                                                    Cách chế biến Meringue sữa chua

  • 1

Trộn hỗn hợp sữa chua và bột nước cốt dừa

Cho sữa chua, bột cốt dừa và tinh bột ngô vào một cái tô và trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 1 Trộn hỗn hợp sữa chua và bột nước cốt dừa Meringue sữa chua

X

  • 2

Đánh bông lòng trắng trứng

Dùng máy đánh nhẹ lòng trắng trứng khoảng 30 giây sau đó cho vài giọt nước chanh tương đương 1/8 muỗng cà phê và đánh cho đến khi hỗn hợp bông nhẹ trắng xốp và có lớp bọt nhỏ li ti thì cho từ từ 10 gram đường vào và đánh cho tới khi hỗn hợp bông cứng và tạo chóp.

Bước 2 Đánh bông lòng trắng trứng Meringue sữa chua

X

  • 3

: Trộn hỗn hợp sữa chua với lòng trắng trứng

Cho một phần lòng trắng trứng vào bát sữa chua và trộn nhẹ nhàng đảo và hất từ dưới lên để tránh làm vỡ bọt khí.Sau đó cho hết phần lòng trắng trứng vào và trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Bước 3 : Trộn hỗn hợp sữa chua với lòng trắng trứng Meringue sữa chua

X

  • 4

Tạo hình và nướng bánh

Dùng đuôi bắt kem cho vào túi bắt hoặc dùng một túi nilon cắt một đầu ở đáy, cho hỗn hợp làm bánh vào.Lót lên mâm nướng một miếng silicon nướng bánh hoặc giấy nến và bắt đầu bắt từng cái bánh lên.

Đầu tiên bạn làm nóng lò ở 100 độ trong 10 phút.

Cho bánh vào lò đã được làm nóng tại nhiệt độ 100 – 110 độ C và nướng trong khoảng thời gian từ 50 – 60 phút. Dùng tay chạm vào hoặc nhấc bánh lên thấy dễ dàng và không bị dính tay là bánh đã chín.

Bước 4 Tạo hình và nướng bánh Meringue sữa chua

X

Bước 4 Tạo hình và nướng bánh Meringue sữa chua

X

  • 5

Thành phẩm

Bánh merigue giòn, tan ngay trong miệng và thơm mùi sữa chua. Bánh ít ngọt và khá dễ ăn rất thích hợp cho các bé ăn vặt hoặc các bạn đang giảm cân, ngoài ra merigue còn có thể dùng để trang trí bánh kem thì cực kì đáng yêu.

Bước 5 Thành phẩm Meringue sữa chua

X                                                                                                                                                                                                                                                                                                            2. Meringue cà phê

READ  8 món nhậu, món ngon từ bạch tuộc, cách chế biến bạch tuộc nướng muối ớt sa tế, bạch tuộc xào cay

  • Chế biến                            1 giờ 10 phút
  • Độ khó                            Dễ                                                                                                                             Nguyên liệu làm Meringue cà phê Cho 12 người                                                                                    Cà phê bột   2 muỗng cà phê                                                                                        Bột ngô   8 gr                                                                                        Đường xay   35 gr                                                                                        Trứng   1 quả                                    (lòng trắng)

Dụng cụ thực hiện: Phới hoặc máy đánh trứng, lò nướng

Cách chế biến Meringue cà phê

  • 1

Pha cà phê

Cho 2 muỗng cà phê và 1 muỗng nước nóng vào chén và dùng muỗng khuấy tan hỗn hợp sau đó để nguội.

Bước 1 Pha cà phê Meringue cà phê

X

  • 2

Đánh lòng trắng trứng

Dùng máy đánh nhẹ lòng trắng trứng khoảng 30 giây sau đó cho vài giọt nước chanh tương đương 1/8 muỗng cà phê vào và đánh cho đến khi hỗn hợp bông nhẹ trắng xốp và có lớp bọt nhỏ li ti thì cho 15 gram đường vào đánh khoảng 30 giây sau đó cho 20 gram đường còn lại vào và đánh cho tới khi hỗn hợp bông cứng và tạo chóp.

READ  Cách làm pizza bò đơn giản tại nhà mà ngon như ngoài hàng

Bước 2 Đánh lòng trắng trứng Meringue cà phê

X

  • 3

Trộn các nguyên liệu với nhau

Cho từ từ cà phê đã pha sẵn và rây 8 gram bột ngô vào phần trứng được đánh bông sau đó nhẹ nhàng đảo và hất từ dưới lên, trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất với nhau.

Bước 3 Trộn các nguyên liệu với nhau Meringue cà phê

X

  • 4

Tạo hình và nướng bánh

Dùng đuôi bắt kem cho vào túi bắt hoặc dùng một túi nilon cắt một đầu ở đáy, cho hỗn hợp làm bánh vào.

Lót lên mâm nướng một miếng silicon nướng bánh hoặc giấy nến và bắt đầu bắt từng cái bánh lên.

Đầu tiên bạn làm nóng lò ở 100 độ trong 10 phút.

Cho bánh vào lò đã được làm nóng tại nhiệt độ 100 – 110 độ C và nướng trong khoảng thời gian từ 50 – 60 phút.

Dùng tay chạm vào hoặc nhấc bánh lên thấy dễ dàng tách ra khỏi lớp giấy chống dính, bóp giòn, không ướt bên trong là bánh đã đạt rồi.

Bước 4 Tạo hình và nướng bánh Meringue cà phê

X

Bước 4 Tạo hình và nướng bánh Meringue cà phê

X

  • 5

Thành phẩm

Bánh khi nướng ra có màu nâu nhẹ, khi ăn giòn và tan ngay trong miệng tỏa ra một mùi hương cà phê vô cùng hấp dẫn, đây là một món ăn tuyệt vời để bạn có thể đãi bạn bè mình vào các dịp họp mặt.

Bước 5 Thành phẩm Meringue cà phê

X

Tham khảo các loại lò nướng để nướng bánh được nhanh và ngon hơn:

Lò nướng Sanaky VH259S2D 25 lítCòn hàng1.250.000Online giảm 10%  còn 1.125.000 4.6/543 đánh giáXem chi tiết

Lò nướng Sanaky VH5099S2D 50 lítCòn hàng2.129.000Online giảm 10%  còn 1.916.000 4.6/578 đánh giáXem chi tiết

Lò nướng Sanaky VH3599S2D 35 lítCòn hàng1.770.000Online giảm 10%  còn 1.593.000 4.3/568 đánh giáXem chi tiết

Lò nướng Sharp EO-A323RCSV-ST 32 lítCòn hàng2.290.000Online giảm 15%  còn 1.946.000 4.6/542 đánh giáXem chi tiết

Lò nướng Sharp EO-B46RCSV-BK 46 lítCòn hàng2.600.000Online giảm 15%  còn 2.210.000 3.8/512 đánh giáXem chi tiết

Lò nướng Electrolux EOT38MXC 38 lítCòn hàng2.151.0002.390.000(-10%)3.9/513 đánh giáXem chi tiết

Lò nướng Sharp EO-A384RCSV-ST 38 lítCòn hàng3.090.000Online giảm 14%  còn 2.627.000 3.9/515 đánh giáXem chi tiết

Lò nướng Bluestone EOB-7567 45 lítCòn hàng2.250.0002.500.000(-10%)Xem chi tiết

Lò nướng Mishio MK-177 14 lítCòn hàng690.0004/56 đánh giáXem chi tiết

Lò nướng Kangaroo KG5201 52 lítHÀNG PHẢI CHUYỂN VỀ2.890.000Online giảm 20%  còn 2.312.000 Xem chi tiết

Lò nướng Bluestone EOB-7548 38 lítCòn hàng1.800.0002.000.000(-10%)Xem chi tiết

Lò nướng Electrolux EOT30MXC 30 lítCòn hàng1.791.0001.990.000(-10%)3.9/512 đánh giáXem chi tiết

Merigue là một loại bánh siêu dễ làm mà ứng dụng rất nhiều trong trang trí bánh và ăn cũng rất ngon, tại sao các bạn không thử. Chúc các bạn thành công với công thức của Điện máy XANH.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube Sukie’s Kitchen và Kathrine Kwa.             Từ khóa: merigue, cách làm bánh merigue, cách làm bánh merigue sữa chua, cách làm bánh merigue cà phê, vào bếp

Biên tập bởi Vu Le Quoc Huy  14/04/2020  1.432 lượt xem

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button