Làm bánhVào bếp

Cách làm bánh mì sốt vang thơm ngon đúng điệu

Bánh mì sốt vang là sự kết hợp giữa thịt bò và mùi thơm đặc trưng rất hấp dẫn, thêm 1 ít rau củ như các loại rau mùi, cà rốt cực kỳ thích luôn nha. Thử tưởng tượng vào buổi sáng trong lành, các bạn thưởng thức một món ăn đỉnh cao như thế nào thì còn gì sung sướng hơn phải không nè. Nào còn chần chờ gì nữa mà không cùng YummyDay bắt tay vào làm thôi!

Cách làm bánh mì sốt vang thơm ngon

Bánh mì sốt vang nhìn vừa sang ăn lại ngon
Bánh mì sốt vang nhìn vừa sang ăn lại ngon

Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh mì sốt vang

  • 500gr thịt bò
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây 
  • 5 trái cà chua
  • 2 củ khoai tây 
  • 5gr ngò rí
  • 1 củ tỏi
  • 150ml rượu vang
  • Gia vị cần thiết: hạt nêm, đường, muối, tiêu, bột năng, bột quế…

Cách làm bánh mì chảo thập cẩm đủ topping cho chị em chiêu đãi gia đình nhé

Các nguyên liệu làm bánh mì ăn với bò sốt vang
Các nguyên liệu làm bánh mì ăn với bò sốt vang

Cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì ngon cực

Bước 1:

Đầu tiên của cách làm bánh mì sốt vang, chúng mình cần sơ chế các nguyên liệu trước nha.

Đối với bò, các bạn chọn những phần bò tươi, đỏ tươi, không hôi, có độ đàn hồi. Khi mua về, các bạn rửa sơ với 1 lần nước, sau đó chà lên 1 muối để rồi rửa lại với nước 3 phút thì xong. Một cách khác, các bạn có thể cho bò vào nồi luộc sơ với nước, vài lát gừng tầm 2-4 phút thì mùi hôi của bò sẽ giảm đi đáng kể luôn nè. Sau đó các bạn cắt bò ra thành những khúc sao cho vừa miệng ăn nha, tránh cắt thịt quá vụn vì khi nấu thịt sẽ bị rút nhỏ lại đó.

READ  Tàu Hủ Non từ Sữa Đậu Nành, Gelatin, Đường nho

Chần sơ thịt với vài lát gừng
Chần sơ thịt với vài lát gừng

Bước 2:

Vì món bánh mì sốt vang này có khá nhiều thành phần phụ từ rau củ quả: hành tây, cà rốt, khoai tây, cà chua, ngò rí… Các bạn chỉ cần rửa sạch rồi cắt nhỏ là được.

Trừ cà chua khi rửa xong, các bạn ngâm cà chua trong thau nước đá lạnh để dễ lột vỏ cà hơn, sau đó đem cà đi xay để lấy sốt, hoặc đâm nhỏ đều được.

Tỏi các bạn sử dụng tỏi băm nha, cà rốt và khoai tây khi rửa xong các bạn đem ngâm với nước đá lạnh 5 phút rồi vớt ra nhé.

Bước 3:

Ướp thịt đậm đà gia vị
Ướp thịt đậm đà gia vị

Cho thịt bò các bạn mới rửa sạch vào 1 tô lớn, rồi ướp thịt với 1 muỗng rượu vang, 1 muỗng bột quế, 1 muỗng hạt nêm, 1 ít tỏi rồi dùng muỗng trộn đều thịt lên, các bạn cũng có thể sử dụng bao tay nilon để trộn thịt dễ thấm hơn nha. Đậy kín phần thịt ướp lại rồi để nguyên ướp thịt trong khoảng 15-20 phút là xong.

Bước 4:

Sau khi thịt đã ướp hoàn tất, các bạn sẽ xào sơ thịt với 1 chảo nhỏ và 1 ít dầu và tỏi, xào cho đến khi thịt ngả nâu thì tắt bếp nha. Các bạn nên thao tác bước này nhanh 1 chút để thịt không bị quá lửa dẫn đến dai và khét nha.

Bước 5:

Thịt bò hầm lửa nhỏ thơm lừng
Thịt bò hầm lửa nhỏ thơm lừng

READ  Cách làm cá rô kho tiêu ấm ấm lòng cho ngày Đông

Dùng 1 nồi lớn, cho tỏi và dầu vào phi thơm vàng. Tiếp theo các bạn cho cà chua đã xay mịn vào xào nhẹ, cho thêm 100ml rượu vang và nấu ở lửa nhỏ, khi sốt sôi lên các bạn cho thêm 1 ít muối là được. Kế tiếp, các bạn mới cho thêm thịt đã xào chín, đổ vào 1 lít nước để hầm bò cho thật mềm, các bạn để lửa trung bình nhỏ để bò đạt chất lượng tốt nhất nha. Tầm 20 phút sau các bạn cho thêm khoai tây, cà rốt, nêm thêm 1 ít hạt nêm, muối và đừng quên bỏ thêm 2 muỗng đường cho đậm đà nhé. Tiếp tục hầm trong vòng 20 phút đồng hồ nữa. Cuối cùng là cho hành tây và nêm nếm gia vị lại thêm 1 lần nữa là được. 

Để làm cho sốt hấp dẫn hơn các bạn pha 2 muỗng bột năng với 2 muỗng nước rồi đổ vào nồi nước sốt vang khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt nhẹ là được.

Nhìn phẩm nhìn là mê chữ ê kéo dài
Nhìn phẩm nhìn là mê chữ ê kéo dài

Cách làm bánh mì sốt vang ngũ vị hương

Bò sốt ngũ vị hương ngon hết ý
Bò sốt ngũ vị hương ngon hết ý

Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh mì sốt vang ngũ vị hương

  • 1kg thịt bò
  • 3 trái cà chua
  • 2 trái cà rốt
  • 1 gói ngũ vị hương 
  • 5gr rau thơm 
  • 100ml bia
  • Gia vị cần thiết: nước mắm, hạt nêm, đường, muối…

Tạt qua chủ đề ăn vặt, ta có ngay cách làm món bánh mì nướng muối ớt siêu ngon thêm chà bông, mực khô mặn mặn ăn cực thích

Các loại gia vị khác làm tăng hương vị món bò
Các loại gia vị khác làm tăng hương vị món bò

READ  Cách làm nước cốt dừa ăn chè ngon sánh mịn từ dừa tươi, dừa hộp

Các bước thực hiện bánh mì sốt vang dùng ngũ vị hương

Bước 1:

Chần sơ bò qua nước sôi với gừng
Chần sơ bò qua nước sôi với gừng

Các bước sơ chế các bạn làm tương tự các thao tác trên, đối với thịt bò các bạn chỉ cần cắt thành những viên nhỏ hình quân cờ là được. Sau đó các bạn ướp bò với 1 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng đường, 1 ít muối và trộn đều ướp tầm trong 40 phút là được nha.

Bước 2:

Nhớ ướp thịt cho đậm đà hương vị nhé
Nhớ ướp thịt cho đậm đà hương vị nhé

Khi bò được ướp xong các bạn sử dụng nồi áp suất để hầm bò được nhanh hơn nhé, cho thêm cà chua cắt nhỏ, cà rốt và bia vào nồi rồi hầm trong vòng ít nhất là 2 tiếng. Trong quá trình hầm, các bạn có thể giở nắp để nêm nếm thêm các gia vị để nước dùng thêm đậm đà nha.

Một cách khác, dành cho các bạn không có nồi áp suất các bạn cứ cho thịt với 1 lít nước hầm bằng cách thông thường, thời gian sẽ kéo dài từ 3 tiếng trở lên nhé.

Món này ăn kèm bánh mì là ngon nhức nách
Món này ăn kèm bánh mì là ngon nhức nách

Xem thêm cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì qua video hướng dẫn dưới đây nhé

Vậy là bánh mì sốt vang đã hoàn thành rồi đó, vị bò thơm lừng kết hợp với 1 ít rượu vang, ăn kèm với 1 ít khoai tây và cà rốt beo béo nịnh vị giác lắm luôn nè. Xé thêm 1 ít bánh mì nóng giòn rồi chấm với 1 ít nước dùng là hết sẩy cho 1 buổi sáng tràn đầy năng lượng luôn đó! Chúc các bạn thành công nha!

Yummyday.vn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button