Cách làm bánh nhãn ngày Tết xốp giòn mềm tan cực ngon tại nhà

0
73
Đánh giá post

Nguyên liệu làm bánh nhãn cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị: bột nếp, đường trắng, trứng gà…, sau khi tộn bột người thợ bánh sẽ vê tròn từng viên bột nhỏ, đem chiên trong chảo dầu nóng rồi áo qua một lớp đường bọc bên ngoài. Nếu bạn cũng muốn thử nghiệm cách làm bánh nhãn bằng bột mì trong công thức dưới đây thì hãy nhanh tay vào bếp trổ tài nhé.

Cách làm bánh nhãn ngày Tết xốp giòn

Nguyên Liệu Làm Bánh

  • Bột gạo nếp khô: 135g
  • Muối: ¼ muỗng
  • Bột nở: ½ muỗng
  • Đường: 1 muỗng
  • Dầu ăn: 1 muỗng
  • Lòng đỏ trứng: 2 cái
  • Nước cốt dừa lon: 80 – 100ml
  • Đường trắng: 100g
  • Nước pha thêm chút muối: 30ml

Cách Làm Bánh Nhãn Giòn, Thơm Ngon Tại Nhà

Làm Bột Bánh

Trộn đều bột nếp, bột nở, đường, muối vào âu. Cho lòng đỏ trứng gà vào, nhào đều bột. Cho thêm nước cốt dừa vào nhào thêm khoảng 10 phút cho đến khi thấy bột dẻo và không còn dính tay là được. Dùng màng bọc thực phẩm bọc cục bột lại trong khoảng 20 phút cho bột nghỉ.

READ  3 cách làm món khâu nhục ngon chuẩn vị vùng cao – thực hiện đơn giản

Sau khi hết thời gian bột nghỉ, bạn đem bột ra nhào lại thêm một lần nữa rồi chia nhỏ bột, vo viên thành những viên bột tròn nhỏ bằng đầu ngón tay. Có thể se bột thành hình trụ dài, sau đó cắt bột thành từng viên nhỏ. Dùng tay se bột thành viên tròn.

” alt=”” aria-hidden=”true” />chia bột thành viên nhỏ

Chia bột thành những viên nhỏ (Ảnh: Internet)

Bí Quyết Chiên Bánh Nhãn

Bắc chảo chống dính lên bếp, cho thêm dầu ăn vào sao cho đủ ngập mặt bánh. Đun sôi cho đến khi thấy dầu nóng thì cho lần lượt các viên bột bánh vào chiên ở lửa nhỏ. Chiên cho đến khi thấy bánh có màu vàng nhạt và nổi lên mặt dầu là được. Vớt bánh ra để trên giấy thấm dầu.

Làm Lớp Đường Phủ Bánh

Cho đường, nước và muối vào chảo chống dính. Hòa tan rồi đun hỗn hợp trong khoảng 5 – 7 phút. Khi thấy phần đường trong nồi bắt đầu sánh lại thì cho bánh nhãn vào, sên cho đến khi thấy đường kết tinh và nổi trắng bám quanh bánh thì để đường khô thêm một chút rồi tắt bếp.

” alt=”” aria-hidden=”true” />bánh nhãn sau khi phủ đường

Bánh nhãn sau khi phủ đường (Ảnh: Internet)

Hoàn Thành Và Thưởng Thức

Bánh sau khi làm xong thì cho ra đĩa, trang trí tùy thích để thành phẩm trong đẹp mắt nhất rồi thưởng thức. Người Nam Định thường ăn bánh và uống nước trà đặc để hương vị thêm trọn vẹn nhưng nếu bạn không thích trà thì có thể thay thế bằng bất cứ loại thức uống nào mình thích.

READ  Trổ tài làm món cá nục kho siêu ngon với 10 cách sau đây!

Yêu Cầu Thành Phẩm

Bánh nhãn ngon và thành công là khi bánh có hình tròn nhỏ xinh, độ ngọt vừa phải, khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm béo của nước cốt dừa, độ giòn của từng chiếc bánh. Bánh sau khi làm có thể bảo quản được trong túi hoặc hộp kín khoảng 1 – 2 tuần. Món bánh này còn là món quà ngọt ngào, đáng yêu mà bạn có thể dành tặng cho người thương cùa mình.

” alt=”” aria-hidden=”true” />thành phẩm nhỏ xinh ngọt ngào

Thành phẩm nhỏ xinh, thơm ngon, ngọt ngào (Ảnh: Internet)

Một Số Lưu Ý Khi Làm Bánh Nhãn

  • Bánh cần được rán trên lửa vừa, nếu lửa lớn dầu sẽ dễ bắn tung tóe, bánh bị nổ và có thể bị cháy.
  • Rán bánh thật khô để có ruột đặc, giòn từ trong ra ngoài, không bị dai.
  • Đợi bánh thật nguội bới làm áo đường không bánh sẽ bị ỉu, dai và ăn không ngon.

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong mẻ bánh nhãn bọc đường siêu ngon tại nhà để chiêu đãi người thân, bạn bè. Hi vọng với hướng dẫn công thức làm bánh Việt truyền thống, bạn sẽ có được thành phẩm thơm ngon hết xảy. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm bánh nhãn với bơ hoặc cách làm bánh nhãn miền Bắc để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé. chaluahailua Chúc bạn thành công!

READ  50 Món ngon từ gà dễ làm, đầy dinh dưỡng cho gia đình