Làm bánhVào bếp

Cách Làm Bánh Su Kem Sầu Riêng Thơm Ngon, Xốp Mịn, Đơn Giản, Bánh Su (Choux) Nhân Sầu Riêng

Cách làm bánh su kem nhân sầu riêng trên thực tế không hề khó, công đoạn quan trọng ở khâu trộn bột làm vỏ bánh. Bởi vì bánh su kẹp nhân tan chảy bên trong, nên nếu không kết hợp thêm nguyên liệu có tác dụng chống dính thì bánh mì thành phẩm sẽ rất bở và không ngon. Tùy dụng cụ sẵn có, bạn có thể nướng hoặc chiên vỏ bánh su đều được. Về phần nhân, bạn chỉ cần 3 nguyên liệu chính là bơ nhạt, kem tươi và cơm sầu riêng loại tươi, ngon. Các bước làm bánh su kem sầu riêng còn lại sẽ được hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

Đang xem: Cách làm bánh su kem sầu riêng

1. Cách làm bánh su kem sầu riêng mịn ngon1.2. Cách làm bánh su kem nhân sầu riêng mịn ngon2. Cách làm bánh su kem nhân sầu riêng cốt dừa2.2. Cách làm bánh su kem nhân sầu riêng nước cốt dừa3. Mẹo bảo quản bánh su kem nhân sầu riêng để được lâu tại nhà

1. Cách làm bánh su kem sầu riêng mịn ngon

1.1. Nguyên liệu

Để làm bánh su kem nhân sầu riêng thơm ngon, mềm mịn mà không bị bở, bạn cần biết cách chọn tỷ lệ nguyên liệu thích hợp. Đặc biệt là phần vỏ bánh su, cần kết hợp thêm trứng gà để tạo độ kết dính và mềm mịn, lên màu đẹp mà không quá khô. Để thực hiện món bánh này ngon đúng chuẩn, bạn chuẩn bị:

200 ml kem tươi Heavy Double Cream20 gram đường bột55 gram bơ nhạt đã làm mềm1/2 thìa cà phê muối ăn1 thìa cà phê đường trắng120 ml nước lọc100 gram bột mì2 trứng gà đánh tan trong chén nhỏÍt đường bột phủ bánh

*Cách Làm Bánh Su Kem Sầu Riêng Thơm Ngon, Xốp Mịn, Đơn Giản, Bánh Su (Choux) Nhân Sầu Riêng 13

Tách sẵn phần cơm sầu riêng khỏi hột để làm nhân bánh su nhé. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm bánh su kem nhân sầu riêng mịn ngon

1.2.1. Cách làm vỏ bánh su kem nướng mềm thơmCho bơ mềm, đường trắng, muối, nước lọc vào chảo, bắc lên bếp đun nóng. Vừa nấu, vừa khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.Hỗn hợp bơ sôi, bạn tắt bếp, cho bột mì vào, dùng muỗng trộn đều.

READ  Nem Chua Thanh Hóa Gia Truyền 100%

*Cách Làm Bánh Su Kem Sầu Riêng Thơm Ngon, Xốp Mịn, Đơn Giản, Bánh Su (Choux) Nhân Sầu Riêng 14

Bước nấu bơ tan chảy trộn với bột mì. Ảnh: Share Food SingaporeCho hỗn hợp bột trên ra tô sạch. Thêm từng ít trứng gà đánh tan vào trộn chung với bột cho hòa quyện với nhau, đến khi hết trứng là được.Cho bột vừa trộn vào túi bắt kem, rồi bóp thành các phần bằng nhau lên khay nướng. Dùng muỗng quết cho đầu bột bánh bằng phẳng hơn. Nhớ đặt các phần vỏ bánh này cách nhau để tránh dính bánh khi nướng chín nhé.

*Cách Làm Bánh Su Kem Sầu Riêng Thơm Ngon, Xốp Mịn, Đơn Giản, Bánh Su (Choux) Nhân Sầu Riêng 15

Bước trộn bột với trứng và nặn tạo hình bánh su. Ảnh: Share Food SingaporeCho khay bột vỏ bánh su vào lò, chỉnh nhiệt độ xuống 180 độ C, nướng khoảng 25 phút là bánh chín và phồng lên.

*Cách Làm Bánh Su Kem Sầu Riêng Thơm Ngon, Xốp Mịn, Đơn Giản, Bánh Su (Choux) Nhân Sầu Riêng 16

Vỏ bánh su kem nướng khoảng 25 phút là chín phồng lên thơm phức. Ảnh: Share Food Singapore

1.2.2. Cách làm nhân kem sầu riêng cho bánh suCho đường bột và Heavy Double Cream vào tô sạch, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ mạnh nhất trong 30 giây để tạo hỗn hợp bông mịn.Cho cơm sầu riêng vào tô kem tươi, dùng muỗng trộn đều.Bọc màng nilon tô nhân kem sầu riêng lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

*Cách Làm Bánh Su Kem Sầu Riêng Thơm Ngon, Xốp Mịn, Đơn Giản, Bánh Su (Choux) Nhân Sầu Riêng 17

Các bước làm kem tươi sầu riêng cho nhân bánh. Ảnh: Share Food Singapore1.2.3. Cách bọc vỏ bánh su nướng với nhân kem sầu riêngTrút nhân kem sầu riêng vào một túi bắt kem (hoặc bọc nilon sạch bịt kín đầu, cắt một góc nhọn bịch).Dùng dao cắt ngang các phần vỏ bánh su, bóp ít nhân kem sầu riêng vào trong. Thực hiện tương tự với số bánh và nhân kem còn lại cho đến hết.

Xem thêm: Phân Biệt Hàng Real Là Gì ? Cách Phân Biệt Giày Real, Giày Fake

*Cách Làm Bánh Su Kem Sầu Riêng Thơm Ngon, Xốp Mịn, Đơn Giản, Bánh Su (Choux) Nhân Sầu Riêng 18

Hướng dẫn các bước bọc vỏ bánh su với nhân kem sầu riêng. Ảnh: Share Food Singapore

*Cách Làm Bánh Su Kem Sầu Riêng Thơm Ngon, Xốp Mịn, Đơn Giản, Bánh Su (Choux) Nhân Sầu Riêng 19

READ  Cách Làm Tỏi Ngâm Giấm Giòn Ngon Không Bị Xanh Cực Đơn Giản Tại Nhà

Rắc đường bột lên bánh su kem sầu riêng và thưởng thức lạnh là ngon nhất. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh su kem nhân sầu riêng cốt dừa

2.1. Nguyên liệu

Với những bạn không có lò nướng, có thể áp dụng cách chiên vỏ bánh cũng được. Tuy nhiên, bánh chiên sẽ hơi gắt dầu và ăn dễ ngán. Do đó, bạn có thể biến tấu phần nhân kem sầu riêng với chút cốt dừa béo thơm dưới đây để món ăn có hương vị độc đáo và cuốn hút hơn nhé.

250 ml nước lọc10 gram bơ lạt150 gram bột mì đa dụng1 quả trứng gà200 gram cơm sầu riêng75 gram đường kính trắng1/2 thìa cà phê muối ăn5 gram bột bắp1 lòng đỏ trứng gà

2.2. Cách làm bánh su kem nhân sầu riêng nước cốt dừa

2.2.1. Cách làm vỏ bánh su kem chiênBắc nồi lên bếp, cho 10 gram bơ lạt tan chảy với 250 ml nước vào, khuấy đều với lửa lớn. Sau khi bơ đã tan chảy hết, cho thêm 150 gram bột mì đa dụng. Khuấy đều đến khi đặc lại thành bột, cho 1 quả trứng gà và trộn đều lên với nhau.

*Cách Làm Bánh Su Kem Sầu Riêng Thơm Ngon, Xốp Mịn, Đơn Giản, Bánh Su (Choux) Nhân Sầu Riêng 20

Các bước trộn bột làm vỏ bánh su kem chiên. Ảnh: Cooky TVĐợi bột bớt nóng, ngắt một ít lên tay, vo thành những viên tròn vừa đủ ăn. Sau đó, đem các viên bột bánh đi chiên giòn. Cho bánh ra dĩa có giấy thấm dầu, thực hiện cho đến hết phần bột còn lại.

*Cách Làm Bánh Su Kem Sầu Riêng Thơm Ngon, Xốp Mịn, Đơn Giản, Bánh Su (Choux) Nhân Sầu Riêng 21

Các bước vo bột vỏ bánh su thành viên tròn và chiên giòn. Ảnh: Cooky TV

2.2.2. Cách làm nhân kem sầu riêng cốt dừa béo thơm cho bánh su chiênCho 200 gram cơm sầu riêng (đã bỏ hột) vào nồi, rót thêm 200 ml nước cốt dừa, cho thêm 75 gram đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 5 gram bột bắp và 1 lòng đỏ trứng gà vào. Trộn đều hỗn hợp đến khi tơi lên.

*Cách Làm Bánh Su Kem Sầu Riêng Thơm Ngon, Xốp Mịn, Đơn Giản, Bánh Su (Choux) Nhân Sầu Riêng 22

Các bước nấu hỗn hợp nhân kem sầu riêng nước cốt dừa. Ảnh: Cooky TVCắt những vỏ bánh su kem chiên tròn ra làm đôi.Cho kem sầu riêng nước cốt dừa đã sơ chế thành kem vào bịch, cắt một đầu nhỏ vừa đủ để bóp kem vào bên trong bánh. Thực hiện với phần bánh còn lại đến khi hết nhân.Vậy là bạn đã hoàn tất món bánh su kem chiên với lớp vỏ giòn thơm bên ngoài và nhân sầu riêng cốt dừa béo ngậy, ngọt tươi bên trong.

READ  Chân giò hầm: 10 cách hầm giò heo ngon, mau nhừ, lợi sữa cho bà đẻ

Xem thêm: Không Cấm Hát Lipsync La Gi

*Cách Làm Bánh Su Kem Sầu Riêng Thơm Ngon, Xốp Mịn, Đơn Giản, Bánh Su (Choux) Nhân Sầu Riêng 23

Các bước bọc vỏ bánh su chiên nhân kem sầu riêng nước cốt dừa béo thơm, hương vị mới lạ độc đáo. Ảnh: Cooky TV

3. Mẹo bảo quản bánh su kem nhân sầu riêng để được lâu tại nhà

3.1. Cách bảo quản bánh su kem nhân sầu riêng tự làm

Bánh su có nguyên liệu nhân làm từ kem tươi nên luôn phải bảo quản lạnh. Tương tự cách bảo quản bánh crepe sầu riêng, bạn có thể lưu trữ bánh ở ngăn mát hoặc tủ đông đều được. Trước khi ăn, chỉ cần lấy bánh ra để ở nhiệt độ phòng khoảng 5 phút (nếu bảo quản ở ngăn mát) hoặc 15 – 20 phút (nếu bảo quản ở ngăn đông) là có thể thưởng thức ngay. Để bánh giữ được lâu hơn, bạn nhớ chọn nguyên liệu thật sự tươi, mới nhé.

3.2. Cách bảo quản nhân sầu riêng

Nếu đã làm xong phần nhân kem sầu riêng mà chưa dùng đến, bạn nên chia nhân thành các phần bằng nhau tùy theo nhu cầu mỗi lần sử dụng. Đựng từng phần nhân trong các hũ/ hộp sạch khác nhau, rồi đậy nắp kín. Sau đó, bọc lớp nilon bên ngoài để tránh làm ám mùi sầu riêng trong tủ lạnh. Kế đến, cho các hũ sầu riêng vào ngăn đông tủ lạnh. Khi làm bánh, bạn lấy 1 phần nhân kem sầu riêng ra, rã đông và chế biến. Với mẹo lưu trữ này, bạn có thể để nhân sầu riêng dùng được cả năm!

*Cách Làm Bánh Su Kem Sầu Riêng Thơm Ngon, Xốp Mịn, Đơn Giản, Bánh Su (Choux) Nhân Sầu Riêng 24

Lưu trữ nhân kem sầu riêng trong hũ kín và bọc vài lớp nilon bên ngoài để tránh ám mùi tủ lạnh. Ảnh: Noob Cook

Bánh su kem vốn là đồ ăn vặt quen thuộc và dễ làm. Nhưng, với cách làm bánh su kem nhân sầu riêng nước cốt dừa trên đây, đảm bảo bạn sẽ biến tấu món ăn vặt thêm lạ miệng và vô cùng hấp dẫn. Để lưu trữ bánh sử dụng được lâu, hoặc làm với số lượng nhiều để tặng bạn bè, người thân, hãy thực hiện theo các hướng dẫn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh trên đây, bạn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button