Làm bánhVào bếp

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn bằng bột mì sữa tươi, sữa đặc đơn giản chỉ 7 bước tại nhà

Theo dõi Massageishealthy trên Google News

A. Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn rụm tại nhà bằng bột mì và sữa tươi

Trong vài năm trở lại đây, cách làm bánh sữa tươi chiên giòn thường được nhiều người yêu thích vì món ăn lạ miệng mà vô cùng bổ dưỡng. Tuy nhiên, để có thể thưởng thức món ăn này, bạn cần phải ra các quán bán đồ ăn vặt (fastfood) hay các quán chè, trà sữa. Ngoài phô mai que, sữa tươi chiên giòn cũng là món ăn thú vị được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn bằng bột mì sữa tươi, sữa đặc đơn giản chỉ 7 bước tại nhà

Cách làm bánh sữa tươi chiên thoạt nghe có vẻ lạ lẫm song trên thực tế thì đây lại là món ăn rất quen thuộc và không thể thiếu trong thực đơn của các bạn mê đồ ăn vặt.

Món bánh sữa tươi chiên giòn sẽ trở nên vô cùng đơn giản nếu bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện theo công thức dưới đây. Cùng Massageishealthy học cách làm bánh sữa tươi chiên giòn rụm tại nhà để nhâm nhi cùng bạn bè trong những cuộc vui nhé.

Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên

Sữa tươi: Thường thường loại sữa tươi dùng để chiên sẽ là phần sữa tươi không đường. Bạn có thể chọn loại sữa tươi được vắt trực tiếp từ bò, dê hoặc phần sữa tươi tiệt trùng bán sẵn ở các cửa hàng để thực hiện. Chuẩn bị chừng 300 gram sữa tươi.

Bột mì: Bột mì sẽ dùng để trộn vào sữa trước khi đem chiên. Chuẩn bị khoảng 100 gram bột mì. Bạn lưu ý nên chọn loại bột mì chất lượng để đảm bảo món sữa chiên được ngon nhất.

Bột ngô: Bột ngô vừa dùng để tạo vị, vừa dùng để tạo màu cho món bánh sữa tươi chiên. Bột ngô bạn chỉ cần chuẩn bị 1 ít, chừng 30 gram là đủ.

READ  Cách làm pudding bằng bột pudding

Bột ngô vừa dùng để tạo vị, vừa dùng để tạo màu

Sữa đặc và đường: Phần nguyên liệu này sẽ giúp món sữa chiên có được vị ngọt thơm tự nhiên hơn. Phần sữa đặc bạn chuẩn bị từ 2 – 3 thìa cafe còn phần đường thì bạn chuẩn bị chừng từ 40 – 50 gram.

Bột nở: Phần bột nở này bạn không nhất thiết phải sử dụng nếu bạn không muốn. Nếu bạn có muốn dùng loại bột này khi làm bánh thì chuẩn bị khoảng ½ thìa cafe.

Bên cạnh phần nguyên liệu trên, bạn cũng chuẩn bị từ 5 – 7 tờ giấy thấm dầu cũng như khuôn bánh để phục vụ cho quá trình chế biến.

Cách làm bánh sữa tươi chiên xù vàng giòn

Bước 1: Đập lấy lòng đỏ 2 quả trứng gà ra 1 tô lớn đồng thời cho 2 ống vani, đường và bột bắp vào khuấy đều. Cắt sữa đổ vào sau cùng khuấy cho tan hết đường. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào nồi đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại và nổi bóng là được.

 Cách làm nhân cho món bánh sữa tươi chiên giòn

Bước 2: Bảo quản hỗn hợp trong tủ lạnh. Lấy dầu ăn phết đều bề mặt hộp đựng thực phẩm và đổ hỗn hợp vào hộp rồi dùng tay ấn cho phẳng bề mặt để sau cắt miếng sẽ đều hơn. Đậy nắp bảo quản trong ngăn mát 90 phút. (Nếu một hộp không dùng hết có thể cho hỗn hợp vào một hộp khác và bảo quản ở ngăn đông để lần sau dùng tiếp).

Bảo quản hỗn hợp trứng sữa tươi trong ngăn mát tủ lạnh 90 phút

Bước 3: Bột chiên xù đem xay nhỏ, nếu không có máy xay đồ khô thì bạn có thể bỏ bột chiên xù vào cối và giã đều tay rồi đổ bột chiên xù đã giã vào hộp có nắp đậy.

Bước 4: Lấy 5 lòng đỏ trứng gà và 1 lòng trắng khuấy cho đều và để ra 1 bát riêng.

Chuẩn bị bột chiên xù giã nhỏ và một bát trứng đã đánh tan

Bước 5: Hỗn hợp lấy ra khỏi tủ lạnh lúc này đã đông đặc lại nên bạn sẽ dễ dàng để cắt chúng thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn. Cho bánh vào bát trứng rồi lạt qua lật lại cho trứng bám đều các mặt rồi bỏ vào hộp đựng bột chiên xù đã xay mịn, đậy nắp lắc nhiều lần cho bột bám đều bánh.

READ  Giáo Dục Chuyên Nghiệp

Cắt phần trứng sữa tươi đã đông thành những miếng vừa ăn

Bước 6: Thả bánh vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù 1 lần nữa và gắp ra đĩa, làm lần lượt đến khi hết bánh. Khâu này sẽ tốn thời gian của bạn nhất và cách lăn bột chiên xù cũng cần phải tỉ mỉ để thành phẩm được như ý.

Lăn đều tay từng miếng bánh qua trứng và bột chiên xù

Bước 7: Đun nóng dầu ăn rồi thả bánh bữa tươi vào chảo, lật cho bánh chín đều trong 1 phút là được. Bạn nhớ để lửa to để bánh nhanh chín và có màu vàng đều, đẹp.

– Gắp ra để lên giấy thầm dầu rồi bày ra đĩa. Các bạn có thể dùng bánh sữa tươi với đồ uống kèm theo để tăng thêm hương vị nhé. Thành phẩm đạt yêu cầu là những chiếc bánh sữa tươi chiên giòn vỏ giòn, bên trong dẻo thơm.

Chiếc bánh sữa tươi chiên giòn vỏ giòn, bên trong dẻo thơm

Sữa chiên có thể thưởng thức trực tiếp hoặc chấm kèm với tương ớt đều phù hợp. Với cách làm bánh sữa tươi chiên giòn này, bạn cần đảm bảo các miếng sữa có vỏ ngoài giòn và bên trong béo ngậy và bạn nên thưởng thức nóng sẽ ngon hơn rất nhiều so với khi bạn để nguội.

B. Cách làm bánh ngô, bắp chiên sữa dừa giòn béo ngậy hấp dẫn

Bánh ngô chiên giòn kết hợp với vị béo ngậy của sữa giúp những chiếc bánh này tăng thêm độ đậm đà và thơm ngon. Những chiếc bánh ngô chiên giòn được bán rất nhiều tại các cửa hàng.

Hướng dẫn cách làm bánh ngô chiên sữa dừa thơm ngon béo ngậy

Nếu bạn muốn tự tay làm những chiếc bánh để cả gia đình cùng thưởng thức thì cùng Massageishealthy học cách làm bánh ngô chiên sữa theo các bước dưới đây nhé!

Nguyên liệu

  • Ngô non: 2-3 bắp (tùy thuộc vào số người ăn)

Ngô non: 2-3 bắp (tùy thuộc vào số người ăn)

  • Sữa đặc: 25ml
  • Dừa tươi: 50g
  • Bột mì: 120-150g
  • Bột nghệ, đường

Hướng dẫn cách làm

– Bước 1: Chế biến ngô – Để bánh ngô chiên ngon và thơm hơn thì bạn cần phải chọn những bắp ngô nếp và còn non. Để biết được đâu là bắp ngô non thì bạn thử bấm tay vào hạt, nếu thấy chảy sữa ra thì đó là những bắp ngô non. Ngô tách vỏ, nhặt bỏ sạch râu ngô rồi tách riêng lấy phần hạt.

READ  Cách Làm Bánh Cay Miền Tây Đơn Giản Mà Ngon Khiến Ai Cũng Thích

Ngô làm sạch và tách lấy phần hạt

– Bước 2: Trộn hỗn hợp bột làm bánh. Bột mì đã chuẩn bị các bạn cho vào một chiếc bát to, thêm đường và sữa đặc rồi trộn đều lên sao cho hỗn hợp có độ lỏng vừa phải.

– Bước 3: Tiếp đó các bạn cho ngô vào trộn cùng, nếu thấy đặc thì có thể cho thêm nước vào đến khi hỗn hợp sền sệt thì dừng lại. Tùy theo sở thích của mỗi người mà các bạn cho lượng bột phù hợp. Cụ thể: nếu muốn ăn bánh giòn thì bạn cho ít bột còn nếu thích bánh mềm thì bạn cho nhiều bột và nhiều nước.

Trộn hỗn hợp bột làm bánh ngô chiên

– Bước 4: Chiên bánh ngô và thưởng thức. Dùng chảo chống dính, cho dầu vào chảo và đun sôi. Múc từng thìa bột và ngô cho vào chảo.

– Bước 5: Tiếp đó, bạn thêm một chút dừa sợi lên trên bề mặt. Lật bánh khoảng 2-3 lần cho đến khi bánh vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra để vào giấy thấm dầu. Để hương vị bánh ngon hơn, khi ăn các bạn có thể chấm với tương ớt.

Chiên bánh ngô đến khi chín vàng đều cả hai mặtTrình bày và Thưởng thức bánh ngô chiên sữa dừa

Với 5 bước thực hiện đơn giản thì cách làm bánh bắp chiên đã được làm xong rồi. Những chiếc bánh vừa thơm, giòn chắc chắn bạn sẽ nhận được lời khen từ những người thưởng thức. Thật tuyệt vời đúng không nào các bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh ngô chiên sữa dừa cực dễ làm này nhé !

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh sữa tươi chiên giòn bằng bột mì sữa tươi, sữa đặc và cách làm bánh ngô chiên giòn sữa dừa này nhé.

Nguồn tham khảo:

  • Hot Milk Cake, https://www.tasteofhome.com/recipes/hot-milk-cake/, 09/02/2019
  • Hot Milk Cake Recipe, https://www.culinaryhill.com/old-fashioned-hot-milk-cake-recipe/, 09/02/2019

Ngày chỉnh sửa cuối: 09/02/2019

4

/

5

(

13

bình chọn

)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button