Các loại bánh

Cách làm bánh trung thu khoai lang tím không cần lò nướng

Thuộc về Làm bánh, các món ăn trung thu, các món hấp ngon

Mỗi khi Tết Trung thu đến, điều mà tất cả mọi người và đặc biệt là các em nhỏ mong chờ nhất là được thưởng thức những chiếc bánh Trung thu truyền thống thơm ngon. Bánh trung thu không phải mua ngoài tiệm nhưng nhiều bà mẹ thích tự làm ở nhà. Tuy nhiên, nhiều bạn muốn làm bánh nhưng lại không có lò nướng, vậy “tối nay ăn gì” sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu không cần lò nướng với khoai lang tím. Cách làm bánh rất dễ nhưng lại có hương vị rất lạ với bên ngoài là khoai lang dẻo thơm vị sữa, bên trong là hạt sen thanh mát. Vì vậy, bánh phù hợp với mọi lứa tuổi, các mẹ hãy thử làm để chiêu đãi cả nhà nhé.

Cách làm bánh mì Pakora thơm ngon cho bữa sáng

Làm bánh oreo khổng lồ không khó

Cách làm bánh mochi kem ngon

<strong>bánh trung thu khoai lang</strong> tím

<strong>bánh trung thu khoai lang</strong> tím

Nguyên liệu làm bánh trung thu khoai lang tím cho 4-5 người ăn:

– 450g khoai lang tím

READ  Bánh Tart là gì? Cách làm 5 món bánh Tart thơm ngon và hấp dẫn

– 200g hạt sen (tốt nhất là hạt tươi)

– 100g đường

– 20ml dầu ăn

– Sữa đặc hoặc mật ong

– Dụng cụ: máy xay sinh tố, tủ hấp, rây inox, khuôn bánh trung thu (khuôn to hay nhỏ đều được)

Cách làm bánh trung thu khoai lang tím cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh trung thu khoai lang tím.

– Khoai lang tím bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ khoai.

cắt khoai lang

cắt khoai lang

Sau đó, bạn cắt khoai tây thành từng miếng nhỏ.

bỏ tâm sen

bỏ tâm sen

– Hạt sen bạn đem bóc sạch vỏ, bỏ tim sen rồi đem rửa sạch với nước.

Bước 2: Các bước làm bánh trung thu khoai lang tím.

khoai lang hấp

khoai lang hấp

– Bước đầu tiên, bạn cho khoai vào xửng hấp hoặc dùng nồi xôi để hấp khoai.

– Trong thời gian chờ khoai lang chín, chúng ta cũng đem hạt sen đi hầm.

hạt sen hầm

hạt sen hầm

– Bạn cho hạt sen vào nồi, đổ nước vừa ngập mặt hạt sen rồi bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa.

– Khi khoai tây và hạt sen đã chín, chúng ta tiếp tục thực hiện như sau.

khoai lang nghiền

khoai lang nghiền

– Với khoai lang, bạn đem đi xay nhuyễn bằng cách giã trong cối hoặc dùng cán, nĩa để cán nát khoai.

sàng khoai tây

sàng khoai tây

– Sau đó, bạn cho lần lượt từng ít khoai lang đã nghiền vào rây inox để rây lại khoai cho hết xơ.

trộn khoai tây với sữa

trộn khoai tây với sữa

– Sau khi tán nhuyễn, bạn trộn khoai với một chút sữa đặc hoặc mật ong tùy theo ý thích. Trong khi trộn, bạn hãy nếm thử để xem độ ngọt có phù hợp với mình không.

bóng khoai tây

bóng khoai tây

– Sau khi trộn khoai xong, lúc này khoai sẽ rất dẻo, bạn hãy nắm khoai thành những viên tròn vừa với khuôn bánh của mình nhé.

READ  Dụng cụ làm bánh cơ bản giá rẻ, đầy đủ hàng hóa tại 8 cơ sở Abby

– Trở lại hát sen. Sau khi hầm chín, bạn cho hạt sen vào máy xay nhuyễn, thêm đường cát trắng. Xay hạt sen cho đến khi nhuyễn.

– Sau đó, các bạn cho hạt sen đã xay vào chảo hoặc nồi chống dính rồi bắc lên bếp, chúng ta tiến hành sên hạt sen.

sên hạt sen

sên hạt sen

– Khi nồi hạt sen nóng lên, bạn chú ý vặn lửa thật nhỏ và đảo liên tục nồi hạt sen để tránh hạt sen bị cháy.

– Tiếp theo, khi thấy nồi hạt sen khô, ít nước và cạn dần thì bạn cho từ từ dầu ăn vào.

– Đảo đều tay để dầu ăn ngấm dần vào hạt sen, bạn sên đến khi thấy hạt sen hơi bóng, nếu sờ tay không dính tay thì dừng lại.

– Cho hạt sen ra bát để nguội.

rửa hạt sen

rửa hạt sen

– Sau đó bạn cũng nặn hạt sen thành những viên tròn tương ứng với số viên khoai nhưng kích thước phải nhỏ hơn.

– Tiếp theo, bạn lấy một viên khoai lang, dẹt cho vào lòng bàn tay.

khuôn bánh trung thu

khuôn bánh trung thu

– Sau đó, bạn cho viên nhân hạt sen vào giữa và tạo hình như ban đầu. Bạn nặn thật kỹ để khi ta dập khuôn vào khuôn bánh sẽ không bị lộ ra ngoài.

– Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết khoai tây và hạt sen.

Tạo hình bánh

Tạo hình bánh

– Bước cuối cùng, bạn thoa một chút dầu ăn vào khuôn bánh để bánh dễ lấy ra hơn.

– Sau đó bạn cho từng chiếc bánh vào khuôn và tạo hình.

bánh trung thu

bánh trung thu

– Bạn bày bánh ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

<strong>bánh trung thu khoai lang</strong> tím ngon

<strong>bánh trung thu khoai lang</strong> tím ngon

READ  Top 10 Tiệm bánh kem ngon bậc nhất tại Ninh Kiều Cần Thơ

Ngoài việc sử dụng khuôn bánh truyền thống, bạn có thể sử dụng những khuôn hình ngộ nghĩnh như thế này.

Lưu ý khi làm bánh trung thu khoai lang tím.

– Khoai có độ ngọt cũng như phần nhân chúng ta cũng đã cho thêm đường nên các bạn hãy điều chỉnh lượng sữa đặc hoặc mật ong cho phù hợp nhé.

– Khoai lang tím để làm nhân bánh ngon nhất bạn nên chọn loại hơi bở. Khoai phải còn mới, tươi, căng mọng, không bị thối, thối.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể làm bánh trôi với khoai lang vàng để đĩa bánh thêm màu sắc.

– Về phần nhân bánh, bạn cũng có thể sử dụng hạt sen khô, tuy nhiên sẽ không ngọt và ngọt bằng hạt sen tươi.

– Bánh trung thu khoai lang tím với hương vị vô cùng hấp dẫn và lạ miệng. Bánh mềm, thơm, vị vừa phải, ăn không bị ngán như các loại bánh trung thu thông thường.

– Bên cạnh đó, bánh trung thu khoai lang tím còn rất tốt cho sức khỏe, khoai lang giúp chị em vừa giảm cân vừa đẹp da. Và hạt sen được coi là thần dược trong việc giúp chúng ta có một giấc ngủ ngon, tâm trạng khỏe mạnh và ổn định.

Hi vọng với những bước đơn giản cũng như công dụng của khoai lang và hạt sen, bạn có thể tự tin làm cho gia đình mình bánh trung thu khoai lang tím quá ngon và đẹp.

Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh trung thu khoai lang tím!

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Các loại bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button