Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021
HomeẨm thựcCách làm bò bít tết bằng chảo

Cách làm bò bít tết bằng chảo

Đánh giá post

Bò bít tết chắc hẳn không còn là món ăn xa lạ với chúng ta, nó được xem là một loại món ăn sang trọng, cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian đi ăn tại các nhà hàng, nếu bạn muốn có một bữa ăn ấm cúng, sạch sẽ, thoải mái, tiện lợi thì hãy đọc bài viết dưới đây để thực hiện làm Beefsteak bằng chảo gang đạt được độ mềm ngon đúng điệu và cực kỳ dễ dàng tại nhà mà hương vị thì thơm ngon như nhà hàng nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bò bít tết bằng chảo

Cách làm steak bằng chảo gang 

 

Cách chuẩn bị nguyên liệu món bò Beefsteak dành cho 3 người ăn:

– 600g thịt thăn lưng bò Úc tươi; Lưu ý để Beefsteak đúng chuẩn bạn nên chọn phần thăn ngon, mềm thích hợp cho món bò bít tết như phần thịt phi lê hay phần thăn có vân mỡ đều.

*

Phần thăn lưng bò Úc là phần thịt hoàn hảo cho món Beefsteak thơm ngon

– 50ml dầu ăn

– 20ml rượu vang đỏ (cần thiết để dậy vị đặc trưng của món ăn)

– Muối tinh và hạt tiêu xay 

– 5 củ khoai tây, 5 quả trứng

– 2 củ tỏi, 2 củ gừng, một quả chanh

Các bước thực hiện làm Beefsteak ngon

 Phần 1: Sơ chế thịt bò

Chia 600 gram thịt thăn lưng bò Úc tươi thành 3 miếng đều nhau, mỗi miếng dày khoảng 2 – 2,5 cm, điều này giúp các miếng thịt đồng đều, dễ căn độ chín, giữ được độ ngọt, mềm bên trong.

READ  Trên tay bút khắc chữ đa năng, giá rẻ chất lượng ntn?

 Phần 2: Cách thực hiện ướp bò bít tết vị ngon đúng chuẩn

Ướp thịt bò là một công đoạn vô cùng quan trọng, nó quyết định phần lớn mùi vị của món Beefsteak, bạn nên ướp thịt bò trước khi nấu khoảng 30 phút – 1 tiếng đồng hồ để miếng thịt thơm ngon hơn. Thịt bò được ướp như sau: 

Bước 1: Sau khi thịt bò đã được cắt thái xong, bạn rắc một chút muối và hạt tiêu xay nhuyễn lên miếng thịt bò, lượng phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình bạn. Hoặc bạn có thể thêm cỏ xạ hương vào ướp cùng thịt bò để tăng mùi vị cho miếng thịt.

*

Rắc các gia vị lên phần thịt bò theo tỷ lệ phù hợp với khẩu vị 

Bước 2: Cho bò bít tết đã ướp vào trong ngăn mát tủ lạnh với túi ni lông hoặc hộp thủy tinh vòng 30 phút – 1 tiếng.

Tuy nhiên để có món Beefsteak ngon hơn cả thì bạn nên ướp thịt qua đêm. Nhưng lưu ý rằng nếu bạn dùng nước ướp có chứa axit, cồn, muối không nên ướp quá lâu, chỉ nên ướp dưới 4 tiếng, nếu nước ướp có chứa cốt cam hoặc chanh bạn chỉ nên ướp thịt dưới 2 tiếng.

 

Phần 3: Rán thịt bò đã ướp bằng chảo gang

Bước 1: Lấy miếng thịt ướp trong tủ lạnh ra khỏi tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi rán để đưa miếng thịt về nhiệt độ phòng, dùng giấy hoặc khăn thấm khô miếng thịt.

Xem thêm: Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Pháp Chi Tiết Nhất, Kinh Nghiệm Du Lịch Pháp

READ  Lẩu Ớt Hiểm SIÊU CAY – Nấu Gà Ác Kiểu Này Ngon Nhứt Nách

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong khoảng 1 phút (dầu ăn được phủ đều mặt chảo gang) Nhớ là dầu ăn phải phủ toàn bộ đáy chảo thành một lớp mỏng và đều để thịt khỏi bị cháy. Đun nóng và đợi đến khi dầu bắt đầu bốc khói. Chảo gang có thể giữ nhiệt cực kỳ tốt vì thế làm Steak bằng chảo sẽ tạo ra món ăn lý tưởng.

*

Chảo gang có khả năng giữ nhiệt tốt phù hợp cho món Beefsteak 

Lưu ý: Bạn không nên dùng dầu oliu khi áp chảo bò bít tết, hãy để dành loại dầu đắt tiền này vào lúc miếng Steak nghỉ. Dầu olive ở nhiệt độ cao dễ biến tính và rất nhanh cháy.

Thay vào đó bạn nên chọn những loại dầu có điểm bốc khói cao, chỉ cần đơn giản là dầu ăn hằng ngày để láng qua chảo. Bạn chỉ cần một chút dầu thôi vì trong khi nấu phần mỡ trong miếng thịt cũng sẽ tan ra.

Bước 3: Rán một mặt miếng thịt trong khoảng thời gian từ 1 phút đến 1,5 phút. Tùy vào độ chín mà bạn muốn ăn, thời gian rán beefsteak sẽ được cân chỉnh. Gợi ý bạn nên áp chảo một mặt khoảng 1,5 phút cho phần thịt thăn lưng bò Úc tươi – thời gian trung bình cho món Beefsteak có độ chín vừa (Medium) rất ngon miệng.

*

Bạn nên áp chảo một mặt miếng thịt trong khoảng 1,5 phút để có độ chín vừa

Bước 4: Sau khi áp chảo 2 mặt thịt xong, bạn gắp ra đĩa cho thịt nghỉ 5 – 10 phút.

Bước 5: Thái các lát thịt mỏng theo thớ ngang, tránh thái thịt theo thớ dọc, khiến miếng thịt bị dai.

READ  Bánh tráng tiếng anh là gì

Xem thêm: Khách Sạn Cẩm Bình Vũng Tàu (Giá Từ Vnd 230, Nhà Nghỉ Cẩm Bình Ở Tp

*

Quý khách lưu ý thái thịt theo thớ ngang để miếng thịt không bị dai

Bạn nên ăn Beefsteak kèm với các món ăn như salad, khoai tây nghiền, bánh mì tỏi, măng tây, bông cải, cải bó xôi… uống cùng rượu vang để dậy vị hơn, đây đúng chuẩn là một bữa ăn phong cách phương tây ngon lành, tiện lợi, sạch sẽ và bổ dưỡng. 

 

Phần 4: Lưu ý thành phẩm món bò Beefsteak làm bằng chảo gang tại nhà

Bên ngoài miếng thịt hơi xém cạnh, bên trong miếng thịt có màu nâu đỏ (tùy thuộc vào độ chín mà bạn muốn, nhưng đây là độ chín thông thường của Beefsteak được yêu thích), thịt mềm, mọng nước, ngọt tự nhiên.

Làm món Beefsteak bằng chảo gang ngon đúng vị ngay tại nhà

Những điều cần lưu ý làm món Beefsteak bằng chảo gang

Để nấu món Beefsteak, bạn nên dùng chảo gang có cùng cỡ với mặt bếp, và đặc biệt lưu ý mức nhiệt khi nấu món Beefsteak. Nếu bạn muốn beefsteak chín kỹ hãy để mức nhiệt nhỏ, nếu bạn muốn Beefsteak chín vừa hãy để mức nhiệt lớn hơn 1 chút, nhưng tránh để miếng thịt cháy với nhiệt độ quá cao nhé.

Hi vọng với bài viết trên, bạn có thể biết cách làm Beefsteak tại nhà dinh dưỡng, thơm ngon đúng điệu!

 

6 phần thịt bò chuyên dùng cho món Beefsteak

Các cấp độ chín của món Beefsteak

 

 

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp trade-union.com.vn để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments