Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021
HomeẨm thựcCách làm cá hồi sốt nước tương thơm ngon, đậm đà khiến...

Cách làm cá hồi sốt nước tương thơm ngon, đậm đà khiến ai cũng thích mê

Đánh giá post

Cá hồi sốt nước tương là một món ăn thơm ngon, đậm đà, chỉ cần ăn một lần là ai cũng thích mê và nhớ mãi không thể nào quên được thức hương vị “truyền cảm hứng” của nó.

Được biết đến là một nguồn thực phẩm “vàng” rất tốt cho sức khỏe con người, cá hồi từ lâu đã được các chị em nội trợ thường xuyên lựa chọn để chế biến món ăn bổ dưỡng cho gia đình mình. Loại cá này chứa rất nhiều Omega-3 với tác dụng điều hòa huyết áp, giảm viêm, tiêu sưng, phát triển trí não, giảm các nguy cơ bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, cá hồi còn cung cấp rất nhiều các loại vitamin, khoáng chất và vi chất thiết yếu cho cơ thể như vitamin A, vitamin B, vitamin D, sắt, selen, phốt pho, canxi… Với tất cả những thành phần dưỡng chất tuyệt vời như vậy, chắc hẳn bạn không thể nào bỏ lỡ những món ăn ngon được chế biến từ cá hồi phải không nào!

Cá hồi sốt nước tương 1

Ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp thực hiện món cá hồi sốt nước tương cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và dần dần học thêm nhiều phương pháp chế biến cá hồi khác để đưa nguồn thực phẩm “vàng” này bổ sung vào thực đơn ăn uống của cả nhà, bạn nhé!

Tham khảo cách làm cá hồi sốt vang đỏ: https://ngonaz.com/cach-lam-ca-hoi-sot-vang-do/

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 200gram phi lê cá hồi

– Hành lá

– Tỏi, gừng

– Ớt tươi

– Các loại gia vị: nước tương (xì dầu), mì chính, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu…

– Ngoài ra còn có giấm ăn/rượu trắng/chanh tươi để sử dụng trong quá trình sơ chế phi lê cá hồi.

Cách chế biến cá hồi sốt nước tương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cá hồi

Với cá hồi, bạn nên mua loại phi lê bán sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức sơ chế. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo được nguồn nguyên liệu tươi ngon và biết cách chọn mua cá hồi chuẩn nhất. Nếu không thì bạn nên mua cá hồi sống rồi tự phi lê để đảm bảo độ tươi ngon và sự an toàn cho sức khỏe của cả nhà mình.

Cá hồi sốt nước tương 2

Sau khi có được cá hồi phi lê, dù là bằng cách nào thì bạn vẫn phải khử mùi tanh tự nhiên của cá để món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn, bởi trên thực tế có rất nhiều người không ăn được những món ăn chế biến từ cá mà vẫn còn vương mùi tanh quá nồng.

Để khử tanh cho phi lê cá hồi, bạn chỉ cần xát muối hạt khắp miếng cá hoặc ngâm trong nước vo gạo 15 phút, hoặc ngấm giấm ăn/nước cốt chanh/rượu trắng pha loãng cũng rất hiệu quả.

Sau khi khử tanh xong, bạn nhớ rửa lại cá bằng nước sạch nhé nếu không muốn bị “ám” mùi của phần nước ngâm. Sau đó, bạn dùng khăn sạch thấm khô hết nước trên miếng cá để chuẩn bị cho các công đoạn chế biến tiếp theo.

READ  Cách làm bánh nhãn ngày Tết xốp giòn mềm tan cực ngon tại nhà

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ;

– Với gừng, bạn cạo sạch vỏ, rửa với nước rồi thái dạng sợi;

– Với ớt tươi, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái nhỏ;

– Với hành lá, bạn nhặt rửa sạch sẽ rồi chỉ việc thái khúc ngắn là được nhé.

Bước 3: Làm chín phi lê cá hồi

Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm vào một chút xíu dầu ăn. Trong món cá hồi sốt nước tương này, bạn không nên thêm quá nhiều dầu sẽ khiến món ăn bị ngấy mỡ.

Khi dầu nóng già, bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho miếng phi lê cá hồi vào áp chảo chiên đến khi cá chín và cả hai mặt đều sém vàng thì thôi.

Chiên xong, bạn gắp miếng phi lê cá ra đĩa.

Bước 4: Chế biến nước sốt xì dầu

Bạn chuẩn bị một chiếc bát con, cho vào đó 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính rồi trộn đều lên đến khi gia vị tan hết.

Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, lại thêm vào một chút xíu dầu ăn nữa. Khi dầu nóng thì cho toàn bộ gừng thái sợi vào đảo đều.

Sau đó, bạn đổ hỗn hợp sốt xì dầu đã trộn vào chảo cùng với 1 chén nước lọc. Bạn đun hỗn hợp sốt sôi lên, thêm ớt và hành lá vào đảo đều.

READ  Bánh đậu xanh nướng, cách làm đơn giản mà bánh mềm dẻo thơm ngon quá|| Natha Food

Cá hồi sốt nước tương 3

Cuối cùng, bạn hòa một chút bột năng với nước, vừa đỏ vào chảo vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp sốt xì dầu sệt lại thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thiện món cá hồi sốt nước tương

Nước sốt xì dầu chế biến xong thì bạn rưới đều lên miếng phi lê cá đã bày biện sẵn trong đĩa. Giờ thì chỉ việc thưởng thức thành quả của mình thôi nào!

Thành phẩm cá hồi sốt tương

Vậy là bạn đã hoàn thành món cá hồi sốt với nước tương rồi đấy. Rất nhanh chóng và các bước làm cũng vô cùng đơn giản phải không nào?

Cá hồi sốt nước tương 1

Thịt cá hồi mềm ngọt và thơm quyện trong nước sốt tương đậm đà lại càng trở nên hấp dẫn và dậy hương hơn. Chắc chắn rằng bạn và gia đình sẽ rất thích món cá hồi sốt nước tương này khi ăn kèm với cơm nóng bởi nó ngon hết sẩy luôn đấy! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này, đồng thời theo dõi, cập nhật thêm nhiều món ăn ngon khác để mỗi ngày đều có thể mang đến cho gia đình mình những món ăn lạ miệng và những bữa ăn ngon.

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments