Món ngonVào bếp

Cách làm cánh gà rang muối ngon xuất sắc, cả nhà ăn không ngớt khen

P.V

Bên cạnh những món ngon như thịt vịt rang muối, chân vịt rang muối thì các bạn cũng nên thử biến tấu món cánh gà rang muối cho gia đình mình thưởng thức.

Mình biết là ở đây có rất nhiều bạn thích ăn cánh gà như mình, đặc biệt là trẻ nhỏ thì lại càng mê. Cánh gà rang muối là sự kết hợp vừa lạ vừa quen giữa 2 nguyên liệu dân dã, nhưng lại để lại cho người thưởng thức ấn tượng sâu sắc ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Trong căn bếp ấm cúng hôm nay, chúng ta sẽ cùng học cách làm cánh gà rang muối đổi gió cho cả nhà sau những ngày làm việc mệt mỏi nhé.

Cách làm cánh gà rang muối ngon xuất sắc, cả nhà ăn không ngớt khen - Hình 1

Kinh nghiệm mua cánh gà để rang muối

Muốn cánh gà rang muối được ngon thì chúng ta cần phải mua được những mẻ cánh gà tươi, vậy mua cánh gà ở đâu an toàn? Chọn lựa cánh gà ra sao , cách nhận biết cánh gà ngon, tham khảo ngay những kinh nghiệm chọn mua cánh gà dưới đây của mình.

– Nên mua cánh gà ở những nơi uy tín, có kiểm dịch vệ sinh, xuất xứ rõ nguồn gốc như: siêu thị, vinmart, bách hóa xanh, big c….

– Nếu mua cánh gà đông lạnh đóng gói sẵn, bạn cần chú ý 2 yếu tố, thứ nhất phải xem hạn sử dụng, thứ hai là phải quan sát phần lớp dăm đá bọc bên ngoài cánh gà, nếu thấy lớp dăm đá dày thì tức là cánh gà để lâu, còn nếu lớp đá mỏng thì là cánh mới.

– Bên cạnh cánh gà đông lạnh thì mình nghĩ cánh gà tươi là một sự lựa chọn khá phù hợp cho món ăn này, bởi cánh gà tươi sẽ giữ được nhiều hương vị thơm ngon nguyên bản hơn, bạn nên chọn loại cánh gà có màu sắc tươi mới, có mùi thơm nhẹ, không có vết bầm tím hay tụ máu.

Nguyên liệu cần có

Cánh gà: 7-8 cái tùy khẩu phần ăn

Gạo tẻ, gạo nếp: 1/2 bát con mỗi loại

READ  Mách Bạn Cách Làm Da Ua Ngon Tại Nhà Khiến Ai Cũng Mê, Cách Làm Yaourt Ngon Cực Dẻo, Mịn Tại Nhà

Đậu xanh bóc vỏ: 1 bát con

Bột năng

Bột chiên giòn

Trứng gà: 1-2 quả

Sả, tỏi, hành lá, hành tím, ớt, lá chanh

Video đang HOT

Các gia vị khác: mắm, muối, mì chính , hạt tiêu , dầu ăn , đường…Các bước làm cánh gà rang muối

Trên thị trường hiện nay có bán gói bột rang muối sẵn, nếu bạn nào không có nhiều thời gian để làm gia vị rang muối này thì có thể mua sẵn gói bên trên để làm cho nhanh, còn mình thì mình vẫn thích tự làm theo cách truyền thống hơn, hương vị ngon mà đậm đà không đâu thay thế được.

Bước 1: Tẩm ướp cánh gà

Trước tiên, chúng ta sẽ mang phần cánh gà đi rửa sạch, sau đó ướp gia vị bao gồm sả, tỏi, ớt, hành tím băm, thêm 2 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa muối, 1 thìa đường, lá chanh thái sợi nhỏ, 1 thìa to bột năng, 1 thìa to bột chiên giòn, 1 quả trứng. Tất cả trộn đều và ướp trong vòng 1-2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Làm bột rang muối thơm

Trong lúc chờ cánh gà thấm gia vị thì bạn đem đậu xanh, gạo nếp, gạo tẻ mang đi ngâm trong nước lạnh 30 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

Khi hỗn hợp đã khô, bạn bắc 1 cái chảo sạch lên bếp, rang gạo nếp, gạo tẻ trước, chỉ rang cho có mùi thơm chứ không rang cháy vàng.

Cách làm cánh gà rang muối ngon xuất sắc, cả nhà ăn không ngớt khen - Hình 2

Sau khi trút phần gạo đã rang ra bát, bạn tiếp tục cho đậu xanh vào đảo đều tay, lưu ý là để lửa nhỏ thôi nhé, phần đậu xanh này bạn có thể rang tới khi chuyển sang màu vàng cũng được.

Trộn 3 loại trên vào với nhau, thêm 1-2 thìa muối, đổ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn để tạo thành bột.

Bước 3: Chiên cánh gà cho vàng giòn

Sau khoảng thời gian ướp, bạn bắt đầu mang cánh gà đi chiên, pha hỗn hợp bột áo cánh gà gồm bột năng và bột chiên giòn với tỉ lệ 1:1. Lăn cánh gà qua 1 lớp trứng, 1 lớp bột rồi đem đi chiên, bạn nào thích ăn vỏ dày và giòn thì cứ áo thêm 2-3 lớp bột nữa.

READ  Món sốt bơ tỏi cực ngon hấp dẫn

Đợi chảo nóng già thì cho sả thái khúc đập dập và lá chanh xuống chiên, việc chiên như thế này giúp dầu được thơm, phần sả, lá chanh chiên xong thì vớt ra xếp vào đĩa.

Cách làm cánh gà rang muối ngon xuất sắc, cả nhà ăn không ngớt khen - Hình 3

Tận dụng ngay chảo dầu đó, bạn thả cánh gà xuống chiên ngập dầu, để lửa nhỏ vừa cho cánh chín dần, đợi đến khi cánh gà vàng giòn đều 2 mặt thì gắp ra để ráo dầu, đựng trong 1 cái hộp có nắp, cho bột muối thơm đã làm ở bước 2 xuống, xóc đều rồi xếp cánh gà lên trên phần sả đã chiên ở đĩa khi nãy.

Thành phẩm cánh gà rang muối thơm ngon

Cách làm cánh gà rang muối ngon xuất sắc, cả nhà ăn không ngớt khen - Hình 4

Gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn làm mới thực đơn hàng ngày, không còn cần phải lo lắng, suy nghĩ xem trưa nay ăn gì, tối nay ăn gì nữa. Chúc các bạn luôn thành công trong việc chinh phục mọi người thông qua “con đường dạ dày” nhé.

Lời kết

Cách làm cánh gà rang muối là món ăn mà bất kì nhà hàng nào cũng có, ngày trước mỗi khi thèm là mình toàn phải đi mua ở ngoài về thôi ấy. Nhưng bây giờ thì không cần nữa rồi, tự mình vào bếp chế biến vẫn thích hơn mà đúng không các bạn, vừa an toàn, sạch sẽ lại rẻ hơn ở bên ngoài, thích điều chỉnh gia vị theo ý mình như thế nào cũng được. Ban đầu nghe qua công thức thì có vẻ khó nhưng mà thực ra chỉ cần áp dụng một số bí quyết nhỏ là bạn đã thành công ngay từ lần đầu tiên rồi.

Cách làm thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật xiên tăm tại nhà

Cách làm món thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật ngon miễn chê để cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

Thịt ba chỉ: 500g ( Lựa chọn được thịt lợn đen hoặc lợn mán thì càng ngon)

Một ít lá mắc mật / hoặc lá chanh lá bưởi

READ  Nộm đu đủ xanh giòn ngon chuẩn vị

Tăm nhọn: 1 gói

Ngũ vị hương: 1 gói

Sả: 2 cây

Tỏi và hành khô vài củ

Nước mắm, hạt tiêu, mì chính, gia vị, đường, dầu ăn vừa đủ.

Cách làm thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật xiên tăm tại nhà - Hình 1

Cách thực hiện:

Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng nhỏ cỡ ngón tay cái. Đem thịt ướp với ngũ vị hương, hành, tỏi, sả băm nhỏ. Thêm 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm hoặc gia vị. Ướp thịt trong thời gian 30 phút là được.

Lá mắc mật rửa sạch, để khô cuốn từng miếng thịt vào từng lá mắc mật rồi xiên chặt vào tăm nhọn, mỗi que tăm mình xiên được 2 đến 3 miếng thịt cuộn trong lá mắc mật. Làm như vậy cho đến khi hết số thịt và lá mắc mật là được.

Lưu ý: nếu các bạn không mua được lá mắc mật có thể thay thế bằng lá chanh hoặc lá bưởi cũng làm cho món thịt trở nên rất thơm ngon và hấp dẫn.

Bắc chảo lên bếp thêm chút dầu ăn để chảo dầu nóng già cho lần lượt thịt xiên tăm vào chiên vàng đều là gắp ra được.

Lưu ý: Nếu các bạn không lựa chọn cách chiên các bạn cũng có thể nướng thịt xiên tăm trên than hoa cũng được nhé, khi nướng thì lưu ý rưới thêm chút dầu ăn lên từng xiên thịt để thịt và lá không dễ bị cháy và bị khô.

Thưởng thức khi còn nóng chấm với gia vị tiêu chanh hoặc nước mắm hay sốt tương ớt chua ngọt cũng đều ngon!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button