Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021
HomeẨm thựcCách Làm Chè Ỷ (Chè Lũm Chũm) Của Huỳnh Phát, Cách Nấu...

Cách Làm Chè Ỷ (Chè Lũm Chũm) Của Huỳnh Phát, Cách Nấu Chè Ỷ Không Chỉ Ngon Mà Còn Bắt Mắt

Đánh giá post

Những buổi tối gia đình quây quần bên chén chè ỷ và ấm trà nóng thì tuyệt vời còn gì bằng. Hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH để biết cách làm món chè thật đơn giản mà ngon tuyệt nhé.

Đang xem: Cách làm chè ỷ

Nguyên liệu làm Chè ỷ Cho 3 người

Bột nếp 100 gr Nước sôi 100 ml Đường đen 150 gr Nước 600 ml Gừng 30 gr Muối 1/2 thìa cà phê Đậu phộng rang 1 chén Nước cốt dừa 200 ml

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn chè ỷ chuẩn vị miền nam

Trộn bột bánh

Bạn cho vào thau 100gr bột nếp và đổ 100ml nước sôi vào bột từ từ và trộn đều, khi bột vừa đủ độ ẩm là dừng lại. Sau đó bạn dùng tay nhồi cho tới khi bột thành một khối mịn dẻo.
Bước 1 Trộn bột bánh Chè ỷ
Bước 1 Trộn bột bánh Chè ỷ

Tạo hình bánh

Lăn bột thành sợi dài và dùng dao cắt những miếng bột tầm 1 đốt tay. Sau đó bạn vo những viên bột thành viên tròn.

Xem thêm: Cách Làm Món Chay – 17 Cách Làm Các Món Chay Đơn Giản Mà Cực Ngon

Bước 2 Tạo hình bánh Chè ỷ
Bước 2 Tạo hình bánh Chè ỷ

Nấu nước đường gừng

Gừng gọt vỏ, cắt lát rồi cắt thành sợi nhỏ.Bắc nồi lên bếp, bật lửa nhỏ, cho 150g đường đen, 1/2 muỗng cà phê muối, gừng sợi và 600ml nước vào nấu.

READ  Cách Làm Thạch Trân Châu Trà Xanh | Góc Bếp Nhỏ

Nấu chè ỷ

Khi nước sôi cho những viên bột vào cùng và khuấy nhẹ cho chè không dính đáy nồi, đun cho những viên bột nổi lên là được. Múc chè ra chén, rắc thêm đậu phộng và nước cốt dừa đã chuẩn bị là món ăn xong rồi.

Xem thêm: Cách Làm Sâm Sa – Cách Vò Lá Sâm Đơn Giản Thực Hiện Là Thành Công

Thành phẩm

Món chè ỷ đậm vị miền Nam với những viên bột mềm dẻo kết hợp với vị cay ấm của gừng thật hấp dẫn phải không nào!

Mẹo thực hiện thành công

Mẹo giúp chè không bị cứng và thơm: Khi nấu nước đường bạn thêm vài lát gừng thái chỉ mỏng và 1 ít giấm ăn. Giấm có tác dụng làm vỏ bánh trôi trở nên mềm và không bị cứng.Nấu xong tốt hơn hết bạn nên dùng trong ngày, nếu không dùng hết bạn có thể đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được 2 – 3 ngày. Khi dùng thì mang ra hâm nóng lại.
Thử ngay món chè ỷ chuẩn vị miền Nam hấp dẫn để chiêu đãi gia đình nhé! Chắc chắn mọi người sẽ thích vô cùng!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube: Ghiền nấu ăn
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 – 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 – 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 – 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 – 21:00)

READ  PHÁ LẤU TAI HEO – cách làm món Tai Heo khìa, Tai Heo rim nước dừa cho ngày Tết by Vanh Khuyen
Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments