Món ngonVào bếp

Cách làm cua rang me chua giòn ngon khó cưỡng – Dịch vụ Hay

Bạn đang xem: cách làm cua Tại Chả lụa hai lúa

Có thể bạn quan tâm:

0.0

Cách làm cua rang me, công thức làm cua rang me với vị ngon đậm đà, mê mẩn ngay từ những miếng đầu tiên sẽ có ngay trong bài viết dưới đây. Nguyên liệu và các bước thực hiện món cua rang me bao gồm.

Mục lục

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm cua rang me

    Bước 1: Chuẩn bị cua

    Bước 2: Ướp cua và chiên cua

    Bước 3: Làm sốt me

    Bước 4: Hoàn thiện món cua rang me

Những lưu ý khi làm cua rang me

Cách làm cua rang me chua giòn ngon khó cưỡng - <strong>cách làm cua</strong> rang me

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cua thịt: 2 – 3 con (tuỳ người ăn)

    Me chua chín: 2/3 bát con

    Bột bắp: 1 thìa cafe

    Tỏi khô: 4 củ

    Hành tây: ½ củ

    Hạt tiêu: ½ thìa cafe

    Đường kính: 3 thìa cafe

    Ớt sừng: 1 quả

    Nguyên liệu khác: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt…

Cua thịt tươi - <strong>cách làm cua</strong> rang me ngon

Cách làm cua rang me

Bước 1: Chuẩn bị cua

Trước tiên, bạn cần làm chết cua để tiện cho quá trình làm sạch và sơ chế. Để làm chết cua, dùng dao nhọn đâm vào phần tim cua (phần tam giác ở mai cua). Khi cua đã chết, tháo bỏ dây buộc và tiến hành làm sạch các phần.

Khi cua đã được làm sạch, bạn tách mai cua và khêu lấy phần gạch. Với phần thịt cua, dùng dao sắc cắt làm đôi. Để cua dễ ngấm gia vị, dùng cán dao đập nhẹ cho dập phần càng. Bạn cũng có thể giữ cua nguyên con nếu muốn.

READ  DLSK – Hướng dẫn 3 cách làm ốc hương rang muối ớt, muối tôm và muối tỏi ngon ngất ngây

Làm sạch thịt cua - <strong>cách làm cua</strong> rang me ngon nhất

Bước 2: Ướp cua và chiên cua

Sau khi sơ chế cua xong, công đoạn tiếp theo là ướp thịt cua để cho thấm gia vị. Bạn đem ướp cua với hạt nêm và hạt tiêu cho thật đều khắp các mặt. Để cho thịt cua ngấm trong thời gian ít nhất 30 phút.

Sau khi cua đã ngấm, bạn bắc chảo sâu lòng lên bếp. Làm khô chảo rồi cho dầu ăn vào và chờ dầu nóng già. Khi dầu đã nóng, bạn nhanh tay thả của vào và chiên vàng đều các mặt. Cua chín vàng, vớt cua ra ngoài và để ráo dầu.

Chiên vàng thịt cua - cach lam cua rang me

Bước 3: Làm sốt me

Vắt nước me: Cho vào bát me chừng 30 ml nước nóng và dầm đều để lấy nước cốt me. Tiếp đó, bạn cho qua rây lọc để gạn bỏ hạt, xơ.

Bột bắp: Tương tự như phần me, bạn cho bột bắp vào trong một chiếc bát nhỏ. Hoà tan bột bắp với một chút nước lạnh sao cho bột không bị vón cục, hỗn hợp bột hơi loảng là được.

Làm sốt me: Phi thơm ½ lượng tỏi khô băm nhuyễn cùng một vài lát ớt sừng thái nhỏ. Khi tỏi đã thơm vàng, bạn cho tiếp hành tây bổ múi cau + hỗn hợp nước me vào đun chung. Hỗn hợp sôi, nêm gia vị cho vừa ăn.

Đun sôi hỗn hợp từ 1 – 2 phút. Cuối cùng, bạn từ từ trút phần bột năng đã hoà trước đó vào rồi khuấy đều. Đun cho tới khi hỗn hợp trở nên hơi sánh đặc, dậy mùi thơm tự nhiên thì tắt bếp.

READ  [Tròn Vị] với cách làm cá lóc kho tiêu miền Tây đơn giản

Sốt me - lam cua rang me

Bước 4: Hoàn thiện món cua rang me

Làm sốt gạch cua: Phi thơm ½ lượng tỏi khô đã băm còn lại cùng một chút dầu ăn. Tiếp đến, bạn trút phần gạch cua vào xào nhanh cho thật dậy mùi và chín đều. Sau khoảng 1 phút, bạn trút nước sốt me vào cùng và đun sôi lăn tăn.

Mai cua: Phần mai cua sau khi đã tách ở bước 1, bạn rửa sạch rồi cho vào hấp hoặc luộc sôi khoảng 3 phút. Phần mai cua này tuy không ăn được những sẽ dùng để trang trí, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

Xếp phần thịt cua đã chiên vàng trước đó ra đĩa. Từ từ đổ phần nước sốt me đều khắp cua cho thấm đều. Cuối cùng, bạn đậy lại mai cua lên trên và trang trí thêm cùng dưa leo, rau mùi, rau thơm… cho hấp dẫn.

Cua rang me - <strong>cách làm cua</strong> rang me

Những_lưu ý khi làm cua rang me

Chọn cua: Đối với món cua rang me, bạn có thể chọn cua thịt loại to hoặc cua đồng đều được. Trong quá trình chọn cua, tuyệt đối không lựa chọn những con cua đã chết hoặc có biểu hiện yếu. Chỉ chọn những con cua còn tươi, khoẻ để thực hiện món ăn.

Sốt me: Sốt me bạn có thể làm trực tiếp từ me chín tươi hoặc mua sẵn tại các cửa hàng, siêu thị. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên dùng loại sốt tự làm để có thể có được vị sốt chuẩn nhất, đảm bảo đúng khẩu vị của cả gia đình.

Cua rang me tuy không phải là món ăn quá dân dã song đây không phải là món ăn quá khó làm. Hy vọng với cách làm cua rang me mà cẩm nang Agiadinh chia sẻ trên đây, bạn đã có thêm một công thức chế biến món ăn hấp dẫn để đổi vị cho cả gia đình.

READ  5 cách làm bò bít tết ngon nhất tại nhà và 4 cách ướp thịt bò bít tết ngon đậm vị

Kênh cẩm nang phụ nữ, sức khỏe, làm đẹp, nấu ăn ngon Agiadinh.net chúc các bạn thực hiện thành công món cua rang me này nhé.

Rất đáng quan tâm

Điều trị viêm xoang bằng một số bài thuốc nam hữu hiệu

Điều trị viêm xoang bằng một số bài thuốc nam hữu hiệu
Như bạn biết thì viêm xoang là căn bệnh rất khó điều trị, và đặc biệt rất dai dẳng. Bệnh ảnh hưởng nhiều đến người mắc khi có sự thay đổi về thời tiết…

Những sai lầm khi tự tẩy trắng răng tại nhà

Những sai lầm khi tự tẩy trắng răng tại nhà
Chắc hẳn ai cũng muốn có một hàm răng trắng sáng và chắc khỏe, nên có rất nhiều người thường xuyên mua thuốc về nhà tự tẩy trắng răng. Tuy nhiên với c…

Cách làm mứt hạt sen truyền thống ngọt vị Tết

Cách làm mứt hạt sen truyền thống ngọt vị Tết
Cách làm mứt hạt sen thơm nức, ngọt ngào luôn là lựa chọn hàng đầu để mời khách. Cùng với ấm nước chè xanh pha nóng, món mứt này sẽ làm cho ngày Tết c…

2 Cách làm me ngâm để được lâu, không nổi váng

2 Cách làm me ngâm để được lâu, không nổi váng
Cách làm me ngâm có thể được thực hiện theo hai phương pháp đó là ngâm đường hoặc ngâm muối. Để món me ngâm ngon, có thể để được lâu mà không bị nổi v…

Cách làm mứt cà chua ngày Tết với ba bước đơn giản

Cách làm mứt cà chua ngày Tết với ba bước đơn giản
Cách làm mứt cà chua ngày Tết sao cho quả không bị vỡ nát nhưng vẫn đảm bảo được hương vị đặc trưng, mùi thơm nhẹ tự nhiên đòi hỏi bạn phải rất khéo l…

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh ngon tuyệt

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh ngon tuyệt
Bánh bao là món điểm tâm được rất nhiều người ưa thích. Hiện nay, bên cạnh bánh bao nhân thịt truyền thống còn có rất nhiều loại bánh bao mới như bánh…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button