Món ngonVào bếp

Cách Làm Khoai Lang Sấy Dẻo Ngon Đúng Điệu Tại Nhà, Cách Làm Khoai Lang Sấy Dẻo Vàng Ươm, Thơm Ngon

Khoai lang sấy là một món ngon đặc biệt mà không ai nào có thể cưỡng lại được, là một món ăn vặt siêu lành mạnh, rất ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Cùng Điện máy XANH vào bếp làm khoai lang sấy dẻo ngon này nhé!
Khoai lang sấy dẻo bằng lò vi sóng Khoai lang sấy dẻo bằng lò nướng Khoai lang sấy dẻo không cần lò nướng
Khoai lang sấy dẻo bằng lò vi sóng Khoai lang sấy dẻo bằng lò nướng Khoai lang sấy dẻo không cần lò nướng
Khoai lang sấy dẻo bằng lò vi sóng

Nguyên liệu làm Khoai lang sấy dẻo bằng lò vi sóng Cho 1 người

Khoai lang 1 củ Bột hương thảo 1 muỗng cà phê Muối 1 muỗng cà phê Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn khoai lang sấy dẻo

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, dao gọt, dao bào, dĩa,…

Bạn đang xem:

Bào khoai lang

Đầu tiên, bào vỏ khoai lang rồi rửa sạch.Sau đó, tiếp tục bào khoai thành nhiều lát mỏng vừa ăn.
Bước 1 Bào khoai lang Khoai lang sấy dẻo bằng lò vi sóng

Ướp gia vị khoai lang

Chuẩn bị 1 chiếc dĩa có lót sẵn giấy nến, sau đó phết hoặc xịt lên mặt 1 lớp dầu ăn.Kế đến, xếp các miếng khoai lên trên, rắc thêm 1 muỗng cà phê bột hương thảo, 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu.
Bước 2 Ướp gia vị khoai lang Khoai lang sấy dẻo bằng lò vi sóng
Bước 2 Ướp gia vị khoai lang Khoai lang sấy dẻo bằng lò vi sóng

Sấy khoai lang

Cho khoai lang vào lò vi sóng rồi sấy 4 phút. Sau 4 phút, khoai lúc này sẽ còn hơi dẻo.Kế tiếp, sấy thêm 30 giây rồi tiếp tục kiểm tra đến khi khoai chín giòn hoàn toàn.

Thành phẩm

Khoai lang sấy bằng lò nướng cắn vào giòn rụm, ngọt bùi vị khoai cùng vị mặn thơm từ các gia vị, vừa nhâm nhi vừa coi phim thì còn gì bằng.

Nguyên liệu làm Khoai lang sấy dẻo bằng lò nướng Cho 4 người

Khoai lang 500 gr (ngon nhất nên chọn khoai lang mật của Đà Lạt)

Làm chín khoai

Có 2 cách làm chín thông thường là luộc và hấp, tuy nhiên cách hấp sẽ giúp khoai thơm bở và giữ được trọn vẹn hương vị.Xếp khoai vào xửng hấp hoặc nồi cơm điện, hấp cách thủy trong khoảng 20 – 25 phút cho khoai chín.Đợi cho khoai nguội bớt, bạn bóc sạch vỏ rồi cắt khoai thành các lát mỏng dài có độ dày từ 0,3 – 0,5cm.

Sấy khoai bằng lò nướng

Lót tấm giấy bạc hoặc giấy nướng lên trên khay rồi xếp khoai lang vào. Cho khoai đã xếp lên khay vào lò nướng, nướng khoảng 2 tiếng với nhiệt độ 100 độ C.

READ  Cách làm sườn kho ngon

Xem thêm:

Thành phẩm

Sau 2 tiếng, lấy khay nướng ra ngoài là đã có ngay món khoai lang sấy màu cam đẹp mắt, sờ vào thấy mềm dẻo cực hấp dẫn. Xếp lên vỉ lưới cho khô ráo hoàn toàn. Đợi cho khoai nguội hẳn là có thể thưởng thức hoặc cho vào hộp kín để bảo quản.

Nguyên liệu làm Khoai lang sấy dẻo không cần lò nướng Cho 4 người

Khoai lang 500 gr (nên chọn khoai lang mật để món ăn ngon hơn) Chanh tươi 1 quả Muối ăn 2 muỗng cafe

Sơ chế khoai lang

Chuẩn bị một thau nước sạch, vắt nước cốt chanh và cho muối vào hòa tan.Khoai lang đem rửa thật sạch, gọt vỏ, gọt đến đâu cho ngay vào thau nước muối để khoai không bị thâm. Chờ khoai sạch nhựa, vớt lên để ráo.

Làm chín khoai

Cho khoai vào xửng hấp hoặc nồi cơm điện hấp chín tới, không nên hấp chín quá sẽ khó làm khoai dẻo.Sau khi hấp, cắt khoai theo dạng lát hoặc tròn với độ dày khoảng 0,3 – 0,5 cm. Cắt xong xếp khoai ra vỉ, đem phơi nắng khoảng 2 tiếng cho khoai se lại.

Sấy khoai lang bằng chảo gang

Bắc chảo gang lên bếp, đợi chảo cho thật nóng rồi hạ lửa nhỏ.Cho các miếng khoai đã phơi lên trên mặt chảo. Cứ khoảng 1 phút thì lật khoai 1 lần để các mặt miếng khoai bốc hơi nước đều nhau, tiếp tục sấy cho đến khi khoai khô và đạt được độ dẻo như ý.

Thành phẩm

Khoai được sấy chín đều, có màu vàng cam và độ dẻo đặc trưng. Vị ngon ngọt của khoai được giữ nguyên, miếng khoai khô ráo nhưng phải đảm bảo độ dẻo nhất định khi thưởng thức, cho vào túi nilong và hộp đựng thực phẩm kín để bảo quản.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn và bảo quản khoai langKhoai lang có nhiều loại: khoai lang vàng nhật, khoai lang sữa, khoai lang tím…dùng loại nào cũng được nhưng ưu tiên khoai lang vàng bởi chúng có vị ngọt và màu sắc bắt mắt.Mua những củ khoai lang mới thu hoạch, bề ngoài lành lặn và tươi mới, không sứt, nứt hay đập dập. Chọn những củ có kích thước vừa, cầm lên thấy chắc và nặng, đó là khoai ngon.Nên để khoai nơi khô thoáng, tránh nơi ẩm thấp, nhiệt độ cao vì khoai dễ mọc mầm. Tuyệt đối không cho khoai vào tủ lạnh vì như thế khoai mất mùi vị và nhanh hỏng.

Xem thêm:

Mẹo thực hiện món ăn thành côngKhi sấy khoai không nên sấy khoai quá lâu vì sẽ khiến các lát khoai mất đi độ dẻo đặc trưng và bị khô cứng.Khi bảo quản không nên cho vào tủ lạnh vì nhiệt độ thấp sẽ làm khoai cứng lại, mất đi độ dẻo đặc trưng.
Với 2 cách làm khoai lang sấy này, có thể là món ăn vặt hấp dẫn trong các dịp đặc biệt. Vị ngọt dẻo của khoai lan tỏa trong miệng, đem lại cảm giác vô cùng thích thú cho người ăn, chúc các bạn thực hiện thành công!
Đang làm gặp lỗi, không có trong hướng dẫn Đã làm nhưng không thành công Bài viết không đúng nhu cầu Bài viết đã cũ, thiếu thông tin
Từ khóa: cách làm khoai lang sấy dẻo, cách làm khoai lang sấy dẻo đơn giản tại nhà, cách làm khoai lang sấy dẻo đơn giản ngon, 2 cách làm khoai lang sấy dẻo, cách làm khoai lang sấy dẻo cực ngon và an toàn

READ  Cách làm mực nhúng giấm trắng giòn sần sật, nhìn thôi đã thèm

Chuyên mục:

Khoai lang 1 củ Bột hương thảo 1 muỗng cà phê Muối 1 muỗng cà phê Tiêu 1/4 muỗng cà phêLò vi sóng, dao gọt, dao bào, dĩa,…Bạn đang xem: Cách Làm Khoai Lang Sấy Dẻo Đầu tiên, bào vỏ khoai lang rồi rửa sạch.Sau đó, tiếp tục bào khoai thành nhiều lát mỏng vừa ăn.Chuẩn bị 1 chiếc dĩa có lót sẵn giấy nến, sau đó phết hoặc xịt lên mặt 1 lớp dầu ăn.Kế đến, xếp các miếng khoai lên trên, rắc thêm 1 muỗng cà phê bột hương thảo, 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu.Cho khoai lang vào lò vi sóng rồi sấy 4 phút. Sau 4 phút, khoai lúc này sẽ còn hơi dẻo.Kế tiếp, sấy thêm 30 giây rồi tiếp tục kiểm tra đến khi khoai chín giòn hoàn toàn.Khoai lang sấy bằng lò nướng cắn vào giòn rụm, ngọt bùi vị khoai cùng vị mặn thơm từ các gia vị, vừa nhâm nhi vừa coi phim thì còn gì bằng.Khoai lang 500 gr (ngon nhất nên chọn khoai lang mật của Đà Lạt)Có 2 cách làm chín thông thường là luộc và hấp, tuy nhiên cách hấp sẽ giúp khoai thơm bở và giữ được trọn vẹn hương vị.Xếp khoai vào xửng hấp hoặc nồi cơm điện, hấp cách thủy trong khoảng 20 – 25 phút cho khoai chín.Đợi cho khoai nguội bớt, bạn bóc sạch vỏ rồi cắt khoai thành các lát mỏng dài có độ dày từ 0,3 – 0,5cm.Lót tấm giấy bạc hoặc giấy nướng lên trên khay rồi xếp khoai lang vào. Cho khoai đã xếp lên khay vào lò nướng, nướng khoảng 2 tiếng với nhiệt độ 100 độ C.Xem thêm: Mua Online Chảo Chống Dính Lock&Amp;Lock, Có Tốt Không Sau 2 tiếng, lấy khay nướng ra ngoài là đã có ngay món khoai lang sấy màu cam đẹp mắt, sờ vào thấy mềm dẻo cực hấp dẫn. Xếp lên vỉ lưới cho khô ráo hoàn toàn. Đợi cho khoai nguội hẳn là có thể thưởng thức hoặc cho vào hộp kín để bảo quản.Khoai lang 500 gr (nên chọn khoai lang mật để món ăn ngon hơn) Chanh tươi 1 quả Muối ăn 2 muỗng cafeChuẩn bị một thau nước sạch, vắt nước cốt chanh và cho muối vào hòa tan.Khoai lang đem rửa thật sạch, gọt vỏ, gọt đến đâu cho ngay vào thau nước muối để khoai không bị thâm. Chờ khoai sạch nhựa, vớt lên để ráo.Cho khoai vào xửng hấp hoặc nồi cơm điện hấp chín tới, không nên hấp chín quá sẽ khó làm khoai dẻo.Sau khi hấp, cắt khoai theo dạng lát hoặc tròn với độ dày khoảng 0,3 – 0,5 cm. Cắt xong xếp khoai ra vỉ, đem phơi nắng khoảng 2 tiếng cho khoai se lại.Bắc chảo gang lên bếp, đợi chảo cho thật nóng rồi hạ lửa nhỏ.Cho các miếng khoai đã phơi lên trên mặt chảo. Cứ khoảng 1 phút thì lật khoai 1 lần để các mặt miếng khoai bốc hơi nước đều nhau, tiếp tục sấy cho đến khi khoai khô và đạt được độ dẻo như ý.Khoai được sấy chín đều, có màu vàng cam và độ dẻo đặc trưng. Vị ngon ngọt của khoai được giữ nguyên, miếng khoai khô ráo nhưng phải đảm bảo độ dẻo nhất định khi thưởng thức, cho vào túi nilong và hộp đựng thực phẩm kín để bảo quản.Khoai lang có nhiều loại: khoai lang vàng nhật, khoai lang sữa, khoai lang tím…dùng loại nào cũng được nhưng ưu tiên khoai lang vàng bởi chúng có vị ngọt và màu sắc bắt mắt.Mua những củ khoai lang mới thu hoạch, bề ngoài lành lặn và tươi mới, không sứt, nứt hay đập dập. Chọn những củ có kích thước vừa, cầm lên thấy chắc và nặng, đó là khoai ngon.Nên để khoai nơi khô thoáng, tránh nơi ẩm thấp, nhiệt độ cao vì khoai dễ mọc mầm. Tuyệt đối không cho khoai vào tủ lạnh vì như thế khoai mất mùi vị và nhanh hỏng.Xem thêm: Shop Bán Phụ Kiện Trang Sức Ở Tphcm Mẹo thực hiện món ăn thành côngKhi sấy khoai không nên sấy khoai quá lâu vì sẽ khiến các lát khoai mất đi độ dẻo đặc trưng và bị khô cứng.Khi bảo quản không nên cho vào tủ lạnh vì nhiệt độ thấp sẽ làm khoai cứng lại, mất đi độ dẻo đặc trưng.Với 2 cách làm khoai lang sấy này, có thể là món ăn vặt hấp dẫn trong các dịp đặc biệt. Vị ngọt dẻo của khoai lan tỏa trong miệng, đem lại cảm giác vô cùng thích thú cho người ăn, chúc các bạn thực hiện thành công!Đang làm gặp lỗi, không có trong hướng dẫn Đã làm nhưng không thành công Bài viết không đúng nhu cầu Bài viết đã cũ, thiếu thông tincách làm khoai lang sấy dẻo, cách làm khoai lang sấy dẻo đơn giản tại nhà, cách làm khoai lang sấy dẻo đơn giản ngon, 2 cách làm khoai lang sấy dẻo, cách làm khoai lang sấy dẻo cực ngon và an toànChuyên mục: Thời trang

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button