Món ngonVào bếp

Cách làm kim chi dưa chuột Hàn Quốc ngon đúng điệu

Thanh Mai

Cách làm kim chi dưa chuột thơm ngon, giòn giòn đúng kiểu Hàn Quốc cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn không hề khó.

Kim chi dưa chuột là một trong những món ăn rất phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc. Màu xanh bóng của quả dưa và lá hẹ hòa lẫn cùng màu đỏ tươi của ớt Hàn Quốc, màu vàng của gừng, muối tôm tạo nên một món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

Cách làm kim chi dưa chuột Hàn Quốc ngon đúng điệu - Hình 1

Cách làm kim chi dưa chuột Hàn Quốc không hề khó

Nguyên liệu:

– 5 quả dưa chuột Hàn Quốc

– 1,5 lít nước

– 75g muối

– 115g hẹ; 90g củ cải hoặc cà rốt xắt sợi mỏng

– 75g bột ớt Hàn Quốc

– 15g muối tôm

– 15g nước mắm

– 15g tỏi băm nhỏ, 5g gừng băm nhuyễn

Cách làm kim chi dưa chuột Hàn Quốc ngon đúng điệu - Hình 2

Những nguyên liệu cần thiết trong cách làm kim chi dưa chuột

Cách làm kim chi dưa chuột:

Bước 1: Làm sạch dưa chuột bằng cách xát một ít muối xung quanh mỗi quả, rửa sạch với nước. Cắt bỏ hai đầu núm rồi bổ quả dưa làm đôi (nếu quả dài).Dùng dao xẻ dọc quả dưa thành hình chữ thập. Lưu ý không cắt rời mà nên chừa khoảng 1cm để có thể nhồi nhân vào giữa, cũng như cần thao tác cẩn thận tránh miếng dưa bị đứt lìa ra.

Video đang HOT

Cách làm kim chi dưa chuột Hàn Quốc ngon đúng điệu - Hình 3

Dưa chuột rửa sạch, cắt đầu núm rồi bổ làm bốn theo chiều dọc

Bước 2: Cho ít muối vào nồi nước sạch, sau đó đun sôi và đổ phần nước sôi này vào thau đựng dưa. Ngâm dưa trong nước nóng khoảng 3 giờ để dưa mau ngấm và vẫn giữ được độ giòn sau khi chế biến.

READ  Canh hến nấu chua hạ nhiệt cho bữa cơm ngày hè

Cách làm kim chi dưa chuột Hàn Quốc ngon đúng điệu - Hình 4

Ngâm dưa với nước muối đun sôi trong khoảng 3 tiếng

Bước 3:Hẹ xắt nhỏ (khoảng 1,25cm). Củ cải thái sợi rồi cũng xắt nhỏ thành1,25 cm. Cho tất cả các thành phần gồm hẹ, củ cải, muối tôm, bột ớt, nươc mắm, tỏi và gừng vào trong một bát rồi trộn đều. Có thể thêm một chút muối.

Cách làm kim chi dưa chuột Hàn Quốc ngon đúng điệu - Hình 5

Cách làm kim chi dưa chuột Hàn Quốc ngon đúng điệu - Hình 6

Trộn đều hồn hợp các nguyên liệu và gia vị để muối kim chi

Bước 4:Dưa chuột vớt ra để ráo nước. Nhẹ nhàng tách dưa ra, bỏ hỗn hợp vừa trộn vào giữa. Bôi các kẽ đã chẻ của quả dưa cho thấm đều gia vị. Tiếp tục phết đều phần nhân ra ngoài quả dưa. Làm lần lượt với toàn bộ số dưa đã chuẩn bị.

Cách làm kim chi dưa chuột Hàn Quốc ngon đúng điệu - Hình 7

Cho dưa vào hộp kín để nơi thoáng mát khoảng 1 ngày là ăn được

Bước 5:Sau khi hoàn thành cho tất cả các miếng dưa, cho dưa vào trong một lọ kín, để như vậy ở bên ngoài nhiệt độ phòng 1 ngày hoặc lâu hơn.Sau đó cho kim chi dưa chuộtvào tủ lạnh bảo quản.

Kim chi dưa chuộtcó thể ăn ngay hoặc để trong vài ngày nếu thích. Đây là cách làm kim chi nhanh nhưng không thể để lâu trong 1 tuần.

Cuối tuần rảnh làm kim chi dưa chuột, cả tuần có kim chi giòn ngon ăn kèm món gì cũng hợp lý

Với công thức làm kim chi dưa chuột này bạn sẽ được thưởng thức kim chi thơm ngon, giòn tan ăn kèm với các món kho, nướng, chiên đều ngon hết cỡ!

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Dưa chuột 8 – 10 quả dưa chuột cỡ vừa hoặc nhỏ, không nên chọn dưa chuột to

READ  Nấm xào sả ớt cay nồng ấm bụng cho ngày mưa

2. Nước 1,9 lít

3. Muối biển 5 thìa súp

4. Hẹ 300g

5. Hành tây củ cắt nhỏ

6. Bột ớt Hàn Quốc 6 thìa súp

7. Nước mắm cá cơm Hàn Quốc 5 thìa súp

8. Tỏi 3 nhánh

9. Gừng 5g

10. Đường 1 thìa súp

11. Vừng rang Vừa đủ

Mùa hè là mùa tuyệt vời để làm món kim chi dưa chuột. Độ giòn của kim chi dưa chuột được giữ nguyên sau thời gian lên men. Thông thường nhiều loại kim chi có xu hướng mất đi độ giòn đôi khi còn bị nhão. Nhưng với cách làm kim chi dưa chuột này bạn sẽ được thưởng thức từng miếng kim chi thơm ngon, giòn tan ăn kèm với các món kho, nướng, chiên đều ngon hết cỡ.

Đối với phương pháp làm kim chi dưa chuột này thay vì cắt miếng nhỏ chúng ta sẽ chẻ dưa chuột rồi nhồi phần nhân kim chi vào giữa, việc này sẽ giữ cho quả dưa chuột nguyên vẹn đồng thời giúp giữ nguyên kết cấu và hương vị của dưa chuột. Nó cũng giúp dưa chuột lên men từ từ, giúp gia vị thấm vào dưa chuột, vị sẽ ngon và chuẩn hơn.

Cuối tuần rảnh làm kim chi dưa chuột, cả tuần có kim chi giòn ngon ăn kèm món gì cũng hợp lý - Hình 1

Cách làm kim chi dưa chuột chuẩn vị Hàn

1

Sơ chế dưa chuột

Dưa chuột sau khi đã rửa sạch thì cắt theo hình chữ thập, nhưng không cắt rời hẳn ra mà giữ lại ở phần đầu của quả dưa chuột. Cho dưa chuột vào một bát lớn.

Cuối tuần rảnh làm kim chi dưa chuột, cả tuần có kim chi giòn ngon ăn kèm món gì cũng hợp lý - Hình 2

Trong một nồi lớn, cho 1,9 lít nước và 5 thìa súp muối biển vào. Đun sôi. Sau đó đổ nước muối sôi vào tô dưa chuột. Đặt một chiếc đĩa cùng với một vật nặng lên trên để nén dưa chuột. Thời gian nén dưa chuột trong khoảng 1 giờ sau đó vớt ra, để ráo nước.

READ  Lẩu mắm U Minh món đặc sản dân dã đậm đà vị đồng quê

Cuối tuần rảnh làm kim chi dưa chuột, cả tuần có kim chi giòn ngon ăn kèm món gì cũng hợp lý - Hình 3

2

Trộn nhân kim chi

Hẹ rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2 – 3 cm. Hành tây, tỏi, gừng đem xay nhuyễn.

Cuối tuần rảnh làm kim chi dưa chuột, cả tuần có kim chi giòn ngon ăn kèm món gì cũng hợp lý - Hình 4

Trộn phần nhân kim chi gồm hẹ cắt nhỏ, cà rốt, hỗn hợp hành tây, gừng, tỏi xay nhuyễn, ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, đường, vừng rang.

Cuối tuần rảnh làm kim chi dưa chuột, cả tuần có kim chi giòn ngon ăn kèm món gì cũng hợp lý - Hình 5

3

Chế biến kim chi dưa chuột

Nhồi phần nhân kim chi vào trong lòng của quả dưa chuột và cả phủ bên ngoài trái dưa nữa.

Cuối tuần rảnh làm kim chi dưa chuột, cả tuần có kim chi giòn ngon ăn kèm món gì cũng hợp lý - Hình 6

Sau đó xếp kim chi dưa chuột đã nhồi vào hộp thủy tinh và đậy kín nắp để cho kim chi dưa chuột lên men.

Cuối tuần rảnh làm kim chi dưa chuột, cả tuần có kim chi giòn ngon ăn kèm món gì cũng hợp lý - Hình 7

Kim chi dưa chuột có thể ăn ngay nếu bạn thích hương vị tươi ngon. Nếu bạn muốn kim chi lên men nhanh, hãy để ở nhiệt độ phòng trong một ngày, sau đó giữ kim chi trong tủ lạnh. Trong vòng 2 – 3 ngày, món kim chi dưa chuột nhồi sẽ đạt độ chín lý tưởng để thưởng thức. Thời gian lưu trữ món kim chi dưa chuột này tối đa là 2 tháng và phải để trong tủ lạnh bạn nhé!

Cuối tuần rảnh làm kim chi dưa chuột, cả tuần có kim chi giòn ngon ăn kèm món gì cũng hợp lý - Hình 8

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button