Món ngonVào bếp

Cách Làm Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Miền Trung, Cách Nấu Mì Quảng

Cách nấu mì Quảng tôm thịt không khó, nhưng để có hương vị thơm ngon chính gốc Quảng không phải là điều đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn công thức chuẩn vị để có món mì Quảng tôm thịt đậm đà.

Đang xem: Cách làm mì quảng ngon

Cách Làm Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Miền Trung, Cách Nấu Mì Quảng 8

Mì Quảng tôm thịt – món ngon trứ danh của miền Trung Việt Nam. Ảnh: Internet

Mì Quảng tôm thịt không chỉ nổi tiếng ở khu vực miền Trung mà đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người trên mọi miền tổ quốc. Với nước chan đậm đà ăn cùng thịt và tôm béo ngọt kèm với sợi mì dai ngon, món ăn sẽ “đánh gục” bạn từ lần đầu tiên thưởng thức. Mì Quảng tôm thịt tuy có nguyên liệu rất dễ kiếm và các bước thực hiện không quá phức tạp nhưng để nấu được hương vị thơm ngon, đúng vị như ở xứ Quảng thì bạn cần có một công thức chuẩn và những bí kíp riêng.

Mục Lục

ẨnHiện
2 Hướng dẫn nấu Mì Quảng tôm thịt

Nguyên liệu nấu Mì Quảng tôm thịt

500g xương đuôi heo50g hành tây50g củ cải trắng500g tôm500g thịt ba rọi100g củ nén100g đậu phộng50g hành tím20g nghệ20 trứng cút2 muỗng canh dầu điều1 chén dầu phộngSợi mì QuảngBánh tráng nướngRau ăn kèm: cải con, lá é trắng, húng lủi, bắp chuối bào, ngò, 1 trái chuối hột, bắp cải trắng.
XEM NGAY!!!
Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học Nấu Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

READ  Cách làm xoài ngâm đường khiến cả nhà mê tít

Hướng dẫn nấu Mì Quảng tôm thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấu một nồi nước sôi cho xương đuôi heo vào trụng khoảng 5 phút. Sau đó đổ ra, rửa sạch xương và để ráo.

Hành tây lột bỏ vỏ, để nguyên củ.

Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, cắt khúc dài.

Củ nén rửa qua nước, sau đó đổ ra rổ chà để lớp vỏ lụa bên ngoài tróc ra. Tiếp theo, bạn dùng dao gọt bỏ phần đầu đen, để ráo, giã dập.

Cách Làm Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Miền Trung, Cách Nấu Mì Quảng 9

Cho củ nén ra rổ chà đẻ bỏ đi lớp lụa. Ảnh: Internet

Hành tím băm nhỏ.

Dùng khoảng 20g đậu phộng rửa sạch, để ráo, giã nhuyễn. Phần còn lại đem rang chín.

Nghệ giã nát.

Rau ăn kèm, nhặt kỹ rửa sạch. Với bắp cải, bạn bào mỏng. Chuối hột bỏ vỏ, bào lát mỏng và ngâm trong nước có vắt 1 chút chanh để không bị thâm đen. Trộn tất cả lại với nhau.

Trứng cút đem luộc.

Xem thêm: Bài Cúng Giao Thừa Năm 2021 Ở Cơ Quan, Công Ty, ️ Văn Khấn Giao Thừa Tại Công Ty, Cơ Quan

Thịt ba rọi trụng qua nước sôi có nêm ½ muối trong khoảng 2 phút vớt ra, rửa lại, để ráo, cắt lát mỏng khổ khoảng 3cm.

Tôm cắt bỏ đầu, loại bỏ chỉ đen, cắt chân. Bạn cho tất cả tôm vào thau thêm vào 1 muỗng cà phê muối vào đổ nước rửa sạch khoảng 2 lần, để ráo.

Bắc chảo lên bếp cho dầu phộng vào, đun sôi cho dầu bốc hơi lên thì tắt bếp để khoảng 5 phút cho dầu nguội.

Bước 2: Hầm nước dùng

Cho xương đã trụng vào nồi có chứa 3 lít nước rồi đặt lên bếp đun trong khoảng 1 tiếng sau đó cho tiếp hành tây nguyên củ và củ cải trắng vào. Lưu ý, trong quá trình đun, bạn nhớ vớt bọt.

Sau khi cho hành tây và củ cải trắng vào, bạn đun thêm 30 phút nữa thì tắt bếp.

READ  Thời gian hấp bánh bao bao lâu thì chín, 7 cách hấp bánh bao và bảo quản bánh bao đơn giản

Cách Làm Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Miền Trung, Cách Nấu Mì Quảng 10

Đun 1 tiếng thì có củ cải trắng và hành tây vào. Ảnh: Internet

Bước 3: Ướp thịt ba rọi

Ướp thịt trong 30 phút với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê củ nén, 1 muỗng cà phê đường trộn đều tất cả lên cho thịt thấm gia vị.

Cách Làm Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Miền Trung, Cách Nấu Mì Quảng 11

Ướp thịt cùng các loại gia vị trong 30 phút. Ảnh: Internet

Bước 4: Ướp tôm

Ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê củ nén trộn đều lên, ướp trong 30 phút cho thấm gia vị.

Cách Làm Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Miền Trung, Cách Nấu Mì Quảng 12

Ướp tôm cùng các loại gia vị và củ nén. Ảnh: Internet

Bước 5: Phi thơm nén

Bắc chảo lên bếp, cho vào ½ số dầu phộng đã đun sôi ở trên, đổ ½ số củ nén vào chảo, khuấy đều cho đến khi nén vàng, giòn và thơm lên là được. Sau đó đổ ra rây lọc lấy nước dầu và nén phi để riêng ra.

Cách Làm Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Miền Trung, Cách Nấu Mì Quảng 13

Phi thơm củ nén. Ảnh: Internet

Bước 6: Xào tôm

Dùng chảo phi nén bắc lên bếp cho nóng, đổ tôm vào xào nhanh cho đến khi tôm đỏ thì tắt bếp.

Bước 7: Cách nấu nước nhân mì Quảng

Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu phộng. Tiếp tục, cho số nén còn lại vào chảo. Khi nén thơm lên, bạn cho 20g đậu phộng đã giã cùng với 1 muỗng canh nghệ vào, đảo đều tay, xào cho săn lại và thơm hơn thì mở lửa lớn, đổ thịt vào xào chín tới. Tiêp theo cho 1.5 lít nước dùng, trứng cút vào nấu. Nêm vào 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm. Sau đó, cho phần tôm đã xào vào. Để thêm màu sắc đẹp mắt cho món mì Quảng, bạn thêm vào 2 muỗng canh dầu điều.

READ  Cách làm tôm nướng muối ớt tuyệt ngon – cay cay giòn giòn

Cách Làm Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Miền Trung, Cách Nấu Mì Quảng 14

Đun sôi nước chan. Ảnh: Internet

Đun cho nước nhân sôi lên, vớt bọt và tắt bếp.

Xem thêm: Tư Vấn Chọn Màu Xe Ô Tô Theo Phong Thủy Xe Ô Tô Của Bạn, Phong Thủy Xe Ô Tô

Bước 8: Trình bày và thưởng thức

Tách rời các sợi mì Quảng, trụng qua nước sôi, cho ra tô. Bạn trộn mì với 1 ít dầu phi củ nén. Bạn xếp thịt, tôm, trứng cút, chan nước nhân, rắc hành lá, củ nén phi, đậu phộng lên trên. Bạn trộn đều lên và ăn kèm với rau sống, bánh tráng nướng và tương ớt Hội An.

Bí quyết để nấu mì Quảng tôm thịt ngon:

Sử dụng dầu phộng để chế biến sẽ giúp món mì Quảng thơm và ngon hơn. Tuy nhiên, bạn phải đun sôi dầu như đã hướng dẫn ở trên để loại bỏ mùi hăng.Nước trụng mì Quảng không được quá sôi, khoảng 60 độ C là được.Nếu muốn ăn nhiều nước hơn, bạn có thể cho thêm phần nước dùng để chan vào.Rửa tôm bằng nước muối sẽ giúp tôm sạch, bớt tanh và tôm săn chắc lại hơn.Bạn nên luộc trứng cút từ nước lạnh, nêm 1 chút muối, đến khi nước sôi có nghĩa là trứng cút đã chín…

Như vậy, chúng ta đã nấu mì Quảng tôm thịt xong rồi đấy. Hy vọng những hướng dẫn nấu mì quảng tôm thịt trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công. Nếu muốn học hỏi thêm cách nấu nhiều món Việt truyền thống khác, bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Related Articles

Back to top button