Các loại bánh

Cách Làm Món Bánh Gạo Hàn Quốc ), Cách Làm Tokbokki (Bánh Gạo Hàn Quốc)

Nằm trong top những món ăn cay nhất, xong bánh gạo Hàn Quốc lại có sức hút đặc biệt, nhất là với các bạn trẻ. Không chỉ là món ăn đường phố “nức tiếng’ tại “xứ kim chi’, bánh gạo cay Tteokbokki còn được yêu thích tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Bánh Gạo Hàn Quốc

Bạn có thể thưởng thức bánh gạo Hàn Quốc tại các sạp hàng, nhà hàng hay quán mì…và cũng có thể tự nấu món ăn này tại nhà. Với bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách làm bánh gạo Hàn Quốc ngon và đơn giản nhé!

*

Cùng tìm hiểu về món bánh gạo Hàn Quốc Tteokbokki

Với những bạn yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, món Tteokbokki đã không còn quá xa lạ. Đây là món ăn hấp dẫn không những tại “xứ kim chi” mà còn được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích. 

Tteokbokki là gì?

Tteokbokki là món bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc, có nguồn gốc từ món ăn cung đình được làm từ bánh dày thái mỏng, có tên là tteok jjim.

Bánh gạo Hàn Quốc hiện tại được chế biến từ món bánh gạo garaetteok, kết hợp với nhiều thành phần khác như thịt bò, hành, cà rốt, nấm, chả cá và hành tây…đặc biệt, không thể thiếu tương ớt cay. Đây là “linh hồn” của Tteokbokki, tạo nên vị cay đặc trưng cho món ăn này.

Bánh gạo Hàn Quốc Tokbokki gồm những loại nào?

Từ một món ăn cung đình, bánh gạo Hàn Quốc dần trở nên gần gũi hơn với người dân. Đây là món ăn được phục vụ phổ biến tại các nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc và cả những sạp hàng đồ ăn vặt trên phố.

Đi liền với sự phổ biến, món bánh này cũng được “biến tấu” thành nhiều loại khác nhau.

READ  Chương 26: Chuyến đi đầu tiên xuống các cửa hàng trên phố

Bánh gạo không cay ganjang tteokbokki

Bánh gạo không cay ganjang tteokbokki

*

Ganjang tteokbokki còn được gọi là bánh gạo nếp Hoàng gia, là món bánh gạo Hàn Quốc không cay và ít màu sắc hay có màu sắc nhạt. Món bánh này xuất hiện từ thời Chosun (1382 ~ 1910). Thời điểm này, người ta chế biến món ăn bằng cách xào bánh gạo cùng với thịt, một vài loại rau xanh và dầu đậu nành.

Trong một vở kịch mang tên “Dae Jang Geum”, món ăn này đã xuất hiện trong cảnh nàng Jang Gum nấu và dâng lên nhà vua. Tên gọi món bánh Hoàng Gia bắt nguồn từ đây.

Bánh gạo cay gochujang tteokbokki

Bánh gạo cay gochujang tteokbokki

*

Gochujang tteokbokki là loại bánh gạo cay đặc trưng, có vị cay nóng, có màu đỏ của tương ớt gochujang. Món bánh độc đáo này xuất hiện từ năm 1950 bởi một người phụ nữ bán đồ ăn trên hè phố. Bà đã cho tương ớt gochujang vào xào cùng món bánh gạo truyền thống, tạo nên sự mới lạ. Đây cũng là phiên bản bánh gạo phổ biến nhất hiện nay.

Nếu bạn yêu thích những món cay có thể tham khảo bải viết: Recommend các loại mì cay Hàn Quốc được team cay yêu thích

Cách làm bánh gạo Hàn Quốc ngon chuẩn vị – Làm Tteokbokki

Trong quá trình hình thành và phát triển, món bánh gạo Hàn Quốc được chế biến theo nhiều cách khác nhau, đem đến sự đa dạng và độc đáo cho món ăn này. Nếu bạn yêu thích món bánh gạo Tteokbokki của Hàn Quốc, có thể tham khảo một số công thức đơn giản, dễ làm dưới đây:

Cách làm Tteokbokki kiểu Hàn

*

Nguyên liệu làm bánh gạo

Nguyên liệu làm bánh gạo

Để làm bánh gạo Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

350gr bột gạo

380ml nước

5ml dầu mè (hoặc dầu ăn)

1 muỗng cafe muối

500gr bánh gạo

4 chén nước dùng gà

4 miếng bánh cá Hàn Quốc cắt thành miếng vuông vừa ăn

READ  Cách làm bánh mousse chocolate ngọt dịu đơn giản không cần lò nướng - ❤️‎ Tạp chí hay

1 muỗng tương ớt Hàn Quốc Gochujang

1/4 cái bắp cải rửa sạch, xắt sợi nhỏ

1 cây hành boa rô rửa sạch, xắt lát mỏng

1 củ tỏi băm nhỏ

1 muỗng cafe ớt bột

1 muỗng mè rang

Dầu ăn, nước tương, đường

Cách làm Tokbokki kiểu Hàn

Bước 1: Làm bánh gạo

Bạn cho phần bột vào thau, thêm một chút muối và nước vào trộn đều. Dùng tay trộn bột kỹ và dẻo. Tiếp đó, cho bột vào hấp khoảng 20 phút là bột chín.

Lưu ý: Khi hấp, bạn nên lót một miếng vải nên nắp để tránh hơi nước dính vào bột.

Tiếp theo, lấy bột chín ra nhào kỹ trong khoảng 10-15 phút và xoa một lớp dầu ăn mỏng lên mặt bột, lăn bột thành thanh tròn dài. Lấy dao cắt bột thành khúc dài bằng 2 đốt ngón tay.

Xem thêm: Tổng Công Ty Cổ Phần Bưu Chính Viettel (Viettel Post) Tuyển Dụng 2021

Bước 2: Làm Tokbokki

Bạn cho phần bánh vừa làm ngâm vào thau nước để nguội khoảng 1 tiếng rồi vớt ra, để ráo. Cách này sẽ giúp bánh gạo thêm chắc và không bị bở.

Với phần sốt, bạn cho vào chén 1 muỗng ớt Gochujang, 1 muỗng cafe ớt bột, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vá 1 muỗng nước, tất cả trộn đều, để riêng.

Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa to rồi cho vào nồi 4 chén nước dùng gà và đun sôi. Sau đó, bạn cho hỗn hợp ớt Gochujang đã pha chế ở trên vào, khuấy đều cho tan. Nếu phần nước nổi bọt, vớt hết bọt cho đến khi nước trong.

Bạn tiếp tục cho bánh cá vào nấu khoảng 2 – 3 phút rồi cho bánh gạo vào nấu. Khi nước sôi bùng lên lần nữa thì khuấy nhẹ để bánh gạo không bị dính vào nồi. Bạn lưu ý khuấy đều tay trong khoảng 4 phút, khi nước cạn còn khoảng 1/3 nồi là được.

Tiếp theo, bạn cho bắp cải vào, khuấy đều và nhẹ tay đến khi nước dùng sánh đặc, bám quanh thân bánh gạo là có thể tắt bếp.

Cho bánh gạo cay Tokbokki ra đĩa, rắc thêm mè rang và một vài lát hành boa rô lên bề mặt bánh gạo là hoàn thành.

READ  Top 5 địa chỉ bán Bánh canh ghẹ nổi tiếng nhất Hà Nội

Cách làm bánh gạo ngọt Hàn Quốc

Bên cạnh món bánh gạo cay “trứ danh”, bạn có thể “biến tấu” với món bánh gạo ngọt. Công thức đơn giản như sau:

*Nguyên liệu chuẩn bị

1 bát đậu đen hoặc đậu đỏ

1/2 bát táo tàu khô Hàn Quốc (có thể thay bằng nho, việt quất, hồng khô…)

1/2 bát bí ngô

10 hạt dẻ lớn

1/2 bát hạt óc chó

3-5 bát bột gạo

3-4 thìa đường

1/3 bát bột hạnh nhân (tùy thích)

Xửng hấp (vỉ hấp)

Cách chế biến

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn bắt đầu chế biến món bánh gạo ngọt Hàn Quốc như sau:

Bước 1: Bạn ngâm đậu khoảng 3-4 giờ để hạt đậu nở ra. Táo tài bạn rửa sạch, bí ngô sơ chế sạch, cắt miếng nhỏ rồi luộc qua cho mềm. Hạt dẻ luộc chín, bóc vỏ và cắt vừa ăn. Quả óc chó bạn bóc vỏ và để riêng.

Bước 2: Tiếp đó, bạn đỏ bột nếp vào bát hay nồi lớn, thêm gạo, bột hạnh nhân và 2 thìa nước rồi trộn đều tay. Tiếp tục cho đậu đen, bí ngô, táo mèo, hạt dẻ và quả óc chó vào và trộn đều.

Bước 3: Bạn đun sôi nước để hấp bánh, hấp trong 30 phút đến khi hơi nước khiến bột chín và đóng thành khối bánh rắn chắc.

Bạn đợi bánh nguội thì tách bánh gạo ra khỏi lớp vải. Làm ướt tay trước khi chạm vào bánh đễ đỡ dính.

Xem thêm: Top Các Cách Làm Se Khít Vùng Kín, Cách Thu Nhỏ Vùng Kín Tại Nhà Có Thật Sự Hiệu Quả

Bên cạnh hai cách làm bánh gạo Hàn Quốc đơn giản trên, bạn có thể làm nhiều món ăn độc đáo từ bánh gạo như bánh gạo chiên giòn, bánh gạo chiên trứng hay bánh gạo chiên lắc phô mai…Chúc bạn thành công với món bánh gạo Hàn Quốc Tteokbokki.

Chuyên mục:

Chuyên mục: Ẩm thực

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Các loại bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button