Làm bánhVào bếp

Cách làm món bánh sữa chua mềm thơm, chua ngọt thơm ngon tốt cho tiêu hóa (không cần lò nướng) !

P.V

Hướng dẫn cách làm món bánh sữa chua mềm thơm, chua ngọt thơm ngon cực tốt cho tiêu hóa mà không cần dùng lò nướng:

Món bánh sữa chua mà mình chia sẻ tới các nàng ngày hum nay là món bánh với cách làm cực kỳ đơn giản, không cần dùng đến lò nướng phức tạp mà chúng mình sẽ làm chín bằng phương pháp hấp bánh các nàng nhá. Bánh sữa chua có độ mềm ngậy, vị chua ngọt dịu dàng rất là dễ măm, bánh sữa chua cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, là một món bánh không những các bé mê mẩn đâu mà người lớn chúng mình cũng cực kỳ iu thích bởi độ thơm ngậy mà món bánh đem lại đó. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ chi tiết tới các nàng cách làm món bánh sữa chua vừa ngon vừa dễ này, các nàng cùng tham khảo nhá

Cách làm món bánh sữa chua mềm thơm, chua ngọt thơm ngon tốt cho tiêu hóa (không cần lò nướng) ! - Hình 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

200 ml sữa chua

50 gram bột mỳ

2 quả trứng

5 gram đường

Một ít nho khô, nước cam , chút xíu muối

Phần thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, các nàng cho 50 gram bột mỳ vào trong 1 cái bát tô, thêm chút xíu muối, 5 gram đường và đập 2 quả trứng gà vào.

Cách làm món bánh sữa chua mềm thơm, chua ngọt thơm ngon tốt cho tiêu hóa (không cần lò nướng) ! - Hình 2

Tiếp tục đổ sữa chua vào, đảo đều tạo thành một hỗn hợp mịn không vón cục như hình dưới

Cách làm món bánh sữa chua mềm thơm, chua ngọt thơm ngon tốt cho tiêu hóa (không cần lò nướng) ! - Hình 3

Video đang HOT

Bước 2: Tiếp đó, chúng mình vắt vài giọt nước cam (hoặc thay thế bằng vài giọt nước chanh) mục đích là để loại bỏ vị tanh của trứng. Tiếp đó, khuấy đều bột cùng các nguyên liệu đi kèm nhá. Thêm chút nho khô lên trên rùi chúng mình dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại, dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên màng bọc thực phẩm cho thông khí rùi đặt bát bột vào nồi hấp và hấp chín

Cách làm món bánh sữa chua mềm thơm, chua ngọt thơm ngon tốt cho tiêu hóa (không cần lò nướng) ! - Hình 4

Chỉ với 2 bước siêu đơn giản, chúng mình đã có ngay món bánh sữa chua cực kỳ mềm thơm, hấp dẫn, có vị chua thanh nhẹ nhàng rất là dễ ăn. Món bánh sữa chua rất là phù hợp cho bữa sáng nhẹ nhàng mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng, hoặc chúng mình có thể làm món bánh này làm món lót dạ cho các con măm măm buổi chiều nhé, vừa ngon, vừa sạch sẽ lại rất tốt cho sức khỏe . Cách làm món bánh sữa chua lại vô cùng đơn giản, chúng mình hãy nhanh tay làm món bánh này để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các nàng thành công !!!

READ  [Hướng Dẫn] Cách Làm Xôi Xéo Để Bán

Công thức làm bánh sữa chua thơm ngậy siêu ngon, siêu dễ đảm bảo ai cũng có thể làm được !

Hướng dẫn cách làm món bánh sữa chua thơm ngậy siêu ngon, siêu dễ đảm bảo cả nhà ai cũng thích:

Bánh sữa chua là món bánh cả nhà mình rất thích. Bánh sữa chua bên ngoài được phủ 1 lớp bánh mỳ sandwich mềm, phần nhân bên trong là sự kết hợp hoàn hảo của sữa chua, sức đặc, phô mai nên ngậy thơm, có vị chua dịu cực kỳ hấp dẫn. Món này thì nhà mình từ người lớn đều các bé đều “nghiền” cả. Lúc trước thì mình hay mua bánh sữa chua ngoài hàng, nhưng từ ngày tự chế biến được món bánh sữa chua tại nhà thì mình thấy món ăn này thời gian chế biến nhanh và dễ đến bất ngờ lun ý. Tự làm bánh sữa chua tại nhà vừa ngon, vừa sạch, vừa nhanh, nguyên liệu lại cực kỳ gần gũi dễ tìm nữa các nàng ạ. Chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút là các nàng sẽ có ngay những chiếc bánh sữa chua “hand made” cực kỳ thơm ngon, hoàn hảo rùi đó ạ. Cắn thử miếng bánh sẽ cảm nhận rõ vị mềm, vị ngậy, vị thơm, cực kỳ cực kỳ ngon lun ạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

9 lát bánh mỳ sandwich

3 hộp sữa chua không đường

9 miếng phô mai con bò cười

300 ml sữa đặc

Dụng cụ: túi bắt kem, chày cán bột

READ  8 Cách đắp mặt nạ cà chua hiệu quả nhất không được bỏ qua

Phần thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, chúng mình sẽ bắt tay vào chế biến phần nhân bánh sữa chua nhé: các nàng chuẩn bị 1 cái tô, cho 9 viên phô mai con bò cười, 3 hộp sữa chua không đường, 300 ml sữa đặc vào bát và tán cho hỗn hợp được mịn, hòa quyện với nhau thành 1 khối thống nhất

Công thức làm bánh sữa chua thơm ngậy siêu ngon, siêu dễ đảm bảo ai cũng có thể làm được ! - Hình 1

Tiếp đó, các nàng cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem và để trong tủ lạnh chừng 30 phút nhé

Công thức làm bánh sữa chua thơm ngậy siêu ngon, siêu dễ đảm bảo ai cũng có thể làm được ! - Hình 2

Bước 2: Phần vỏ bánh sữa chua các nàng chế biến như sau: để lát bánh mỳ sandwich ra thớt sạch, dùng dao thái phần viền bánh sandwich đi, chỉ giữ lại phần ruột bánh nhé.

Công thức làm bánh sữa chua thơm ngậy siêu ngon, siêu dễ đảm bảo ai cũng có thể làm được ! - Hình 3

Tiếp đó, các nàng dùng chày cán bột, cán phần ruột bánh mỳ ra cho mềm và mịn nhé

Công thức làm bánh sữa chua thơm ngậy siêu ngon, siêu dễ đảm bảo ai cũng có thể làm được ! - Hình 4

Sau khi cán xong các nàng dùng chổi phết bánh phết 1 lớp sữa đặc (hoặc 1 lớp sữa tươi) quanh 3 mép bánh nhé

Công thức làm bánh sữa chua thơm ngậy siêu ngon, siêu dễ đảm bảo ai cũng có thể làm được ! - Hình 5

Tiếp đó, các nàng gập đôi bánh lại và dùng dĩa ấn cố định 2 mép bánh, các nàng nhớ ấn cả 2 bên mặt nhé, chừa lại 1 mặt để lát chúng mình sẽ cho nhân bánh sữa chua vào nhé. Sữa sẽ giúp 2 mép bánh dính lại với nhau hơn đấy

Công thức làm bánh sữa chua thơm ngậy siêu ngon, siêu dễ đảm bảo ai cũng có thể làm được ! - Hình 6

Bước 3: Nhân bánh sữa chua sau khi để tủ lạnh để thời gian, các nàng lấy ra. Sau khi gấp và ấn mép thành hình dạng chiếc túi thì các nàng từ từ bơm hỗn hợp nhân bánh ở trong túi bắt kem vào từng chiếc bánh sữa chua. Chú ý không nên bơm quá đấy, bánh sẽ phồng và phần mép bánh sẽ không giữ được nhân bánh, phần nhân bánh sẽ bị bung ra đó nhé.

Công thức làm bánh sữa chua thơm ngậy siêu ngon, siêu dễ đảm bảo ai cũng có thể làm được ! - Hình 7

Công thức làm bánh sữa chua thơm ngậy siêu ngon, siêu dễ đảm bảo ai cũng có thể làm được ! - Hình 8

Cuối cùng, các nàng dùng dĩa ấn cố định mép bánh còn lại là chúng mình đã hoàn thiện chiếc bánh sữa chua ngon tuyệt cú mèo lun rùi ý. Cách làm bánh sữa chua đơn giản, dễ làm, ai cũng có thể thực hiện được và đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên ấy. Bánh sữa chua có độ mềm của ruột bánh sandwich kết hợp cùng vị ngậy béo, chua dịu của sữa chua. Bánh sữa chua tự làm có hương vị ngọt vừa vặn, không hề bị ngấy. Các nàng làm bánh sữa chua trong các dịp lễ, sinh nhật hoặc đơn giản là để nhâm nhi ăn vặt cùng cả nhà vừa ngon, vừa dễ, thời gian chế biến lại siêu nhanh nữa. Chúc cả nhà thành công với cách làm món bánh sữa chua mà iunauan vừa chia sẻ nhá

READ  Cách làm kem dừa mát lạnh với trứng gà và bột năng tại nhà

Công thức làm bánh sữa chua thơm ngậy siêu ngon, siêu dễ đảm bảo ai cũng có thể làm được ! - Hình 9

Một số điều cần lưu ý:

Các nàng lưu ý sử dụng sữa chua không đường nhé. Lý do là vì chúng mình đã dùng một lượng kha khá sữa đặc rùi. Nếu sử dụng thêm sữa chua có đường sẽ khiến món bánh sữa chua bị ngọt quá, khi măm sẽ nhanh bị ngấy đó ạ Tùy vào nhu cầu và số lượng người ăn, các nàng có thể tăng số bánh sandwich lên, đồng thời tăng nguyên liệu đi kèm cho phù hợp nha. Cách tốt nhất để bảo quản bánh sữa chua đó là cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh (hoặc ngăn đá thì thời gian bảo quản bánh còn được lâu hơn nữa ý). Trước khi cho bánh vào tủ lạnh thì các nàng nên cho bánh vào trong hộp kín hoặc túi zip nhé. Nếu không, vỏ bánh sandwich sẽ dễ dàng bị khô lại dưới tác dụng của nhiệt độ thấp. Bánh sữa chua có thể bảo quản được 3-6 tháng nếu bảo quản đúng cách.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button