Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021
HomeDu lịchCÁCH LÀM MÓN CÁ LÓC NƯỚNG TRUI

CÁCH LÀM MÓN CÁ LÓC NƯỚNG TRUI

Đánh giá post

Cá lóc loài cá này rất lành tính và thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, trong đó có món cá lóc nướng trui, món ăn này khá dân dã và rất phổ biến ở thôn quê nhưng lại mang vị ngon riêng biệt trong bữa cơm gia đình đặt biệt là mồi nhấm rất thích hợp cho ngày họp mặt cuối tuần với bạn bè. Vị ngọt thịt cá,nước chấm và rau sống là một thú vui hiếm có khi thưởng thức. Nhà hàng Quá Ngon chia sẻ cho bạn cách làm cá lóc nướng trui thơm ngon hấp dẫn sau đây bạn nhé!

Nguyên liệu và chuẩn bị cho món Cá Lóc nướng trui:

*

1 con cá lóc50g hành tím10g tỏi khô100g đậu phộng rangMuối, bột ngọt, rượu gừngChuối chát, khế chua, thơm chín, rau sống, xà lách, bánh tráng

Tùy vào khẩu phần ăn để mua cá lóc lớn hoặc nhỏ. Với món ăn này thường sử dụng loại cá lóc cỡ 1,2 kg trở lên. Cá mua về không đánh vảy, để nguyên con cá đem rửa sạch nhớt, dùng kéo cắt bỏ mang và lôi sạch ruột, rửa lại bên trọng bụng cá thật sạch, để ráo nước.

Bạn đang xem: Cách làm món cá lóc nướng trui

Hành tím, tỏi bào mỏng sau đó phi thơm với mỡ gáy heo.Đậu phộng rang đem bóc sạch vỏ, giã giập để sẵn.Chuối chát bào mỏng, ngâm vào nước có vắt chanh để chuối không bị đen, khi gần dọn sẽ vớt chuối ra vẩy ráo.Khế chua róc bỏ cạnh, cắt miếng mỏng như chuối.Thơm chín cũng cắt miếng mỏng như vậyCác loại rau như: húng cây, húng quế, húng nhủi, rau răm, dấp cá, cần ống, giá, hẹ, xà lách đem nhặt sạch rửa sạch để ráo.Bánh tráng: mua loại bánh ủ trong lá chuối bánh sẽ mềm khi dùng không phải vẩy thêm nước, nên mua loại bánh nhỏ có đường kính từ 12cm đến 15 cm để tiện dùng.

READ  Đà Lạt Mùa Hoa Dã Quỳ

Cách làm món Cá Lóc nướng trui

*

Cá sau khi để ráo đem ướp vào bụng cá 1 muỗng rượu gừng ( gừng sống giã nát hòa với rượu đế ) + 1/3 muỗng cà phê muối + 1/3 mưỡng cà phê bột ngọt để từ 15 đến 20 phút cho gia vị thấm vào cá.

Xem thêm: Da Bị Mụn Có Nên Rửa Mặt Bằng Sữa Tươi Không Đường Vinamilk Có Tốt Không

Lấy một que tre dài hoặc cây xiên bằng kim loại đem xiên từ miệng cá đến đuôi cá, đặt cá lên nướng trên lửa than. Đối với những món nướng nguyên con như kiểu cá lóc nướng trui người ta thường dùng một khay chữ nhật lớn để chứa than, khi nướng cây xiên sẽ nằm gác trên thành khay. Trở cá thường xuyên cho cá chín đều, liệu chừng da cá đã khô, cháy và có những đường răn nứt trên da cá là cá đã chín.

Hướng dẫn cách trình bày:

*

Dọn lên bàn ăn 1 dĩa lớn đựng nguyên con cá, 1 đĩa lớn đựng rau sống các loại, 1 đĩa đựng chuối chát + khế chua và thơm chín, 1 đĩa bánh tráng, 1 chén nước chấm ( có thể chấm món ăn với nước mắm pha chua ngọt hoặc mắm nêm pha sẵn).

Xem thêm: Lăng Ông Bà Chiểu Có Linh Không, Bên Lăng Ông Bà Chiểu

Khi dọn sẽ lột bỏ hết da cá, dùng dao tách sống lưng để dỡ bỏ nguyên đầu cá và xương sống, kế đó rưới hành phi, tóp mỡ và rắc đậu phộng lên thịt cá, dùng bánh tráng để cuốn rau sống và cá, chấm cuốn vào nước chấm.

READ  TẢI SIÊU THỊ CỦA BÉ GẤU TRÚC TRÊN PC VỚI GIẢ LẬP
Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments