Món ngonVào bếp

Cách làm món gà hấp rượu

Nếu bạn đang tìm kiếm công thức chế biến các món ăn được từ gà thả vườn thì món gà hấp rượu chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Miếng thịt gà được hấp mềm, ngọt nhưng vẫn giữ được độ săn chắc, hòa quyện với hương rượu nếp nồng nàn khiến ai ăn cũng nghiền. Đây cũng được xem là món ăn khoái khẩu của người miền Tây bởi hương vị vô cùng thơm ngon, độc đáo.

Bạn đang xem: Cách làm món gà hấp rượu

**

Gà hấp rượu thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp để đổi vị cho bữa cơm gia đình. Ảnh: Internet

Rượu không chỉ là nguyên liệu để khử mùi, khử độc cho thực phẩm, mà còn thường được dùng như một loại gia vị để tẩm ướp, chế biến món ăn. Đặc sản gà hấp rượu miền Tây nổi tiếng và hấp dẫn thực khách mọi miền cũng nhờ hương vị khó cưỡng, dễ “say” của loại rượu nếp độc đáo. Không quá khó để chế biến món ăn này, hãy cùng Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu) khám phá cách làm gà hấp rượu để bồi bổ sức khỏe người thân trong gia đình sau một tuần làm việc, học tập đầy vất vả.

XEM NGAY !!!
BẾP QUỐC TẾ
XEM NGAY !!!
NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG
XEM NGAY !!!
NGHIỆP VỤ BẾP ÂU
XEM NGAY !!!
NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT
XEM NGAY !!!
NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT
XEM NGAY !!!
NGHIỆP VỤ BẾP CHAY
XEM NGAY !!!
FOOD STYLIST
XEM NGAY !!!
EAT CLEAN
XEM NGAY !!!

XEM NGAY !!!BẾP QUỐC TẾXEM NGAY !!!NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNGXEM NGAY !!!NGHIỆP VỤ BẾP ÂUXEM NGAY !!!NGHIỆP VỤ BẾP NHẬTXEM NGAY !!!NGHIỆP VỤ BẾP VIỆTXEM NGAY !!!NGHIỆP VỤ BẾP CHAYXEM NGAY !!!FOOD STYLISTXEM NGAY !!!EAT CLEANXEM NGAY !!!

Nội Dung

ẨnHiện
1 Cách làm món gà hấp rượu ngon nguyên con1.2 Các bước thực hiện

Cách làm món gà hấp rượu ngon nguyên con

Nguyên liệu

1 con gà ta (1,5 – 1,8kg)200ml rượu trắng300g cải thìa2 quả cà chua chín2 muỗng dầu mè2 muỗng nước tương2 muỗng bột bắpGia vị: tiêu, hành tây, hành tím, bột ngọt, nước mắm

READ  Bật mí 3 Công thức làm sữa chua chuẩn ngon tại nhà

ẨnHiện1 Cách làm món gà hấp rượu ngon nguyên con1.2 Các bước thực hiện1 con gà ta (1,5 – 1,8kg)200ml rượu trắng300g cải thìa2 quả cà chua chín2 muỗng dầu mè2 muỗng nước tương2 muỗng bột bắpGia vị: tiêu, hành tây, hành tím, bột ngọt, nước mắm

**

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Gà, rượu và hành, tỏi là các nguyên liệu cơ bản không thể thiếu. Ảnh: InternetSơ chế nguyên liệu

Gà mua về đem rửa thật sạch với muối, bỏ phần nội tạng để loại bỏ vi khuẩn và mùi tanh của gà.

Ướp thịt với hành tím băm nhỏ, nước mắm, bột ngọt và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 60 phút để gia vị được thấm đều.

Cải thìa rửa sạch, chẻ đôi hoặc cắt khúc tùy thích.

Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.

**

Dùng muối và gừng xát lên da gà để khử mùi hôi. Ảnh: InternetHấp gà

Sau khi đã ướp gà được 60 phút, bạn xếp gà ra đĩa. Tiếp đến, chèn cải thìa xung quanh gà và rưới 2/3 lượng rượu trắng đều lên gà. Cho dĩa gà vào nồi hấp khoảng 30 phút thì mở nắp và rưới thêm 1/3 lượng rượu còn lại vào và tiếp tục hấp thêm 15 phút nữa.

Xem thêm: Cách Chế Biến Gà Chọi 7 Món Ở Vĩnh Phúc, Gà Chọi Làm Món Gì Ngon

**

Hấp gà với lửa vừa để gà chín đều. Ảnh: InternetLàm nước xốt

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu mè vào đun sôi, cho cà chua vào đảo đều. Khi cà chua đã mềm cho tiếp nước tương và bột bắp vào khuấy đều, đun sôi lại và nêm nếm gia vị lần cuối cho vừa miệng.

**

Món gà hấp không thể thiếu xốt cà chua nước tương thơm lừng. Ảnh: InternetTrình bày và thưởng thức

Lấy dĩa gà hấp ra, chặt thành từng miếng vừa ăn và xếp gà thành hình nguyên con cho đẹp mắt. Cuối cùng, rưới phần nước xốt đã làm ở trên lên thịt gà. Thế là bạn đã hoàn thành món gà hấp rượu thơm ngon, bổ dưỡng chỉ trong 4 bước đơn giản.

READ  5 cách làm thịt kho tàu ngon không cần nước dừa với trứng cút, chân giò kho tàu thơm ngon đúng điệu

Gà hấp rượu nguyên con có thể ăn như gà xé phay. Ở miền Nam, món này còn được ăn kèm gỏi bắp chuối trộn với rau răm và chấm nước mắm chua ngọt. Bạn cũng có thể xé gà ra rồi chấm với muối ớt có pha chút chanh cũng rất tuyệt vời.

**

Bí quyết làm gà hấp rượu chuẩn

Gà mua về rửa sạch với rượu trắng hoặc chà xát với muối, gừng, chanh tươi để loại bỏ mùi hôi tanh.Lót một lớp giấy bạc dưới đáy nồi hấp giúp giữ nhiệt và tránh để thịt gà dính vào thành nồi gây cháy. Nếu không có giấy bạc, bạn có thể thay thế bằng một lớp lá chuối.Pha muối tiêu chanh ăn cùng gà hấp rượu sẽ rất ngon.

Cách chọn thịt gà ngon

Thịt gà chín mềm và dậy mùi thơm của rượu là món ăn tuyệt vời cho cả nhà. Ảnh: InternetGà mua về rửa sạch với rượu trắng hoặc chà xát với muối, gừng, chanh tươi để loại bỏ mùi hôi tanh.Lót một lớp giấy bạc dưới đáy nồi hấp giúp giữ nhiệt và tránh để thịt gà dính vào thành nồi gây cháy. Nếu không có giấy bạc, bạn có thể thay thế bằng một lớp lá chuối.Pha muối tiêu chanh ăn cùng gà hấp rượu sẽ rất ngon.

Với gà đã được làm sẵn

Nên chọn gà có màu vàng đều và màu đậm hơn ở những nơi như cánh, ức hay lưng. Gà có thân hình nhỏ gọn, săn chắc và ức hẹp.Chọn gà có da mỏng mịn và có độ đàn hồi nhất định, không tụ những đốm máu bầm tím, đỏ.

Nên chọn gà có màu vàng đều và màu đậm hơn ở những nơi như cánh, ức hay lưng. Gà có thân hình nhỏ gọn, săn chắc và ức hẹp.Chọn gà có da mỏng mịn và có độ đàn hồi nhất định, không tụ những đốm máu bầm tím, đỏ.

READ  Cách luộc trứng chuẩn thời gian cho từng loại ngon cực đơn giản

Với gà sống

Chọn gà có mào đỏ tươi, mắt linh hoạt, nhanh nhẹn. Lông gà mượt, áp sát vào thân, mỏ gà bén, nhỏ và không chảy dịch. Chân gà nhỏ, gọn, da chân vàng đều và có màu sáng bóng.Khi vạch lông thì da gà mềm, mỏng và có một số vệt vàng lớn ở dưới phần nách và ức.

Chọn gà có mào đỏ tươi, mắt linh hoạt, nhanh nhẹn. Lông gà mượt, áp sát vào thân, mỏ gà bén, nhỏ và không chảy dịch. Chân gà nhỏ, gọn, da chân vàng đều và có màu sáng bóng.Khi vạch lông thì da gà mềm, mỏng và có một số vệt vàng lớn ở dưới phần nách và ức.

Xem thêm: Cách Làm Món Cá Chưng Tương Ăn Với Cơm Ngon Vô Cùng, Cách Làm Cá Chưng Tương Ăn Với Cơm Ngon Vô Cùng

**

Một con gà ngon sẽ có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ. Ảnh: Internet

Cách làm gà hấp rượu đơn giản nhưng đem lại món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Thịt gà mềm, thơm giữ được vị ngọt vốn có, da gà vàng giòn mà không quá dai. Còn gì bằng cảm giác được quây quần bên mâm cơm gia đình và thưởng thức món Gà Hấp Rượu ngon lành này. Cùng DTBTAAu vào bếp ngay nhé, chúc bạn thực hiện thành công!

Những món ngon từ gà tuy phong phú nhưng bạn đã biết chế biến đúng cách để giữ được độ ngon vốn có của thịt gà hoặc biến tấu thành những món ăn khác nhau chưa? Nếu chưa, bạn có thể đăng ký khóa học Chuyên đề gà 3 món để sở hữu những bí quyết này từ Bếp trưởng giàu kinh nghiệm. Hãy điền vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để nhận thông tin chi tiết về chương trình học.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button